Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
หลากหลายไอเดียติดตั้งโคมไฟเพดานภายในห้องน้ำที่บ้าน

หลากหลายไอเดียติดตั้งโคมไฟเพดานภายในห้องน้ำที่บ้าน

ห้องน้ำก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีความสำคัญไปน้อยไปกว่าห้องอื่น ๆ ภายในบ้านของคุณเลย การตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามตามสไตล์ที่คุณชื่อชอบนั้นไม่ยากเลยทีเดียว เพราะในวันนี้เรามีหลากไอเดียในการติดตั้งโคมไฟ ซึ่งเป็นโคมไฟเพดาน รวมถึงแสงจากหลอดไฟด้วย ที่จะช่วยสร้างความสวยงามและความสว่างไสวให้กับห้องน้ำ เวลาที่เราได้อาบน้ำ เสมือนได้ชำระทั้งร่างกายหรือจิตใจในคราวเดียวกัน ดังนั้นการตกแต่งที่สวยงามและบ่งบอกถึงตัวตนของคุณ ก็จะช่วยให้คุณเกิดความรู้สึกดี ๆ ขึ้นได้

 

หรูหราตระการตาด้วยโคมไฟระย้าคริสตัล

หรูหราตระการตาด้วยโคมไฟระย้าคริสตัล

สำหรับผู้ที่มีงบประมาณในการสร้างห้องน้ำมาก ก็สามารถจัดเต็มได้เลย ทั้งสุขภัณฑ์และของตกแต่งต่าง ๆ รวมถึงโคมไฟที่ให้ความสว่างไสว แล้วยังช่วยเสริมให้ภาพรวมของห้องน้ำดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ในไอเดียนี้เลือกเป็นโคมไฟระย้าคริสตัล ดูตระการตาสุด ๆ เนื่องจากห้องน้ำค่อนข้างมีขนาดกว้าง จึงสามารถติดตั้งโคมไฟเพดานดีไซน์อลังการได้ นอกจากนี้ยังมีโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังเพดานติดตั้งอยู่ด้วย เพื่อกระจายความอย่างทั่วถึง ทุกซอกทุกมุมนั่นเอง สำหรับโทนสีแนะนำให้ใช้เป็นสีโมโนโทน จะช่วยเน้นความโดดเด่นของสุขภัณฑ์บางประเภทได้ แล้วยังทำให้ห้องน้ำดูมีมิติสวยงามและหรูหราอย่างมีระดับด้วย โดยแสงจากหลอดไฟที่ควรใช้คือแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED หรือแสงไฟสีขาว เนื่องจากช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ภายในห้องน้ำได้ หากห้องน้ำมีแสงสว่างที่ไม่เพียงพอหรือมืดสลัว ก็คงไม่ดีอย่างแน่นอน

 

โคมไฟเพดานฝาครอบจากวัสดุไม้ เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ

โคมไฟเพดานฝาครอบจากวัสดุไม้ เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ

ห้องน้ำนี้ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลเป็นหลักและผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติเข้าไป ซึ่งดูลงตัวกลมกลืนกันได้อย่างดีทีเดียว โดยเลือกใช้โทนสีหลักเป็นสีขาว เพื่อความสบายสายตาและดูโปร่งโล่งจากโครงสร้างเพดานสูง เน้นใช้พื้นที่มากกว่าการตกแต่งต่าง ๆ นั่นเอง แล้วใช้ตู้เก็บของไม้ เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดกลางวางอยู่ข้างอ่างอาบน้ำด้วย เติมความสุดชื่นสุด ๆ ส่วนโคมไฟที่เหมาะสมก็ต้องเป็นโคมไฟเพดานฝาครอบจากวัสดุไม้ และยังเผยให้เห็นหลอดไฟด้านในด้วย แสงที่ส่องผ่านช่องของโคมไฟ จะดูสวยงามมาก แล้วเนื่องจากมีโครงสร้างเพดานที่สูงจึงสามารถติดตั้งโคมไฟเพดานขนาดกลางได้ และแนะนำให้ใช้เป็นแสงไฟธรรมชาติ เพราะช่วยให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจน หากต้องการเพิ่มบรรยากาศสุดผ่อนคลายก็สามารถนำเทียนหอมกลิ่นโปรดเข้ามาวางได้ จะทำให้คุณรู้สึกดีมากขึ้น เหมือนได้ล้างชำระความเหนื่อยล้าหรือความเครียดจากการทำงานหรือเรื่องอื่น ๆ ออกไป

 

ชุดโคมไฟเพดาน 5 ชิ้น สวยงามตามสไตล์โมเดิร์น

ชุดโคมไฟเพดาน 5 ชิ้น สวยงามตามสไตล์โมเดิร์น

โคมไฟเพดานที่เป็น Set ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงนำโคมไฟดีไซน์ที่เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งเข้ามาติดตั้ง ก็จะช่วยเสริมให้ห้องนั้น ๆ ดูสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง อย่างเช่นในไอเดียนี้ก็ดูกลมกลืนเข้ากับความโมเดิร์นของห้องน้ำสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีโคมไฟเพดานดาวน์ไลท์แบบฝัง ซึ่งจะช่วยกระจายความสว่างได้อย่างทั่วถึง ทั้งในโซนเปียกและโซนแห้ง เนื่องจากแสงสว่างจากโคมไฟ Set 5 ชิ้นนี้อาจให้ความสว่างได้ไม่เพียงพอ เพราะเลือกใช้เป็นแสงไฟสีเหลืองนวล หากเลือกใช้เป็นแสงจากหลอดไฟที่เป็นสีขาวหรือแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED ก็จะช่วยเพิ่มความสว่างได้มากกว่านี้ ในส่วนของผนังเลือกใช้เป็นไม้ เพื่อให้เห็น Texture ที่ชัดเจนจากเนื้อแท้ ทำให้ห้องน้ำดูมีมิติและความสวยงามมากขึ้น แลัวยังให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติด้วย ซึ่งการเลือกใช้ไม้ในโทนสีนี้ก็ทำให้ผนังโดดเด่นขึ้นมานั่นเอง

 

โคมไฟเพดานดีไซน์เก๋ สร้างความรู้สึกที่แปลกใหม่

โคมไฟเพดานดีไซน์เก๋ สร้างความรู้สึกที่แปลกใหม่

สำหรับห้องน้ำของสาว ๆ มักเลือกใช้โทนสีที่สดใส เช่น สีชมพู สีฟ้า สีเขียวอ่อน เป็นต้น เพื่อให้ดูสบายสายตา แล้วยังเพิ่มความน่ารักน่าใช้อีกด้วย โคมไฟที่ในไอเดียนี้เลือกใช้นั้นเป็นโคมไฟเพดานดีไซน์เก๋และแปลก ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ค่อนข้างมีโคมไฟให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ทั้งแนวหรูหรา มินิมอล เก๋ หรือเน้นให้ Feel อบอุ่น และอื่น ๆ ซึ่งจะสังเกตได้ว่ามีโคมไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งแบบลอยตัวอยู่ด้วย ทั้งช่วยกระจ่ายแสงสว่างอย่างทั่วถึงทุกซอกมุม แล้วยังให้แสงเงาที่สวยงาม ทำให้ห้องน้ำนี้ดูมีมิติมากขึ้น หากต้องการเพิ่มความหรูหราด้วยล่ะก็ สามารถใช้ผนังเป็นลวดลายหินอ่อนได้เลย จะยิ่งเสริมให้ห้องดูน้ำนี้ดูสวยงามอย่างมาก มีความ Classy ปนกับความอ่อนหวานและโมเดิร์นนั่นเอง ต้นไม้ที่นำมาวางตกแต่งก็เลือกได้ตามใจชอบ บางชนิดช่วยฟอกอากาศด้วยนะ ส่วนแสงจากหลอดไฟที่ควรก็ต้องเป็นแสงไฟธรรมชาติหรือแสงไฟสีขาวอยู่แล้วล่ะ เพราะจะช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัวอย่างชัดเจน ลดการเกิดอุบัติเหตุได้

การเลือกโคมไฟเข้ามาติดตั้งภายในห้องน้ำนั้นไม่ยากเลย แต่สิ่งที่สำคัญคือห้องน้ำจะต้องมีโครงสร้างเพดานที่สูงหรือมีพื้นที่มาก ก็จะสามารถเลือกใช้โคมไฟเพดานแบบห้อยได้ ในความเป็นจริงแล้วบ้านจัดสรรทั่วไปออกแบบให้มีโครงสร้างเพดานตามมาตรฐาน ไม่ได้สูงโปร่ง จึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะติดตั้งโคมไฟเพดาน แต่ไม่ต้องกังวลไป คุณยังเลือกใช้โคมไฟชนิดอื่นได้ ซึ่งก็คือ โคมไฟติดผนังนั่นเอง ให้ความสวยงามที่สมบูรณ์แบบได้เช่นกัน และยังทำให้ห้องน้ำของคุณดูโปร่งโล่งมากขึ้นด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close