Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รวมไอเดียตกแต่งบ้านให้น่ารัก น่าอยู่ด้วยพรมปูพื้น

รวมไอเดียตกแต่งบ้านให้น่ารัก น่าอยู่ด้วยพรมปูพื้น

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนแทบไม่อยากออกจากบ้านไปไหน แล้วหันมาใช้สอยพื้นที่ภายในบ้านเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น เช่น นั่งตากแอร์ในห้องนั่งเล่น ฝึกสกิลการทำอาหารหรือทำกับข้าวอร่อย ๆ ที่ห้องครัวให้ครอบครัวรับประทาน ดินเนอร์สุดหรูกับคนรู้ใจ ดูหนังยามว่างหรือพักผ่อนที่ห้องนอนทั้งวันในวันหยุด เป็นต้น ดังนั้นหลายคนจึงหันมาตกแต่งบ้านหรือห้องต่าง ๆ ซึ่งไอเท็มหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ พรมปูพื้น ที่เป็นได้ทั้งของตกแต่งบ้านและมีประโยชน์ใช้สอย และแน่นอนว่าการเลือกพรมสักผืนจะต้องดูให้เข้ากับสไตล์บ้านแล้ว ยังต้องแมทช์กับห้องต่าง ๆ พรมปูพื้น จึงต้องมีมากกว่าหนึ่งผืน มากกว่าหนึ่งสไตล์ แต่สามารถคุมโทนเป็นไปในโทนเดียวกันได้

สำหรับใครที่เลือกใช้เวลาในวันหยุดหรือเป็นคนติดบ้าน แล้วกำลังมองหาวิธีการปรับเปลี่ยนสไตล์บ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น หรือกำลังมองหา พรมปูพื้น มาเพื่อตกแต่งบ้าน นอกจากจะมองเรื่องความสวยงาม แมทช์ง่ายแล้ว ยังควรให้ความเย็นเมื่อสัมผัส ไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนอากาศช่วงนี้ วันนี้เราอยากชวนทุกคนมาเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการตกแต่งบ้านแบบง่าย ๆ ตามสไลต์น้อยแต่มาก เรียบแต่หรู ที่สำคัญคือเหมาะกับสภาพอากาศในช่วงซัมเมอร์อีกด้วย บอกเลยว่าใครเป็นสาวกผู้รักการตกแต่งบ้านจะต้องชอบและถูกใจกับไอเดียดี ๆ แน่นอน เตรียมตัวให้พร้อม แล้วเราไปดูพร้อมกัน

เปลี่ยนพรมปูพื้น ทุกผืน ทุกห้องในบ้าน ให้เลือกพรมคอตตอนหรือขนสัตว์

ถึงแม้ว่าจะเป็นหนึ่งในไอเท็มตกแต่งบ้าน แต่รู้ไหมว่า พรมปูพื้น เป็นตัวการสำคัญที่กักเก็บความร้อนไว้ในบ้าน ลองสังเกตดูว่าถ้าบ้านใครมี พรมปูพื้น ทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น พรมปูพื้นห้องรับแขก พรมปูพื้นห้องนอน หรือแม้แต่ พรมปูพื้นขนาดใหญ่  จะร้อนกว่าบ้านที่ไม่ค่อยมี พรมปูพื้น ดังนั้นแนะนำให้เช็กด่วน ๆ ว่า พรมปูพื้น ของคุณเป็นแบบไหน เพราะ พรมปูพื้น ที่ควรเลือกใช้คือที่ทำมาจากคอตตอนหรือ พรมปูพื้น ที่เป็นขนสัตว์ เพราะไม่กักเก็บความร้อนมากนัก

ส่วนพื้นที่ห้องไหนไม่มีพรมปูพื้น หรือมีพรมปูพื้นน้อย แนะนำให้เลือกใช้พื้นที่เป็นพื้นปูนขัดมันหรือพื้นกระเบืองเคลือบก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านเย็นขึ้น เพราะพื้นทั้งสองประเภทนี้กักเก็บความเย็นได้ดี แต่อาจจะเหมาะกับพื้นที่ชั้นล่างที่ไม่โดนแดด

เปลี่ยนพรมปูพื้นแล้ว อย่าลืม! เปลี่ยนผ้าปูที่นอน หมอน และปลอกหมอน

เปลี่ยนพรมปูพื้นแล้ว อย่าลืม! เปลี่ยนผ้าปูที่นอน หมอน และปลอกหมอน

เมื่อเราเปลี่ยน พรมปูพื้น ห้องต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว อย่ามองข้ามผ้าปูที่นอน หมอน และปลอกหมอน เพราะการนอนเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากที่สุด หากต้องตื่นกลางดึกเพราะรู้สึกร้อน เหงื่อไหลท่วมตัวคงไม่ดีแน่ ๆ แนะนำให้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนและปลอกหมอน เนื่องจากผ้า Flannel Sheets และ Fleece Blanket เป็นฉนวนความร้อนที่ดี ดังนั้นหน้าร้อนแบบนี้ต้องใช้ผ้าฝ้าย (คอตตอน) ที่มีผิวสัมผัสที่เย็น ส่วนหมอนลองใช้หมอน Buckwheat ที่ด้านในมีช่องว่างให้อากาศภายในถ่ายเทได้สะดวก ไม่สะสมความร้อนเหมือนหมอนทั่วไป หลังจากเลือกวัสดุของผ้าปูที่นอน หมอน และปลอกหมอนได้แล้ว อย่าลืม! ว่าต้องเลือกลวดลาย ดีไซน์ และสีสันของพรมต้องแมทช์เข้ากับ พรมปูพื้นห้องนอน แนะนำให้เลือกเป็นสีพื้นอ่อน เช่น สีขาว สีเทาอ่อน เพื่อคุมโทน คุมธีมให้กับห้องนอนของคุณนั่นเอง

ติดตั้งพัดลมเพดานเพื่อช่วยระบายอากาศให้ไหลเวียน

ติดตั้งพัดลมเพดานเพื่อช่วยระบายอากาศให้ไหลเวียน

จบเรื่องเลือกพรมแล้ว ยังมีทริคแต่งบ้านให้เย็นสบายและน่าอยู่รับหน้าร้อนให้ลองเก็บไปไว้เป็นไอเดียอีก มาเริ่มกันที่พัดลมเพดาน รู้หรือไม่? ถ้าติดตั้งพัดลมเพดาน จะช่วยดูดความร้อนจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน แล้วปล่อยให้อากาศเย็นไหลเวียนเข้ามาแทนที่ ดังนั้นการไหลเวียนอากาศแบบนี้จะทำให้บ้านเย็น ไม่อบอ้าว ซึ่งปัจจุบันนี้มีพัดลมเพดานที่มีดีไซน์หลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ให้เลือก ยิ่งถ้าเป็นแนวมินิมอลด้วยแล้วนั้น ยิ่งมีดีไซน์สวย ๆ ให้เลือกเยอะแยะมากมาย แมทช์กับบ้านของแต่ละคนได้ไม่ยาก หรือถ้าหากว่าไม่สามาถติดตั้งพัดลมเพดานได้ การติดตั้งพัดลมตั้งโต๊ะก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งก็มีให้เลือกหลายหลากแบรนด์หลากหลายดีไซน์ เพื่อให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณได้เช่นกัน

จัดเพิ่มพื้นที่สีเขียวทั้งภายในและภายนอกบ้าน

ลองจัดเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านของคุณ ทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยการจัดหามุมเล็ก ๆ หรือพื้นที่ว่างใช้สอยให้เกิดประโยชน์ เพียงเลือกต้นไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับที่ชื่นชอบหรือความหมายดี วางตามที่ต่าง ๆ ของบ้าน เพราะนอกจากจะให้ความรมรื่นแล้ว ยังเป็นการเสริมมงคลอีกด้วย ส่วนถ้าบ้านของใครมีพื้นที่รอบบ้าน อาจจะนำต้นไม้ใหญ่ที่มีความเหมาะสมกับขนาดของบ้าน จัดวางในทิศทางที่โดดแดดโดยตรง เพื่อช่วยกรองแสงและดูดซับไอความร้อนให้เข้าสู่ตัวบ้านน้อยลง นอกจากนี้ใครที่ยัง Work From Home หรือทำงานประจำอยู่ที่บ้าน ก็มีพื้นที่สีเขียวไว้พักสายตาด้วย

เพิ่มโซนใช้สอยให้กับพื้นที่หน้าบ้านด้วยโต๊ะรับแขก

เพิ่มโซนใช้สอยให้กับพื้นที่หน้าบ้านด้วยโต๊ะรับแขก

หลังจากเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการประดับประดาต้นไม้ทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้านกันไปแล้วนั้น ลองเพิ่มกิมมิคน่ารัก ๆ ให้กับบริเวณหน้าบ้านด้วยการจัดเป็นโซนรับแขกและนั่งเล่นได้ในที่เดียว นอกจากจะเป็นการลองเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้ชีวิตนอกบ้านแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศให้กับช่วงซัมเมอร์แตกต่างจากปีก่อน ๆ อีกด้วย เพียงแค่นำเฟอร์นิเจอร์อย่าง โต๊ะรับแขก เก้าอี้ และหมอนอิงมาไว้รับลมภายนอกบ้าน หรือบริเวณระเบียงบ้าน โดยจุดที่เหมาะกับการตั้งเฟอร์นิเจอร์มากที่สุดคือ ใต้ต้นไม้ใหญ่ เพื่อที่เราจะได้ใช้ร่มไม้บังแสงและความร้อนจากดวงอาทิตย์ เรียกได้ว่าสร้างบรรยากาศให้บ้านน่ารักและอบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นโซนรับลมธรรมชาติ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับครอบครัวได้อีกด้วย

รวมไอเดียตกแต่งบ้านให้น่ารัก น่าอยู่ด้วยพรมปูพื้น

ให้ซัมเมอร์ปีนี้ของคุณแตกต่างไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นการลุกขึ้นมาตกแต่งบ้าน จัดแต่งห้องครัว ให้ดูมินิมอลด้วยสีที่เรียบง่าย พร้อมเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านด้วยการเปลี่ยน พรมปูพื้น ไม่ว่าจะ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น พรมปูพื้นห้องรับแขก ที่ทำมาจากคอตตอนหรือขนสัตว์ รวมถึงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ทั้งภายในและภายนอกบ้าน เนรมิตสวนรอบบ้านให้มีแต่ความร่มรื่น และทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสนุกสนาน ขอให้หน้าร้อนปีนี้เป็นปีที่ทุกคนเอ็นจอย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close