Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
วิธีตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นให้น่าอยู่ อบอุ่นและมีเสน่ห์ด้วยการตกแต่งโคมไฟ

วิธีตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นให้น่าอยู่ อบอุ่นและมีเสน่ห์ด้วยการตกแต่งโคมไฟ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น คุณก็คงจะทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า จริง ๆ แล้วบ้านสไตล์แนว ๆ นี้ถือได้ว่าเป็นรูปแบบบ้านที่ดูดีเป็นอย่างมาก แถมยังคงออกแนวกลิ่นไอธรรมชาติอย่างขีดสุด เพราะลักษณะที่โดดเด่นของบ้านแนวนี้ก็คือ วัสดุและอุปกรณ์ต่าง ๆ มักจะถูกทำขึ้นจากไม้ไผ่หรือไม้ทั่วไปเป็นหลัก หากเราสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าไปด้วยแล้ว ทุกอย่างจะลงตัวและมีความผสมผสานกันมากยิ่งขึ้น และถ้าจะให้ดีเราขอแนะนำให้คุณตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นเพิ่มเติมด้วยโคมไฟ ซึ่งโคมไฟติดผนัง ,โคมไฟเพดานและโคมไฟชนิดอื่น ๆ นอกจากจะสามารถเพิ่มเติมแสงสว่างที่ชัดเจนให้กับตัวบ้านแล้ว หากทำการติดตั้งได้อย่างตรงจุดจะสามารถสร้างบรรยากาศที่ดี แลดูมีความอบอุ่น จนทำให้เราสามารถเพิ่มเติมเสน่ห์ดี ๆ ให้กับตัวบ้านได้อย่างง่ายดาย ส่วนวิธีการตกแต่งมีดังนี้

1.ตกแต่งโคมไฟเพดานภายในห้องนั่งเล่น เพิ่มเติมแสงสว่างไสวที่ลงตัว

ตกแต่งโคมไฟเพดานภายในห้องนั่งเล่น เพิ่มเติมแสงสว่างไสวที่ลงตัว

สำหรับบ้านแนวสไตล์ญี่ปุ่นที่มักจะมาพร้อมกับงานไม้ในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ดี ๆ ที่น่าหลงใหลไม่ใช่น้อย หากเราได้ทำการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่มีลักษณะเป็นสีเขียวอ่อนเข้าไป พร้อมทั้งแต่งเติมด้วยแจกันดอกไม้หลากหลายสีสันสักนิด ทุกอย่างจะสวยงาม มองมุมไหนก็ดูดีไปเสียหมด ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ หากได้ทำการติดตั้งโคมไฟเพดานเพื่อเพิ่มเติมแสงสว่างที่ลงตัว โดยแสงสว่างที่ได้จะสาดส่องมาจากบริเวณด้านบน กลายเป็นแสงกระจายในบริเวณกว้างอย่างทั่วถึง ยิ่งถ้าหากได้โคมไฟที่โดดเด่น มีการออกแบบที่สวยงามมาทำการตกแต่งเพิ่มเติม บ้านแนวสไตล์ญี่ปุ่นของคุณจะสวยงาม อบอุ่น อีกทั้งยังน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

2.ติดตั้งหลอดไฟด้านบนเพดานเพิ่มเติมในบางจุด เพื่อแสงสว่างที่ทั่วถึง

ติดตั้งหลอดไฟด้านบนเพดานเพิ่มเติมในบางจุด เพื่อแสงสว่างที่ทั่วถึง

ในบางจุดที่ถือได้ว่าแสงสว่างจากโคมไฟไปไม่ถึงนั้น คุณสามารถทำการติดตั้งหลอดไฟเข้าไปเพิ่มเติม เพื่อที่จะสามารถเพิ่มแสงสว่างในจุดที่แสงโคมไฟที่มีอยู่สาดส่องไปไม่ถึง เมื่อใดก็ตามที่บ้านของคุณมีแสงสว่างที่เพียงพอ จะส่งผลทำให้บ้านของคุณแลดูโปร่ง โล่งและดูสบายตามากยิ่งขึ้น หากบ้านของคุณมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่สวยงามอยู่แล้ว เมื่อเพิ่มเติมแสงสว่างเข้าไปจะยิ่งผลักดันทำให้บ้านของคุณมีเสน่ห์จนน่าหลงใหลเลยทีเดียว

3.ตกแต่งห้องให้สวย ดูดีแบบเรียบง่าย ทำได้ด้วยการติดตั้งโคมไฟตั้งโต๊ะ

ตกแต่งห้องให้สวย ดูดีแบบเรียบง่าย ทำได้ด้วยการติดตั้งโคมไฟตั้งโต๊ะ

การตกแต่งห้องหรือจุดต่าง ๆ ภายในบ้านเพิ่มเติมด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ จะยิ่งส่งผลทำให้บ้านแนวสไตล์ญี่ปุ่นของคุณดูสวย มีเสน่ห์แบบเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ซึ่งโคมไฟตั้งโต๊ะหากมีเพิ่มเติมภายในห้องหรือพื้นที่โปร่ง พื้นที่ที่ดูโล่งและสบาย หากได้ผสมผสานกับแสงที่ได้มาจากธรรมชาติด้วยแล้ว จะสามารถสร้างความสดชื่นและสดใสให้กับทุกคนในบ้านได้เป็นอย่างมาก จะเห็นได้ว่าเพียงแค่เราตกแต่งบ้านแบบง่าย ๆ ก็ทำให้บ้านดูดีแลดูสวยงามขึ้นได้แบบทันตาเห็น

4.เปลี่ยนห้องที่ดูแคบให้กว้างและโปร่งขึ้นได้ด้วยโคมไฟตั้งพื้น

เปลี่ยนห้องที่ดูแคบให้กว้างและโปร่งขึ้นได้ด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ห้องที่ดูแคบแลดูไม่กว้างขวาง มองไปทางไหนก็ดูรกแลดูอึดอัดไม่ใช่น้อย การที่คุณจะเปลี่ยนห้องที่ดูแคบให้ดูโปร่ง โล่งและสบายตา แลดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น จริง ๆ แล้วทุกคนสามารถทำได้เพียงแค่เลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นเข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากแสงสว่างของโคมไฟ จะส่งผลทำให้บรรยากาศภายในห้องหรือพื้นที่ที่ดูแคบ เปลี่ยนแปลงเป็นโล่งและโปร่งสบายได้ทันที ทุกอย่างจะแลดูกว้างมากยิ่งขึ้นจนทำให้คุณต้องประทับใจ

5.เพิ่มเติมเสน่ห์ตรงบริเวณหัวเตียงด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะเก๋ ๆ

เพิ่มเติมเสน่ห์ตรงบริเวณหัวเตียงด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะเก๋ ๆ

บริเวณหัวเตียงที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร ทุกอย่างดูเรียบแลไม่สวยงาม หากคุณได้ทำการตกแต่งเข้าไปเพิ่มเติมแล้วละก็ หัวเตียงของคุณจะเปลี่ยนแปลงไปได้ทันที และถ้าหากจะให้เราแนะนำ เราขอแนะนำให้คุณติดตั้งด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ ยิ่งถ้าหากคุณมีโต๊ะทำงานที่สามารถนำมาตั้งใกล้กับบริเวณหัวเตียงของคุณได้แล้ว โคมไฟที่ถูกนำมาติดตั้งจะสามารถให้แสงสว่างที่เพียงพอไปยังบริเวณหัวเตียงของคุณได้อีกด้วย แถมบรรยากาศดี ๆ ก็ยังเกิดขึ้นได้ภายในห้องนอนของคุณไปพร้อม ๆ กันเลย

ทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการตกแต่งด้วยโคมไฟ เพิ่มเสริมสร้างเสน่ห์และความสวยงาม ทำให้บ้านแนวสไตล์ญี่ปุ่นของคุณแลดูดีและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น การตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน , โคมไฟตั้งโต๊ะ พร้อมทั้งโคมชนิดอื่น ๆ ที่มีความหลากหลาย รวมไปถึงเป็นโคมที่ถูกดีไซน์ออกมาได้อย่างเก๋ไก๋ด้วยแล้ว จะยิ่งส่งผลทำให้บ้านของคุณแลดูดีอย่างมีมิติได้ทันที สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะตกแต่งบ้านแนวสไตล์ญี่ปุ่นของคุณให้แลดูดีและมีเสน่ห์แบบน่าอยู่มากยิ่งขึ้น คุณสามารถนำวิธีการตกแต่งที่เราได้กล่าวมาในข้างต้น ไปทดลองทำและตกแต่งบ้านของคุณกันได้เลย เราเชื่อมั่นว่าบ้านของคุณที่ออกแนวสไตล์ญี่ปุ่นจะยิ่งสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ตามรูปแบบหรือสไตล์ที่คุณชื่นชอบกันอย่างแน่นอน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close