Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
วิธีตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟ เพื่อให้บ้านมีมิติที่สวยงามมากยิ่งขึ้น!

วิธีตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟ เพื่อให้บ้านมีมิติที่สวยงามมากยิ่งขึ้น!

คุณเชื่อหรือไม่ว่าการตกแต่งบ้านให้ดูสวยงามแลดูมีมิติได้มากยิ่งขึ้นนั้น กลับไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากแต่อย่างใดเลย บางคนเลือกที่จะตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอย่างมากมาย ซึ่งถ้าหากตกแต่งได้ไม่ดีก็ย่อมที่จะเสียงบประมาณไปโดยสูญเปล่า แต่ถ้าหากเราเลือกที่จะตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์พร้อมกับแสงสว่างที่สามารถสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับตัวบ้านของคุณได้นั้น จะส่งผลทำให้บ้านของคุณสวยงามและมีมิติใหม่ ๆ ที่น่าสัมผัส ซึ่งแสงสว่างที่ว่านี้ย่อมได้มาจากการตกแต่งโคมไฟ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเพดานและชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย หรือแม้กระทั่งการเลือกใช้หลอดไฟที่สามารถทำให้บ้านของคุณแลดูสวยงามและมีมนต์เสน่ห์ได้อย่างน่าประหลาดใจนั่นเอง ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจที่จะตกแต่งบ้านให้ดูสวยงามแลดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ทุกท่านสามารถทำได้อย่างแน่นอน เพียงแค่ตกแต่งบ้านด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

1.ตกแต่งโคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนังภายในห้องโถง

ตกแต่งโคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนังภายในห้องโถง

ในส่วนของห้องโถงที่มีขนาดใหญ่ย่อมที่จะเป็นส่วนแรก ๆ ของพื้นที่ภายในบ้าน หากต้องการเพิ่มแสงสว่างในส่วนนี้ถือได้ว่าเป็นจุดที่เราจะต้องใส่ใจเป็นอย่างมากที่สุด อีกทั้งเราขอนำเสนอให้ทุกท่านเลือกใช้กระจกเงาเข้ามาตกแต่งเพิ่มเติมร่วมด้วย เพื่อที่จะสามารถสร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของบ้านหรือไม่ก็แขกผู้ที่เดินทางมาเยือนโดยตรง ซึ่งประโยชน์ที่ว่านี้ก็คือการส่องกระจกเพื่อดูความเรียบร้อยของตนเองก่อนที่จะออกจากบ้านนั่นเอง ส่วนในเรื่องของการตกแต่งแสงไฟ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้โคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนังมาทำการติดตั้งในจุดต่าง ๆ อย่างเหมาะสม ซึ่งในส่วนของโคมไฟเพดานจะสามารถให้แสงสว่างได้อย่างกระจายทั่วถึง ส่วนโคมไฟติดผนังหากเรานำมาตกแต่งเราจะได้แสงสว่างที่นับได้ว่าไม่ใช่แสงตรงลงมา แต่จะเป็นแสงที่ได้กระทบกับฝาผนังทำให้เกิดลำแสงที่โดดเด่นได้เฉพาะจุดได้อย่างน่าประทับใจ จึงทำให้เกิดมิติดี ๆ ที่สวยงามได้อย่างลงตัวนั่นเอง

2.เลือกใช้โคมไฟเพดานแบบ Down Light ตกแต่งเพิ่มเติมในห้องนั่งเล่น

เลือกใช้โคมไฟเพดานแบบ Down Light ตกแต่งเพิ่มเติมในห้องนั่งเล่น

สำหรับการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น หากคุณต้องการที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณนั้นแลดูมีมิติที่สวยงามแต่เรียบง่าย โล่งโปร่งและสบายเป็นหลัก เราขอแนะนำให้คุณตกแต่งโคมไฟ Down Light เป็นหลัก และจะต้องเน้นสร้างแสงสว่างที่พอดีในแต่ละจุดเป็นสำคัญ เนื่องจากห้องนั่งเล่นถือได้ว่าเป็นพื้นที่ของทุกคนในบ้าน ที่จะสามารถทำกิจกรรมหรืองานอดิเรกต่าง ๆ ได้หลากหลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นแล้วในส่วนของแสงสว่างจะต้องมีเพียงพอแบบทุกจุดจริง ๆ ซึ่งการติดตั้งโคมไฟนั้นคุณสามารถทำการติดต่อโดยกำหนดแสงไฟให้ส่องลงไปตามพื้นที่หรือส่วนต่าง ๆ ของห้อง และอีกหนึ่งส่วนให้เน้นติดตั้งโดยกำหนดแสงสว่างให้ไปกระทบที่บริเวณผนัง เพื่อให้เกิดมิติที่สวยงามผ่านการตกแต่งร่วมด้วยได้นั่นเอง

3.ห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งได้ด้วยโคมไฟเพดาน

ห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งได้ด้วยโคมไฟเพดาน

หากเป็นในส่วนของห้องครัวหรือแม้กระทั่งห้องรับประทานอาหาร เราขอแนะนำให้คุณติดตั้งและตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานเป็นหลัก ซึ่งแสงสว่างที่ได้จะส่งผลทำให้เกิดบรรยากาศที่ดี มีความสงบภายในตัว สำหรับแสงไฟที่สาดส่องลงมาจากเพดานนั้นจะสามารถให้แสงสว่างที่พอดีแบบเฉพาะจุดเป็นหลัก เมื่อบางพื้นที่มีความครึ้มภายในตัวจะส่งผลทำให้ห้องแลดูมีมิติขึ้นมาได้ทันที หรือถ้าหากใครอยากจะตกแต่งโคมไฟติดผนังเพิ่มเติม ก็ยังคงสามารถทำได้อีกเช่นเดียวกัน เนื่องจากแสงสว่างที่สาดกระทบลงมานั้น จะช่วยทำให้ห้องนี้มีแสงสว่างที่เพียงพอและไม่ใช่แสงที่รบกวนจนทำให้ปวดตาแต่อย่างใด จริง ๆ แล้วสำหรับในส่วนของแสงสว่างที่เราจะได้รับจากห้องนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นแสงที่สร้างประโยชน์ได้โดยตรง ยิ่งถ้าหากตกแต่งได้ดี มีความสวยงามมากขึ้นเท่าไหร่ ห้องนี้ของคุณก็จะแลดูดีและมีความเพอร์เฟ็กได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

มุมมองผ่านการตกแต่งบ้านให้ดูดีด้วยการเพิ่มเติมแสงสว่าง จริง ๆ แล้วถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนควรเน้นย้ำอย่างมากที่สุด เพราะแสงสว่างที่พอดีในแต่ละจุด จะช่วยส่งเสริมและสร้างประโยชน์ให้กับทุกคนในบ้านได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่หรือภายในห้องต่าง ๆ ที่ทุกคนจำเป็นจะต้องใช้แสงสว่างที่เพียงพอด้วยแล้ว หากมีการติดตั้งหรือตกแต่งโคมไฟได้อย่างถูกหลักและมีความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะหรือแม้กระทั่งโคมชนิดอื่น ๆ ก็ตาม สิ่งที่คุณจะได้รับกลับมาย่อมเป็นผลดีต่อตัวคุณและทุกคนในบ้านได้เสมอ โดยการตกแต่งผ่านอุปกรณ์ที่สร้างสีสันให้กับตัวบ้านได้อย่างจริงจังยังคงมีผลต่อการลงทุน ซึ่งเจ้าของบ้านไม่จำเป็นจะต้องลงทุนด้วยงบประมาณที่สูงก็สามารถทำให้บ้านแลดูดีมีมิติขึ้นมาได้ อีกทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับตัวบ้าน จะสามารถสร้างความสวยงามได้อย่างกลมกลืน แสงสว่างที่กระทบหรือแม้กระทั่งแสงสว่างที่กระจายตัวในบางพื้นที่ จะกลายเป็นมิติใหม่ที่ดีจนทำให้เกิดบรรยากาศดี ๆ ที่มีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าผู้ที่ตกแต่งบ้าน ต้องการจะสร้างบรรยากาศและมิติในรูปแบบไหนภายในบ้านเพิ่มเติมขึ้นมานั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close