Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนวทางเลือกติดตั้งโคมไฟกับห้องสไตล์โมเดิร์นแบบสดใสที่เต็มไปด้วยสีสัน

แนวทางเลือกติดตั้งโคมไฟกับห้องสไตล์โมเดิร์นแบบสดใสที่เต็มไปด้วยสีสัน

การตกแต่งห้องต่าง ๆ ในสไตล์โมเดิร์น ไม่จำเป็นต้องเป็นสีโมโนโทนหรือใช้โทนสีที่ไม่ฉูดฉาดเสมอไป สามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับสไตล์โมเดิร์นได้ด้วยการใช้สีที่คอนทราสต์กัน โดยส่วนมากความโมเดิร์นก็จะมาคู่กับความหรูหรา แต่ในวันนี้จะเป็นไอเดียการตกแต่งที่สร้างความแปลกและแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการเลือกใช้สีสันที่สดใส รวมถึงแนวทางการติดตั้งโคมไฟต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับเทคนิคนี้ เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นต้น ซึ่งจะมีไอเดียใดจี๊ดจ๊าดถูกใจคุณบ้าง ก็ไปติดตามกันได้เลย!

 

โคมไฟตั้งพื้นแบบ 3 หัว เพิ่มความเก๋และแปลกตา

โคมไฟตั้งพื้นแบบ 3 หัว เพิ่มความเก๋และแปลกตา

ภายในห้องหนึ่งนั้นสามารถมีหลากหลายเฉดสีผสมผสานอยู่ด้วยกันได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นโทนเดียวกันเท่านั้น เป็นสีที่ตรงข้ามกันก็จะช่วยเพิ่มสีสันที่มากขึ้น หากห้องของคุณมีขนาดที่ไม่กว้างมากนัก ควรติดตั้งกระจกบานใหญ่ เพื่อพลางสายตาให้ห้องดูมีความโปร่งโล่ง โดยจะเลือกกระจกเป็นรูปทรงใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบคุณเอง ในไอเดียนี้ใช้เป็นกระจกที่มีดีไซน์ 6 เหลี่ยม ดูเก๋และแปลกตา เช่นเดียวกับโคมไฟตั้งพื้นที่มีดีไซน์สวยแปลก ลักษณะเป็นโคมไฟแบบ 3 หัว ซึ่งแต่ละหัวนั้นก็สามารถปรับทิศทางการให้แสงสว่างได้ตามความต้องการ สะดวกสบายสุด ๆ และยังดูกลมกลืนเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่ดูโมเดิร์นในห้องนี้ด้วย แล้วเพิ่มความหรูหราเล็ก ๆ กับโคมไฟตั้งโต๊ะสีทอง ที่มีดีไซน์เรียบง่าย ช่วยให้แสงสว่างมากขึ้นขณะที่คุณกำลังทำงานหรืออ่านหนังสือ แสงไฟที่เหมาะกับการทำงานและอ่านหนังสือคือแสงไฟธรรมชาติ 4000K จากหลอดไฟ LED เป็นหลอดไฟที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังมนุษย์และช่วยประหยัดพลังงานนั่นเอง

 

สร้างแสงเงาที่สวยงามให้กับห้องนอนด้วยโคมไฟติดผนัง

สร้างแสงเงาที่สวยงามให้กับห้องนอนด้วยโคมไฟติดผนัง

ห้องนอนนี้เป็นห้องนอนที่มีสีสันค่อนข้างมาก ซึ่งโดยทั่วไปมักไม่ใช้สีโทนร้อนเป็นสีหลักของห้องนอน มักใช้เป็นสีโทนเย็นมากกว่า เช่น สีฟ้า สีน้ำเงิน เป็นต้น เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกสงบและผ่อนคลายจนเคลิ้มหลับไป แต่อย่างไรก็ตามการตกแต่งห้องต่าง ๆ นั้นถือว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ไม่มีผิดหรือถูก ดังนั้นการเลือกใช้สีโทนร้อนก็ทำให้ห้องดูสดใสมากขึ้น อีกทั้งยังมีสีที่คอนทราสต์กันอย่างชัดเจรผสมผสานอยู่ด้วย ได้แก่ สีม่วง สีเหลือง ทั้ง 2 สีนี้ เป็นสีที่ตรงข้ามกัน แต่ก็สามารถกลมกลืนและสร้างความสวยงามให้กับห้องนอนได้อย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงตู้เก็บของวินเทจที่ดูคอนทราสต์กับการตกแต่งห้องสุด ๆ เนื่องจากธีมหลักของห้องคือโมเดิร์นนั่นเอง ส่วนโคมไฟที่จะช่วยเพิ่มมิติและสร้างแสงเงาที่สวยงามคือโคมไฟติดผนังแบบให้ความสว่างทั้งด้านบน-ด้านล่าง แล้วเลือกใช้แสงจากหลอดไฟที่เป็นแสงธรรมชาติ จะช่วยปรับสมดุลให้กับห้องมากกว่าการใช้แสงไฟสีเหลืองนวล อีกทั้งยังทำให้สีสันภายในห้องไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิมด้วย

 

ดูเก๋ ๆ ชิค ๆ กับโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์แปลก

ดูเก๋ ๆ ชิค ๆ กับโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์แปลก

การทำให้ห้องดูโดดเด่นและน่าสนใจ ก็คือจะต้องมีจุดโฟกัสสายตา สำหรับห้องนั่งเล่นนี้ ความโดดเด่นที่สะดุดตาเป็นโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์แปลก เพิ่มความเก๋ให้กับห้องภายในพริบตา จากโทนสีที่เลือกใช้ แม้ว่าจะค่อนข้างมีความละมุน ไม่ฉูดฉาดมาก ทั้งโทนสีเขียวและโทนสีชมพู โคมไฟจึงเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยเติมเต็มความสวยแปลกนั่นเอง ถ้าคุณไม่ชอบโคมไฟตั้งพื้น ก็สามารถเลือกใช้เป็นโคมไฟเพดานดีไซน์เก๋แทนได้ นอกจากนี้ยังมีภาพวาดต่าง ๆ ที่เน้นสีสันและรูปทรงที่หลากหลาย จึงทำให้ห้องที่เหมือนจะเรียบง่ายนั้นดูมีลูกเล่นขึ้นมา เมื่อมีสีเขียวแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องโทนสีเขียวก็คือต้นไม้ เลือกเป็นต้นไม้ขนาดกลาง ที่มีความสูง 1.5-2 เมตร เพื่อสร้างมิติให้กับพื้นที่นี้ หากคุณมองในภาพรวมแล้วล่ะก็ ถือได้ว่าเป็นห้องที่มีการจัดวางองค์ประกอบได้อย่างดี ไม่ดูเรียบเกินไปหรือรกสายตาจนเกินไปนั่นเอง รวมถึงสีสันที่คอนทราสต์กันอย่างนุ่มนวล ไม่จัดจ้าน เหมาะกับห้องนั่งเล่นนี้อย่างมาก แล้วติดหนังประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มความโปร่งโล่ง ช่วยลดความอึดอัดของผู้อยู่อาศัยและทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

 

โคมไฟเพดานดีไซน์เรียบ ๆ ให้กลิ่นไอสไตล์มินิมอล

โคมไฟเพดานดีไซน์เรียบ ๆ ให้กลิ่นไอสไตล์มินิมอล

โซนรับประทานอาหารเป็นอีกหนึ่งโซนที่ต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรม ดังนั้นจึงควรติดตั้งโคมไฟเพดานเหนือโต๊ะอาหาร เพื่อความสะดวกสบาย หากเป็นโคมไฟขนาดใหญ่ก็แนะนำให้ติดตั้งเพียงชิ้นเดียว แต่หากเป็นโคมไฟขนาดเล็ก สามารถติดตั้งมากกว่า 1 ชิ้นได้ จะช่วยกระจายความสว่างได้มากขึ้น และควรเลือกที่มีดีไซน์ใกล้เคียงกันหรือเหมือนกัน เพื่อความสวยงาม ห้องที่มีการเล่นสีสันฉูดฉาดอย่างในไอเดียนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้โคมไฟที่ดีไซน์แปลกเข้ามาเสริม แนะนำให้เลือกที่มีดีไซน์เรียบ ๆ แทน เช่น โคมไฟแบบฝาครอบ โคมไฟรูปทรงหลอดไฟ เป็นต้น ซึ่งดีไซน์ที่ยกตัวอย่างนี้สามารถผสมผสานเข้ากับได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย ส่วนความสูง-ต่ำของโคมไฟเพดานนั้นขึ้นอยู่กับความสูงจากพื้นจนถึงเพดานห้อง และควรขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญจึงจะดีที่สุด

การเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องต่าง ๆ ด้วยสีสัน ก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งให้ปวดหัว เพียงแค่ทราบว่าสีใดคอนทราสต์กับสีใดก็พอแล้วที่จะทำให้ห้องดูมีมิติและสวยงามได้ วิธีการนี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งได้อย่างดีทีเดียว ส่วนโคมไฟที่เหมาะสมก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้น หากห้องมีสีสันฉูดฉาดแล้ว ควรเลือกโคมไฟดีไซน์เรียบ ๆ อาทิ โคมไฟเพดานรูปทรงหลอดไฟ หรือหากห้องไม่ได้มีสีสันที่ฉูดฉาดมากนัก ก็สามารถใช้เป็นโคมไฟที่ดีไซน์สวยเก๋และอลังการ เพื่อเสริมให้ห้องดูดีมากขึ้นได้นั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close