Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่งโคมไฟในห้องนอนให้น่าอยู่และน่านอนยิ่งขึ้น

ไอเดียตกแต่งโคมไฟในห้องนอนให้น่าอยู่และน่านอนยิ่งขึ้น

ห้องนอนคือพื้นที่ส่วนตัวของใครหลายคนโดยเฉพาะเมื่อต้องการพักผ่อน บางคนก็ติดห้องนอนมาก ๆ และมักจะใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเสมอเมื่อถึงวันหยุด ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนเพื่อให้อยู่แล้วรู้สึกสบายจึงมีความสำคัญมาก และเรื่องที่เราจะแนะนำเกี่ยวกับการตกแต่งห้องนอนในครั้งนี้ก็คือเรื่องของแสงและโคมไฟที่เหมาะกับการนำมาใช้แต่งห้องนอนว่าควรจะเลือกแบบไหนดี เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะ รวมไปถึงเรื่องของหลอดไฟก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน

 

เหตุผลที่ควรเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับตกแต่งห้องนอน

เหตุผลที่ควรเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับตกแต่งห้องนอน

ถ้าจะมองหาโคมไฟที่เหมาะกับห้องนอนทั้งในเรื่องของประโยชน์ใช้สอยและด้านการตกแต่งให้ดูน่าอยู่ ก็คงต้องเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ ที่เหมาะจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

  • ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายได้สะดวก ทำให้ไม่เกะกะพื้นที่ในห้องนอน โดยเฉพาะห้องนอนที่ไม่กว้างนักหรือยิ่งเป็นห้องนอนที่มีพื้นที่เยอะๆ ก็ยิ่งทำให้มีตัวเลือกมากขึ้นหลากหลายรูปแบบด้วย
  • เชื่อว่าห้องนอนส่วนใหญ่มักจะมีโต๊ะอ่านหนังสือ โต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานอยู่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง ซึ่งถ้ามีโคมไฟตั้งโต๊ะ ก็สามารถใช้ประโยชน์เพื่ออ่านหนังสือตอนกลางคืนหรือนำไปวางบนโต๊ะข้างเตียงสำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือก่อนนอนได้อย่างสะดวก
  • มีดีไซน์ที่เปรียบได้กับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอีกชิ้นหนึ่งในห้องนอน เช่น ดีไซน์แบบคลาสสิค มินิมอล แฮนด์เมด ไปจนถึงสไตล์โมเดิร์น หรูหรา สามารถเลือกทั้งดีไซน์กับแสงจากโคมไฟให้เข้ากับห้องนอนได้ตามต้องการ อีกทั้งยังดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย ปรับระดับความสูงต่ำได้ตามต้องการ

หลอดไฟ ในห้องนอนก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

หลอดไฟ ในห้องนอนก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

นอกจากโคมไฟแล้ว หลอดไฟก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะห้องนอนก็เหมือนเป็นพื้นที่ที่ใช้ฟื้นฟูพลังงานร่างกายของเราในแต่ละวัน ดังนั้นหากได้รับแสงสว่างที่ไม่เหมาะสมไม่ว่าจะสว่างมากไปหรือน้อยไปก็เป็นผลเสียได้

หลอดไฟที่ใช้ในห้องนอนนั้น ถ้าต้องการบรรยากาศตอนกลางคืนที่เน้นการพักผ่อนสบาย ๆ และใครที่ไม่ชอบให้ห้องมืดสนิท บางครั้งถ้าใช้หลอดเล็ก ๆ โทนสีส้มติดตรงผนังเหนือหัวเตียง ก็จะได้แสงแบบสลัว ๆ ที่ไม่รบกวนการพักผ่อนมากเกินไป แต่สำหรับใครที่ต้องการให้ห้องนอนดูสว่างแบบพอดีและสามารถอ่านหนังสือหรือทำกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนนอนได้ โดยไม่ต้องเปิดไฟดวงใหญ่ให้สว่างทั่วห้อง ก็แนะนำให้เลือกโทนสีหลอดไฟประเภท Warm White และ Cool White ที่ให้แสงสว่างแบบพอดี ไม่สว่างจ้าเกินไป

ไม่เพียงแค่เรื่องของแสงสว่างเท่านั้นเพราะถ้าต้องการเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนในบางค่ำคืน เช่น ช่วงเทศกาลคริสต์มาส, ปีใหม่, ปาร์ตี้วันเกิดก็มีรูปแบบของหลอดไฟกับสายไฟสีสันต่าง ๆ มากมายสำหรับสร้างไอเดียวตกแต่งห้องนอนในวันพิเศษเหล่านี้ด้วย

เพิ่มมิติเรื่องพื้นที่และสร้างบรรยากาศใหม่ๆด้วยโคมไฟติดผนัง

เพิ่มมิติเรื่องพื้นที่และสร้างบรรยากาศใหม่ๆด้วยโคมไฟติดผนัง

โคมไฟติดผนัง ในปัจจุบันมีดีไซน์ที่ทันสมัยให้เลือกมากมาย และเลือกได้ว่าจะเป็นแบบแสงไฟธรรมดาหรือแสงไฟที่กระจายเฉพาะจุด เช่น ผนังหัวเตียงที่ปรับให้สว่างเป็นพิเศษเฉพาะบนเตียง อีกทั้งบางรุ่นยังมีสายดึงสวิทซ์ให้เปิด-ปิดโดยไม่ต้องลุกจากเตียงให้เสียเวลา ยิ่งถ้าเป็นตอนที่ตื่นกลางดึกไปเข้าห้องน้ำก็เป็นการสร้างความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีกอย่างหนึ่ง

ทั้งหมดนี้ก็คือคำแนะนำและไอเดียในการเลือกโคมไฟในห้องนอน ไม่ว่าจะชอบโคมไฟตั้งโต๊ะหรือแบบไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย เพราะห้องนอนคือห้องพักผ่อนที่สำคัญที่สุดนั่นเอง แสงสว่างที่พอดีจากหลอดไฟ ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากันแต่ก็ควรเป็นแสงที่สบายตา ไม่จ้าจนเกินไป ดังนั้นเมื่อพิจารณาองค์ประกอบต่าง ๆทั้งหมดรวมกันอย่างเหมาะสมแล้วก็จะได้ห้องนอนที่มีบรรยากาศน่าอยู่ น่านอนมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นคือควรเป็นห้องนอนที่ทำให้นอนหลับสนิทตลอดคืนและเมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็รู้สึกสดชื่นไม่งัวเงียอีกด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close