Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
Feel Good ได้ง่ายๆ กับการเลือกติดตั้งโคมไฟหลากหลายดีไซน์ที่สระว่ายน้ำของคุณ

Feel Good ได้ง่ายๆ กับการเลือกติดตั้งโคมไฟหลากหลายดีไซน์ที่สระว่ายน้ำของคุณ

ซัมเมอร์นี้..เชื่อว่าหลายคนคงกำลังคิดจะไปเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำอยู่แน่นอน เนื่องด้วยอากาศที่ร้อนขีดสุดของประเทศไทยนั้น ทำเอารู้สึกแย่กันไปเลยทีเดียว ซึ่งสระว่ายน้ำก็มีให้เลือกไปว่ายน้ำอยู่มากมาย บางบ้านก็มีสระว่ายน้ำในตัว โรงแรมหรือรีสอร์ทบางแห่งก็เช่นกัน รวมไปถึงยิมและคอนโดมิเนียมที่เริ่มมีการเพิ่มสระว่ายน้ำเข้ามาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายนั่นเอง ในช่วงเวลากลางวัน..คุณสามารถว่ายน้ำได้อย่างสบายใจ เพราะมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนจากแสงอาทิตย์ แต่ในช่วงพลบค่ำหรือกลางคืน หากคุณต้องการลงไปว่ายน้ำด้วยแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ดังนั้นในวันนี้พวกเราขอแนะนำการเลือกติดตั้งโคมไฟหลากหลายดีไซน์และหลากหลายประเภท เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟเพดาน โคมไฟฝังผนัง เป็นต้น อีกทั้งการเลือกใช้แสงจากหลอดไฟให้เหมาะสมด้วย เพื่อความปลอดภัยและยังช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ขณะที่คุณกำลังว่ายน้ำคลายความร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้

 

ติดตั้งโคมไฟติดผนัง โคมไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟใต้น้ำ เพื่อเน้นความสวยงาม

นำโคมไฟตั้งโต๊ะมาวางเรียงเว้นระยะกัน สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก

การติดตั้งโคมไฟในลักษณะนี้เป็นการติดตั้งเพื่อเล่นแสงเงาที่ตกกระทบสระน้ำ ทำให้เกิดความสวยงาม สร้างบรรยากาศดี ๆ ขณะว่ายน้ำได้ และโคมไฟใต้น้ำก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรติดตั้ง เนื่องจาก..หากคุณต้องการว่ายน้ำในช่วงเวลากลางคืน แสงจากโคมไฟเหล่านี้จะช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น แสงไฟสีแนะนำคือแสงไฟสีเหลืองนวล คุณไม่ต้องกังวลว่าจะให้ความสว่างไม่เพียง เพราะหากคุณติดตั้งโคมไฟมากมายรอบสระว่ายน้ำแล้ว ก็ใช้เป็นเพียงแสงสีเหลืองนวลได้ ทำให้คุณสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แล้วมาตกแต่งรอบสระว่ายน้ำด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ เติมเต็มความสดชื่นได้อีกมากเลยทีเดียวล่ะ

 

นำโคมไฟตั้งโต๊ะมาวางเรียงเว้นระยะกัน สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก

นำโคมไฟตั้งโต๊ะมาวางเรียงเว้นระยะกัน สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก

คุณสามารถนำโคมไฟตั้งโต๊ะมาตกแต่งบริเวณรอบสระว่ายน้ำได้ วางเว้นระยะอย่างสวยงาม จะช่วยสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกให้กับคู่รักได้อย่างแน่นอน พืชพรรณไม้ที่ปลูกบริเวณข้างสระว่ายน้ำก็เป็นพืชในเขตป่าร้อนชื้น เช่น ต้นกล้วย ปาล์ม เป็นต้น ดังนั้นจึงมีกลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอลอยู่หน่อย ๆ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้มาว่ายน้ำพักร้อนในช่วงซัมเมอร์อย่างแน่นอน อีกทั้งแสงจากหลอดไฟใต้น้ำก็ช่วยเพิ่มความสว่างขณะว่ายน้ำในช่วงเวลาพลบค่ำได้เป็นอย่างดีด้วย

 

สีสันสดใสไปกับสไตล์โมร็อคคัน และโคมไฟดีไซน์คล้ายตะเกียง

สีสันสดใสไปกับสไตล์โมร็อคคัน และโคมไฟดีไซน์คล้ายตะเกียง

สไตล์โมร็อคคันมักเน้นการตกแต่งด้วยกระเบื้อง Mosaic เรียงต่อกันเป็นลวดลายต่าง ๆ ทั้งยังเน้นการใช้สีสดในการตกแต่งด้วย เช่น สีเขียว สีแดง สีน้ำเงิน เป็นต้น ซึ่งคงไม่ต้องบอกก็ทราบได้เลยว่ามีกลิ่นไอความเป็นอาหรับสุด ๆ นอกจากนี้โคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์คล้ายตะเกียงที่นำมาวางบริเวณมุมของสระว่ายน้ำ ก็ถือว่าเป็นการเติมเต็มความเป็นโมร็อคคันอย่างถึงขีดสุดด้วย สามารถเลือกใช้แสงไฟใดก็ได้ตามความต้องการของคุณ เพราะอย่างไรก็ตาม..การตกแต่งสไตล์นี้ก็มีเอกลักษณ์ ความโดดเด่นและความสวยงามของศิลปวัฒนธรรมแบบโมร็อคโคอยู่ในตัวแล้ว

 

ติดตั้งโคมไฟฝังผนังขั้นบันไดของสระว้ายน้ำ สร้างแสงและเงาที่สวยงาม

ติดตั้งโคมไฟฝังผนังขั้นบันไดของสระว้ายน้ำ สร้างแสงและเงาที่สวยงาม

การติดตั้งโคมไฟขั้นบันไดปกติบนทางเดินนั้นช่วยให้แสงและเงาที่สวยงาม อีกทั้งยังทำให้คุณมองเห็นทางเดินได้อย่างชัดเจน การนำเทคนิคนี้มาใช้กับสระว่ายน้ำก็ให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกัน ช่วยให้คุณมองเห็นระดับขั้นของบันไดใต้น้ำและแสงเงาที่ตกกระทบน้ำนั้นก็สร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับคุณด้วยนั่นเอง แสงจากหลอดไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีขาว เพราะจะช่วยให้มองเห็นสิ่งรอบกายได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งโคมไฟส่องต้นไม้บริเวณรอบสระ ก็เน้นเพิ่มความโดดเด่นให้ต้นไม้ต้นโปรดอีกด้วย

 

ตกแต่งสระว่ายน้ำด้วยสไตล์มินิมอลและโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์สวย

ตกแต่งสระว่ายน้ำด้วยสไตล์มินิมอลและโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์สวย

หากสระว่ายน้ำของคุณมีบริเวณที่อยู่ในร่ม สามารถติดตั้งโคมไฟห้อยเพดานเพื่อให้ความสว่างในช่วงเวลากลางคืนได้ ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟใต้น้ำ หรือใช้เป็นโคมตั้งโต๊ะดีไซน์คล้ายตะเกียงมาวางตกแต่ง เพื่อเน้นความสวยงามก็ได้เช่นกัน ตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ไม่รกสายตา จะช่วยให้คุณรู้สึกดีอย่างแน่นอน ของตกแต่งอื่น ๆ ก็คุมเป็นโทนสีน้ำตาล-ขาว ช่วยเพิ่มความอบอุ่นหัวใจได้ดีเลยล่ะ สร้างความสดชื่นจากธรรมชาติด้วยต้นไม้ต้นโปรดหนึ่งกระถางที่นำมาวางตกแต่งเพิ่มเติม เพียงเท่านี้การมาว่ายน้ำดับร้อน ก็ช่วยให้คุณ Feel Good ได้ง่าย ๆ

จะเห็นได้ว่าการตกแต่งสระว่ายน้ำให้สวยงามด้วยโคมไฟหลากสไตล์นั้นไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับคุณ ครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ที่มาเยี่ยมเยียนอีกด้วย เพราะแสงและเงาที่เกิดจากตกกระทบกับน้ำในสระนั่นเอง นอกจากนี้สไตล์การตกแต่งก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันที่จะบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณเอง ไอเดียข้างต้นที่พวกเราได้แนะนำไปเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ใช้ประกอบการตัดสินใจของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การตกแต่ง โทนสี หรือโคมไฟประเภทต่าง ๆ อาทิ โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง ซึ่งคุณสามารถเลือกนำมาปรับใช้ได้ตามความชื่นชอบได้เลย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close