Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียการสร้างเพิงหลังเล็กในสวนสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ และคำแนะนำในการเลือกใช้โคมไฟ

ไอเดียการสร้างเพิงหลังเล็กในสวนสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ และคำแนะนำในการเลือกใช้โคมไฟ

พื้นที่ภายในสวนนั้นสามารถทำประโยชน์ได้หลายอย่าง อาทิ ปลูกผัก มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร หรือสร้างเป็นเพิงขนาดเล็กเพื่อไว้ทำกิจกรรมส่วนตัวก็ได้เช่นกัน โดยหัวข้อของเราในวันนี้ก็คือไอเดียในการสร้างเพิงหลังเล็กภายในสวน ซึ่งเพิงนั้นค่อนข้างจะมีประโยชน์ เนื่องจากสามารถใช้หลบแดดและฝนได้ อีกทั้งยังทำเป็นห้องต่าง ๆ ที่เหมาะไลฟ์สไตล์ของคุณได้ด้วย นอกจากนี้พวกเราก็มีคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกใช้โคมไฟให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งเพิงหลังเล็กของคุณ ทั้งโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟแบบเส้น โคมไฟติดผนังและโคมไฟเพดาน ลองไปติดตามไอเดียดี ๆ กันได้เลย แล้วมาปรับเปลี่ยนพื้นที่ในสวนให้เป็นประโยชน์กันเถอะ!

 

โคมไฟแบบเส้นยอดฮิต ติดตั้งบริเวณกลางแจ้ง

โคมไฟแบบเส้นยอดฮิต ติดตั้งบริเวณกลางแจ้ง

สร้างชานไม้ 2 ชั้น เล่นระดับกัน ทำให้พื้นที่นี้ดูมีมิติ บริเวณด้านนอกควรเลือกใช้เก้าอี้ไม้และร่มสนามที่มีสีเอิร์ธโทน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศภายในสวน หมอนอิงสำหรับนั่งพิงสีดำก็ดูตัดกับสีของไม้ได้อย่างสวยงามลงตัว เพิงไม้ที่ด้านในฉาบด้วยปูนและทาสีไว้เรียบร้อยแล้วก็สามารถใช้เป็นห้องส่วนตัวไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนกับเพื่อนสนิทได้ หรือเป็นห้องทำงานส่วนตัวแยกออกมาจากในบ้าน เน้นเปลี่ยนบรรยากาศ เพื่อให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ในการทำงานนั่นเอง โคมไฟที่เหมาะสำหรับติดตั้งกลางแจ้งก็ต้องเป็นโคมไฟยอดฮิตอย่างโคมไฟแบบเส้น ซึ่งสามารถผสามผสานและลงตัวเข้ากับทุกสไตล์ได้อย่างดี นอกจากนี้โคมไฟติดผนังแบบฝาครอบก็ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับเพิงหลังนี้ในช่วงเวลากลางคืน ทำให้มองเห็นสัตว์อันตรายหรือบุคคลที่น่าสงสัยได้อย่างชัดเจน

 

โคมไฟดีไซน์ตะเกียง สวยงามสไตล์วินเทจ

โคมไฟดีไซน์ตะเกียง สวยงามสไตล์วินเทจ

จัดตกแต่งรอบเพิงไม้ด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ ที่จะช่วยเติมเต็มความสดชื่นขั้นสุดให้กับพื้นที่แห่งนี้ ประตูบานเลื่อนสีขาวที่ตัดกับสีฟ้าของเพิงไม้นี้ก็ดูสวยงาม นอกจากนี้ยังทำให้แสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านเข้าไปด้านในได้ด้วย จะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟฟ้า สำหรับช่วงเวลากลางคืนก็เลือกใช้แสงสว่างจากโคมไฟ ซึ่งเป็นโคมไฟดีไซน์วินเทจ เน้นความกลมกลืนเข้ากับสไตล์การตกแต่งเพิงไม้หลังนี้ เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ก็เช่นกัน ควรเลือกที่มีดีไซน์วินเทจหรือทำจากไม้ เช่น เก้าอี้ไม้หวาย เป็นต้น เพื่อให้ภาพรวมนั้นดูไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง

 

DIY โคมไฟใช้เอง ประหยัดและเก๋สุด ๆ

DIY โคมไฟใช้เอง ประหยัดและเก๋สุด ๆ

พื้นที่ภายในสวนหลังบ้านสามารถสร้างเป็นบ้านเด็กเล่นสำหรับลูก ๆ ของคุณได้ นอกจากพวกเขาจะได้เพลิดเพลินแล้ว ยังเป็นการให้เด็ก ๆ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่าอุปกรณ์ไอทีด้วย เนื่องจากปัจจุบันนี้มีพ่อแม่หลายคนที่เลี้ยงลูกด้วยสมาร์ทโฟน และก่อให้เกิดผลเสียต่อเด็กเล็กหลายด้าน เช่น ทางด้านสายตา ทางด้านสติปัญญา เป็นต้น ดังนั้นการที่ให้พวกเขาได้พบปะและเล่นกับเพื่อนในวัยเดียวกันนั้นจะช่วยให้พัฒนาการทางด้านต่าง ๆ ดีกว่า อีกทั้งการได้วิ่งเล่นนอกบ้านนั้นทำให้เด็กได้เห็นสิ่งใหม่ ๆ แล้วเกิดการเรียนรู้นั่นเอง ซึ่งเพิงไม้ รวมถึงเตนท์ขนาดเล็กก็เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก และควรตกแต่งในสไตล์ Warm & Cozy อบอุ่นชวนผ่อนคลาย เป็นโทนสีที่สบายสายตา ไม่ฉูดฉาดจนเกิดไป ดูกลมกลืนและลงตัวเข้ากับธรรมชาติได้อย่างดี สำหรับโคมไฟที่แขวนกิ่งไม้ ก็ทำมาจากขวดแก้วที่ไม่ได้ประโยชน์แล้วนำมา DIY ให้เป็นโคมไฟ ดูแปลกใหม่และสวยงามในคราวเดียวกัน

 

โคมไฟตั้งพื้นสีดำ เน้นความเรียบง่ายสุขุม

โคมไฟตั้งพื้นสีดำ เน้นความเรียบง่ายสุขุม

เพิงขนาดเล็กจิ๋วหลังนี้ติดตั้งบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจนทั้งในช่วงเวลาวันและช่วงเวลากลางคืน เป็นพื้นที่สำหรับคู่รักที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในการรับประทานอาหารภายในบ้าน มารับประทานอาหารนอกบ้านกัน การตกแต่งก็เน้นไปที่สไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก และเลือกใช้สีโทนดำ-น้ำตาล-เทาอ่อน ทั้งชุดโต๊ะเก้า รวมถึงโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เรียบง่าย ดูสบายสายตาสุด ๆ แสงไฟที่เหมาะสมคือแสงไฟสีเหลืองนวลจากหลอดไฟ LED นอกจะช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ขณะรับประทานอาหารแล้ว ยังไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของมนุษย์ด้วย นอกจากนี้สามารถนำต้นไม้หรือดอกไม้สีสันสดใสไปวางประดับตกแต่งบนโต๊ะอาหาร หรือบนชั้นวางของได้ จะช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้กับเพิงหลังเล็กนี้เป็นอย่างมาก

 

โคมไฟเพดาน ช่วยให้ความสว่างในยามค่ำคืน

โคมไฟเพดาน ช่วยให้ความสว่างในยามค่ำคืน

หากมองผิวเผิน เพิงหลังเล็กนี้ดูคล้ายกับห้องเก็บอุปกรณ์ทำสวนใช่ไหมล่ะ แต่ด้านในคือห้องครัวขนาดเล็ก ที่พร้อมทำอาหารสูตรเด็ดน่ารับประทาน ชุดโต๊ะเก้าอี้ด้านหน้าก็มีความกลมกลืนและสดใสเข้ากับสีของเพิงไม้หลังนี้ เป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาดเล็ก ที่เหมาะนั่งพูดคุยกับคนรักหรือเพื่อนสนิท พร้อมกับรับประทานอาหารไปด้วยนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ โคมไฟที่เลือกใช้นั้นเป็นโคมไฟเพดานที่มักติดตั้งในโรงนา ให้กลิ่นไอสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เล็ก ๆ และช่วยให้แสงสว่างในช่วงพลบค่ำหรือกลางคืน ทำให้คุณสามารถออกมานั่งเล่นรับลมเย็น ๆ พร้อมมองดูท้องฟ้ากับคู่รักหรือเพื่อนได้อย่างสะดวกสบาย ด้านนอกของเพิงนี้ตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด สีสันของดอกไม้หรือสีเขียวของต้นไม้ใบใหญ่ จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าด้วย เรียกได้ว่าเป็นธรรมชาติบำบัดนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียการสร้างเพิงหลังเล็กที่สวนของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพิงไม้ เพิงเหล็ก และอื่น ๆ ก็สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย เช่น ห้องเก็บอุปกรณ์การเกษตร ห้องนั่งเล่นส่วนตัว ห้องทำงาน ห้องครัว เป็นต้น ช่วยให้คุณได้เปลี่ยนบรรยากาศน่าเบื่อภายในบ้าน และมาทำกิจกรรมที่ชื่นชอบส่วนตัวภายในเพิงหลังเล็กนี้ ซึ่งส่วนใหญ่สไตล์การตกแต่งก็มักเป็นสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ สไตล์ Warm & Cozy และสไตล์วินเทจ แต่คุณสามารถเลือกตกแต่งได้ตามความชื่นชอบ ทั้งโทนสี เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟประเภทต่างๆ เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง เป็นต้น รวมถึงแสงจากหลอดไฟที่จะช่วยให้คุณทำกิจกรรมในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างสะดวกสบายด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close