Skip to content

Welcome to our store

Previous article
Now Reading:
แนวคิดในการใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสำหรับตกแต่งคอนโด

แนวคิดในการใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสำหรับตกแต่งคอนโด

การตกแต่งคอนโดซึ่งเป็นที่พักอาศัยยอดนิยมของคนเมืองในยุคนี้ อาจมีความแตกต่างจากการตกแต่งบ้านในหลาย ๆ จุด โดยเฉพาะเรื่องข้อจำกัดด้านพื้นที่ อีกทั้งสไตล์การตกแต่งบางรูปแบบก็เหมาะกับบ้านมากกว่าคอนโด ในขณะที่บางอย่างก็เลือกนำมาใช้ตกแต่งแบบผสมผสานได้ เช่น เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนที่หลายคนมองว่าไม่เหมาะกับคอนโด แต่จริง ๆ แล้ว ถ้ามีความชื่นชอบในความคลาสสิกของโต๊ะกินข้าวหินอ่อน หรือของตกแต่งลายหินอ่อนชิ้นอื่น ๆ ที่ทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ เข้ากับการตกแต่งภายในเกือบทุกสไตล์ รวมถึงม้าหินอ่อนกับการนำไปใช้แต่งระเบียงคอนโดให้เป็นมุมพักผ่อนอีกมุมที่น่าอยู่มากขึ้น ตามที่จะแนะนำต่อไปนี้

 

โต๊ะกินข้าวหินอ่อน หลากหลายดีไซน์เหมาะสำหรับใช้ในคอนโด

โต๊ะกินข้าวหินอ่อน หลากหลายดีไซน์เหมาะสำหรับใช้ในคอนโด

พื้นที่รับประทานอาหารและโต๊ะอาหารสำหรับผู้อาศัยอยู่คอนโด ก็ถือเป็นของตกแต่งที่จำเป็นอย่างหนึ่ง ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายราคา หลายขนาดตามความเหมาะสมกับพื้นที่คอนโดรวมถึงภาพรวมในการตกแต่ง ถ้าหากสนใจเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ก็สามารถเลือกใช้โต๊ะกินข้าวหินอ่อนที่ไม่ได้มีแค่โต๊ะขนาดใหญ่เพราะงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนในยุคนี้เรียกว่ามีทั้งงานดีไซน์และขนาดที่หลากหลาย เช่น โต๊ะกินข้าวหินอ่อน รูปทรงกลมขนาด 4 ที่นั่ง ปกติโต๊ะอาหารสำหรับคอนโดก็จะมีมาตรฐานคือ 4 ที่นั่งอยู่แล้ว โต๊ะกินข้าวหินอ่อนก็จะมีจุดเด่นคือท็อปโต๊ะซึ่งไม่ได้มีแค่ลายหินอ่อนสีขาวเท่านั้น แต่มีทั้งสีเทา สีดำ รวมถึงโทนสีเขียว แต่ถ้าไม่ชอบรูปทรงกลมก็มีแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีข้อดีคือการจัดวางในพื้นที่แคบได้ง่ายกว่าโต๊ะกลม

อีกไอเดียหนึ่งที่เหมาะสำหรับคอนโดพื้นที่ขนาดใหญ่ นั่นก็คือการต่อเติมเคาน์เตอร์ครัวด้วยลายหินอ่อน ให้เป็นทั้งเคาน์เตอร์อเนกประสงค์และเป็นโต๊ะกินข้าวหินอ่อน ไปในตัว ไม่เพียงแต่ทำให้พื้นที่ครัวกับโต๊ะอาหารมีความสวยงามมากขึ้น แต่ยังได้ประโยชน์ใช้สอยในพื้นที่จำกัดอย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งเป็นเคาน์เตอร์ครัวที่ใช้งานได้หลายอย่างตามความเหมาะสม และเป็นมุมที่เหมาะกับการรับแขกหรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงคนสนิทได้อีกด้วย และถ้าเป็นคอนโดที่ด้านในมีการออกแบบส่วนนั่งเล่นเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร ในบางครั้งที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการมานั่งทานข้าวที่หน้าโต๊ะโซฟา โต๊ะกาแฟลายหินอ่อนทรงเตี้ย ที่นำมาตกแต่งเป็นโต๊ะกลางหน้าชุดโซฟารับแขกก็สามารถประยุกต์ใช้ให้เป็นโต๊ะกินข้าวหินอ่อน ในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเองได้เช่นกัน

องค์ประกอบสำคัญอีกอย่างหนึ่งเมื่อเลือกใช้โต๊ะกินข้าวหินอ่อน ก็คือเก้าอี้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำจากหินอ่อนเสมอไป และมีเก้าอี้หลายรูปแบบที่เข้ากับวัสดุลายหินอ่อน เช่น เก้าอี้ไม้ เก้าอี้พับแบบมีผ้าหุ้มเบาะ รวมถึงเบาะรองนั่งกับพื้นทั่วไปสำหรับโต๊ะกาแฟ โต๊ะกลางทรงเตี้ยในในห้องนั่งเล่น เพียงเท่านี้ก็ทำให้ของตกแต่งจากวัสดุหินอ่อนมาช่วยเสริมบรรยากาศเรียบหรูให้กับคอนโดได้อย่างมีมิติและไม่น่าเบื่อจนเกินไป

 

ม้าหินอ่อน กับการใช้ตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนที่ระเบียงคอนโด

ม้าหินอ่อน กับการใช้ตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนที่ระเบียงคอนโด

อีกมุมหนึ่งของคอนโดอย่างพื้นที่ระเบียง ซึ่งหลาย ๆ แห่งก็มีขนาดกว้างและเหมาะกับการตกแต่งเป็นพื้นที่พักผ่อนจากบรรยากาศเดิม ๆ ในห้องเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย โดยสามารถตกแต่งได้หลายรูปแบบเช่น ถ้าต้องการธีมเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เพื่อให้กลมกลืนกับโต๊ะกินข้าวหินอ่อน ที่ตกแต่งด้านในตามข้างต้น ก็สามารถเลือกใช้ ม้าหินอ่อน มาเป็นวัสดุหลัก ซึ่งก็มีหลายแบบ เช่น ม้าหินอ่อน ลักษณะแบบม้านั่งยาวไม่มีพนัก วางชนิดผนังทุกมุม ตรงกลางมีโต๊ะกาแฟทรงเตี้ยขนาดกะทัดรัดสักตัว ก็เป็นมุมสำหรับนั่งดื่มกาแฟตอนเช้าได้อย่างเรียบง่าย หรืออีกแนวคิดหนึ่งก็คือ ตกแต่งสไตล์นั่งพักผ่อนกับพื้นแบบญี่ปุ่น โดยมีโต๊ะกินข้าวหินอ่อนทรงเตี้ยเป็นโต๊ะกลาง พร้อมเบาะรองนั่งและหมอนอิงวางอยู่รอบ ๆ ก็เป็นมุมที่ใช้ทำกิจกรรมได้หลายอย่าง เช่น นั่งอ่านหนังสือเล่มโปรด เพลิดเพลินกับอุปกรณ์การดูหนังฟังเพลงอย่างแทบเล็ตหรือจอโน้ตบุ๊คบนโต๊ะ รวมไปถึงการนัดรวมกลุ่มเพื่อน ๆ มานั่งเล่น พูดคุย รับประทานอาหารว่างด้วยกันในบางโอกาส

นอกจากนี้ก็ยังมีม้าหินอ่อน อีกรูปแบบหนึ่งที่เหมาะกับการนำมาใช้ในมุมพักผ่อนที่ระเบียงคอนโด นั่นคือ ม้านั่งทำจากหินอ่อนเป็นม้านั่งเดี่ยวทรงกลม พร้อมโต๊ะที่มีดีไซน์เข้ากันแบบครบเซท เติมบรรยากาศให้สดใสด้วยเสียงเพลงเบา ๆ ท่ามกลางไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้กระถางต่าง ๆ ทำเป็นสวนแบบแนวตั้ง เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

จากแนวคิดที่ได้แนะนำไป จะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนเป็นแนวคิดในการเลือกวัสดุตกแต่งที่พักอาศัยที่เหมาะกับการนำมาใช้ทั้งในบ้านเดี่ยวและในคอนโดได้อย่างลงตัว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งในสไตล์คลาสสิก เรียบหรู ดูดี ซึ่งปัจจุบันนี้งานดีไซน์วัสดุตกแต่งลวดลายหินอ่อนก็มีให้เลือกจำนวนมาก ในราคาไม่สูงเกินไปนัก เช่น โต๊ะกินข้าวหินอ่อนพร้อมเก้าอี้ที่เข้าชุดกัน สำหรับพื้นที่รับประทานอาหารในคอนโดที่สามารถรับแขกได้ในตัว อีกทั้ง ม้าหินอ่อนก็เหมาะกับการตกแต่งระเบียงเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างน่าสนใจเช่นกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close