Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รวมทุกเรื่องราวน่ารู้ เมื่อตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่

รวมทุกเรื่องราวน่ารู้ เมื่อตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่

ไอเดียในการตกแต่งบ้านเป็นเรื่องของความชอบและรสนิยมที่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องมีแบบแผนมากำหนดมากเกินไปนัก การเลือกใช้ของตกแต่งบ้านบางมุม บางพื้นที่ อาจมีแนวคิดที่ออกนอกกรอบบ้างก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านให้มีสีสันใหม่ๆ ไม่จำเจ อย่างเช่นที่จะมาแนะนำในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ การไปเลือกซื้อของตกแต่งที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเอง จำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง รวมทั้งไอเท็มอย่างโต๊ะหินอ่อนซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลย

 

เคล็ดลับง่าย ๆ เมื่อต้องไปเลือกซื้อของตกแต่งบ้านที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ ด้วยตัวเอง

เคล็ดลับง่าย ๆ เมื่อต้องไปเลือกซื้อของตกแต่งบ้านที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ ด้วยตัวเอง

สำหรับการไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ ด้วยตัวเองเพื่อนำมาตกแต่งภายในบ้านนั้น ก็มีเคล็ดลับน่ารู้มาแนะนำเป็นไอเดียดังต่อไปนี้

อันดับแรกก็คือเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ในห้องรับแขกอย่างโซฟากำมะหยี่ สีและรูปทรง ถือเป็นองค์ประกอบแรกในการเลือกที่มีส่วนสำคัญ ถ้าชอบความคลาสสิคที่เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ อาจจะเลือกเป็นโทนน้ำเงินเข้ม เขียวเข้ม ซึ่งจะเป็นโซฟาตัวยาวแบบเดี่ยว หรือแบบเป็นชุดที่มีเก้าอี้โซฟานั่งคนเดียวเพิ่มอีกสองตัวก็ได้ ส่วนในห้องนอนนั้น ถือเป็นห้องสำหรับพักผ่อนแบบส่วนตัว สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ที่เป็นแบบร่วมสมัยและดูสบาย ๆ ได้ เช่น เก้าอี้โซฟาทรงกลมแบบไม่มีพนักที่หุ้มเบาะด้วยกำมะหยี่ โซฟาเดี่ยวพนักพิงสูงเบาะกำมะหยี่นุ่มๆ ที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือในห้องนอน เป็นต้น

อันดับต่อมาก็คือการเลือกผ้าม่านที่ทำจากกำมะหยี่เพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ซึ่งร้านเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็มักจะมีผ้าม่านขายอยู่แล้ว ผ้าม่านกำมะหยี่มีจุดเด่นอยู่ที่ความหนา สามารถบังแสงได้ดี เมื่อทิ้งตัวลงน้ำหนักจะทำให้ผ้าจับจีบอัตโนมัติ ดูสวยงามเรียบหรู เหมาะกับการนำมาใช้เป็นผ้าม่านห้องนอนและห้องรับแขก ในส่วนของสีที่เลือก ก็แค่เลือกให้เข้ากับสีของโซฟากำมะหยี่ที่เลือกไว้ในข้อแรก

สุดท้ายเป็นเรื่องเกี่ยวกับของตกแต่งเสริมจากร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ที่นำไปจัดวางแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ ให้แต่ละพื้นที่ของบ้านมีความน่าสนใจมากขึ้น เช่น การนำโคมไฟตั้งพื้นที่มีดีไซน์เข้ากันมาวางข้าง ๆ โซฟากำมะหยี่ในห้องรับแขก หรือจะเป็นหมอนอิงหุ้มกำมะหยี่ที่เข้าชุดกัน ก็ทำให้มีดีเทลของการตกแต่งเพิ่มขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับการนำเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ มาตกแต่งบ้านก็คือ ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการดูแลรักษาและทำความสะอาดมากขึ้น เพราะผ้ากำมะหยี่ค่อนข้างทำความสะอาดได้ยาก ในการกำจัดฝุ่นอาจใช้เครื่องดูดฝุ่นหรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการซักแห้งเมื่อเกิดรอยเปื้อนเหล่านี้เป็นต้น

 

หลากหลายดีไซน์ของโต๊ะหินอ่อนที่เหมาะจะนำมาใช้ทุกพื้นที่ในบ้าน

หลากหลายดีไซน์ของโต๊ะหินอ่อนที่เหมาะจะนำมาใช้ทุกพื้นที่ในบ้าน

ในพื้นที่บ้านหลังเดียวกัน เมื่อเลือกตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ไปแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าจะตกแต่งด้วยไอเท็มรูปแบบอื่นไม่ได้ และอีกไอเท็มหนึ่งที่จะขอนำเสนอก็คือการตกแต่งบ้านลายหินอ่อน ที่สามารถทำให้เข้ากันได้กับทุกพื้นที่ในบ้าน เช่น โต๊ะหินอ่อน ในลักษณะเคาน์เตอร์บิวท์อินที่ห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์รับประทานอาหารหรือเครื่องดื่ม ซึ่งลวดลายของหินอ่อน จะทำให้รู้สึกถึงความเรียบหรูดูดี และแข็งแรงทนทานมากกว่าเคาน์เตอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ ยิ่งถ้ามีจานชามลายหินอ่อนอยู่ด้วยแล้ว ก็ยิ่งเข้ากับบรรยากาศได้เป็นอย่างดี

โต๊ะหินอ่อน ขนาดเล็กทรงเตี้ยดีไซน์คล้ายโต๊ะญี่ปุ่น ก็เหมาะกับการนำไปวางตกแต่งในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นได้อย่างน่าสนใจเช่นกัน เพราะขนาดที่พอดีไม่ใหญ่จนเทอะทะ แต่มีความคงทนแข็งแรงบวกกับลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของหินอ่อน เสริมด้วยแจกันดอกไม้เล็ก ๆ วางกลางโต๊ะก็ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับพื้นที่นั้น ๆ ได้ ที่สำคัญคือเข้ากับโซฟากำมะหยี่ได้อย่างมีสไตล์

เก้าอี้ลายหินอ่อนก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่จะทำให้พื้นที่ในบ้านมีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไม่เพียงแต่เข้าชุดกับโต๊ะเท่านั้น แต่ยังนั่งสบาย ทำให้ห้องดูมีลูกเล่น ซึ่งเก้าอี้หินอ่อนจะมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการนำไปตกแต่งในห้องหรือที่ระเบียงบ้านก็ได้

นอกจากโต๊ะกับเก้าอี้ก็ยังมีของตกแต่งอื่น ๆ ที่มีลวดลายหินอ่อนหรือทำจากหินอ่อน ซึ่งเหมาะกับการเป็นของตกแต่งเสริมมิติใหม่ ๆ ได้อย่างลงตัวเช่น แจกันหินอ่อนพร้อมดอกไม้สวย ๆ สักดอก เพื่อความสดชื่น โคมไฟลายหินอ่อนในห้องนอนและ ผนังลายหินอ่อนบางมุมของบ้าน ที่เหมาะที่สุดน่าจะเป็นผนังในห้องน้ำนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็คือ ตัวช่วยในการตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศใหม่ ๆ และน่าอยู่ในทุก ๆ พื้นที่ ซึ่งทุกคนสามารถคิด สร้างสรรค์และนำไปใช้ได้ไม่ยาก ทั้งการเลือกเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ผ้าม่านกำมะหยี่ โซฟากำมะหยี่ ในร้านเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเอง รวมถึงไอเดียในการเลือกของตกแต่งลายหินอ่อนทั้งหลาย ที่ไม่ได้มีแค่โต๊ะหินอ่อนเท่านั้น เมื่อนำทั้งหมดนี้มาผสมผสานและจัดวางอย่างเหมาะสม ภายใต้คอนเซปในทิศทางเดียวกัน เชื่อว่าจะสามารถทำให้บรรยากาศในบ้านมีสีสันใหม่ ๆ และน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม สร้างความสุขได้ทุกพื้นที่พักอาศัยทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอนของทุกคนในบ้านได้ทุกวัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close