Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เทคนิคการเลือกและตกแต่งโคมไฟ เพื่อตกแต่งบ้านให้ออกแนวสไตล์ร่วมสมัย

เทคนิคการเลือกและตกแต่งโคมไฟ เพื่อตกแต่งบ้านให้ออกแนวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านหรือที่อยู่อาศัย หากถูกออกแบบหรือดีไซน์ให้มีความโดดเด่น สวยงาม หรือมีการแตกต่างตามแนวสไตล์ร่วมสมัย ย่อมที่จะส่งผลทำให้บ้านดูดี โดดเด่น และมีความพิเศษที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก อย่างน้อยไม่ว่าจะมองมุมไหน ๆ ก็ดูสวยสะดุดตาและสบายตาไปเสียหมด อีกทั้งความละมุนละไมที่เกิดขึ้นมาจากบรรยากาศภายในบ้าน ที่สามารถทำให้เรารู้สึกได้ถึงความอบอุ่น นับได้ว่าเป็นพื้นฐานที่ทุกคนจะต้องมีและเกิดขึ้นได้เสมอจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือแม้กระทั่งของตกแต่งภายในบ้าน อย่างเช่น โคมไฟ ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้นและชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้บ้านของคุณดูดี มีมิติ มีแสงสว่าง สามารถสร้างบรรยากาศร่วมสมัยได้อย่างตรงจุด และยังคงเป็นสิ่งที่สวยงามคอยสร้างสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูดียิ่งขึ้นได้นั่นเอง

การตกแต่งห้องครัวให้ออกแนวร่วมสมัยด้วยโคมไฟเพดาน

การตกแต่งห้องครัวให้ออกแนวร่วมสมัยด้วยโคมไฟเพดาน

หลักในการตกแต่งห้องครัวเพื่อให้เกิดกลิ่นไอหรือออกแนวสไตล์ร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี เราสามารถเลือกใช้โคมไฟเพดานเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อที่จะสร้างบรรยากาศและความสวยงามที่ดีภายในห้องครัวได้อย่างไม่ยาก โดยรูปทรงของโคมไฟให้เลือกแบบที่เป็นทรงกลม สวย ดูดีและมีความเรียบง่ายเป็นหลัก ลวดลายจะมีหรือไม่มีก็ได้ บรรยากาศโดยรวมที่ต้องการคือ ความอบอุ่นและความอ่อนโยน ซึ่งแสงจากโคมไฟจะช่วยทำให้ห้องครัวดูดียิ่งขึ้นและไม่น่าเบื่อจนเกินไปนั่นเอง

การตกแต่งห้องน้ำให้ดูดีแบบร่วมสมัยด้วยโคมไฟเพดาน

การตกแต่งห้องน้ำให้ดูดีแบบร่วมสมัยด้วยโคมไฟเพดาน

สำหรับห้องน้ำเราสามารถตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูดีและไม่ทำให้อึดอัด ห้องน้ำจะสวยสง่ายิ่งขึ้น เหมือนมีพื้นที่มากยิ่งขึ้น แถมแสงสว่างที่ได้จากโคมไฟจะช่วยทำให้เกิดบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกนุ่มละมุนใจ เกิดความผ่อนคลายขึ้นได้ภายในตัว อีกทั้งโคมไฟเพดานหรือโคมไฟแขวนบางชนิด กลับทำให้เรารู้สึกได้ถึงมนต์เสน่ห์ที่น่าทึ่ง ยิ่งถ้าห้องน้ำของคุณมีอ่างอาบน้ำร่วมด้วย ทุกอย่างจะลงตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

การตกแต่งห้องนอนให้ดูร่วมสมัยด้วยโคมไฟเพดาน

การตกแต่งห้องนอนให้ดูร่วมสมัยด้วยโคมไฟเพดาน

หากจะดีไซน์ห้องนอนให้ดูดี สวยงามแบบร่วมสมัย เราสามารถเลือกใช้โคมไฟระย้าเข้ามาช่วยเหลือในการตกแต่ง พร้อมทั้งเพิ่มแสงสว่างแบบสลัว ๆ ให้กับห้องนอนของเราได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากการใช้แสงสว่างจากโคมไฟที่เหมาะสม เป็นแสงสว่างที่ไม่มากจนเกินไป จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ที่มีความผ่อนคลายและอบอุ่นให้กับตัวคุณได้ อีกทั้งแสงสว่างที่พอดีจะช่วยทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสนิทตลอดคืน ยิ่งถ้าหากได้โคมไฟเพดานที่ดูดี สวยงาม และมีรูปร่างที่โดดเด่น เหมาะสมกับห้องนอนของคุณด้วยแล้ว ทุกอย่างจะลงตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนรูปทรงของโคมไฟที่เหมาะสมกับห้องนอน เพื่อที่จะตกแต่งออกมาให้ดูดีแบบร่วมสมัยนั้น สามารถเลือกใช้โคมไฟที่มีลักษณะเป็นวงกลมสลับสับเปลี่ยนกันไปตามแต่ละขนาด ส่วนด้านในสามารถตกแต่งให้เหมือนกับว่ามีเชิงเทียนอยู่ภายใน ซึ่งภายนอกจะดูสวยสะดุดตาและขนาดใหญ่ กลายเป็นจุดที่โดดเด่น ชัดเจน และเป็นจุดไฮไลท์เด่น ๆ ของห้องนอน

การตกแต่งห้องรับประทานอาหารให้สวยแบบร่วมสมัยด้วยโคมไฟเพดาน

การตกแต่งห้องรับประทานอาหารให้สวยแบบร่วมสมัยด้วยโคมไฟเพดาน

สำหรับห้องรับประทานอาหาร คุณสามารถตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าได้อีกเช่นเดียวกัน เนื่องจากโคมไฟระย้าถือได้ว่าเป็นโคมไฟที่มีลักษณะสวยงาม สามารถตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนที่ต้องการงานออกแบบที่ดูดีแบบร่วมสมัยเป็นหลัก อีกทั้งลวดลายที่สวยสะอาดตามาพร้อมกับงานที่ประกอบไปด้วยรายละเอียดอย่างดี จะส่งผลทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น กว้างขวางและไม่อึดอัด ทำให้สามารถสร้างสีสันให้กับห้องอาหารได้อย่างดีเลิศ ทุกอย่างจะดูดีและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ส่วนการติดตั้งสามารถติดตั้งเหนือโต๊ะรับประทานอาหารได้เลย หรือถ้าหากใครอยากจะเลือกใช้โคมไฟติดผนังร่วมด้วยในบางพื้นที่หรือบางจุด ก็ยังคงสามารถทำได้อีกเช่นเดียวกัน เมื่อตกแต่งได้อย่างลงตัว ห้องรับประทานอาหารของคุณจะดูดี โดดเด่นอย่างมีเสน่ห์และงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

การตกแต่งบ้านให้ดูดีแบบร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นห้องไหนหรือจุดไหน ๆ ของบ้าน คุณสามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้ด้วยโคมไฟที่มีความเหมาะสมกับแต่ละพื้นที่ ซึ่งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง ล้วนแล้วแต่จะสามารถสร้างสีสันและเพิ่มบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านของคุณได้เกือบจะทุกจุด หากคุณสามารถทำการออกแบบและดีไซน์ว่าจะเลือกใช้แบบไหน ตกแต่งแบบไหน เพื่อให้เกิดความสวยงามดูดีขึ้นได้ ทุกอย่างก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับคุณอย่างแน่นอน เนื่องจากหลักการเด่น ๆ ในการตกแต่งบ้านนั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการจะให้บ้านของคุณสวยงามและมีลักษณะแบบไหน หากสามารถตกแต่งและเพิ่มความโดดเด่นในจุดนั้น ๆ ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์รูปแบบไหนก็ตามที่เข้ากับห้องต่าง ๆ หรือจุดต่าง ๆ ภายในบ้านของคุณ ทุกอย่างก็จะลงตัว ดูดี และมีสไตล์ในแบบที่คุณชื่นชอบ ลองมองหาเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ ที่เข้ากับบ้านของคุณ เพื่อนำมาเสริมและเติมแต่ง ไม่แน่ว่าความสวยงามที่เกิดขึ้นจะส่งผลทำให้บ้านของคุณดูดียิ่งขึ้นก็ได้

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close