Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียแต่งมุมโต๊ะอาหารในคอนโดพื้นที่จำกัดให้ดูกว้าง สว่างสดใสด้วยโคมไฟหลากสไตล์

ไอเดียแต่งมุมโต๊ะอาหารในคอนโดพื้นที่จำกัดให้ดูกว้าง สว่างสดใสด้วยโคมไฟหลากสไตล์

คอนโดมิเนียมสำหรับพักอาศัยในปัจจุบันมีหลายขนาด สำหรับคอนโดขนาดเล็กที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด การจัดแต่งห้องก็อาจจะค่อนข้างยากเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับยากเกินไปนัก อย่างเช่นบริเวณพื้นที่รับประทานอาหารกับโต๊ะอาหาร ส่วนใหญ่ก็จะเหมาะกับจำนวน 2-4 คน และในครั้งนี้ เรื่องราวที่มานำเสนอก็คือไอเดียตกแต่งโต๊ะทานอาหารโดยใช้ หลอดไฟ กับแสงสว่างมาช่วย รวมถึงการใช้ โคมไฟ หรือ โคมไฟเพดาน อย่างเช่นไอเดียที่น่าสนใจเพื่อให้พื้นที่รับประทานอาหารในคอนโดดูกว้างขึ้น ดังต่อไปนี้

 

โต๊ะทานอาหารจากไม้ และการเลือกโคมไฟที่เข้าชุดกัน

โต๊ะทานอาหารจากไม้ และการเลือกโคมไฟที่เข้าชุดกัน

ชุดโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารประเภทที่ทำจากไม้ ถือว่าเป็นที่นิยมในการนำมาใช้กับพื้นที่รับประทานอาหารของคอนโดไม่น้อยไปกว่าประเภทอื่น ๆ โดยเฉพาะ ถ้าเป็นครัวเคาน์เตอร์บิวท์อินที่มีวัสดุทำจากไม้และลายไม้ ก็ยิ่งทำให้ดูกลมกลืนกับการตกแต่งโดยรวม อีกทั้งยังเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ เป็นกันเอง ขณะรับประทานอาหารด้วย ในส่วนของ โคมไฟ ที่เหมาะจะนำมาใช้กับโต๊ะอาหารชุดนี้ ก็เลือกแบบเน้นไปที่ สีของตัวโคมที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม้ธรรมชาติ เช่นโคมไฟเพดาน ที่ตัวโคมเป็นหวายถักโปร่งแสง หรือ ดีไซน์ตัวโคมที่จำลองมาจากฝาชีครอบอาหารบนโต๊ะ ก็ดูเก๋ไก๋ โดดเด่น มองแล้วเข้ากับบรรยากาศในครัว เปรียบเหมือนเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นที่ทำให้ช่วงเวลารับประทานอาหารมีสีสันกว่าเดิม

 

มุมรับประทานอาหารของคอนโดสไตล์ลอฟท์กับโคมไฟเพดานหลากดีไซน์ที่เข้ากัน

มุมรับประทานอาหารของคอนโดสไตล์ลอฟท์กับโคมไฟเพดานหลากดีไซน์ที่เข้ากัน

คอนโดสไตล์ลอฟท์ ถือว่ากำลังได้รับความนิยมมากในยุคนี้ การตกแต่งครัวและโต๊ะอาหารสไตล์ลอฟท์ จึงมีไอเดียและเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันให้เลือกนำมามิกซ์แอนด์แมทช์อย่างหลากลาย เช่น โต๊ะอาหารทำจากไม้และโครงเหล็กทรงสี่เหลี่ยมแบบเข้าชุด หรือโต๊ะอาหารในรูปแบบเคาน์เตอร์บาร์ในครัวสไตล์ลอฟท์ ซึ่งหากจะเลือกโคมไฟ ที่เข้ากับบรรยากาศการตกแต่งสไตล์นี้ โคมไฟเพดาน หลายๆ ดีไซน์ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยอาจจะคำนึงถึงความกว้างของโต๊ะ และภาพรวมของพื้นที่ห้องอาหารกับครัวเป็นหลัก ไม่ให้ดูแปลกแยกเกินไป เช่น โคมไฟเพดาน แบบชิ้นเดียวกลางโต๊ะ ซึ่งตัวโคมอาจจะเป็นโลหะขนาดพอเหมาะ หรือถ้าต้องการบรรยากาศย้อนยุคนิดๆ ก็เลือกเป็นโคมระย้า แบบแชนเดอร์เลียร์ ที่ออกแบบมาในสไตล์อินดัสเตรียลลอฟท์ เน้นวัสดุจากเหล็ก โซ่ เส้นสายต่างๆ เป็นต้น

ไอเดียแต่งมุมโต๊ะอาหารในคอนโดพื้นที่จำกัดให้ดูกว้าง สว่างสดใสด้วยโคมไฟหลากสไตล์

สรุปแล้ว มุมรับประทานอาหารในที่พักอาศัยแบบคอนโดมิเนียม แม้ว่าจะเป็นคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด การเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งจัดวาง ก็มีส่วนสำคัญไม่น้อย ที่จะทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีบรรยากาศน่านั่ง ทำให้ช่วงเวลารับประทานอาหารมีความสุขสงบ ผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งการใช้เรื่องของแสงและไฟเข้ามาตกแต่งก็มีส่วนช่วยได้มาก ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบของ โคมไฟ โดยเฉพาะ โคมไฟเพดาน ดีไซน์ต่างๆ ที่เข้ากับโต๊ะอาหาร ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมถึงแสงสว่างของไฟ และเทคนิคการติดตั้งหลอดไฟ ทั้งหมดนี้ สามารถทำให้มุมรับประทานอาหารในคอนโดเล็กๆ มีความอบอุ่น ผ่อนคลายตลอดทุกมื้ออาหารได้ไม่ยากเลย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close