Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ฮวงจุ้ยจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด เสริมเฮง เงินคล่องตัว

ฮวงจุ้ยจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด เสริมเฮง เงินคล่องตัว

ฮวงจุ้ยจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด เสริมเฮง เงินคล่องตัว

 

การจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด ให้สวยงามและอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม จะช่วยให้การรับประทานอาหารในแต่ละมื้อนั้นอร่อยและมีสีสันมากยิ่งขึ้น แต่ความสวยงามอาจต้องมาพร้อมกับฮวงจุ้ยด้วย เพราะพลังลมปราณหรือพลังชี่จะช่วยให้เรามีความสมดุล และสามารถใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างมีความสุข สุขภาพแข็งแรง การงานไหลลื่นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าการจัดวาง โต๊ะกินข้าว คอนโด ช่วยเสริมส่งทั้งในเรื่องของอรรถรสของอาหาร และพลังงานต่าง ๆ ในร่างกายของผู้อาศัย แล้วอย่างนี้เราจะจัดวาง โต๊ะกินข้าว คอนโด อย่างไรให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ตามไปดูพร้อมกันเลย

ชีวิตดีแค่จัด โต๊ะกินข้าว คอนโด ตามฮวงจุ้ย

ชีวิตดีแค่จัด โต๊ะกินข้าว คอนโด ตามฮวงจุ้ย

 

ตำแหน่งการวาง โต๊ะกินข้าว คอนโด ให้เหมาะสม โดยตำแหน่งแนะนำให้จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารคอนโดไว้ในบริเวณเดียวกับห้องครัวหรือใกล้ห้องครัวมากที่สุด ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นมุมซ้ายหรือมุมขวาเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การจัดวางไม่ควรอยู่ใกล้กับอุปกรณ์ที่ให้ความร้อน กลิ่น หรือเสียงรบกวน เพราะจะส่งผลต่อพลังชี่หรือพลังลมปราณของคนในครอบครัว ส่วนครอบครัวไหนที่มีธุรกิจส่วนตัวหรือมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ควรตั้งโต๊ะรับประทานอาหารให้อยู่ใกล้ทางเข้า-ออกหรือตรงข้ามกับประตู เพราะอาจทำให้ธุรกิจการค้ามีอุปสรรคหรือคู่แข่ง แนะนำให้นำฉากกั้นห้องหรือตู่โชว์มากั้นเพื่อแก้เคล็ด

รูปทรงของ โต๊ะกินข้าว คอนโด สร้างความสมดุล หลายคนน่าจะรู้กันว่า ถึงแม้จะเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ก็ไม่ควรเลือกที่มุมเป็นเหลี่ยม เนื่องจากเปรียบเหมือนการโดนของแหลมทิ่มแทงและรบกวนพลังลมปราณหรือพลังชี่ แนะนำให้เลือกใช้เป็น โต๊ะกินข้าวกลม หรือโค้งมนแทน เพราะความกลมและความโค้งมนนั้นสื่อถึงความสมดุลและเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งร่ำรวย แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ควรแก้เคล็ดด้วยการนำผ้าปูโต๊ะมาคลุม นอกจากนี้อาจนำแจกันหรือกระถางต้นไม้มาวางประดับก็ช่วยได้ ส่วนถ้าหากอยากให้ชีวิต หน้าที่การงาน และสุขภาพของผู้ที่อยู่อาศัยดีขึ้น แนะนำให้ปรับเปลี่ยนทิศทาง วางโต๊ะรับประทานอาหารได้ตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ขนาดของโต๊ะอาหารคอนโด และสิ่งต้องห้าม รู้หรือไม่? โต๊ะรับประทานอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพการย่อยอาหารลดลงก็คือ โต๊ะที่มีขนาดเล็กหรือไม่เพียงพอต่อจำนวนในครอบครัว แนะนำให้เลือกโต๊ะรับประทานอาหารที่มีขนาดปานกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ อย่างเช่น โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้, โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล, โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น เป็นต้น แต่ไม่ควรเลือกโต๊ะที่มีขนาดใหญ่จนทำให้ห้องรับประทานอาหารคับแคบ รวมถึงการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารชิดผนังด้านใดด้านหนึ่งจนไม่สามารถเดินรอบโต๊ะได้ เพราะมีการเปรียบเทียบไว้ว่า ด้านทั้ง 4 มุมของโต๊ะรับประทานอาหารเหมือนกับทางเลือกในการทำมาหากิน หากด้านใดด้านหนึ่งชิดติดผนัง นั่นก็เท่ากับว่าโอกาสขยายช่องทางการทำมาหากินหายไป

โต๊ะอาหารคอนโดต้องห้าม พยายามหลีกเลี่ยง เรียกได้ว่าเป็นข้อห้ามสำหรับคนที่มีความเชื่อในเรื่องของพลังต่าง ๆ โดย โต๊ะกินข้าวท็อปหินอ่อน เป็นสิ่งต้องห้าม เนื่องจากความเย็นจากหินอ่อนจะดูดซับพลังงานความร้อนจากอาหารไปหมด นอกจากนี้โต๊ะอาหารที่ทำจากกระจกหรือมีการปูทับด้วยกระจก ก็เป็นข้อห้ามเช่นเดียวกัน เพราะกระจกเป็นวัสดุที่เปราะบาง แตกง่าย และความใสของกระจกก็เปรียบเหมือนการวางสิ่งของไว้บนอากาศ ซึ่งทำให้ไม่มีความมั่นคง ไม่สามารถกักเก็บหรือรองรับพลังงานที่เป็นมงคลให้อยู่บนโต๊ะได้นั่นเอง

Trick & Tip จัดห้องรับประทานอาหารที่ควรรู้! ควบคู่ไปกับการจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด

Trick & Tip จัดห้องรับประทานอาหารที่ควรรู้! ควบคู่ไปกับการจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด

 

สีห้องรับประทานอาหาร เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะเสริมส่งพลังชี่หรือลมปราณกับโชคลาภแล้ว ยังทำให้ห้องรับประทานอาหารดูดีมีชีวิตชีวาน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งสำหรับชาวคอนโดแล้ว ไม่ว่าจะมี โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล หรือ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น การตกแต่งห้องรับประทานอาหารแนะนำให้เน้นสีธรรมชาติอย่าง สีเอิร์ธโทน สีท้องฟ้า สีพีช สีออฟไวท์ สีเหลือง สีเขียว สีชมพู โดยใช้เป็นสีผนัง สีวอลเปเปอร์ สีกระเบื้อง และสีเฟอร์นิเจอร์ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะตกแต่งห้องรับประทานอาหารเป็นโทนสีอ่อน ก็ไม่ต้องกังวลไปว่าห้องรับประทานอาหารจะดูจืดชืดหรือไม่มีสีสัน เพราะเราสามารถตกแต่งด้วยการใช้สีมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบของแต่ละคน

แสงสว่างเพิ่มพลัง นอกจากเรื่องของสีสันห้องรับประทานอาหารแล้ว แสงสว่างก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีความพอดี โดยแสงในห้องรับประทานอาหารควรมีความสว่างระดับที่พอดี ไม่สว่างจนจ้าหรือสลัวจนมืดเกินไป เพื่อให้สามารถมองเห็นอาหารบน โต๊ะกินข้าว คอนโด ได้อย่างชัดเจน โดยอาจจะเลือกจัดโคมไฟวางไว้ที่กลาง โต๊ะกินข้าว คอนโด หรือจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด ให้อยู่ในตำแหน่งที่มีแสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาถึงได้ นอกจากนี้แนะนำให้เลือกติดตั้งหลอดไฟที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ด้วย เพื่อที่จะได้ปรับระดับของแสงสว่างได้ตามต้องการ อย่างเช่น ช่วงเวลามื้อค่ำที่ต้องการบรรยากาศโรแมนติก แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับพลังลมปราณหรือพลังชี่ แนะนำให้รักษาระดับความสมดุลของพลังนี้ ด้วยการติดตั้งโคมไฟระย้าหรือแชนเดอร์เลียให้อยู่ตรงกึ่งกลางของ โต๊ะกินข้าว คอนโด ในองศาที่พอดีเป๊ะ ๆ

ความสกปรกเป็นอัปมงคล ควรรักษาความสะอาด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับทุกคนที่อาศัยอยู่ที่คอนโดและบ้าน รวมถึงทุกห้องอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากห้องรับประทานอาหาร ก็ไม่ควรปล่อยให้สกปรกหรือรกจนไม่น่าอยู่ แนะนำว่าให้จัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง หรือแม้แต่ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ไม่ควรที่จะมีมากชิ้นหรือชิ้นใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้ห้องรับประทานอาหารดูคับแคบ ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ดังนั้นความสะอาดจึงเป็นอันดับแรกที่ทุกคนต้องคำนึงถึงอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้เพื่อไม่ให้การรับประทานอาหารเร่งรีบหรือกดดันมากเกินไป แนะนำว่าไม่ควรมีนาฬิกาไว้ในห้องรับประทานอาหาร

เชื่อว่าทุกคนน่าจะพอมีไอเดียสำหรับการจัดวาง โต๊ะกินข้าว คอนโด ไม่ว่าจะเป็นการจัดวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล หรือ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ ความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งไม่ใช่เฉพาะแค่ห้องรับประทานอาหารเท่านั้น แต่ห้องทุกห้องของบ้านก็ควรที่จะรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบร้อยเช่นกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close