Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เก้าอี้กินข้าวพับได้ เลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เก้าอี้กินข้าวพับได้ เลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เก้าอี้กินข้าวพับได้ เลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 

เรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับ เก้าอี้กินข้าวพับได้ เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งในร่มและนอกสถานที่ โดยขึ้นอยู่กับว่าจะเลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ แบบไหนและรุ่นไหนมาใช้งาน โดยปัจจุบัน เก้าอี้กินข้าวพับได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่มีประโยชน์ในด้านการใช้งานและเป็นของตกแต่งได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายตกแต่ง สายตั้งแคมป์ หรือสายปาร์ตี้ นอกจากนี้เก้าอี้พับได้แต่ละรูปแบบก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งในเรื่องของน้ำหนัก ความแข็งแรง ความสะดวกในการเคลื่อนย้าย เป็นต้น ซึ่งเราสามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการและความชอบได้

วิธีการเลือก เก้าอี้กินข้าวพับได้ อเนกประสงค์ให้เหมาะสมกับการใช้งานและความต้องการ

เก้าอี้กินข้าวพับได้ แบบไม้ : เก้าอี้ลักษณะนี้จะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง เพาะมีสีสันที่หลากหลายและพื้นผิวของไม้ที่เข้ากับการตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้บรรยากาศอบอุ่นมากขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เก้าอี้ไม้กินข้าว จะมีน้ำหนักมากและราคาสูงกว่าเก้าอี้อเนกประสงค์หรือเก้าอี้ที่ทำมาจากโลหะ เนื่องจากมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนและยุ่งยาก รวมถึงการตกแต่งที่มีราคาค่อนข้างสูง

เก้าอี้กินข้าวพับได้ แบบใช้งานในออฟฟิศ : ส่วนใหญ่แล้วเก้าอี้ลักษณะนี้จะทำมาจากสแตนเลสหรือพลาสติก โดยมีขนาดเล็กและทรงกลม เพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ซึ่งมักจะวางอยู่ในออฟฟิศหรือห้องประชุมเพื่อเป็นเก้าอี้เสริม หากเก้าอี้มีจำนวนไม่เพียงพอต่อความต้องการ นอกจากนี้เนื่องจากเก้าอี้มีน้ำหนักเบางจึงทำให้จัดพับหรือจัดเก็บได้ไม่เปลืองเนื้อที่ ส่วนข้อควรระวังคือ เก้าอี้ประเภทนี้มักจะไม่มีพนักพิงจึงอาจทำให้นั่งไม่ได้สบายมากนัก โดยจะเน้นการใช้งานในระยะสั้น ๆ มากกว่านั่งระยะยาว

พับได้ แบบเก้าอี้กินข้าวอเนกประสงค์

 

พับได้ แบบเก้าอี้กินข้าวอเนกประสงค์ : เรียกได้ว่าเป็นเก้าอี้ยอดฮิตเลยทีเดียว สำหรับเก้าอี้อเนกประสงค์แบบพับได้ เพราะมักจะนิยมใช้ตามงานสำคัญหรืองานกลางแจ้ง เนื่องจากสามารถใช้เป็นเก้าอี้นั่งปกติและ เก้าอี้นั่งกินข้าว ได้ โดยเก้าอี้ประเภทนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการจัดเก็บและประหยัดพื้นที่ใช้สอยด้วยการใช้วางพิงผนัง ที่สำคัญเก้าอี้พับได้แบบอเนกประสงค์ประเภทนี้จะมีน้ำหนักเบา ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกและมีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง เพราะขาตั้งจะล็อกอยู่กับที่ เวลานั่งจึงมีความมั่นคงและปลอดภัย

เก้าอี้กินข้าวพับได้ แบบใช้งานกลางแจ้ง : ตามปกติแล้วเก้าอี้ประเภทนี้จะใช้กับการตั้งแคมป์ โดยจะไม่มีพนักพิงและเบาะนั่งทำมาจากผ้า ขาทำจากเหล็กหรือโลหะ มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ที่สำคัญคือสามารถเคลื่อนย้ายและพกพาได้อย่างสะดวก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการเลือกซื้อต้องคำนึงถึงวัสดุที่มีความแข็งแรงด้วย เพื่อความปลอดภัยขณะนั่ง เพราะสถานที่ตั้งแคมป์จะเป็นในป่าหรือตามธรรมชาติและมีพื้นผิวที่ไม่เรียบหรือพื้นทั่วไป นอกจากนี้อาจเลือกเก้าอี้พับได้แบบกลางแจ้งที่สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ ก็จะช่วยให้สะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น

เก้าอี้กินข้าวพับได้ แบบเบาะ : เก้าอี้ประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเน้นการใช้งานแบบพกพาหรือใช้งานอเนกประสงค์อย่างเช่น ตั้งสวนหน้าบ้าน ตั้งแคมป์ เป็นต้น โดยมีข้อดีคือน้ำหนักเบา พับเก็บง่าย กางสะดวก ใช้พื้นที่น้อย เก้าอี้กินข้าวพับได้ แบบเบาะบางรุ่นจะมีพนักพิงและเบาะรองส่วนศีรษะ เพื่อให้สามารถนั่งเอนหรือพิงได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นเก้าอี้นอนได้อีกด้วย แต่มีข้อควรระวังคือขณะลุกหรือนั่ง เก้าอี้อาจจะเคลื่อนที่ตามการเคลื่อนไหว

เก้าอี้กินข้าวพับได้ อเนกประสงค์หลากหลายรูปแบบ ใช้ในบ้านก็ได้หรือพกพาก็ดี

เก้าอี้กินข้าวพับได้ อเนกประสงค์หลากหลายรูปแบบ ใช้ในบ้านก็ได้หรือพกพาก็ดี

 

เก้าอี้กินข้าวพับได้ รุ่น Sitta Picnic : เป็นเก้าอี้พับได้ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดยที่นั่งและพนักพิงทำมาจากผ้ากันน้ำ โครงทำจากเหล็กกลมหนา จึงทำให้รองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่มักจะพ่นสีพร้อมเคลือบกันสนิมจึงสามารถใช้งานได้ในสถานที่ที่มีความชื้นสูง และเนื่องจากที่นั่งและพนักพิงทำมาจากผ้ากันน้ำจึงทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย รวมทั้งระบายอากาศได้ดี และมีน้ำหนักเบา

เก้าอี้กินข้าวพับได้ รุ่น Fabric Folding Camping Chair : เก้าอี้พับได้ที่ทำมาจากโครงเหล็กทรงกลม ขาเก้าอี้มีลักษณะไขว้กัน เพื่อเพิ่มการรอบรับน้ำหนัก ส่วนที่นั่งและพนักพิงทำมาจากผ้าหนา แต่ระบายอากาศได้ดี มีความแข็งแรงทนทาน มีการรองฐานใต้ขาด้วยพลาสติก เพื่อให้นั่งได้อย่างมั่นคงในทุกสภาพพื้นผิว นอกจากนี้การดีไซน์ของเก้าอี้ยังมีช่องสำหรับใส่โทรศัพท์หรือของใช้ส่วนตัว รวมถึงที่นั่งก็ยังถูกดีไซน์มาให้มีพื้นที่กว้างและรองรับสรีระได้เป็นอย่างดี สามารถนั่งระยะยาวได้

เก้าอี้กินข้าวพับได้ EACHI : เป็นเก้าอี้ที่มีโครงทำจากโลหะพ่นสี พร้อมเสริมด้วยพลาสติกกันรอย และกันลื่นใต้ขาเก้าอี้ โดย เก้าอี้กินข้าวพับได้ รุ่นนี้ หลายคนมักจะคุ้นเคยและใช้งานกันหลากหลาย แต่ด้วยวัสดุที่ทำมาจากโครงเหล็กพ่นสีทั้งตัว จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้มาก ส่วนที่นั่งและพนักพิงที่เป็นพลาสติกจะสามารถทนต่อรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ใช้งานได้อย่างยาวนาน มีรูระบายอากาศ ไม่เสียหายง่าย ที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถพักเก็บซ้อนทับกันโดยไม่ทำให้เก้าอี้ล้ม เรียกได้ว่าเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดีมากทีเดียว

เก้าอี้กินข้าวพับได้ GUNDE : ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมที่นอกจากจะเป็น เก้าอี้กินข้าวพับได้ ที่คุ้มค่าต่อการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไว้ตกแต่งห้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยจะช่วยเสริมให้ห้องดูมีสไตล์และสวยงามมากยิ่งขึ้น โดย เก้าอี้กินข้าวพับได้ GUNDE ถูกออกแบบมาด้วยโครงเหล็กกัลป์วาไนซ์ที่ทำมาจากเหล็กชุบสังกะสี จึงทำให้เป็นเก้าอี้ที่ทั้งแข็งแรงและช่วยป้องกันสนิมได้ ที่สำคัญคือมีอายุการใช้งานที่ยาวนานโดยไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาอย่างพิถีพิถัน

การจะหยิบ เก้าอี้กินข้าวพับได้ มาใช้ในการแต่งบ้านไม่อยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลือกจากน้ำหนัก วัสดุ และดีไซน์ให้ตอบโจทย์กับความต้องการ ขณะเดียวกัน เก้าอี้นั่งกินข้าว หรือ เก้าอี้ไม้กินข้าว ก็ต้องดูสวยงามและมีเอกลักษณ์ตามสไตล์ของเจ้าของ แต่อย่างไรก็ตามเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเก้าอี้พับได้ เรื่องความสะดวกในการเคลื่อนย้ายต้องมาเป็นอันดับแรกสุด ความคงทนและสวยงามจึงเป็นอันดับรองลงมา

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close