Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่งห้องนอนเคบิน 4 สไตล์ด้วยแสงไฟและโคมไฟ

ไอเดียตกแต่งห้องนอนเคบิน 4 สไตล์ด้วยแสงไฟและโคมไฟ

ห้องนอนเคบินเป็นไอเดียหนึ่งของการแต่งห้องนอนในสไตล์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านที่ใกล้ชิดชนบทอันเงียบสงบหรือธรมมชาติที่อบอุ่น สามารถผสมผสานการตกแต่งได้หลากหลายและปรับให้เข้ากับบ้านสมัยใหม่ที่เน้นความเรียบง่ายได้อย่างกลมกลืน โดยเฉพาะการเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนรวมถึงการตกแต่งแสงสว่างเพื่อสร้างบรรยากาศจากโคมไฟหลากหลายดีไซน์ เช่น โคมไฟติดผนังและโคมไฟห้อย แสงสว่างกับธรรมชาติที่แวดล้อมคือองค์ประกอบที่ช่วยทำให้ห้องนอนเคบินมีความอบอุ่นเหมาะกับการพักผ่อนสบาย ๆ อย่างเช่น ไอเดียที่จะแนะนำดังต่อไปนี้

 

ห้องนอนเคบินที่ให้ความรู้สึกเหมือนแคมป์ปิ้งกับการใช้โคมไฟติดผนัง 

ห้องนอนเคบินที่ให้ความรู้สึกเหมือนแคมป์ปิ้งกับการใช้โคมไฟติดผนัง

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแบบแอดเวนเจอร์หรือชื่นชอบการท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการแคมป์ปิ้ง นอนเตนท์ ก็สามารถออกแบบตกแต่งห้องนอนเคบินให้มีโครงสร้างคล้ายอยู่ในเตนท์ได้ ถือเป็นการผสมผสานการตกแต่งบรรยากาศระหว่างเตนท์กับบ้านได้อย่างน่าสนใจ ยิ่งถ้ามีวิวหน้าต่างเป็นป่าหรือต้นไม้ก็ยิ่งลงตัว ส่วนการตกแต่งแสงไฟนั้น อาจเลือกใช้โคมไฟประเภทโคมไฟติดผนัง เพื่อความกลมกลืนกับการตกแต่ง เพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันการปรับระดับแสงสว่างให้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายเมื่อทำกิจกรรมในห้องนอน

 

ห้องนอนเคบินในบรรยากาศโมเดิร์นและการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องนอนเคบินในบรรยากาศโมเดิร์นและการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ตามที่ได้กล่าวถึงไปในตอนต้นว่าห้องนอนแบบเคบินสามารถตกแต่งร่วมกับบ้านสมัยใหม่ได้ ห้องเคบินสไตล์โมเดิร์นก็จะผสมผสานความเรียบง่ายกับฟังก์ชั่นการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุธรรมชาติเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน เช่น เพดานไม้กับหน้าต่างกระจกบานใหญ่สำหรับรับแสงอย่างเต็มที่ ได้บรรยากาศอบอุ่นเหมาะกับการพักผ่อนเหมือนอยู่กลางธรรมชาติโดยมีการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟโคมไฟมาช่วยเติมเต็ม เช่น โคมไฟ แบบแขวนเพดานในดีไซน์วินเทจนิดๆ เป็นต้น

 

ห้องนอนเคบินกับการตกแต่งสไตล์เรโทรและเติมเต็มสีสันด้วยโคมไฟห้อย

ห้องนอนเคบินกับการตกแต่งสไตล์เรโทรและเติมเต็มสีสันด้วยโคมไฟห้อย

อีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งห้องนอนเคบินที่น่าสนใจก็คือสไตล์เรโทรหรือย้อนยุค ซึ่งจะเน้นความมีสีสัน ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายๆ สบายๆ เมื่อต้องพักผ่อนในห้องนอน เหมาะกับใครที่ชอบการตกแต่งแบบหลากหลาย ไม่เรียบง่ายเกินไป แต่ก็เป็นแนวคิดที่อยู่บนความบาลานซ์ ไม่หวือหวาจนทำให้รู้สึกอึดอัด สิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศของห้องนอนเคบินสไตล์เรโทรได้เป็นอย่างดีคือการประดับตกแต่งแสงไฟด้วยโคมไฟดีไซน์ต่างๆ เช่น โคมไฟห้อยเพดานที่ออกแบบโครงสร้างให้มีกลิ่นอายย้อนยุคผสมผสานกับเครื่องนอนและสีสันของธรรมชาติอย่างต้นไม้ดอกไม้ที่เหมาะกับการนำมาตกแต่งในห้องนอน

 

ห้องนอนเคบินลักซ์ซัวรี่ขนาดใหญ่กับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องนอนเคบินลักซ์ซัวรี่ขนาดใหญ่กับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องนอนเคบินไม่ไห้หมายความว่าจะต้องเรียบง่ายและเหมาะกับพื้นที่จำกัดเท่านั้น หากบ้านมีพื้นที่ขนาดใหญ่และชอบห้องนอนโอ่โถง ดูหรูหราก็สามารถตกแต่งห้องนอนเคบินให้เป็นห้องนอนที่สมบูรณ์แบบท่ามกลางบรรยากาศความเป็นธรรมชาติและอบอุ่นในสไตล์เคบินได้เช่นกัน โดยอาจจะจัดสรรพื้นที่ให้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ อย่างเป็นส่วนตัวพร้อมชมธรรมชาติริมหน้าต่างไปด้วยและสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้คือการประดับโคมไฟ เพื่อแสงสว่างที่นุ่มนวล เช่น โคมไฟดีไซน์วินเทจที่มีแรงบันดาลใจมาจากเชิงเทียนซึ่งทำให้บรรยากาศมีความโรแมนติกมากขึ้นด้วย

ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนรูปแบบใหม่ๆ ตามที่แนะนำไปข้างต้นก็คือห้องนอนแบบเคบินที่สามารถตกแต่งร่วมกับบ้านสมัยใหม่ได้หลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะถ้ามีพื้นที่แวดล้อมในบรรยากาศชนบท ป่าเขา หรือต้นไม้ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนเคบินน่าอยู่ เหมาะกับการพักผ่อนโดยมีการตกแต่งแสงไฟมาสร้างสีสัน เช่น การประดับโคมไฟดีไซน์ต่างๆ ทั้งโคมไฟติดผนังหรือโคมไฟห้อยเพดาน เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close