Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งห้องรับแขกอย่างพอดีง่าย ๆ ด้วยโคมไฟ

ตกแต่งห้องรับแขกอย่างพอดีง่าย ๆ ด้วยโคมไฟ

ห้องนั่งเล่นเป็นจุดศูนย์รวมของคนในครอบครัวเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน  ซึ่งสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ก็คือการตกแต่งภายในให้สวยงาม โดยในปัจจุบันมีสไตล์ที่หลากหลายให้เลือกสรร อีกทั้งยังมีของตกแต่งอีกมากมาย เช่น โคมไฟที่เราสามารถเติมแต่งให้เกิดความสร้างสรรค์และดูมีรสนิยมขึ้นมาได้ ขณะเดียวกันในเรื่องของพื้นที่ที่จำกัดการตกแต่งห้องนั่งเล่นก็ไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป เพราะเรามีโคมไฟติดผนังหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงโคมไฟตั้งโต๊ะหลากหลายขนาดที่มีมาให้เลือกตกแต่งได้อย่างครอบคลุม

เลือกสรรงานศิลป์ที่หลากหลายเพิ่มการตกแต่งภายในห้องรับแขกด้วยโคมไฟติดผนังชนิดต่าง ๆ

เลือกสรรงานศิลป์ที่หลากหลายเพิ่มการตกแต่งภายในห้องรับแขกด้วยโคมไฟติดผนังชนิดต่าง ๆ

นอกจากการตกแต่งภายในด้วยพื้นผิวไม้หรือผนังที่สวยงามสำหรับมุมนั่งเล่นแล้ว เรายังสามารถนำเอาลวดลายของเนื้อผ้ามาชูความโดดเด่นและเพิ่มสีสันให้กับมุมดังกล่าวได้ ไม่ว่าจะเป็น พรม หมอน รวมทั้งเบาะหนังเก้าอี้ โดยลวดลายงานศิลปะแบบนี้จะเพิ่มความสะดุดตาและความทันสมัยที่สดใหม่ให้กับมุมนั่งเล่นได้อย่างสร้างสรรค์เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นโทนสีดังกล่าวยังสามารถนำเอาของตกแต่งมาช่วยให้ดูสวยงามขึ้นได้อีก อย่างเช่น กรอบรูป, พรมสีขาวดำตาลายหมากรุก หากห้องนั่งเล่นมีพื้นที่จำกัดการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องเรือนในขนาดกะทัดรัดเหมาะสมกับการใช้งานก็ช่วยให้พื้นที่ภายในห้องดูกว้างขึ้นมาถนัดตา รวมไปถึงแจกันดอกไม้และโคมไฟติดผนังที่มีดีไซน์ทันสมัยสามารถนำมาจัดวางเพื่อเพิ่มความหรูหราและคลาสลิคและมีรสนิยมได้อีกด้วย

เพิ่มรสนิยมมีความเป็นตัวตนด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะที่โดดเด่นสามารถเพิ่มความสดใสให้กับมุมห้อง

เพิ่มรสนิยมมีความเป็นตัวตนด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะที่โดดเด่นสามารถเพิ่มความสดใสให้กับมุมห้อง

นอกจากความครบครันในเรื่องของเครื่องเรือนและเครื่องใช้ไฟฟ้า การติดตั้งประตูและหน้าต่างก็สำคัญเช่นกัน เพราะประตูและหน้าต่างที่ทำมาจากกระจกสามารถเปิดรับความส่องสว่าง อากาศจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้อย่างคล่องตัว ทำให้มุมดังกล่าวดูโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อับ ที่สำคัญลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ การจัดวางสิ่งของต่าง ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่นักออกแบบและตกแต่งภายในเน้นย้ำ เพราะจะเพิ่มความคล่องตัวสำหรับผู้อยู่อาศัยในการใช้สอยพื้นที่ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี 

ตกแต่งห้องรับแขกอย่างพอดีง่าย ๆ แต่สวยด้วยงานศิลปะภาพวาดชิ้นโปรดและโคมไฟ

การมีเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟา โต๊ะ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งต่างๆ จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นยืดหยุ่นต่อการใช้สอยประโยชน์อื่น ๆ ได้อีก เช่น การอ่านหนังสือ ทำงาน รวมทั้งรับรองผู้มาเยือน สิ่งที่ต้องพึงระวังคือการจัดวางเพราะถ้าหากจัดวางไม่เหมาะสมอาจทำให้ห้องดูแคบทันที ฉะนั้นควรวางแบบชิดผนังนั้นเอง รวมถึงการใช้โทนสีมาปรับแต่งให้ดูเรียบง่ายและมีความทันสมัย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของสไตล์โมเดิร์น ง่ายต่อการนำเอาเฟอร์นิเจอร์หรือของสะสมเฉดสีอื่น ๆ มาตกแต่งให้เข้ากัน เช่น พรมสีขาว โต๊ะกลางสีครีม โคมไฟตั้งโต๊ะสีเหลืองนวลตา วางบนโต๊ะเล็ก ๆ หรือขอบหน้าต่างอย่างมีสไตล์เข้ากันกับส่วนสีพื้นผิววัสดุ ทำให้เกิดความสวยงามและมีความเป็นธรรมชาติ และสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเองต่อผู้มาเยี่ยมเยือน

ตกแต่งห้องรับแขกอย่างพอดีง่าย ๆ แต่สวยด้วยงานศิลปะภาพวาดชิ้นโปรดและโคมไฟ

การเลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้  รวมไปถึงการจัดแสงและเงาด้วยโคมไฟชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟเพดาน หรือ โคมไฟติดผนัง ตลอดจนการเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกด้วยประตูและหน้าต่างบานกระจกใส เป็นเทคนิคการตกแต่งที่เรียบง่าย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและสวยงามให้กับมุมนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ห้องนั่งเล่นดูดูดีขึ้นมาถนัดตาก็คือวัสดุปูพื้นผนังที่ทำมาจากธรรมชาติ การออกแบบและตกแต่งห้องนั่งเล่นเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมการใช้สอยดูสะดวกสบาย มีความสวยงาม และเพิ่มความผ่อนคลายให้แก่เจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close