Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือก โซฟารับแขก อย่างไร ให้เหมาะกับห้องผู้ชายสไตล์เท่ๆ คูลๆ
Next article

เลือก โซฟารับแขก อย่างไร ให้เหมาะกับห้องผู้ชายสไตล์เท่ๆ คูลๆ

เลือกโซฟารับแขกอย่างไร ให้เหมาะกับห้องผู้ชายสไตล์เท่ๆ คูลๆ

 

การแต่งบ้านเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ที่นอกจากเราจะเน้นเรื่องความสวยงามแล้ว บ้านยังควรสื่อสารกับจิตวิญญาณภายในตัวเราด้วย เชื่อว่าคุณผู้ชายหลายคนคงอยากทำบ้านหรือห้องพักส่วนตัวให้กลายเป็นพื้นที่สุดคูลที่มีความเป็นผู้ชาย และอาจกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ อย่าง โซฟารับแขก ที่ทั้งตอบโจทย์ไลฟสไตล์และสื่อถึงรสนิยมของเรา โดยคุณผู้ชายหลายคนอาจหลงใหลสไตล์การแต่งบ้านที่เน้นความเท่ ความฮิป และมีความดิบหน่อยๆ อย่าง Modern loft, Industrial loft หรือ Rustic ซึ่งให้บรรยากาศแบบ Masculine ตามสไตล์ห้องชายหนุ่ม มากกว่าการตกแต่งที่เน้นความอ่อนหวานน่ารัก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคการเลือก โซฟาสวยๆ และอาร์มแชร์ หรือ โซฟา 1 ที่นั่ง สุดเท่ ที่เข้ากับห้องสไตล์คูลๆ ของหนุ่มๆ ได้แบบไร้ที่ติ

ดีไซน์และรูปทรงของ โซฟารับแขก

เฟอร์นิเจอร์ที่ให้อารมณ์สื่อถึงความเป็นผู้ชาย มักมีรูปทรงเรขาคณิตที่ประกอบด้วยเส้นตรงและมุมฉาก มากกว่าเฟอร์นิเจอร์ที่มีเส้นเว้าโค้ง ยกตัวอย่างเช่น โซฟา 1 ที่นั่ง หรืออาร์มแชร์ที่มีเบาะทรงสี่เหลี่ยมเรียบๆ หรือโซฟาที่มีมุมตั้งฉากกับพื้น เป็นรูปแบบที่เหมาะมากกว่าโซฟาที่มีความโค้งมน อย่างเช่นโซฟาวงกลม วงรี หรือครึ่งวงกลม

ดีไซน์และรูปทรงของ โซฟารับแขก

 

ส่วนดีไซน์ของโซฟาที่เหมาะกับห้องสไตล์นี้ ก็ได้แก่ โซฟาที่ค่อนข้างเรียบง่าย ดูทันสมัย มีขนาดพอดี มีความคล่องตัว และไม่มีดีเทลที่ไม่จำเป็น หรือหากใครที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์รัสติก ก็อาจหา โซฟารับแขก ที่มีดีไซน์แบบดั้งเดิม ดูแข็งแรงภูมิฐาน มีขนาดใหญ่และหนาขึ้นมาหน่อยได้เช่นกัน ส่วนดีไซน์ที่อาจจะไม่ค่อยเข้ากับสไตล์การตกแต่งแบบแมนๆ สักเท่าไหร่ ก็ได้แก่โซฟาที่มีรายละเอียดเยอะๆ มีความเว้าโค้ง มีฉลุลวดลาย มีการพับจีบผ้า หรือมีพู่ระย้า ซึ่งให้บรรยากาศที่ดูละมุนอ่อนหวานมากกว่าความเข้มขรึมจริงจัง

วัสดุของ โซฟารับแขก

วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมทั้งให้ความรู้สึกที่ดูหนักแน่น มั่นคง และสื่อถึงความเป็นผู้ชาย ซึ่งเหมาะจะเป็นใช้องค์ประกอบของห้องสไตล์ cool & masculine ก็ได้แก่ หิน อิฐ ซีเมนต์ โลหะ ไม้ หนัง และผ้าทวีด ดังนั้น เราจึงอาจมองหาโซฟาที่ทำจากวัสดุดังต่อไปนี้

 

  • โลหะ: โลหะอย่างเช่น เงิน เหล็ก ทองแดง หรือทองเหลือง จะช่วยเพิ่มความรู้สึกที่กร้าวแข็ง ดุดัน และกลิ่นอายแบบ industrial ให้แก่พื้นที่ ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความสว่างไสวแวววาว ไม่ให้ห้องแลดูทึบทึมจนเกินไป โดยเราอาจมองหาโซฟาหรืออาร์มแชร์ที่มีส่วนขาหรือที่วางแขนเป็นโลหะ เพื่อเติมเต็มบรรยากาศแบบ industrial loft ให้แก่ห้องได้
  • ไม้: ไม้เป็นอีกหนึ่งวัสดุสุดคลาสสิคที่เหมาะกับการตกแต่งห้องแทบทุกสไตล์ อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยทำให้ห้องที่ดูขึงขังดุดันมีบรรยากาศที่อบอุ่นขึ้น โดยเราอาจเลือก โซฟาสวยๆ ที่มีฐานหรือโครงทำจากวัสดุไม้สีเข้ม ซึ่งให้สัมผัสที่ดูหนักแน่นและเป็นทางการ หรือจะเลือกวัสดุไม้รีไซเคิลจากเครื่องเรือนเก่าที่มีผิวขรุขระและมีร่องรอยจากการใช้งาน ซึ่งก็จะให้บรรยากาศที่เก่าแก่ ขรึมขลัง และมีความดิบหน่อยๆ
  • หนัง: หนังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดตลอดกาลสำหรับห้องที่ต้องการกลิ่นอายแบบ masculine จัดๆ เนื่องจากหนังเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน และดูหรูหรามีระดับด้วยตัวเองโดยไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากนัก จึงไม่มีอะไรเหมาะกับห้องส่วนตัวสุดคูลของคุณผู้ชายมากไปกว่าโซฟาหรืออาร์มแชร์บุหนังคุณภาพดีสักตัวอีกแล้ว
  • ผ้าทวีด (tweed): ผ้าทวีดเป็นผ้าเนื้อหนาที่ทอจากขนแกะบริสุทธิ์ ซึ่งนอกจากจะมีผิวสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่น รับน้ำหนักได้ดี คืนทรงง่ายและไม่ยับ ทำให้ดูแลรักษาค่อนข้างง่าย จึงถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุเกรดพรีเมียมราคาสูงที่เหมาะจะใช้บุ โซฟารับแขก สุดหรู ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากกว่าโซฟาที่ทำจากหนัง

 

สีสันและลวดลายของ โซฟารับแขก

 

สีสันและลวดลายของ โซฟารับแขก

การจัดโทนสีสำหรับห้องที่ตกแต่งในสไตล์แมนๆ ควรเป็นการผสมระหว่างการใช้สีโทนเข้มเข้ากับโทนสี neutral ในเฉดที่อ่อนลงมา เพื่อให้พื้นที่ยังคงมีบรรยากาศที่เชื้อเชิญและเป็นมิตร ไม่แข็งกร้าวเกินไปจนน่าอึดอัด โดยโทนสี neutral ที่ค่อนข้างเบสิคและเข้าได้กับทุกการตกแต่ง ก็ได้แก่ สีขาว สีเทา สีเบจ และสีน้ำตาลอมเทา ส่วนสีในโทนเข้มที่เราอาจเลือกใช้ก็มีตั้งแต่สีเทาเข้ม น้ำตาลเข้ม เขียวเข้ม กรมท่า ไปจนถึงสีดำ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความลึกและคอนทราสท์ให้กับพื้นที่ นอกจากนี้ เรายังสามารถเพิ่มสีที่มีความสด อย่างสีน้ำเงิน แดง หรือส้ม เข้ามาเป็นองค์ประกอบเล็กๆ เพื่อให้ตัดกับสีในโทนเข้มและขรึมได้ แต่ก็ต้องระวังไม่ให้สีที่สดใสดูมีมากเกินไป เพราะจะกลายเป็นหลุดจากธีมของเรา

ดังนั้น โซฟาที่เราเลือกจึงสามารถเป็นสีอะไรก็ได้ ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบโดยรวมของห้อง เช่น หากผนังห้องของเราเป็นปูนเปลือยที่มีเฉดสีเทาอ่อน เราก็สามารถเลือกโซฟาสีดำ เทาเข้ม หรือน้ำตาลเข้ม ในเฉดที่ตัดกับผนัง แต่หากโทนห้องโดยรวมเป็นสีเข้มอยู่แล้ว อย่างสีดำหรือสีสนิม เราก็อาจเลือกโซฟาที่สีสดขึ้นมา อย่างสีน้ำเงิน หรือสีเหลืองมัสตาร์ด เพื่อให้โซฟากลายเป็นจุดดึงดูดสายตานั่นเอง

ฟังก์ชันของ โซฟารับแขก และการดูแลรักษา

 

ส่วนใครที่รักลวดลายบนโซฟา ก็สามารถเลือกโซฟาที่มีลวดลายเรขาคณิตซึ่งมีความคมชัด อย่างเช่นลายทางหรือลายตารางสีเข้ม มากกว่าลวดลายที่มีความพริ้วไหว อย่างลายดอกไม้หรือลวดลายแบบวินเทจต่างๆ

ฟังก์ชันของ โซฟารับแขก และการดูแลรักษา

แน่นอนว่าฟังก์ชันหลักของโซฟาก็คือการใช้พักผ่อนหย่อนใจ โซฟาที่คุณผู้ชายเลือกจึงควรใช้นั่งและนอนได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะมาในดีไซน์ไหนหรือทำจากวัสดุใดก็ตาม สำหรับหนุ่มๆ หลายคนที่มีไลฟสไตล์ง่ายๆ มีความคล่องตัว รวดเร็ว และชอบอะไรที่ครบจบในที่เดียว ก็อาจเลือก โซฟาสวยๆ ที่มาพร้อมหลากหลายฟังก์ชัน เช่น โซฟาเบดหรือสลีปเปอร์โซฟา ที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือโซฟาที่มีลิ้นชักเก็บของด้านล่าง ซึ่งช่วยในการจัดระเบียบห้องของเราไปในตัว

ด้านการดูแลรักษา โซฟารับแขก ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเชื่อว่าคุณผู้ชายจำนวนมากชอบอะไรที่ดูดีได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพิถีพิถันมากนัก โซฟาที่คู่ควรกับห้องของเราจึงไม่ควรมีดีเทลซับซ้อนที่ยากต่อการทำความสะอาด รวมถึงควรทำจากวัสดุที่ทนทานและดูแลได้ง่าย เช่น หนัง ผ้าสักหลาด หรือผ้าทวีด อย่างที่กล่าวไปแล้ว

ทริคเพิ่มเติมในการเลือก โซฟารับแขก เพื่อห้องสุดคูล

หลักสำคัญในการจัดแต่งห้องสุดฮิปตามแบบฉบับผู้ชาย ไม่ได้อยู่ที่เฟอร์นิเจอร์เพียงชิ้นใดชิ้นหนึ่งเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงความกลมกลืนของพื้นที่โดยรวมด้วย ซึ่งโซฟาของเราก็เป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งในหลายๆ ส่วน การจะทำห้องให้ออกมาตามคอนเซ็ปท์และตรงใจจึงต้องอาศัยทริคอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น

 

  • การเผยลวดลายและผิวสัมผัสของสัจจะวัสดุ เช่น ผนังปูนเปลือย พื้นซีเมนต์ขัดมัน กำแพงอิฐ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เก่าซึ่งไม่ผ่านการแปรรูป ซึ่งวัสดุเหล่านี้จะช่วยสร้างกิมมิคและปรับลุคของห้องไม่ให้ดูเนี้ยบหรือประดิดประดอยเกินไปได้
  • การผสมผสานสิ่งที่มีลักษณะตรงกันข้ามเข้ามาไว้ในพื้นที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นความมืดกับความสว่าง ความด้านทึบกับความแวววาว พื้นผิวที่แข็งกับอ่อนนุ่ม หรือผิวสัมผัสที่เรียบกับขรุขระ เพื่อให้พื้นที่เกิดคอนทราสและมีบรรยากาศที่หลากหลาย ไม่จำเจ และเพื่อไม่ให้คนดูเกิดความรู้สึกที่ท่วมท้นไปด้วยบรรยากาศแบบใดแบบหนึ่งเพียงอย่างเดียว

 

เลือกโซฟารับแขกอย่างไร ให้เหมาะกับห้องผู้ชายสไตล์เท่ๆ คูลๆ

 

และนี่ก็คือทริคในการเลือก โซฟารับแขก รวมไปถึง โซฟา 1 ที่นั่ง สำหรับห้องคุณผู้ชายสไตล์คูลๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องที่ดูเท่ มีคลาส และมีความ masculine ชัดเจนขึ้นมาหน่อย ก็สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปเลือกซื้อ โซฟาสวยๆ ที่เหมาะกับห้องของเราได้เลย

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close