Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยพรมปูพื้น สไตล์วินเทจ

ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยพรมปูพื้น สไตล์วินเทจ

การตกแต่งห้องนั่งเล่นอย่างสมบูรณ์แบบ สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ พรมปูพื้น สำหรับตกแต่งเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ช่วยเพิ่มเลเยอร์ของพื้นผิวและสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นนุ่มสบาย อีกทั้งยังมีหลากหลายสไตล์ของ พรมปูพื้น ให้เลือกนำมาใช้ตกแต่งพื้นที่ห้องนั่งเล่นซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นห้องรับแขกของแต่ละบ้านด้วย ครั้งนี้ก็ได้นำไอเดียการเลือก พรมปูพื้น ในสไตล์วินเทจมาแนะนำดังต่อไปนี้

ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยพรมปูพื้น สไตล์วินเทจ

พรมวินเทจกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้มีบรรยากาศอบอุ่นเหมาะกับการพักผ่อนสบายๆ

พรมปูพื้น ที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นควรจะเลือกรูปแบบที่ชวนให้รู้สึกว่าน่าอยู่ น่าใช้งาน มีส่วนในการสร้างบรรยากาศพักผ่อนสบายๆ เช่น

  • เลือกพรมห้องนั่งเล่นสีสดใสที่จะทำให้พื้นที่ใช้สอยมีความโดดเด่น ดึงดูดให้เข้าใช้งานโดยอาจจะเลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น โทนสีน้ำเงิน สีส้ม ซึ่งเป็นเฉดสีที่ให้ความรู้สึกสงบแต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศความสนุกสนานและสดใสยิ่งขึ้นเมื่อต้องการให้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่รวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมผ่อนคลายในวันหยุดของครอบครัว
  • ถ้าหากจะเลือกโดยเน้นลวดลายที่น่าสนใจและกลมกลืนกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้หลายสไตล์ ไม่ทำให้รู้สึกแปลกแยก อาจจะลองใช้พรมลายข้าวหลามตัด ลวดลายข้าวหลามตัดช่วยเพิ่มมุมที่สนุกสนานโดยไม่ไปรบกวนลวดลายหรือสิ่งของประดับตกแต่งอื่นๆ ภายในห้องนั่งเล่น
ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยพรมปูพื้น สไตล์วินเทจ

 • เพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างสบายขึ้น ให้ใช้พรมปูพื้นที่มีรายละเอียดรูปทรงหรือลวดลายเป็นแนวนอนเล็กน้อย เช่น พรมลายทางซึ่งการออกแบบลายเส้นในแนวยาวบนพื้นพรมเมื่อมองแล้วสามารถทำให้เกิดความรู้สึกว่าพื้นที่เล็กๆ ดูกว้างมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่
 • ถ้าการห้องนั่งเล่นเต็มไปด้วยบิวท์อินหรือรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมอื่นๆ ที่ต้องการทำให้โดดเด่น ควรเลือกพรมห้องนั่งเล่นที่เข้ากับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในห้อง สีที่เข้าชุดกันจะดึงความสนใจไปที่งานบิวท์อินและสิ่งของประดับตกแต่ง ช่วยเสริมบรรยากาศการพักผ่อนให้น่าสนใจ ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • พรมวินเทจเป็นได้มากกว่าแค่พื้นที่นุ่มเท้าแต่พรมยังเป็นพื้นที่นุ่มสบายสำหรับนั่งเล่น ทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจด้วย ดังนั้นในห้องนั่งเล่นจึงควรเลือกพรมขนนุ่มพิเศษที่สามารถเป็นที่นั่งในตัวเมื่อต้องการ โดยเฉพาะเมื่อมีการใช้พื้นที่กันหลายๆ คน พรมนุ่มๆ ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นเป็นพิเศษได้อีกด้วย
 • พรมที่ออกแบบมาในสไตล์วินเทจไม่ได้มีแค่พรมสีสันสดใสเท่านั้น แต่ยังมีสีธรรมชาติให้ความอบอุ่นเป็นอีกตัวเลือกสำหรับห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลที่ผสมผสานความเป็นวินเทจสุดคลาสสิก ซึ่งอาจจะเลือกพรมพื้นผิวแบบถักเพิ่มรายละเอียดสำหรับการตกแต่งแบบหลายชั้น
ตกแต่งพรมปูพื้นห้องรับแขกสไตล์วินเทจอย่างไรให้แขกผู้มาเยือนประทับใจ

ตกแต่ง พรมปูพื้นห้องรับแขก สไตล์วินเทจอย่างไรให้แขกผู้มาเยือนประทับใจ

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ห้องรับแขกของบ้านมีบรรยากาศสวยงามพร้อมจะต้อนรับผู้มาเยือนอยู่เสมอก็คือการนำพรมปูพื้นมาตกแต่งเพื่อความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สำหรับการนำพรมสไตล์วินเทจมาตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็มีไอเดียในการเลือกมาแนะนำ เช่น

   • การเลือกใช้ พรมปูพื้นขนาดใหญ่ เพื่อบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเองในขณะที่ต้อนรับแขก การใช้พื้นที่บริเวณพื้นร่วมกับโซฟาและเก้าอี้ พรมที่มีขนาดใหญ่สามารถทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย ให้ความรู้สึกสบายๆ ในการใช้เวลาร่วมกัน

ตกแต่งพรมปูพื้นห้องรับแขกสไตล์วินเทจอย่างไรให้แขกผู้มาเยือนประทับใจ

   • อีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการตกแต่ง พรมปูพื้น ห้องรับแขก คือการใช้พรมที่พื้นผิวมีรายละเอียดให้สัมผัสได้เล็กน้อย เช่น มีลายนูนต่ำ หรือเป็นผ้าทอมือโทนสีเรียบๆ ที่มีพื้นผิวเป็นเอกลักษณ์และมีลวดลายเล็กๆ สามารถดึงดูดสายตาให้เกิดความน่าสนใจได้มาก โดยเฉพาะหากมีของตกแต่งในธีมเดียวกันก็จะช่วยเสริมความโดดเด่นได้อย่างชัดเจน เช่น โคมไฟตั้งพื้นวินเทจ หมอนอิงดีไซน์วินเทจ
   • พรมวินเทจ กับการเพิ่มลุควินเทจในห้องรับแขกก็เป็นอีกไอเดียในการตกแต่งที่ช่วยสร้างสีสันความมีชีวิตชีวาในวันที่มีผู้มาเยือน โดยอาจจะเลือกเป็นพรมที่มีดีไซน์ลวดลายจางๆ ในแบบย้อนยุค หรือนำพรมที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติอย่างปอกระเจา มาร่วมตกแต่งก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อย
   • พรมที่ทอด้วยมือ ก็เป็นอีกดีไซน์ย้อนยุคที่เหมาะกับการนำมาใช้ตกแต่งห้องรับแขก เช่น พรมที่ออกแบบสีสันด้วยเฉดสีช่วงพระอาทิตย์ตกดินหรือท้องฟ้ายามพลบค่ำท่ามกลางทิวทัศน์ทะเลทราย สร้างบรรยากาศแห่งความเรียบหรู สง่างาม มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชวนให้แขกผู้มาเยือนเกิดความประทับใจและยังสะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจของผู้เป็นเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี
   • ในการเลือกพรมที่สร้างจุดสนใจให้กับพื้นที่ พรมปูพื้นห้องรับแขก ดีไซน์รูปทรงกลมก็เป็นวิธีที่ดีในการสร้างจุดเด่น อีกทั้งยังสามารถสร้างความรู้สึกที่กว้างขวางมากขึ้นแม้ว่าจะเป็นพื้นที่จำกัด พรมทรงกลมแม้ว่าจะดูเรียบง่ายแต่วัสดุอย่างพรมปอกระเจาถือว่ามีดีไซน์คลาสสิก เหมาะที่สุดกับการใช้ปูใต้โต๊ะกลมหรือจัดกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเป็นวงกลมเพื่อให้ดูมีสไตล์และกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว หรืออาจจะผสมผสานระหว่างพรมรูปทรงกลม สี่เหลี่ยม วงรีด้วยก็น่าสนใจเช่นกัน
   • สำหรับพื้นที่รับแขกกึ่งเอาท์ดอร์ สามารถเลือกพรมที่ทำจากวัสดุออร์แกนิกมาเพิ่มความกลมกลืนระหว่างธรรมชาติรอบบ้านกับพื้นที่รับแขก ไม่ว่าจะเป็นการใช้พรมวินเทจที่ทำจากผ้าทอมือดีไซน์ต่างๆ เช่น ลายทางที่ถักทออย่างเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกร่วมสมัย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นได้ ไม่ย้อนยุคโบราณเกินไปหรือเลือกพรมที่ทำจากวัสดุโพลีเอสเตอร์ที่ทนทานต่อสภาพอากาศเพราะต้องใช้บริเวณกลางแจ้งนอกบ้านเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง อย่างไรก็ตาม องค์ประกอบอื่นๆ ที่นำมาตกแต่งร่วมกันนอกเหนือจากพรม ก็มีส่วนในการสร้างบรรยากาศเพื่อรับแขกและทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างน่าประทับใจด้วย เช่น โต๊ะกลาง เบาะนั่งพื้น หมอนอิง เป็นต้น
ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยพรมปูพื้น สไตล์วินเทจ

บทสรุปของการเลือก พรมปูพื้น สไตล์วินเทจ เพื่อนำมาตกแต่งเพิ่มเติมสีสันอันอบอุ่นให้กับห้องนั่งเล่นและห้องรับแขกในบ้าน สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกพรมรูปแบบต่างๆ ไม่ได้มีแค่ความสวยงาม หรูหราของ พรมปูพื้น เท่านั้นแต่ต้องคำนึงถึงความหลากหลายในการใช้งานจริง เพราะ พรมปูพื้น คุณภาพชั้นดีสามารถช่วยปกป้องพื้นไม้และให้ความอบอุ่นกับเท้าในการใช้ทำกิจวัตรประจำวันรวมทั้งกิจกรรมต่างๆ บนพื้นพรมด้วยการจัดที่นั่งแบบส่วนตัวมุมโปรดด้วยพรมตลอดจนการใช้ตกแต่งพื้นที่ต้อนรับแขก ดังนั้นไอเดียในการเลือกและนำมาจัดวางตกแต่งตามที่ได้แนะนำไปข้างต้นจึงเป็นแนวทางที่นำประยุกต์ใช้ให้เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์

(ภาพจาก Pinterest)

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close