Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นโทนสีเขียวและเติมเต็มแสงสว่างด้วยโคมไฟ

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นโทนสีเขียวและเติมเต็มแสงสว่างด้วยโคมไฟ

สีเขียวเป็นอีกโทนสีที่ให้ความรู้สึกสดชื่น สบายตา ช่วยสร้างบรรยากาศการผ่อนคลายและมีหลายเฉดสีที่เหมาะกับการใช้ตกแต่งภายในบ้าน เช่น ในห้องนั่งเล่นก็สามารถออกแบบตกแต่งโดยเน้นสีเขียวเป็นสีหลักได้หลากหลายไอเดียที่นำมาผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งผนังและบรรยากาศแวดล้อมที่กลมกลืน โดยมีการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟดีไซน์ต่าง ๆ มาเติมเต็มความสวยงามและบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เช่น โคมไฟตั้งพื้นหรือโคมไฟเพดาน ตามที่จะแนะนำดังต่อไปนี้

 

แต่งห้องนั่งเล่นสีเขียวแบบทูโทนสไตล์โมเดิร์นด้วยโคมไฟเพดาน

แต่งห้องนั่งเล่นสีเขียวแบบทูโทนสไตล์โมเดิร์นด้วยโคมไฟเพดาน

โทนสีเขียวสำหรับห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นจะเน้นเฉดสีโทนอ่อนที่เรียบ ๆ แต่ดูดีมีสไตล์ และเมื่อตกแต่งแบบทูโทนกับคู่สีที่เข้ากันอย่างสีเทาก็ยิ่งเป็นการสร้างบรรยากาศห้องนั่งเล่นให้น่าสนใจมากขึ้น เช่น ผนังห้องโทนสีเขียวกับชุดโซฟาเบดสีเทาและพรมปูพื้นห้องสีเทา ส่วนบนเพดานก็ตกแต่งด้วยแสงไฟกับโคมไฟที่เป็นการสร้างสีสันและความมีชีวิตชีวา เช่น โคมไฟเพดานในรูปแบบโคมระย้า หรืออาจจะเป็นโคมไฟเพดานดีไซน์โมเดิร์นรูปทรงทันสมัย มีฟังก์ชั่นการปรับทิศทางส่องแสงสว่างอย่างทั่วถึง

 

ห้องนั่งเล่นโทนสีเขียวมิ้นท์กับการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟ

ห้องนั่งเล่นโทนสีเขียวมิ้นท์กับการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟ

สีเขียวมิ้นท์ เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นอ่อนหวาน สไตล์เดียวกับสีพาสเทล สามารถเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งภายห้องนั่งเล่นหลายสไตล์ เช่น ห้องนั่งเล่นที่เน้นวัสดุไม้ธรรมชาติ ยิ่งถ้ามีบรรยากาศธรรมชาติแวดล้อมก็จะเป็นห้องนั่งเล่นที่เหมาะกับการทำกิจกรรมผ่อนคลายยามว่างสำหรับทุกคนในบ้านได้ตลอดเวลา สำหรับช่วงเวลากลางคืนก็ต้องมีการตกแต่งด้วยแสงไฟจากโคมไฟ รูปแบบต่าง ๆ เป็นการเติมเต็มบรรยากาศการพักผ่อน เช่น โคมไฟติดผนังกับโคมไฟเพดานดีไซน์เก๋ และเข้ากับของตกแต่งในห้องนั่งเล่นได้อย่างลงตัว

 

ห้องนั่งเล่นสีเขียวสไตล์มินิมอลกับการตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ห้องนั่งเล่นสีเขียวสไตล์มินิมอลกับการตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ความร่มรื่น เรียบง่ายและความเป็นธรรมชาติก็คือบรรยากาศที่เข้ากับโทนสีเขียวได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาเป็นไอเดียห้องนั่งเล่นโทนสีเขียวแบบมินิมอลก็จะให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศสงบ เรียบง่าย มีองค์ประกอบของฟังก์ชันที่ไม่ทำให้ดูรกหรือเกะกะเกินไป เหมาะกับการตกแต่งห้องขนาดเล็ก และแต่งเติมสีสันด้วยกระถางต้นไม้ ดอกไม้ รวมทั้งตกแต่งแสงสว่างให้บรรยากาศอบอุ่น นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นด้วยโคมไฟ เช่น โคมไฟตั้งพื้น แบบเดี่ยวดีไซน์เรียบง่ายสไตล์มินิมอลแต่มีฟังก์ชั่นการใช้งานแสงสว่างทันสมัยครบครัน

 

ห้องนั่งเล่นสีเขียวสไตล์วินเทจและการตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟตั้งพื้น

ห้องนั่งเล่นสีเขียวสไตล์วินเทจและการตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟตั้งพื้น

บ้านที่ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคหรือวินเทจแบบเน้นบรรยากาศคลาสสิก เรียบหรูดูดี โทนสีเขียวที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นวินเทจก็คือสีเขียวเข้ม โดยมีเฉดสีจากบรรยากาศแวดล้อมรอบ ๆ มาผสมผสานชวนให้รู้สึกถึงบรรยากาศในยุคอดีต เช่น เฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ ประตู หน้าต่างกรอบไม้ มีผ้าม่านสีขาวตัดกับสีเขียวให้บรรยากาศดูปลอดโปร่ง และสำหรับการตกแต่งแสงไฟ ก็อาจจะเลือกเป็นโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์วินเทจแบบคู่ ที่ใช้ตั้งพื้นข้างโซฟา ซึ่งไม่เพียงแต่ให้แสงสว่างแต่ยังช่วยเติมเต็มความสดใสในบรรยากาศด้วย

ใครที่ชอบสีเขียวอยู่แล้ว จากไอเดียที่ได้แนะนำไปข้างต้นสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการตกแต่งห้องนั่งเล่นในบ้านหรือคอนโดให้ตรงกับสไตล์ที่ต้องการได้ไม่ยากนัก และยังผสมผสานกับโทนสีอื่น ๆ ได้หลากหลายด้วย ที่สำคัญคือการตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟที่มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลายในห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี เช่น โคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟเพดาน เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close