Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
จัดแสงตกแต่งโคมไฟเพิ่มความสนุกให้กับตัวบ้าน

จัดแสงตกแต่งโคมไฟเพิ่มความสนุกให้กับตัวบ้าน

จากการมองภายนอกลองคิดดูดี ๆ แล้ว เราคิดว่าแสงสว่างกลางแจ้งด้านนอกบ้านก็มีความสำคัญพอ ๆ กับพื้นที่ภายในบ้านเช่นกัน เพราะแสงสว่างจากภายนอกของโคมไฟให้ประโยชน์มากมายอย่างที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึง อย่างเช่นโคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนังอาจมีไว้เพียงแค่ช่วยส่องสว่างช่วงเวลาเดินผ่านเข้ามาในตัวบ้านเท่านั้น และด้วยเหตุนี้แสงไฟประดับประดารอบบ้านจึงมักถูกมองข้าม กลายเป็นเพียงสิ่งที่จะถูกใช้งานเมื่อจำเป็น และติดตั้งเอาไว้เพียงช่วยให้แค่มองเห็นเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดการเลือกใช้เท่าที่ควร หากยังเป็นมือใหม่ที่พึ่งเริ่มหัดแต่งแสงไฟ การจดบันทึกสิ่งที่ต้องการและวางแผนในการจัดไฟถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุด ก่อนอื่นต้องวางแผนการใช้งานของแต่ละส่วน ตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เช่น สำหรับผ่อนคลาย การรับประทานอาหาร รวมไปถึงส่วนสำคัญของห้องที่ต้องการให้เป็นจุดเด่น นอกจากนี้ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของการเลือกรูปแบบของไฟสำหรับการตกแต่ง รายละเอียดเรื่องสไตล์ ความเหมาะสม การใช้งาน และสี ซึ่งในแต่ละโทนสีนั้นย่อมให้บรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออะไร ควรวางแผนและทำลิสต์ไว้ก่อนจะปลอดภัยและมีปัญหาตามมาได้น้อยที่สุด

โคมไฟเพดานกับประโยชน์น่าทึ่งที่คนรักบ้านไม่ควรมองข้าม

โคมไฟเพดาน

นอกจากสถาปัตยกรรมและงานดีไซน์ต่าง ๆ ของบ้านที่ให้ความสวยงามแล้ว เรื่องการจัดแสงไฟให้กับบ้านยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการสร้างสรรค์บรรยากาศบ้านแสนรื่นรมย์ได้มากขึ้น แม้กระทั่งระหว่างทางเดินเข้าประตูบ้าน ทางขึ้นลงบันได แม้จะเป็นภายในห้องที่ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบแบบธรรมดาที่มองดูแล้วอาจดูไม่น่าสนใจ แต่เราสามารถเพิ่มเสน่ห์ความสวยได้มากมายด้วยการเล่นกับแสงไฟที่สามารถสะท้อนแสงเงาให้มีมิติได้ด้วยแสงจากหลอดไฟดวงน้อย ๆ โดยอาจเลือกไอเท็มเพิ่มความเก๋ด้วยการนำโคมไฟเพดานสุดเท่มาสร้างความแปลกใหม่ให้กับระหว่างทางได้อย่างน่าสนใจ การจัดแสงไฟโดยใช้วิธีการจัดแบบเป็นเลเยอร์ และเพิ่มลูกเล่นด้วยความแตกต่างของรูปแบบหลอดไฟที่ใช้ แต่พื้นที่ภายนอกมีปัจจัยเรื่องฝุ่น ควัน และฝนมาเกี่ยวข้อง สิ่งที่ควรคำถึงถึงอันดับแรกจึงเป็นการติดตั้งระบบไฟฟ้าที่ปลอดภัย จากนั้นก็ต้องเลือกทั้งหลอดไฟและตัวโคมไฟที่เป็นแบบเฉพาะสำหรับใช้ภายนอก จะช่วยสร้างบรรยากาศและความน่าสนใจให้กับห้อง นอกจากนี้การจัดไฟแบบเลเยอร์ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่มักใช้สำหรับการตกแต่งเพื่อเพิ่มหรือลดขนาดของห้อง โดยการใช้ไฟแบบยกสูงจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ขณะเดียวกันการใช้ไฟแบบแขวนเพดานต่ำ ๆ และอยู่รวมกันเป็นกลุ่มจะทำให้ห้องดูแคบลง นอกจากนี้ดีไซน์ของบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ ที่ช่วยมอบความสวยงามให้กับบ้านแล้ว การสร้างมิติที่ที่แตกต่างกันให้เกิดขึ้นภายในบ้านด้วยแสงไฟที่อบอุ่นและงดงาม ยังถือเป็นส่วนสำคัญที่พร้อมเติมเต็มเสน่ห์ให้บรรยากาศของบ้านดูสมบูรณ์แบบและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สร้างสรรค์บรรยากาศบ้านสวยสดใส มีชีวิตชีวา กับแสงไฟดวงเล็ก ๆ และ โคมไฟติดผนังที่ไม่ธรรมดา

โคมไฟติดผนัง

สิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน หรือรสนิยมของความสุขในการใช้ชีวิต ใช่จำกัดอยู่เพียงนิยามความสวยหรูเพียงอย่างเดียว แต่การสร้างสรรค์บรรยากาศบ้านให้อบอุ่นด้วยแสงไฟดวงน้อย ๆ ที่เข้ากันได้ดีกับสิ่งแวดล้อม ก็เป็นวิธีที่น่าสนใจสำหรับการแต่งแต้มบรรยากาศบ้านให้สวยสดใสและน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม เราสามารถตกแต่งเพิ่มเติมความรู้สึกผ่อนคลายให้บ้านได้ง่าย ๆ เช่น การจัดวางแสงไฟให้กับมุมระเบียงที่ให้สัมผัสสบายตา ด้วยแสงไฟโทนสีเหลืองอ่อน ๆ และหากนำมาจับคู่ความสวยเข้ากับระเบียงที่ตกแต่งด้วยงานไม้เข้าไปอีกหน่อย ก็ช่วยให้เวลาของการพักผ่อนดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น การติดโคมไฟติดผนังรูปทรงต่าง ๆ จากธรรมชาติ หรือวัสดุที่เรียบง่ายเข้ากับผนังของอิฐบริเวณนอกบ้าน หรือในภายสวนก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับบริเวณนั้นได้เป็นอย่างดี หรือจะแทรกหลอดไฟเล่นแสงและเงาให้กับต้นไม้ก็น่าสนุกเช่นกัน เหมาะสำหรับนั่งเล่นสังสรรค์กินข้าว ร้องเพลง ปรึกษาเรื่องส่วนตัวกันกับครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อนฝูงที่คุ้นเคย ได้บรรยากาศความเป็นกันเองสุด ๆ

แม้การจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ภายในและภายนอกบ้านจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่การแต่งเติมบรรยากาศภายในและภายนอกบ้านด้วยเงาที่เราสามารถสร้างสรรค์ได้เองจากโคมไฟให้สอดคล้องและสมดุลกัน ก็จะช่วยให้บรรยากาศดี มีความรู้สึกสบายตาท่ามกลางแสงสวยงาม ที่จะช่วยเนรมิตให้บ้านงดงาม น่าอยู่ มีมิติ อีกทั้งยังโดดเด่นแสนรักดูมีเสน่ห์และอบอุ่นไปทุกอณูมากยิ่งขึ้น เพียงแต่งแต้มแสงไฟเข้าด้วยกันกับบริเวณบ้านจากโคมไฟเพดานที่มีความสะดุดตาแก่แขกผู้มาเยี่ยมเยือน หรือโคมไฟติดผนังรูปทรงเรียบง่ายแต่ให้แสงสว่างแปลกตาเพิ่มมิติและเงาให้กับบริเวณผนังที่ดูเหมือนไม่มีอะไรให้กับบ้านที่คุณรัก การเลือกใช้สีและความสว่างของไฟ ยังทำให้เกิดโทนและจุดเด่นของห้องที่ต่างกัน ซึ่งในการจัดแสงไฟนั้นสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องของความเหมาะสมต่อสถานที่ สะดวกต่อการใช้งาน และความปลอดภัย เพียงเท่านี้ คำว่าบ้านสวยเพอร์เฟคและน่าอยู่ก็เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่พร้อมให้สัมผัสเสมอ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close