Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียการจัดตกแต่งบ้านสร้างบรรยากาศโรแมนติกด้วยแสงจากโคมไฟ

ไอเดียการจัดตกแต่งบ้านสร้างบรรยากาศโรแมนติกด้วยแสงจากโคมไฟ

มีหลากหลายไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งบ้านสื่ออารมณ์ให้ดูโรแมนติกน่าสนใจ น่าดึงดูด น่าอยู่อาศัย เพิ่มความมีเสน่ห์น่าหลงใหลด้วยแสงไฟสลัวจากโคมไฟหลากหลายชนิด ทั้งโคมไฟเพดาน หรือหลอดไฟชนิดต่าง ๆ ที่ออกแบบมาให้สามารถเข้ากับทุกห้องทุกสไตล์ของผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือน นอกจากโคมไฟแล้วเราสามารถใช้การสร้างสรรค์ศิลปะชนิดอื่น ๆ เช่น งานผ้าที่เน้นเนื้อผ้าสวยประณีต และมีสีสันเข้มข้น ใช้เอฟเฟ็กลายลูกไม้ที่สวยประณีต

โคมไฟเพดานสร้างแสงหลักภายในห้องนอนที่เรียบง่ายให้ดึงดูดสายตา

โคมไฟเพดานสร้างแสงหลักภายในห้องนอนที่เรียบง่ายให้ดึงดูดสายตา

การใช้สีห้องไม่ใช่แค่เป็นความชอบอย่างเดียวที่เลือก แต่สีก็เป็นปัจจัยหนึ่งในเรื่องของอารมณ์ และความรู้สึก การใช้โคมไฟเพดานหรือแชนเดอร์เลียก็ช่วยในเรื่องของความโรแมนติกไปอีกแบบ บางคนไม่ชอบความสว่างเวลาอยู่กับคู่รัก การตกแต่งด้วยไฟ LED ที่เป็นเส้นแบบในภาพก็สร้างบรรยากาศนวล ๆ ชวนเคลิ้มได้เหมือนกัน หรือจะจัดห้องเรียบ ๆ แล้วติดมุ้งเพิ่มบริเวณเตียงนอนสีขาว สีไม่ต้องฉูดฉาดมาก ก็ทำให้ดูน่านอนมีความน่าสนใจได้ ใครที่มีความฮิปสเตอร์ อยากได้ห้องแบบมินิมอล ไม่ต้องการอะไรที่หวือหวาเวอร์วังอลังการมาก การตกแต่งอะไรง่าย ๆ แต่มีลูกเล่นก็มีเสน่ห์เช่นกัน หากชอบความยิ่งใหญ่อลังการ อย่างเทพโรมัน ก็สามารถติดม่านหรูหรา ทำให้ได้บรรยากาศไปอีกแบบ หรือจะวางตกแต่งตามทางเดินด้วยเทียนหอมก็เป็นแสงสว่างอย่างหนึ่งโดยที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า เป็นแสงสว่างที่มีความอบอุ่นในตัวอย่างแท้จริง ถ้านำเอาเทียนหอมมาตกแต่งห้อง แล้วจุดไว้รอบห้องจะให้บรรยากาศที่โรแมนติกมากขึ้นไปอีก ยิ่งมีเทียนมากเท่าไหร่ยิ่งโรแมนติกมากเท่านั้น แต่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก นอกจากจะช่วยในเรื่องของบรรยากาศที่โรแมนติกแล้ว กลิ่นของเทียนหอมนั้นยังมีกลิ่นอ่อน ๆ ที่ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย ซึ่งมีหลายกลิ่นไว้ให้เลือกซื้อ หรือจะเป็นการสร้างสรรค์เอฟเฟ็กต์ลายลูกไม้ เพียงแค่คุณซื้อชุดอุปกรณ์สร้างลายฉลุ (สเตนซิล) จากร้านขายอุปกรณ์งานฝีมือใกล้บ้านหรือจะทำขึ้นเองก็ได้ ก่อนใช้กระดาษกาวติดอุปกรณ์สร้างลายฉลุลงบนผนัง จากนั้นทาสีทับบนลายฉลุโดยใช้ลูกกลิ้งหรือแปรงทาสี ตกแต่งเตียงนอนโดยใช้งานผ้าที่อ่อนพลิ้ว เพิ่มความสวยงามหรูหราด้วยผ้าม่านตกแต่งเตียงนอน โดยใช้ผ้าบาง ๆ ที่สวยงาม เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ที่ช่วยให้ห้องดูสว่าง นุ่มนวล และโรแมนติก การทาสีในโทนสีเข้มข้นน่าหลงใหล บรรยากาศโรแมนติกและความน่าดึงดูดใจนั้นจะมาด้วยกันเสมอ สามารถรวมสองบรรยากาศเข้าด้วยกันด้วยเฉดสีเข้มข้นที่ดูลุ่มลึก สีเขียวนกเป็ดน้ำเข้มช่วยเพิ่มความลึกซึ้งให้บรรยากาศของห้อง ขณะที่สีแดงเข้มสร้างความรู้สึกน่าหลงใหล อาจตกแต่งทั้งห้องโดยใช้สีโทนเข้มที่เร้าความรู้สึกนี้ หรือจะทาผนังด้านใดด้านหนึ่งด้วยสีเหล่านี้เพื่อสร้างจุดสนใจและน่าดึงดูดใจก็ได้ สามารถเพิ่มความหรูหราด้วยงานผ้าที่งดงาม การใช้ผ้าตกแต่งที่ดูหรูหราและมีเนื้อผ้าหลากหลายจะยิ่งเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกได้อย่างน่าทึ่ง เลือกของตกแต่งที่ทำจากผ้าลินินนุ่มเบาแบบมือโปร และหมอนอิงที่ใช้ผ้าสไตล์หรู เช่น ผ้ากำมะหยี่ ผ้าไหม และขนสัตว์ เล่นกับแสงและเงา

ไอเดียการจัดตกแต่งบ้านสร้างบรรยากาศโรแมนติกด้วยแสงจากโคมไฟ

เหตุผลของการเลือกโคมไฟที่มีรูปทรงสวยงามต่าง ๆ ของโคมไฟเพดานที่ออกแบบมาอย่างมีสไตล์และแสงไฟเล็ก ๆ จากหลอดไฟที่น่าสนใจและออกแบบให้กับกับมุมต่าง ๆ เพียงเท่านี้ ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศของบริเวณบ้าน เพื่อเตรียมไว้สำหรับโอกาสพิเศษต่าง ๆ เป็นการช่วยให้บริเวณบ้านของเรากลายเป็นมุมแห่งความสุขได้ทุก ๆ ช่วงเวลาเพิ่มเสน่ห์ให้บรรยากาศโรแมนติกและสวยงามน่าอยู่ได้อีกเพียบ และเพื่อเพิ่มความสะดุดตามากขึ้น สวยในแบบคลาสสิค เพิ่มแสงสว่าง สร้างความเรืองรองให้กับตัวบ้านมีชีวิตชีวา สร้างความอบอุ่นและทำให้ช่วงเวลาของการผ่อนคลายยิ่งน่าละมุนใจได้อย่างสุด ๆ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close