Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟให้เข้ากับการออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่ายแต่น่าสนใจ

การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟให้เข้ากับการออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่ายแต่น่าสนใจ

การออกแบบบ้านที่นึกถึงความเรียบง่ายนี้สิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับแรก คือ สีดำ ซึ่งอาจเป็นสีที่โปรดปรานของหลาย ๆ คน เพราะสามารถบ่งบอกถึงคาแร็คเตอร์ความเท่ มีสไตล์ ที่ถ่ายทอดจากตัวเจ้าของได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถออกแบบตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ด้วยของตกแต่งหรือของสะสมที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะอยากดีไซน์พื้นที่นี้ใหม่ให้ดูทันสมัยด้วยโคมไฟต่าง ๆ ให้มีความสนุกสนาน ด้วยโคมไฟเพดานสีเหลืองทอง และโดดเด่นแตกต่างจากส่วนอื่น ๆ ด้วยโคมไฟติดผนัง ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องชุดคอนโดมิเนียมสุดแมน เลือกใช้โทนสีไล่จากสีเทา ไปถึงโทนสีดำดูหรูหรา ลึกลับ และทรงพลัง เคาน์เตอร์บาร์ที่ตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลายประเภทให้ความรู้สึกหรูหราทั้งกระจกและโลหะ แม้แต่งานไม้ เนี้ยบ ๆ ก็ให้ลุคสุดคลาสสิกได้เช่นกัน เน้นวัสดุที่มีความมันวาวในตัว เริ่มตั้งแต่ผนังหินอ่อน โซฟาหนังสีเทา ผ้าม่านผสมผ้าไหม ให้อารมณ์มันวาวเล็กน้อย ไปจนถึงโต๊ะหินอ่อนปิดผิวกระจกและการใช้แนวกรอบโครงสร้างที่ทำจากเหล็กสีดำ ช่วยสร้างลุคเท่ตั้งแต่แรกเห็น แต่ทุกส่วนภายในห้องก็ยังสามารถซ่อนรายละเอียดหรือสีที่เข้ากันให้น่าสนใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชัน ผ่านการดีไซน์เอาไว้ได้อย่างกลมกลืน

การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟให้เข้ากับการออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่ายแต่น่าสนใจ

การเลือกใช้โคมไฟติดผนังด้วยมุมและรูปแบบที่แตกต่างก็มีผลต่ออารมณ์ของห้องด้วยเช่นกัน อย่างสีดำ สีที่ให้ความรู้สึกลึกลับ สงบ น่าเกรงขาม หรูหรา เป็นทางการ เมื่อนำมาใช้ในการตกแต่งเป็นองค์ประกอบของสวน ก็จะทำให้บรรยากาศดูสวยเท่ มีมิติ และ น่าค้นหามากยิ่งขึ้นได้ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ หรือ ม้านั่ง ส่วนใหญ่จะนิยมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีคลุมโทน อย่าง ขาว เทา ดำ ไม้ หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานกันระหว่างวัสดุ เพื่อให้เข้ากับสไตล์ที่ดูเรียบง่ายเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้ในโทนสีดำก็มีให้เลือกในหลายวัสดุ ทั้ง หวายเทียม ไม้ เหล็ก และ พลาสติก ภายในบ้านยังสามารถตกแต่งให้ดูเรียบเท่ได้ด้วยต้นไม้ที่เราชื่นชอบปลูกในกระถางรูปทรงมินิมอลกับสีโมโนโทน อย่าง ขาว เทา ดำ หรือ สีเข้มค่อนไปทางดำ แล้วปลูกไม้ใบฟอร์มสวยสีเขียวสดที่สามารถดูแลรักษาได้ง่ายและปลูกในบ้านได้อย่าง เดหลี ฟิโลเดดรอน กวักมรกต หรือต้นเฟิร์น มาจัดวางไว้ตามมุมต่าง ๆ บนโต๊ะ หรือมุมห้องภายในบริเวณบ้าน

การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟให้เข้ากับการออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่ายแต่น่าสนใจ

ถ้าหากต้องการให้พื้นผนัง มีความสวยงามน่ามอง ก็จะช่วยเพิ่มมิติของผนังได้ด้วยโคมไฟเพดานได้อีกทางหนึ่ง แต่สีดำอาจไม่เหมาะกับผนังทึบขนาดใหญ่ในพื้นที่แคบหรือเล็ก เพราะ อาจทำให้ดูแน่นทึบหรืออึดอัดได้ คอนเซ็ปต์ของสไตล์นั้นเป็นการตกแต่งที่มีการจัดสรรอย่างเรียบง่ายที่สุด ต้องวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง และเมื่อไม่ต้องการใช้งานก็ให้เก็บไว้อย่างเป็นระเบียบ ต่อมาคือการออกแบบให้แสงสว่างจากธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาในบริเวณบ้านหรือห้องได้ และสุดท้ายคือการใช้สีขาวซึ่งเป็นสีที่ฮิตที่สุดสำหรับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ถึงในบ้านจะมีพื้นที่ขนาดใหญ่แต่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ทรงโปร่งหรือลอยตัว เพื่อไม่ให้ดูอึดอัด หรือ มืดทึบจนเกินไป จะเน้นที่ความเรียบง่าย มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ เพราะฉะนั้นจึงไม่จำเป็นต้องประโคมไฟหรือเฟอร์นิเจอร์เข้าไปหลายชิ้น ควรเว้นให้มีพื้นที่โล่งบ้าง จะช่วยให้ห้องดูโล่งสบายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือ ง่ายต่อการทำความสะอาดด้วย อย่างเช่น ห้องรับประทานอาหาร ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดโต๊ะและเก้าอี้รูปทรงเรียบอๆ ที่มีดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร วางไว้กลางห้องก็เพียงพอแล้ว หรือในส่วนของห้องนอน นอกจากเตียงนอนแล้ว ลองเพิ่มราวแขวนเสื้อแทนตู้เสื้อผ้า จะช่วยให้ห้องดูโปร่ง ทำให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟให้เข้ากับการออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่ายแต่น่าสนใจ

อีกหนึ่งทางเลือกในการปรับเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ นอกจากโคมไฟแล้ว สิ่งที่ทำให้บ้านมีบรรยากาศน่าสนใจได้โดยไม่กระทบกับโครงสร้างและช่วยจำกัดงบประมาณได้ดี คือ การเลือกจัดวางของตกแต่งและของสะสมตามองค์ประกอบศิลป์ โดยยึดสัดส่วนของภาพเป็นสำคัญ เพื่อให้ของที่นำมาโชว์นั้นแสดงจุดเด่นของตัวเองออกมาได้อย่างสมบูรณ์และดูสมดุลไปกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน แต่ถ้าของที่ตั้งใจจะโชว์มีขนาดใหญ่หรือเด่นในตัวเองอยู่แล้ว สามารถตั้งโชว์เดี่ยว ๆ ได้เลย เราอาจจะเลือกสีแบล็กกราวนด์เป็นสีใดสีหนึ่งเพื่อส่งเสริมให้วัตถุนั้นดูโดดเด่นขึ้นก็ได้เช่นกัน ถ้ามีพื้นที่สำหรับการปรุงอาหารหรืออ่างล้างจานและมีบาร์ที่ดีไซน์ต่ำกว่าระดับเคาน์เตอร์ไว้สำหรับทานอาหารมื้อง่าย ๆ ด้านบนติดโคมไฟเพดานดาวน์ไลท์ให้ดูสวยงาม หรือติดโคมไฟติดผนังสำหรับการเพิ่มมิติให้กับพื้นผิวผนังฉาบเรียบที่เรียบง่ายให้ดูน่าสนใจ บริเวณผนัง ไม่เน้นตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีลวดลาย หน้าต่างมีเฉพาะบริเวณที่ต้องการ ไม่ประดับตกแต่งเยอะ จะนิยมเลือกใช้โทนสีโมโนโทน เช่น สีขาว สีเทา สีดำ หรือสีแบบธรรมชาติ อย่างพวกลายไม้ต่าง ๆ แต่เราก็ยังสามารถเพิ่มมิติของห้อง ให้ดูน่าสนใจด้วยการเพิ่มเติมสีสันอื่น ๆ แต่จะเน้นเป็นโทนสีอ่อน ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกสบายตา สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยก็ได้เช่นเดียวกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close