Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
โต๊ะกินข้าวหินอ่อนหลากสไตล์ เลือกแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณที่สุด

โต๊ะกินข้าวหินอ่อนหลากสไตล์ เลือกแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณที่สุด

สำหรับการรับประทานอาหารแต่ละมื้อนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากรสชาติของอาหาร อันโอชะเลิศรสแล้ว บรรยากาศโดยรอบขณะรับประทานอาหารก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยเติมเต็มมื้ออาหารนั้นให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นได้ ส่วนบรรยากาศดี ๆ ที่ว่านี้ควรเป็นอย่างไรนั้น? ให้ลองจินตนาการถึงการได้รับประทานอาหารท่ามกลางโต๊ะกินข้าวหรือเฟอร์นิเจอร์โดยรอบที่กลมกลืนไปกับสไตล์ของบ้านหรือสถานที่นั้น ๆ การได้นั่งท่ามกลางแสงไฟที่สว่างหรือสลัวเข้ากับบรรยากาศที่สุด การได้อยู่ระหว่างกลางโต๊ะกินข้าวที่นอกจากจะมีอุปกรณ์เครื่องเคียงสำหรับรับประทานอาหารแล้ว มักจะมีของประดับตกแต่งอื่น ๆ ช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูดียิ่งขึ้นไปอีก เช่น แจกันดอกไม้ เชิงเทียนเล็ก ๆ เป็นต้น การได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศของเสียงเพลงที่โรแมนติก การได้อยู่หน้าจอทีวีที่พร้อมเล่าข่าวหรือฉายละครมื้อเย็น หรือบางทีก็แค่การได้อยู่ในที่ที่เงียบสงบได้พักผ่อนความคิดและเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารตรงหน้าก็เท่านั้น ทั้งหมดนี้ถือเป็นตัวอย่างของบรรยากาศโดยรอบระหว่างการรับประทานอาหารที่น่าอภิรมย์และช่วยเจริญอาหารได้มากเลยทีเดียว

สิ่งที่น่าสนใจที่เห็นควรจะหยิบยกมาในตอนนี้ คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบรรยากาศโดยรอบมื้ออาหารหรือการเลือกโต๊ะกินข้าวซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการรับประทานอาหารนั่นเอง โดยแบบที่พบเจอได้ง่าย ๆ ตามร้านเฟอร์นิเจอร์ก็คือ โต๊ะหินอ่อนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะฉะนั้น เรามาเปิดแค็ทตาล็อคดูกันดีกว่าว่า โต๊ะกินข้าวหินอ่อนที่มีอยู่ตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปเนี่ย มีแบบไหนที่โดดเด่นและน่าสนใจกันบ้าง เผื่อจะได้ ไอเดียดี ๆ นำกลับใช้สำหรับตกแต่งห้องอาหารให้ตอบโจทย์ในแบบที่ต้องการได้บ้าง

 

โต๊ะกินข้าวหินอ่อนโทนสีดำสุดคลาสสิค เสริมความหรูหรา ดูดี มีรสนิยมให้กับบรรยากาศของ มื้ออาหารสุดพิเศษ

โต๊ะกินข้าวหินอ่อนโทนสีดำสุดคลาสสิค เสริมความหรูหรา ดูดี มีรสนิยมให้กับบรรยากาศของมื้ออาหารสุดพิเศษ

ว่ากันว่าสีดำเป็นสีแห่งความสงบ สุขุม เป็นสีที่มักถูกนำมาใช้ในโอกาสที่เป็นทางการ เพราะแฝงไปด้วยพลังอำนาจและความน่าเกรงขาม และสำหรับโต๊ะรับประทานอาหารก็เช่นกัน โดยที่เป็นที่นิยมอยู่ทั่วไป ก็เห็นจะเป็นโต๊ะกินข้าวหินอ่อนสีดำ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ไม่ควรจะเน้นสีสันที่ดูดำสนิทหรือดูมืดทึบและไร้มิติจนเกินไป หากแต่ควรใช้สีดำในลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหินอ่อนเนื้อละเอียดมันเงา เช่น สีดำไทย สีเอ็มเพอร์ราโด้ ดาร์ค เป็นต้น เวลาที่เฟอร์นิเจอร์ตัวเด่นอย่างโต๊ะกินข้าวหินอ่อนถูกนำมาวางไว้ตรงกลางห้อง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันจะเหมือนมีแรงดึงดูดก็ไม่ปาน ความคลาสสิคของสีดำนั้น จึงเรียกได้ว่า จะกี่ยุคกี่สมัย ก็ยังคงเป็นอมตะอยู่ร่ำไป โดยรูปทรงของโต๊ะกินข้าวหินอ่อนที่เห็นได้บ่อย ๆ ตามร้านเฟอร์นิเจอร์นี้ เห็นจะเป็นทรงโค้งมนรียาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ความโค้งมนของเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างความงดงามและอ่อนช้อย บวกกับความเงางามของหินอ่อนยามเมื่อต้องแสงไฟ เรียกได้ว่า เป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวที่สมบูรณ์แบบมากจริง ๆ และควรที่จะต้องเสริมทัพด้วยเก้าอี้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ตัวนุ่ม แนะนำว่าไม่ควรใช้เก้าอี้สีดำทึบทั้งหมด เพราะการที่เราใช้โต๊ะกินข้าวหินอ่อนสีดำแล้วแถมเก้าอี้ที่นั่งยังเป็นสีดำอีก จะทำให้บรรยากาศดูอึดอัดจนเกินไป จะให้ความรู้สึกไม่สบายใจและไม่เป็นมิตร ควรที่จะผสมผสานกันอย่างลงตัว เช่น การใช้เก้าอี้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่สีขาว, สีน้ำเงิน หรือสีเบจ เป็นต้น ถือเป็นการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องครัวหรือห้องอาหารที่เพอร์เฟ็คท์ พร้อมเตรียมรับทุกมื้อพิเศษได้ในทุกโอกาสจริง ๆ

 

โต๊ะกินข้าวหินอ่อนสีขาวสุดเรียบง่าย เสริมบรรยากาศที่เบาสบาย ผ่อนคลาย และสะอาดตาได้ในทุกมื้ออาหาร

โต๊ะกินข้าวหินอ่อนสีขาวสุดเรียบง่าย เสริมบรรยากาศที่เบาสบาย ผ่อนคลาย และสะอาดตาได้ในทุกมื้ออาหาร

หากต้องการจะสร้างบรรยากาศบนโต๊ะรับประทานอาหารที่ดูสบาย ๆ ปลอดโปร่ง และดูสะอาดตา แน่นอนว่าต้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสีขาว โดยโต๊ะกินข้าวหินอ่อนสีขาวถือว่าได้รับความนิยมมากเช่นกัน ดังจะเห็นได้ตามร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือร้านนั่งเล่นหลาย ๆ ร้าน ที่เลือกใช้โต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่เป็นสีขาว ซึ่งอาจเป็นกลวิธีแทรกซึมความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ ปลอดโปร่ง และเป็นกันเองให้กับลูกค้าผู้มาใช้บริการก็เป็นได้ เพื่อให้เป็นที่ที่ได้สังสรรค์และพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันระหว่างมื้ออาหารได้อย่างอิสระ ไร้ซึ่งความอึดอัดใจ แต่ไม่ต้องกังวลว่าการใช้สีขาวทั้งหมดจะทำให้บรรยากาศดูเรียบง่ายจนดูจืดชืดจนเกินไป เพราะโต๊ะกินข้าวหินอ่อนสีขาวนั้นมาพร้อมลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเป็นรูปทรงรี ทรงโค้งมนยาว จะยิ่งเสริมให้โต๊ะกินข้าวหินอ่อนนั้นดูสง่า โดดเด่น สะดุดตา และชวนมองมากยิ่งขึ้น และเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสีขาวนี้ โดยภาพรวมจะดูหรูหรา มีระดับ และดูแพงได้ง่าย ๆ หากแค่เลือกใช้ของให้ถูกและเลือกใช้วัสดุตกแต่งให้เป็นเท่านั้น เช่น การวางแจกันดอกไม้สีขาวไว้กลางโต๊ะอาหาร การใช้โคมไฟห้อยระย้าทรงสวยสง่าสุดคลาสสิค และการเลือกใช้เก้าอี้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่สีขาวหรือสีพาสเทลเป็นพาร์ทเนอร์ จะเป็นการตกแต่งห้องครัวหรือห้องอาหารที่เรียบง่ายแต่สุดแสนจะลงตัว สามารถเติมเต็มมื้ออาหารสุดพิเศษให้ น่าประทับใจได้ง่าย ๆ

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงตัวอย่างแค็ทตาล็อคโต๊ะหินอ่อนที่น่าสนใจเท่านั้น ซึ่งได้หยิบเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสีดำและสีขาวที่ได้รับความนิยมมาแนะนำกัน หากท่านที่ชื่นชอบในเฟอร์นิเจอร์สีโทนอื่นหรือมีไอเดียเจ๋ง ๆ ของห้องอาหารที่วาดฝันไว้ ก็สามารถเติมเต็มไอเดียที่ฝันให้เป็นจริงด้วยตัวเองได้ ด้วยการไปที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ใกล้บ้าน รับรองว่ามีเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกและดีรอให้ท่านได้ไปเลือกสรรและจับจองเป็นเจ้าของอยู่อีกมากมาย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close