Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเลือก พรมปูพื้น สำหรับตกแต่งห้องนอน

ไอเดียเลือก พรมปูพื้น สำหรับตกแต่งห้องนอน

พรมปูพื้น คือหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเฉพาะตัวทั้งในเรื่องของการออกแบบ สีสัน พื้นผิว ซึ่งนำความอบอุ่นมาสู่ทุกพื้นที่ และสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อห้องนอน การเลือก พรมปูพื้น ในห้องนอนของสามารถสร้างความกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนชิ้นอีกอีกทั้งยังมาเพิ่มสีสันและความน่าสนใจทางสายตา นอกจากนี้ยังทำให้พื้นไม้เนื้อแข็งที่เย็นจัดอบอุ่นขึ้นเล็กน้อยด้วย พรมปูพื้น สามารถใช้ได้กับห้องนอนทุกสไตล์ เพื่อให้ห้องนอนน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ครั้งนี้ก็ได้นำไอเดียการเลือกพรมสำหรับห้องนอนมาแนะนำดังนี้

พรมปูพื้นห้องนอน กับไอเดียการเลือกรูปทรง สีสันขนาดและวิธีการจัดวาง

พรมปูพื้นห้องนอน กับไอเดียการเลือกรูปทรง สีสันขนาดและวิธีการจัดวาง

แนวคิดเกี่ยวกับพรมในห้องนอนเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการนำความอบอุ่นและความนุ่มนวลมาสู่พื้นที่พักผ่อน ห้องนอนที่มีพื้นแข็งมักจะทำให้รู้สึกหนาว แต่ พรมปูพื้น ที่เหมาะสมจะทำให้รู้สึกสบายใต้ฝ่าเท้าและช่วยลดเสียงได้เช่นกันนอกจากจะมีประโยชน์ในการใช้งานแล้วก็ยังถือเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการตกแต่งภายในพื้นที่ส่วนตัวซึ่งสะท้อนถึงรสนิยมอีกด้วย อย่างไรก็ตามในการเลือกพรมก็ต้องให้คำนึงรูปทรง สีสัน ขนาด วิธีการจัดวางในห้องนอนด้วย เช่น

สร้างความสงบด้วย พรมปูพื้นผืนใหญ่ สีขาวเรียบๆ หากกำลังมองหาพื้นที่แห่งความสงบเพื่อพักผ่อนหลังจากวันที่วุ่นวายในห้องนอนสีขาวสุดคลาสสิก การนำพรมสีขาวมาวางอยู่ใต้เตียง โดยเลือกแบบที่มีพื้นผิวหนาพอสมควร ให้ความนุ่มอย่างหรูหราใต้ฝ่าเท้าเมื่อตื่นนอนในตอนเช้า อีกทั้งยังตัดกับผ้าคลุมเตียงสีเข้มได้อย่างสวยงาม

ในส่วนของการจัดวางก็ให้ระมัดระวังไม่ให้ชิดผนังมากเกินไป และการเลือกวัสดุกับการเพิ่มพรมรูปทรงเรขาคณิตที่สดใสเป็นแนวคิดที่เหมาะสำหรับห้องนอนที่มีสีสันและในขณะเดียวกันก็ต้องการความเรียบง่าย ซึ่งการนำพรมมาตกแต่งสามารถเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาขึ้นได้และยังมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับหัวเตียงบุนวมรวมทั้งผ้าม่านหน้าต่างได้อย่างลงตัว

พรมปูพื้นห้องนอน กับไอเดียการเลือกรูปทรง สีสันขนาดและวิธีการจัดวาง

ห้องนอนขนาดใหญ่กับ พรมปูพื้นผืนใหญ่ การเลือกลวดลายและการจัดวางพรมที่สวยงามจะทำให้พื้นที่ห้องมีความอุ่นขึ้น ทำให้บรรยากาศการพักผ่อนมีความเป็นกันเองและผ่อนคลายในช่วงเวลาที่ต้องการความเงียบสงบ พรมขนาดใหญ่ในเฉดสีธรรมชาติและสีโอ๊ตเหมาะสำหรับห้องนอนที่ตกแต่งแบบคันทรี่คลาสสิก เฟอร์นิเจอร์และพรมที่ทำจากวัสดุธรรมชาติสามารถเติมเต็มการตกแต่งภายในได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อีกแนวคิดที่น่าสนใจก็คือ การมอบสัมผัสแห่งการตกแต่งโดยไม่กินพื้นที่มากเกินไปด้วยพรมลายทางเรียบง่ายเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับห้องนอนที่การสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบเป็นกุญแจสำคัญ ลายทางนำความเป็นระเบียบและโครงสร้างมาสู่พื้นที่ และมีความสามารถในการเปลี่ยนทิศทางสายตา

ปูพรมบริเวณไหนดี ถ้าพิจารณาจากตำแหน่งของเตียงเป็นหลัก คำตอบคือถ้ามีพื้นที่ว่าง พรมก็เหมาะที่จะวางที่ปลายเตียง แต่ถ้าตำแหน่งที่ต้องการวางพรมและฟังก์ชั่นที่ต้องการใช้งานอาจจะส่งผลต่อขนาดและการออกแบบคุณเลือก ดังนั้นสิ่งสำคัญคือ ขนาดและความสมดุล เนื่องจากพรม มีบทบาทสำคัญในการแบ่งเขตพื้นที่ พรมรูปทรงเรขาคณิตแบบไดนามิกช่วยสร้างพื้นที่นั่งเล่นแยกต่างหากจากเตียง เช่น พรมปูพื้นผืนใหญ่ ที่ปลายเตียงเป็นวิธีที่ดีในการสร้างจุดเด่นในห้องนอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องการให้ผนังห้องนอนเป็นกลางเพื่อสร้างบรรยากาศที่สงบและเอื้อต่อการนอนหลับ

เลือก พรมปูห้องนอน ให้เข้ากันกับเตียงนอนอย่างกลมกลืน

เลือก พรมปูห้องนอน ให้เข้ากันกับเตียงนอนอย่างกลมกลืน

อย่างที่ได้กล่าวถึงไปแล้วว่า พรมปูพื้น มีให้เลือกหลายสี ลายทอ วัสดุ และลวดลายที่หลากหลาย ดังนั้นในการเลือกพรมที่จะมาตกแต่งห้องนอนก็ต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะความสวยงามและความเข้ากันได้กับเฟอร์นิเจอร์หลักของห้องนอนนั่นก็คือเตียงนอนรวมถึงขนาดของห้อง ความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเมื่อต้องการปรับเปลี่ยน โดยมีไอเดียการเลือกที่จะแนะนำ ได้แก่

ดีไซน์ของพรมบางผืนโดดเด่นจนเหมือนเป็นงานศิลปะ เช่น พรมวินเทจ หรือพรมโบราณอย่างพรมเปอร์เซียไหมทอมือ ที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องแล้ว หากต้องการเพิ่มลูกเล่นแปลกๆ ให้กับพื้นที่ ด้วยการเน้นเส้นสายทางสถาปัตยกรรมที่แข็งแรงและเฟอร์นิเจอร์ที่เก๋ไก๋ พรมที่มีลวดลายมีชีวิตชีวาซึ่งชวนให้นึกถึงการออกแบบของชนเผ่าจะช่วยเพิ่มชั้นของการตกแต่งที่น่าสนใจซึ่งสามารถช่วยให้พื้นที่มีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิมได้ นอกจากนี้วัสดุและพื้นผิวที่เป็นธรรมชาติ เช่น ไม้และหิน หรือองค์ประกอบที่นุ่มนวลกว่า เช่น ป่านศรนารายณ์ หนังแกะ และขนสัตว์ ทั้งหมดนี้คือชิ้นงานที่จะเพิ่มลักษณะเฉพาะและพื้นผิวที่อ่อนโยนสำหรับห้องนอน

เลือก พรมปูห้องนอน ให้เข้ากันกับเตียงนอนอย่างกลมกลืน

การวาง พรมปูพื้นห้องนอน ในแนวนอนใต้เตียงเป็นการออกแบบที่ช่วยให้ห้องกว้างขวางอบอุ่นเป็นพิเศษ โดยวางด้านหนึ่งของพรมให้ชิดผนัง ซึ่งจะช่วยทำให้โต๊ะข้างเตียงและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน และพรมที่เลือกควรเป็นพรมที่มีพื้นผิวนุ่มน่าเดิน ให้ความรู้สึกเงียบสงบ ช่วยลดเสียงรบกวนและมีสไตล์ เหนือสิ่งอื่นใด คือการจัดวางพรมในพื้นที่ส่วนตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

พรมในห้องนอนอาจมีดีไซน์เพรียวบางเหมาะสำหรับวางข้างเตียง หรือจะเลือกพรมเป็นชั้นๆ พรมผืนใหญ่ก็ได้ สามารถวางไว้ข้างเฟอร์นิเจอร์หรือใต้เฟอร์นิเจอร์ก็ได้ และเพื่อให้พรมปูพื้นดูสมดุลใต้เตียง ต้องแน่ใจว่าพรมยาวเกินด้านข้างเตียงอย่างสมดุลกับขนาดของห้อง หากต้องการวางพรมไว้ใต้เตียง ให้พิจารณาว่าห้องนอนมีขนาดใหญ่แค่ไหน มีเฟอร์นิเจอร์รอบๆ พื้นที่มากน้อยแค่ไหนด้วย เพราะการจัดวางทั้งหมดมีผลต่อความสวยงามรวมทั้งการทำความสะอาดห้องนอนด้วยเช่นกัน

เลือก พรมปูห้องนอน ให้เข้ากันกับเตียงนอนอย่างกลมกลืน

บทสรุป การเลือก พรมปูพื้น สำหรับห้องนอน ความสะดวกสบายคือกุญแจสำคัญเพราะทุกคนต่างก็ต้องการใช้เวลาในห้องนอนเพื่อความผ่อนคลายดังนั้น พื้นผิวของ พรมปูพื้น ที่อ่อนนุ่มเป็นสิ่งหรูหราจึงควรเป็นสัมผัสแรกเมื่อก้าวลงมาจากเตียง ดังนั้น บางทีสิ่งสำคัญที่สุดในการพิจารณาเลือกพรมสำหรับห้องนอนก็คือ ความหนานุ่ม จากวัสดุเส้นใยธรรมชาติ พรมปูพื้น ที่มีความนุ่มฟูสูงเป็นแนวคิดที่ดีในการเลือกมาใช้เป็นพรมในห้องนอนเพื่อสัมผัสอันนุ่มนวล อุ่นสบาย และในแง่ของการออกแบบ การเลือกสีสัน ลวดลาย ขนาด คุณสมบัติเหล่านี้จำเป็นต้องเลือกให้เข้ากันกับได้ดีกับสไตล์การตกแต่งห้องนอน โดยแฉพาะเตียงนอนที่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก การเลือกพรมที่มีลวดลายที่สมดุลกับลวดลายอื่นๆ ในห้องสามารถเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสร้างความสมดุลและความกลมกลืนภายในห้องนอน

(ภาพจาก Pinterst)

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close