Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แจกทริคเลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกแบบจัดเต็ม!

แจกทริคเลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกแบบจัดเต็ม!

แจกทริคเลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกแบบจัดเต็ม!

 

เชื่อว่าหลายคนคงจะกำลังมองหา เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับไว้ใช้ปิกนิกหรือเดินป่า เพื่อออกทริปในวันหยุดยาว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ อย่างไรดี ลองนำวิธีการเลือกและคำแนะนำต่าง ๆ ไปใช้ดูกัน รับรองว่าสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุดอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เก้าอี้กินข้าวพับได้ ยังสามารถใช้ได้ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้งได้ด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย

เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิก กับ เก้าอี้กินข้าวพับธรรมดา แตกต่างกันอย่างไร

ถ้าหากพูดถึงข้อดีของ เก้าอี้กินข้าวพับได้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ทำให้พกพาไปไหนมาไหนหรือนำไปทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญคือเป็นเก้าอี้ที่สามารถพับเก็บได้ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย โดยปัจจุบัน เก้าอี้กินข้าวพับได้ ถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การงานที่หลากหลาย การทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เยอะขึ้น ทั้งใช้นั่งเล่นในบ้าน ใช้เป็น เก้าอี้นั่งกินข้าว และใช้เป็นเก้าอี้สำหรับปิกนิกนอกสถานที่ก็ยังได้

เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิก กับ เก้าอี้กินข้าวพับธรรมดา แตกต่างกันอย่างไร

 

ส่วนวิธีการดูว่า เก้าอี้กินข้าวพับได้ แต่ละตัวนั้นมีคุณภาพหรือไม่ ให้เริ่มจากการดูว่าเก้าอี้ทำมาจากวัสดุอะไร มีความแข็งแรงทนทานมากน้อยแค่ไหน เมื่อกางออกมาใช้งานจะต้องไม่โยกเยกหรือโคลงเคลงไปมา ต่อมาให้ดูเรื่องของขนาดและฟังก์ชันที่เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น นั่งปิกนิก นั่งขายของ นั่งซักผ้า เป็นต้น ซึ่งอาจจะเลือกแบบที่มีเบาะและพนักพิงเพื่อความสบาย แต่หากใช้ซักผ้าแนะนำให้เลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ ที่เตี้ย ๆ และต้องเลือกที่พับง่าย จัดเก็บสะดวก

นอกจากนี้ เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกกับ เก้าอี้นั่งกินข้าวผู้ใหญ่ จะมีทั้งความเหมือนและแตกต่างกัน โดยสิ่งที่เหมือนกันคือ สามารถใช้นั่งกินข้าวได้ แต่สิ่งที่แตกต่างกันจะเป็นเรื่องของขนาด ความกะทัดรัด น้ำหนัก และวัสดุ เพราะ เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกมักทำมาจากวัสดุที่หลากหลายกว่า เช่น พลาสติก ไม้ เบาะนวม เป็นต้น และที่ขาดไม่ได้เลนการง่ายต่อการจัดเก็บหรือพกพา สามารถพับเก็บได้ ใช้พื้นที่น้อยกว่า รวมถึงอาจปรับระดับเพื่อเอนนอนได้ด้วย

แต่ก่อนที่จะไปดูว่า เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิก จะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำต่าง ๆ มาฝากกัน เพื่อให้สามารถใช้งานเก้าอี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ถ้าเก้าอี้พับได้ทำมาจากวัสดุที่เป็นผ้าใบ หากสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ แนะนำให้นำมาซักทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกทั่วไป โดยอาจซักหลังจากการใช้งานหรือทุก ๆ 2-3 ครั้งต่อเดือน และเมื่อซักเสร็จแล้วให้นำไปตากแดดจัด ๆ ให้แห้งก่อนจัดเก็บ หลีกเลี่ยงการเก็บไว้ในที่ชื่น เพราะอาจทำให้เก้าอี้พับได้ขึ้นรา ส่วนการใช้งานควรวางบนพื้นราบที่มีความเรียบ ไม่ควรวางบนพื้นผิวที่ขรุขระหรือไม่สม่ำเสมอกัน เพราะอาจทำให้ง่ายต่อการล้มจนเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ และให้หลีกเลี่ยงการใช้งานบนพื้นผิวที่เป็นเนินลาดชัน เพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้สูง

วิธีเลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิก ฉบับมืออาชีพ

เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกจะต้องพับเก็บได้จริง เนื่องจากลักษณะการใช้งานคือต้องมีการเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนสถานที่ไปมา คุณสมบัติพับได้จึงเป็นสิ่งที่ต้องมาเป็นอันดับแรก คือพับเก็บได้ในไม่กี่ขั้นตอน ด้วยโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสม และใช้พื้นที่จัดเก็บน้อย เพื่อให้การขนย้ายเป็นไปอย่างสะดวก เพื่อรองรับการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ต้องแบนราบเมื่อจัดเก็บในรถยนต์

เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกควรปรับระดับได้ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในทุกอิริยาบถ ไม่ว่าจะเป็นท่านั่งหรือท่านอน และเพื่อรองรับการพักผ่อนที่เหมาะสมอย่างน้อยเก้าอี้พับได้ควรปรับระดับได้อย่างน้อย 3 ระดับ ซึ่งมีหลากหลายรุ่นให้เลือก โดยบางรุ่นสามารถปรับระดับท่านั่งได้หลากหลายอีกด้วย

วิธีเลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิก ฉบับมืออาชีพ

 

เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกต้องมีเนื้อผ้ากันน้ำ ทนแดด เนื่องจากว่าเก้าอี้พับได้ต้องใช้งานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้าหรือป่า ทำให้โดนทั้งลม ฝน และแดด จึงอาจต้องตากแดดหรือเปียกฝนบ้าง ดังนั้นการเลือกเก้าอี้พับได้จึงต้องทำมาจากวัสดุที่ทนทานต่อแสงแดดและน้ำ โครงเหล็กต้องมีการพ่นสีกันสนิม รวมถึงบริเวณที่เป็นผ้าใบต้องทนทานต่อฝนและแสงแดดด้วยเช่นกัน

เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกจะต้องมีโครงสร้างแข็งแรง ควรเลือกที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน โดยอาจสังเกตได้จากวัสดุต่าง ๆ อย่างเช่น เหล็ก ไม้ยางพาราคุณภาพสูง ไม่ผุหรือเปื่อยง่าย นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งต้องสังเกตก็คือ ข้อพับแต่ละส่วน ข้อแต่ละท่อน จะต้องมีความแข็งแรงทนทานพอหรือไม่ เพราะบางรุ่นมีการพับหลายท่อน ใช้วัสดุชิ้นเล็กหลายชิ้น เพื่อให้ประหยัดพื้นที่ แต่ในทางกลับกันจำนวนท่อนการพับที่มากเกินไปอาจทำให้อ่อนแอได้ เวลาใช้งานหรือนั่งอยู่บนเก้าอี้อาจทำให้เกิดการพับหรือล้มจนเป็นอันตรายได้

เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกทำความสะอาดง่าย สะดวกสบาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดคือ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย สะดวกสบาย โดยเริ่มจากการเลือกผ้าใบรองนั่งต้องสามารถถอดออกมาเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย โครงสร้างเนื้อสัมผัสจะต้องไม่ฝุ่น มีความลื่นเพียงพอ เช็ดทำความสะอาดได้ดี ยกตัวอย่างเช่น โครงสร้างเหล็ก โครงสร้างไม้พ่นสี เป็นต้น

เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเดินป่าและปิกนิกควรรับน้ำหนักได้เพียงพอต่อการใช้งาน โดยดูว่าเก้าอี้พับได้ตัวนั้น ๆ สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดเท่าไหร่ เหมาะสมกับน้ำหนักของผู้ใช้งานหรือไม่ ให้อ้างอิงจากผู้ใช้งานที่มีน้ำหนักมากที่สุด ซึ่งการรับน้ำหนักของเก้าอี้พับได้นั้น ควรมากกว่าน้ำหนักตัวของผู้ใช้งานประมาณ 2-3 เท่า เพื่อความปลอดภัยระหว่างการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างจะเห็นได้ว่าทั้ง เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับปิกนิกและ เก้าอี้นั่งกินข้าวผู้ใหญ่ เก้าอี้ไม้กินข้าว มีความแตกต่างและเหมือนกันอย่างไรบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมีวิธีการเลือกเก้าอี้พับได้ ไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด ถึงแม้ว่าจะมีหลากหลายประเภทให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหรือรุ่นของแต่ละยี่ห้อ ก็สามารถนำวิธีการเลือกใช้เหล่านี้ไปเป็นเกณฑ์การเลือกได้ ที่สำคัญหลังจากเลือกเก้าอี้ได้แล้ว อย่าลืมทำความสะอาดเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอด้วยนะ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close