Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
สร้างบรรยากาศสุด Feel Good ให้กับบ้านด้วยโคมไฟจากวัสดุไม้

สร้างบรรยากาศสุด Feel Good ให้กับบ้านด้วยโคมไฟจากวัสดุไม้

สไตล์การตกแต่งบ้านนั้นก็มีหลากหลาย ซึ่งแต่ละสไตล์การตกแต่งก็จะให้ Mood & Tone ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ความหรูหรา ความทันสมัย ความคลาสสิค เป็นต้น แต่ในวันนี้จะเป็นแนวทางในการตกแต่งบ้านให้ได้บรรยากาศสุดแสนจะ Feel Good รับรองเลยว่าคุณจะต้องหายเหนื่อยจากการทำงานเมื่อได้กลับเข้ามาที่บ้านอย่างแน่นอน แล้วสิ่งที่สำคัญสำหรับการสร้างบรรยากาศก็คือวัสดุของโคมไฟ ทั้งโคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟเพดาน ควรเลือกที่ทำมาจากไม้ เพราะจะช่วยเสริมคุณให้รู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายนั่นเอง รวมถึงแสงไฟด้วยเช่นกัน ไปติดตามกันดีกว่าว่า..มีไอเดียใดน่าสนใจบ้าง!

โคมไฟเพดานจากไม้ไผ่ ให้แสงสว่างที่สวยงาม

โคมไฟเพดานจากไม้ไผ่ ให้แสงสว่างที่สวยงาม

โคมไฟที่ทำจากวัสดุไม้ จะให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติและชวนผ่อนคลายอยู่แล้ว ซึ่งโคมไฟเพดานในไอเดียนี้มีดีไซน์ที่สามารถให้แสงส่องผ่านตามช่องไม้ได้ เมื่อแสงตกกระทบกับไม้แล้วลอดผ่านช่องไม้ ก็จะให้แสงเงาที่สวยงาม ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องที่ดูคลีน ๆ สบายสายตาได้อย่างดีที่เดียว และมีโคมไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งเว้นระยะกัน เพื่อกระจายความสว่างได้อย่างทั่วถึง เพิ่มความโปร่งโล่ง โดยโทนสีหลักของห้องจะเป็นสีขาว-น้ำตาลอ่อน-ครีม เป็นสีโทนอ่อนที่ชวนผ่อนคลายสุด ๆ แล้วเติมความสดชื่นด้วยต้นไม้ที่สามารถปลูกภายในห้องได้ เช่น ต้นปาล์ม ต้นไทรใบสัก ต้นพลูด่าง เป็นต้น ซึ่งบางชนิดก็ช่วยฟอกอากาศ ทำให้คุณและคนในครอบครัวได้สูดอากาศที่สดชื่น นอกจากนี้ยังมีการนำบันไดไม้ที่ไม่ใช้แล้วมา DIY ให้กลายเป็นชั้นวางของ ช่วยประหยัดงบประมาณในการตกแต่งห้องนั่งเล่น อีกทั้งยังดูสวยเก๋ด้วย

 

แสงไฟสีเหลืองนวลจากโคมไฟ ชวนผ่อนคลายสุด ๆ

แสงไฟสีเหลืองนวลจากโคมไฟ ชวนผ่อนคลายสุด ๆ

ห้องนอนที่เลือกเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบ ก็จะชวนให้รู้สึกผ่อนคลายในสไตล์ Warm & Cozy ที่มีกลิ่นไอทรอปิคอลเล็ก ๆ จากพันธุ์ไม้ที่เลือกมาปลูกนั่นเอง สำหรับโทนสีก็เป็นโทนสีอ่อน ได้แก่ สีขาว สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องนอนมีความอบอุ่น โปร่งโล่ง สบายสายตา และผ่อนคลาย เหมาะแก่การนอนหลับพักผ่อนในยามค่ำคืน โคมไฟเพดานก็ทำจากวัสดุไม้เช่นกัน มีดีไซน์คล้ายกับสุ่มไก่ แต่ก็ดูสวยงามกลมกลืนเข้ากับไตล์การตกแต่งของห้อง โดยติดตั้งโคมไฟ 3 จุด คือ ปลายเตียงนอน พื้นที่นั่งเล่น และข้างเตียงนอน เพื่อให้ความสว่างทั่วถึง สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย จะชวนเพื่อน ๆ มานั่งพูดคุย หรือทำการบ้าน ทำงาน อ่านหนังก็มีแสงสว่างที่เพียงพอนั่นเอง และพรมขนเฟอร์ก็เป็นหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องนอนสไตล์ Warm & Cozy ชวนให้รู้สึกอบอุ่น ดูฟูนุ่ม แล้วเพิ่มความ Classy เล็ก ๆ ด้วย แสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมกับห้องนอนคือแสงไฟสีเหลืองนวล จะช่วยเพิ่มบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ทำให้คุณรู้สึกเคลิบเคลิ้ม และนอนหลับได้อย่างสบาย

 

เพิ่มบรรยากาศดี ๆ ด้วยแสงจากโคมไฟเพดานที่ทำจากวัสดุไม้

เพิ่มบรรยากาศดี ๆ ด้วยแสงจากโคมไฟเพดานที่ทำจากวัสดุไม้

กลิ่นไอสไตล์ Warm & Cozy ถูกความแตกต่างอย่างท็อปโต๊ะลวดลายหินอ่อนเข้ามาช่วยเสริมความหรูหราอย่างมีระดับ ทำให้บรรยากาศ ณ โต๊ะรับประทานอาหารดูดีขึ้นภายในพริบตาเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีแสงสว่างจากโคมไฟเพดานที่ทำด้วยวัสดุไม้ทั้ง 2 โคมไฟ และโคมไฟตั้งโต๊ะ แสงสีเหลืองนวลจากหลอดไฟ LED ช่วยให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้น อีกทั้งยังเสริมบรรยากาศชวนผ่อนคลาย ซึ่งหลอดไฟ LED ค่อนข้างเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีข้อดีมากมาย อาทิ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง ประหยัดพลังงาน แล้วเพิ่มความเก๋ด้วยระแนงไม้เหนือโต๊ะอาหาร กั้นแบ่งพื้นที่ระหว่างห้องครัวและห้องอื่น ๆ กับโต๊ะรับประทาน เน้นความเป็นส่วนตัว ของตกแต่งต่าง ๆ ก็เลือกที่ทำจากวัสดุไม้เช่นกัน เพื่อความกลมกลืนลงตัวไปในทิศทางเดียวกัน แล้วเพิ่มความสดชื่นเล็ก ๆ ด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ อย่างเช่นต้นลิ้นมังกรที่ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน ซึ่งเป็นพืชมงคลยอดนิยม ปลูกง่ายและทนทาน รวมถึงต้นว่านหางจระเข้ที่นอกจากจะนำมารักษาแผลหรือบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยดูดซับสารพิษในอากาศด้วย

 

แตกต่างแต่ลงตัวกับโคมไฟไม้สาน

แตกต่างแต่ลงตัวกับโคมไฟไม้สาน

ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งใน 2 สไตล์ผสมผสานกันอย่างลงตัว ได้แก่ สไตล์มินิมอลและสไตล์ทรอปิคอล จะสังเกตได้จากโคมไฟไม้สาน เฟอร์นิเจอร์จากไม้ และพันธุ์ไม้ที่เป็นกลิ่นไอของทรอปิคอล ส่วนมินิมอลก็จะเป็นหมอนอิงลวดลายกราฟฟิค รูปภาพ รวมถึงโทนสีเลือกใช้เช่นกัน แอบเพิ่มบรรยากาศสุดโรแมนติกด้วยการใช้ตะเกียงและเทียนไขแทนหลอดไฟ เน้นความรู้สึกผ่อนคลาย ชิล ๆ นั่นเอง นอกจากโคมไฟไม้สานที่ช่วยให้แสงสว่างแล้วยังมีโคมไฟตั้งพื้นสีโมโนโทนด้วย ที่เคลื่อนย้ายสะดวกสบาย อีกทั้งปรับทิศทางการให้แสงสว่างได้ตามความต้องการ มุมอับหรือมุมทึบแสงแค่ไหน ก็เอาอยู่แน่นอน! ส่วนแสงจากโคมไฟจะเลือกใช้เป็นแสงไฟสีเหลืองนวลหรือแสงไฟธรรมชาติก็ได้ เนื่องจากมีความสว่างที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมและไม่สว่างจ้าจนทำให้รู้สึกแสบตามากเกินไป แล้วยังเสริมบรรยากาศสุด Feel Good ให้กับห้องนั่งเล่นของคุณ

การตกแต่งบ้านให้ชวนรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้กลับมาบ้านนั้นไม่ยากเลย เพียงเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ เน้นให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ โทนสีของห้องต้องเป็นสีโทนอ่อน มองแล้วสบายสายตา ซึ่งโคมไฟที่ทำจากวัสดุไม้ อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ ก็สามารถผสมผสานได้กับหลากหลายสไตล์และให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย สบายสายตา โดยไม่จำเป็นต้องตกแต่งในสไตล์ Warm & Cozy หรือทรอปิคอลเท่านั้น หรือหากคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถไปติดต่อ-สอบถามได้ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำทั่วประเทศ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close