Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งบ้านลอฟท์สุดฮิปให้มีสไตล์เท่และดูดีได้ ด้วยการใช้แสงจากโคมไฟ

แต่งบ้านลอฟท์สุดฮิปให้มีสไตล์เท่และดูดีได้ ด้วยการใช้แสงจากโคมไฟ

แสงสว่างเป็นสิ่งที่สำคัญ นอกจากแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ในตอนกลางวันแล้ว ภายในตัวบ้านของเราล้วนมาจากโคมไฟประเภทต่าง ๆ ที่เราชื่นชอบ เช่น โคมไฟติดผนัง ที่แสนเรียบง่าย โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่ออกแบบให้เท่และมีสไตล์ที่แตกต่างกันเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดสายตาแก่ผู้มาเยี่ยมเยือนและเจ้าของบ้านเองอย่างน่าอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกบ้าน เราจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมและมีสไตล์ไปพร้อม ๆ กัน หรือให้ผู้เชี่ยวชาญ นักออกแบบสร้างสรรค์ออกมา นอกจากการประดับตกแต่งบ้านให้สวยงาม ด้วยเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน และเครื่องประกอบตกแต่งอื่น ๆ แล้ว การประดับด้วยแสงไฟจะช่วยเพิ่มบรรยากาศ และแต่งแต้มบ้านของเราให้งดงาม โดยเฉพาะในยามที่อยู่ท่ามกลางความมืดมิด นอกจากจะให้ประโยชน์ในเรื่องแสงสว่างแล้ว ยังให้ประโยชน์ในแง่ของความงดงาม ช่วยในการตกแต่งให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้วยังช่วยในการสร้างบรรยากาศให้เราได้อย่างเหมาะสม

แสงสว่างที่สามารถนำมาตกแต่งภายในบ้านเพิ่มประโยชน์ใช้สอยอย่างโคมไฟเพดาน เป็นสิ่งที่นิยมใช้อย่างหลากหลาย

แสงสว่างที่สามารถนำมาตกแต่งภายในบ้านเพิ่มประโยชน์ใช้สอยอย่างโคมไฟเพดาน เป็นสิ่งที่นิยมใช้อย่างหลากหลาย

นอกจากเราจะเลือกใช้โคมไฟเพดานเพราะใช้ง่าย สามารถใช้ได้กับทุกห้อง ให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง เรามักใช้เป็นแสงสว่างหลักในการจัดแสง ถึงแม้ห้องที่ตกแต่งแล้วจะสว่างมากเกินไปขาดมิติ และดูเรียบเกินไป นักออกแบบหรือสถาปนิกจึงเลือกใช้ไฟชนิดนี้ร่วมกับไฟประเภทอื่น ๆ โคมไฟเพดาน ชนิดนี้มีน้ำหนักเบา สามารถยึดติดกับฝ้าเพดานได้โดยไม่ต้องเจาะฝ้า อาจติดเพื่อให้แสงสว่างหลัก หรือเน้นเฉพาะจุดเพื่อความสวยงาม ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีรูปแบบและลวดลาย เช่น โคมไฟแขวนฝ้า และโคมไฟแขวนคาน ลักษณะของโคมไฟแขวนฝ้า คือมีน้ำหนักเบา อาจจะเป็นรูปแบบห้อยเดี่ยว หรือรูปแบบชุดเล็กๆ ที่มีน้ำหนักไม่มาก จึงสามารถยึดกับฝ้าเพดานได้อย่างปลอดภัย ส่วนโคมไฟที่มีน้ำหนักมากอย่างรูปแบบระย้า หรือโคมไฟแชนเดอเลียร์ จำเป็นต้องแขวนกับคาน หรือตัวยึดที่แข็งแรงโดยช่างที่มีความชำนาญเฉพาะ โคมไฟเพดานชนิดสปอร์ตไลท์ ให้ภาพลักษณ์ของความทันสมัย และยังมีความยืดหยุ่นในการใช้งานได้หลายรูปแบบ สามารถใช้ให้แสงสว่างทั่วไป หรือเน้นแสงเฉพาะพื้นที่ก็ได้ตามความต้องการของนักออกแบบหรือสถาปนิกที่สร้างสรรค์ออกมาตามความชื่นชอบและเป็นตัวตนของสายฮิปทั้งหลาย

สร้างบรรยากาศความฮิปสเตอร์ด้วยโคมไฟตั้งพื้น เรียบง่ายสะท้อนความมีสไตล์ของผู้อยู่อาศัย

สร้างบรรยากาศความฮิปสเตอร์ด้วยโคมไฟตั้งพื้น เรียบง่ายสะท้อนความมีสไตล์ของผู้อยู่อาศัย

ความเรียบง่ายบ่งบอกสไตล์ฮิปสเตอร์ จะต้องออกแบบไปในทางที่ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก ลักษณะของการตกแต่งภายในบ้านจึงออกมาในรูปแบบที่เป็นกันเองและดูสบาย ๆ เป็นหลัก ไม่เน้นดีไซน์ที่หรูหรา การตกแต่งในโทนสีสะอาดตาและไม่ฉูดฉาด อาจเป็นสีขาว สีเทา หรือสีเอิร์ธโทน แบบง่าย ๆ ก็ช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเราดูฮิปและเท่มากยิ่งขึ้น สไตล์หลักจึงสามารถนำความดิบเท่แบบสไตล์ลอฟท์ที่เน้นการเปลือยผนังมาใช้ร่วมกันกับการตกแต่งภายนอกได้เช่นกัน โดยอาจเลือกโชว์พื้นผิวเพียงแค่บางส่วนเพื่อสร้างความน่าสนใจ แต่ถ้าจะให้เท่และมีสไตล์ยิ่งขึ้น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีผิวสัมผัสจากงานไม้แท้ ๆ ปูพื้น หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบง่าย ไม่ปรุงแต่งมากนัก โคมไฟตั้งพื้นวางตามจุดต่าง ๆ ข้างเก้าอี้เพียงตัวเดียวที่มีสไตล์ หรือวางพร้อมกับโต๊ะหรือโซฟาสำหรับนั่งหรือเอนหลังตัวโตที่นุ่มนิ่ม นอกจากพื้นที่นั่ง ๆ นอน ๆ สุดสบายแล้ว หรือวางกิ่งไม้สวย ๆ ในแจกันที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ด้วยรูปทรงที่น่าสนใจ สร้างบรรยากาศดี ๆ เพิ่มเติมด้วยของสะสมสำหรับตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ วางต้นไม้ที่ชื่นชอบบนผ้าปูโต๊ะ เลือกใช้พรมที่มีสีเรียบง่าย เพิ่มความอบอุ่นดูแถมยังเป็นกันเองอีกด้วย

นอกจากนี้เราต่างก็ชื่นชอบหลงใหลบ้านที่มีเนื้อที่กว้างขวาง ดูเรียบง่ายอบอุ่น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บรรยากาศแบบนี้จะเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน ซึ่งหากมีโอกาสที่จะได้มีบ้านเป็นของตัวเอง หรือการใช้ลักษณะโทนสีและรูปลักษณ์ที่สามารถเข้ากับวัสดุสมัยใหม่อย่างการใช้อิฐหรือหินก็นำมาใช้ได้ไม่ยาก อย่างในปัจจุบันยังคงเป็นวัสดุสวยสุดคลาสสิควัสดุหนึ่งที่นักออกแบบและสถาปนิกนิยมเลือกใช้ เพื่อให้ได้บ้านสไตล์ผสมผสาน เราสามารถก่อผนังโดยใช้หินสีอ่อน ส่วนช่องเปิดและระเบียงใช้กระจกและระแนงไม้สีดำ ก็ช่วยปรับลุคให้บ้านดูทันสมัยขึ้นแตกต่างกันไป

สไตล์การตกแต่งและความต้องการในการใช้งานมีความแตกต่างกัน ซึ่งแสงจากโคมไฟก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่บ่งบอกถึงความรู้สึกของแต่ละห้องได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโถงรับแขกหรือมีไว้สำหรับนั่งเล่นที่ต้องมีโคมไฟเพดานสีเหลืองนวลเพื่อความอบอุ่น หรือโคมไฟตั้งโต๊ะตามจุดที่น่าสนใจเพื่อให้ห้องต่าง ๆ ภายในบ้านมีบรรยากาศที่เหมาะสมน่ารื่นรมย์ใจ เพื่อสอดคล้องกับบรรยากาศโดยรอบและเพื่อรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย ถ้าอยากให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย จำไว้เสมอว่าควรเน้นความเป็นธรรมชาติ ตกแต่งอย่างไรก็ได้ให้รู้สึกว่า เราได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุดด้วยการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ก็เป็นบ้านอีกสไตล์ที่เรานิยม ด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการโชว์พื้นผิววัสดุ อย่างปูนเปลือย ไม้ ไม่ต้องตกแต่งหรือทาสีอะไรมากนัก บ้านก็สวยแบบมีเอกลักษณ์และลงตัว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close