Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
อยากได้ พรมปูพื้น ราคา ดี คุณภาพคุ้ม ใช้งานได้ตอบโจทย์ ต้องเลือกอย่างไร?

อยากได้ พรมปูพื้น ราคา ดี คุณภาพคุ้ม ใช้งานได้ตอบโจทย์ ต้องเลือกอย่างไร?

สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่อยากหาไอเทมสุดชิคหรือของมาประดับตกแต่งบ้านให้ดูมีสีสัน ดูมีชีวิตชีวา แถมยังมีสไตล์ดูมีระดับในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป อีกหนึ่งไอเทมที่ค่อนข้างตอบโจทย์ แถมยังหาซื้อง่าย มีหลายราคา หลายเกรด และมีหลากหลายแบบหลากหลายดีไซน์ให้เลือกสรรกัน นั่นก็คือ พรมสำหรับตกแต่งพื้นห้องนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะต้องมีรูปแบบที่สวยงาม มีสีสันและลวดลายที่เหมาะกับภาพรวมของบ้านแล้ว ในเรื่องของราคาและคุณภาพก็เป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านทุกคนควรจะต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้ได้ พรมปูพื้น ราคา คุ้มค่า ซึ่งนั่นหมายถึงว่าจะต้องเป็น พรมปูพื้น ราคา ที่เหมาะสมกับคุณภาพและการใช้งานที่จะต้องตอบโจทย์ สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ อย่างที่เราเคยได้ยินกันว่า ของดีอาจไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเกินเอื้อมเสมอไป ขอแค่ศึกษารู้ทริคและเทคนิคดี ๆ ในการเลือก พรมปูพื้น ราคา ดีก่อนตัดสินใจก็จะช่วยให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านผู้อยากจะตกตแงบ้านในราคาสุดคุ้มสามารถเซฟเงินในกระเป๋า แถมยังได้ของแต่งบ้านที่ถูกใจ ใช้งานได้อย่างเต็มที่เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ส่วนจะมีเคล็ดลับอะไรที่ควรรู้บ้างนั้น ตามไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

เคล็ดลับที่ 1 เลือก พรมปูพื้น ราคา ดี เลือกที่วัสดุทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้ยาวนาน

 

เคล็ดลับที่ 1 เลือก พรมปูพื้น ราคา ดี เลือกที่วัสดุทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้ยาวนาน

สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่คิดวางแพลนจะปูพรมตกแต่งทั้งบ้านหรือตกแต่งให้ครบทุกห้อง และอยากได้ พรมปูพื้น ราคา ที่คุ้มค่ามากที่สุดในการตัดสินใจซื้อ แนะนำให้เลือกปูพรมหลาย ๆ ชนิด แยกกันไปตามแต่ความเหมาะสมของการใช้งานหรือแบ่งตามประเภทของห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน เนื่องจากพรมบางชนิด เช่น พรม Cut Pile คือ พรมที่ผ่านการตัดแต่งเส้นขนหรือเส้นใยให้เป็นเส้นตรงเรียบเสมอกันหลังทอเสร็จ มีเส้นทอหนาแน่น คุณภาพสูง พรมประเภทนี้จึงมีความสวยหรู ดูมีความเป็นทางการ มีเนื้อนุ่ม สัมผัสนุ่มนวลละมุนมือ และมักเป็น พรมปูพื้น ราคา ค่อนข้างแพงตามไปด้วย แต่ในเรื่องความทนทานอาจจะน้อยกว่าพรมชนิดอื่น ๆ จึงเหมาะกับการปูพื้นเพื่อตกแต่งให้ดูสวยงามมีสไตล์เฉย ๆ ฉะนั้นเราควรเลือกปูพรมชนิดนี้กับห้องที่ไม่ค่อยถูกใช้งานอย่างหนักหน่วง เช่น ปูพื้นที่ห้องนอน ห้องพักผ่อน เพื่อเป็นการยืดอายุให้ใช้ได้นาน ๆ และคุ้มค่าคุ้มราคาที่จ่ายไปให้ได้มากที่สุด และสำหรับพื้นโถงทางเดิน พื้นห้องครัว หรือพื้นห้องนั่งเล่น ที่มีการใช้งานค่อนข้างบ่อยกว่า อาจเลือกพรม Loop Pile หรือเรียกอีกอย่างว่าพรมขนห่วง เป็นพรมสำหรับปูตกแต่งพื้นชนิดไม่ตัดแต่งขน เป็นเส้นขนดั้งเดิมหลังทอเสร็จ มักผลิตจากไนลอน ผิวสัมผัสจึงมีความหยาบ ขรุขระ มีความทนทานกว่าและให้สัมผัสนุ่มเท้าค่อนข้างมาก จึงนิยมใช้ปูพื้นทางเดินหรือพื้นที่บริเวณกว้าง ๆ เพราะเป็น พรมปูพื้น ราคา ต่ำลงมาจากพรม Cut Pile นอจากนี้การเลือก พรมปูพื้น ราคา สุดคุ้ม ควรเลือกพรมที่มีคุณสมบัติสามารถป้องกันการซึมเปื้อนของคราบด้วย เพราะคราบสกปรกต่าง ๆ อาจเกิดขึ้นได้ตลอดวเลาที่ใช้งานนั่นเอง

เคล็ดลับที่ 2 เลือก พรมปูพื้น ราคา ดี เลือกที่การใช้งาน ต้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน

 

เคล็ดลับที่ 2 เลือก พรมปูพื้น ราคา ดี เลือกที่การใช้งาน ต้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน

เนื่องจากพรมสำหรับใช้งานตกแต่งบ้านในตลาดนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านสายประหยัดที่ยังไม่เคยซื้อพรมมาก่อนได้ ไม่รู้จะเลือกพรมแบบไหนมาปูพื้นห้องต่าง ๆ ในบ้านดีถึงจะได้ พรมปูพื้น ราคา คุ้มค่า ซึ่งนอกจากจะตัดสินใจเลือกใช้พรมที่ดูสวยและเหมาะกับสไตล์บ้านแล้ว แค่นั้นอาจจะยังไม่พอ คุณต้องเลือกปูพรมที่เหมาะกับแต่ละไลฟ์สไตล์ของสมาชิกบ้านด้วย เช่น บ้านทีมีสมาชิกตัวน้อยก็จะต้องเลือกพรมที่มีเส้นทอแน่นหนาจนแทบไม่เหลือช่องว่างให้เห็น เส้นพรมต้องนิ่มและฟูเพื่อให้รองรับแรงกระแทกได้ดีและให้สัมผัสนุ่มเท้าทุกครั้งที่ก้าวเดินลงบนพรมด้วย รวมถึงจะต้องมีพื้นกันลื่นเสริมในทุก ๆ ผืนที่เลือกด้วยเพื่อความปลอดภัยของสมาชิกตัวน้อยรวมถึงทุกคนในบ้านเมื่อต้องเหยียบบนพรม หรือถ้าเป็นบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิก การจะเลือกพรมที่มาปูพื้นในบริเวณที่เจ้าสี่ขาจะต้องเดินผ่านหรือนอนเอนกายก็จะต้องเป็นพรมที่ขนสั้น ไม่อมฝุ่น ไม่อมน้ำ ลดการสะสมของเชื้อโรคได้ดี และทำความสะอาดง่าย เป็นต้น โดยอาจสอบถามผู้จำหน่าย หรือเลือกซื้อพรมที่ออกแบบมาเพื่อสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ หรือที่เรียกกันว่าพรมชนิด Pet-Friendly คุณก็จะได้ พรมปูพื้น ราคา คุ้มค่าต่อการใช้งานของทั้งคุณและสัตว์เลี้ยง

เคล็ดลับที่ 3 เลือก พรมปูพื้น ราคา ดี เลือกที่โปรโมชั่น และรู้จักแหล่งซื้อในราคามิตรภาพ

 

เคล็ดลับที่ 3 เลือก พรมปูพื้น ราคา ดี เลือกที่โปรโมชั่น และรู้จักแหล่งซื้อในราคามิตรภาพ

ก่อนตัดสินใจซื้ออย่าลืมดูรีวิวให้มาก ๆ พร้อมกับเปรียบเทียบแหล่งซื้อพรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แหล่งขายสินค้าราคาส่งอย่าง พรมปูพื้น สําเพ็ง พรมมียี่ห้อติดแบรนด์ขึ้นห้างสุดหรู หรือแม้กระทั่งพรมผลิตเองขายตามโซเชียลมีเดียหรือช่องทาง e-commerce ว่าแต่ละที่นั้น จำหน่าย พรมปูพื้น ราคา เท่าไรกันบ้าง นอกจากเปรียบเทียบเรื่องราคาแล้ว อย่าลืมตรวจสอบเรื่องของบริการหลังการขายด้วย เนื่องจากพรมสำหรับปูพื้นบางชนิดนั้นเป็นวัสดุที่ควรต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งส่งผลต่อความทนทานและระยะเวลาในการใช้งาน หลาย ๆ ร้านที่บริการจำหน่ายพรมโดยเฉพาะมักจะมีการรับประกันผืนพรมสำหรับปูพื้นตกแต่งห้อง แถมอาจจะมีบริการหลังการขายพ่วงมาด้วย เพื่อความสะดวกสบายในการดูแลรักษา เรียกว่า พรมปูพื้น ราคา สูงหน่อยก็จะได้รับการดูแลที่เพิ่มเติมขึ้นเท่ากับว่ามีความคุ้มค่ามากขึ้น ไม่ใช่ว่าซื้อ พรมปูพื้น ราคาถูก ไปแล้วต้องหาวิธีดูแลเองและอาจเสี่ยงต่อการที่พรมจะชำรุดไวนั่นเอง

เคล็ดลับที่ 4 เลือก พรมปูพื้น ราคา ดี ที่ถูกใจแล้วต้องรู้จักวิธีดูแลเบื้องต้นด้วย เพื่อยืดอายุการใช้งาน

 

เคล็ดลับที่ 4 เลือก พรมปูพื้น ราคา ดี ที่ถูกใจแล้วต้องรู้จักวิธีดูแลเบื้องต้นด้วย เพื่อยืดอายุการใช้งาน

อีกเคล็ดลับที่จำเป็นก่อนเลือกซื้อพรมวางพื้นมาตกแต่งบ้านให้ได้ พรมปูพื้น ราคา ดีและคุ้มค่า คือเรื่องของการดูแลรักษาในระหว่างใช้งาน อย่างพรมขนนุ่มฟูที่ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยนักก็อาจเลือกใช้กับพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีคนเดินบ่อย เช่น ห้องนอน ห้องทำงานส่วนตัว เป็นต้น ส่วนห้องที่ใช้งานบ่อย มีคนเดินพลุกพล่านเข้าออกอยู่เป็นประจำ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องโถง ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ควรเลือกใช้พรมขนสั้น หรือพรมผิวเรียบ เพื่อให้ดูดฝุ่นและทำความสะอาดได้ง่าย แนะนำว่าควรสอบถามคนขายให้แน่ใจก่อนว่า พรมชนิดนั้น ๆ ที่คุณกำลังจะเลือกซื้อควรดูแลรักษาทำความสะอาดเบื้องต้นอย่างไรได้บ้าง และขั้นตอนการทำความสะอาดพรมที่ถูกต้องควรทำยังไง ใช้น้ำยาแบบไหน มีข้อควรระวังอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และสัตว์เลี้ยง ซึ่งจะต้องใส่ใจในการดูแลพรมเป็นพิเศษ คุณควรต้องเรียนรู้วิธีทำความสะอาดพรมและการดูแลพรมเบื้องต้นไว้ให้เรียบร้อย เพื่อให้ได้ พรมปูพื้น ราคา ดี และใช้งานได้เต็มที่คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแท้จริง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องการเลือกซื้อ พรมปูพื้น ราคา ดี สามารถลองนำไปปรับใช้ก่อนจะเลือกซื้อพรมสำหรับวางตกแต่งห้องต่าง ๆ ภายในบ้านให้ได้พรมที่ทั้งตอบโจทย์ คุ้มค่า และใช้งานได้นานมากขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณด้วยว่าสามารถซื้อพรมที่คุณภาพดี มีบริการหลังการขายแต่ต้องแลกมาด้วยราคาที่อาจสูงสักหน่อย หรืออาจจะต้องปรับเปลี่ยนมาเป็น พรมปูพื้น ราคาถูก ที่มีจำหน่ายทั่วไปอย่าง พรมปูพื้น สําเพ็ง พรมตามห้างสรรพสินค้าหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตแทน ก็อย่าลืมพิจารณาความเหมาะสมกับห้องที่จะนำไปวาง และความสะดวกสบายในการดูแลทำความสะอาดด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close