Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่งแสงไฟและเลือกโคมไฟ สำหรับพื้นที่นอกบ้านให้สว่างสดใส

ไอเดียตกแต่งแสงไฟและเลือกโคมไฟ สำหรับพื้นที่นอกบ้านให้สว่างสดใส

บริเวณนอกบ้านของแต่ละบ้าน แม้ว่าจะมีการออกแบบเพื่อประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลายและแตกต่างกันแต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้คือการตกแต่งแสงสว่าง ตั้งแต่รั้วบ้าน ประตูบ้านรวมถึงทุกๆ บริเวณที่ใช้งานนอกบ้าน เช่น สวนหน้าบ้านมุมพักผ่อน รับประทานอาหารข้างบ้าน ซึ่งในที่นี้ก็จะขอแนะนำไอเดียสำหรับตกแต่งแสงไฟนอกบ้านเพื่อให้เกิดความสวยงาม และมีแสงสว่างเพื่อความปลอดภัย ด้วยการประดับโคมไฟประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟติดผนังหรือโคมไฟหน้าบ้านอย่างเช่นไอเดียที่นำมาฝากดังต่อไปนี้

 

ตกแต่งแสงสว่างที่ประตูหน้าบ้านให้สว่างและปลอดภัยด้วยโคมไฟหน้าบ้าน

ตกแต่งแสงสว่างที่ประตูหน้าบ้านให้สว่างและปลอดภัยด้วยโคมไฟหน้าบ้าน

ประตูที่ใช้เข้าออกตัวบ้านก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรมีการติดตั้งวัสดุตกแต่งเพิ่มแสงสว่าง นั่นก็คือโคมไฟ ซึ่งเปรียบเหมือนสัยลักษณ์ของการต้อนรับ ส่วนใหญ่โคมไฟหน้าบ้านมักจะมีการประดับตกแต่งมากกว่าหนึ่งชิ้น เช่น อาจจะเป็นแบบคู่ทางซ้ายขวาของประตู หรือมีหลายๆ ชิ้น หากเป็นบานประตูขนาดใหญ่ โดยอาจจะมีการติดตั้งทั้งด้านบนของประตูและด้านซ้ายขวา ประโยชน์ของโคมไฟหน้าบ้าน นอกจากส่องแสงสว่าง สร้างบรรยากาศให้สวยงามแล้วก็ยังเพิ่มความปลอดภัยในตอนกลางคืนด้วย

 

โคมไฟติดผนังหลากหลายสไตล์ที่เหมาะกับการตกแต่งรอบบริเวณบ้าน

โคมไฟติดผนังหลากหลายสไตล์ที่เหมาะกับการตกแต่งรอบบริเวณบ้าน

พื้นที่บริเวณรอบๆ บ้าน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน จำเป็นต้องมีแสงสว่างและการติดตั้งอย่างทั่วถึง ดังนั้นการเลือกติดตั้งโคมไฟที่ผนังรอบบ้านส่วนใหญ่จึงต้องเลือกทั้งดีไซน์ ขนาด จำนวนให้เหมาะกับขนาดพื้นที่บริเวณบ้าน เพื่อให้แสงสว่างอย่างทั่วถึง เช่น การใช้โคมไฟติดผนังสำหรับผนังนอกบ้าน ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ถ้าเป็นผนังด้านนอกบริเวณหน้าต่างก็อาจจะเลือกเป็นโคมไฟติดผนัง ดีไซน์แบบเข้าคู่กัน และควรเป็นการออกแบบโครงสร้างวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน กันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี

 

สร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านด้วยแสงไฟและโคมไฟ

สร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านด้วยแสงไฟและโคมไฟ

บริเวณพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านของแต่ละบ้านทีหลากหลายรูปแบบ เช่น บางบ้านก็เป็นชานเรือนหรือระเบียง บ้างก็เป็นการต่อเติมพื้นที่ด้านข้าง และบ้างก็เป็นมุมพักผ่อนในสวนและสนามหญ้า อีกทั้งในบางโอกาสก็เป็นมุมรับประทานอาหารด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ที่กล่าวมานี้การตกแต่งด้วยแสงสว่างจากโคมไฟ ถือว่ามีส่วนสำคัญมากที่ทำให้พื้นที่เหล่านี้มีบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน เช่น การใช้โคมไฟมาวางบนพื้นและบนโต๊ะให้ดูคล้ายแสงเทียน หรืออาจจะเป็นการใช้แสงไฟจากโคมไฟติดผนังดีไซน์วินเทจเข้ากับการตกแต่งบ้าน

 

โคมไฟหน้าบ้าน ที่เหมาะกับประตูรั้วหรือประตูเข้าบ้านเพื่อความสวยงาม

โคมไฟหน้าบ้าน ที่เหมาะกับประตูรั้วหรือประตูเข้าบ้านเพื่อความสวยงาม

อีกหนึ่งจุดที่มีความสำคัญมากเมื่อนึกถึงพื้นที่นอกบ้านก็คือ ประตูรั้วซึ่งเป็นทั้งส่วนของอาณาเขตบ้าน และเป็นส่วนที่ต้องเน้นการตกแต่งแสงไฟให้มีความสว่างตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนกลางคืนเพื่อบรรยากาศของบ้านที่ปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ ในส่วนของโคมไฟหน้าบ้านที่เหมาะกับจุดนี้ ซึ่งก็คือประตูและกำแพงรั้ว ควรเป็นโคมไฟที่มีแสงสว่างทั่วถึงและอาจจะเลือกโคมไฟหน้าบ้านที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานหน้าบ้านกับรั้วบ้านโดยเฉพาะ และสามารถติดตั้งได้มากกว่าหนึ่งชิ้น

สรุปแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าพื้นที่นอกตัวบ้านนั้น จำเป็นต้องให้ความสำคัญในการตกแต่งแสงสว่างไม่น้อยไปกว่าในบ้านเลย อย่างเช่นที่ได้แนะนำไป ตั้งแต่ส่วนของประตูรั้วจนถึงบริเวณพื้นที่ใช้สอยต่างๆ รอบบ้าน สามารถนำไอเดียติดตั้งโคมไฟดีไซน์ต่างๆ ไปปรับใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละบ้านได้ เช่น การเลือกโคมไฟหน้าบ้านหรือโคมไฟติดผนังเพื่อให้ทุกพื้นที่ของบ้านมีแสงสว่างสดใสและมีความปลอดภัยด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close