Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตื่นตาตื่นใจกับร้านอาหารรูปทรงโดมสุดเก๋ ที่สวยงามและสว่างไสวด้วยโคมไฟ

ตื่นตาตื่นใจกับร้านอาหารรูปทรงโดมสุดเก๋ ที่สวยงามและสว่างไสวด้วยโคมไฟ

ในปัจจุบันนี้ใคร ๆ ก็คงอยากเปิดธุรกิจเป็นของตนเอง ร้านอาหารก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลือกทำ ซึ่งบางร้านก็ทำแล้วมีลูกค้าประจำเข้าไม่ขาดสาย แต่บางร้านกลับเงียบเหงา เจ้าของร้านต้องนั่งเครียด เพราะการทำธุรกิจนั้นไม่ง่ายเลย ต้องอาศัยหลายปัจจัยเพื่อทำให้ร้านนั้นดำเนินกิจการต่อไปได้ อย่างเช่นการออกแบบร้านให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งในวันนี้พวกเรามีการดีไซน์ร้านอาหารรูปทรงโดมสุดเก๋และแปลกตามาให้คุณได้ลองศึกษากัน นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำในการตกแต่ง การเลือกโคมไฟทั้งโคมไฟติดเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟติดผนัง เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งของร้านมากที่สุด เน้นสร้างบรรยากาศดี ๆ ทำให้ลูกค้าของคุณต้องมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาใช้บริการ

 

โคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ ให้กลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอล

โคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ ให้กลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอล

ภายในโดมทรงกลมตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอล นำต้นไม้ใบแหลมเล็กที่เป็นพืชในโซนป่าเขตร้อนมาติดเข้ากับโครงไม้ เพื่อเน้นสร้างบรรยากาศให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั้นรู้สึกเหมือนได้ไปพักร้อนนั่นเอง แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วจะอยู่บนร้านอาหารดาดฟ้าในใจกลางเมือง บริเวณพื้นใช้เป็นพรมลวดลายชนเผ่า รวมถึงเก้าอี้นั่งที่ทำจากวัสดุผ้า ชวนให้รู้สึกชิล ๆ เป็นกันเอง ลดความเครียด และเสริมให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากขึ้นด้วยโคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ ซึ่งเข้ากับสไตล์การตกแต่งของโดมนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการใช้เทียนไขแทนการใช้หลอดไฟ เพื่อสร้างความโรแมนติกด้วย เหมาะกับคู่รักหรือผู้ที่ต้องการ Hangout กับเพื่อน ๆ แบบหมู่คณะ มานั่งรับประทานพร้อมจิบค็อกเทลพร้อมมองท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาว ส่วนแสงจากหลอดไฟที่ควรใช้ก็คือแสงไฟสีเหลือง จะยิ่งทำให้บรรยากาศภายในโดมกลางแจ้งนี้ดีขึ้นไปอีกนั่นเอง

 

เพิ่มความสว่างไสวให้กับโดมกลางสวนด้วยโคมไฟเพดาน

เพิ่มความสว่างไสวให้กับโดมกลางสวนด้วยโคมไฟเพดาน

ร้านอาหารนี้นำโดมเข้ามาติดตั้งภายในสวนหรือบริเวณชายป่า ให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ สำหรับตัวโดมเน้นเรียบง่าย ไม่ได้มีการตกแต่งมากมาย เพราะต้องการให้ลูกค้าที่เข้าไปนั่งภายในได้มองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกโดมได้อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถป้องกันสัตว์อันตรายได้ด้วย เช่น งู แมงป่อง เป็นต้น ชุดโต๊ะเก้าอี้เน้นที่มีดีไซน์สไตล์โรมัน เสมือนได้หลุดเข้าไปในเทพนิยายเรื่องโปรด และจุดเด่นของโดมนี้ก็คือเชิงเทียนดีไซน์หรูหราที่เมื่อนำมาวางประดับบนโต๊ะแล้ว ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกมากขึ้นไปอีก ข้อดีของโดมนี้คือมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก อีกทั้งภายในตัวโดมก็ยังไม่ทำให้ผู้ที่เข้าไปนั่งรับประทานนั้นรู้สึกอึดอัด เนื่องจากมีการใช้โคมไฟที่เป็นโคมไฟเพดานและแสงไฟสีเหลืองนวล เน้นสร้างความอบอุ่นหัวใจ ชวนผ่อนคลาย และความสวยงามเข้ากับการตกแต่งภายในโดม หากมีลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก็แนะนำให้ลูกค้าลองใช้บริการโดมใสนี้ดูสิ รับรองได้เลยว่าร้านของคุณจะต้องได้รับ Feedback ที่ดีกลับมาอย่างแน่นอน

 

โคมไฟเพดานทรงกลม โดดเด่นสว่างไสวในยามค่ำคืน

โคมไฟเพดานทรงกลม โดดเด่นสว่างไสวในยามค่ำคืน

ร้านอาหารริมแม่น้ำก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน นอกจากจะได้นั่งชมบรรยากาศริมน้ำแล้ว หากมารับประทานอาหารในช่วงเวลากลางคืนก็ยิ่งดูงดงามจากแสงที่ส่องผ่านโคมไฟ ทั้งโคมไฟภายในโดมที่เป็นโคมไฟเพดานทรงกลม แสงที่ส่องกระทบกับกระจกใสของโดมก็ดูระยิบระยับจับหัวใจ รวมถึงแสงจากโคมไฟริมทางที่เป็นโคมไฟตั้งพื้น เป็นช่วงเวลาที่ลูกค้าของคุณจะได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ได้อย่างเต็มที่ และชุดโต๊ะเก้าอี้ก็เลือกที่มีดีไซน์หรูหรา ประดับพนักพิงด้วยผ้าขนเฟอร์ ดูสวยงามสุด ๆ ช่วยเติมเต็มความหรูหราอย่างมีระดับให้กับร้านอาหารของคุณ ด้านนอกโดมก็เลือกใช้เป็นเทียนไขกับตะเกียงทรงคลาสสิค เสริมให้บรรยากาศ ณ สถานที่แห่งนี้อบอวลไปด้วยความสุข ความอบอุ่น และความรู้สึกดี ๆ แล้วเพิ่มความสดชื่นเล็ก ๆ ด้วยไม้เลื้อยที่พันรอบโครงสร้างของโดม เป็นความคอนทราสต์ที่ลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

 

โคมไฟแบบเส้นสุดฮิต เพิ่มความชิค ๆ ให้กับโดม

โคมไฟแบบเส้นสุดฮิต เพิ่มความชิค ๆ ให้กับโดม

สำหรับสาว ๆ แล้ว ผ้าขนเฟอร์ก็คือไอเทมในดวงใจที่ต้องมี ช่วยเพิ่มความ Classy และดูนุ่มฟูให้กับพื้นที่นั้นขึ้นมาในพริบตา เมื่อนำมาตกแต่งในโดม Igloo ที่เลียนแบบที่อยู่ของชาวเอสกิโม ก็ยิ่งน่าเข้าไปนั่งชิล ๆ พร้อมกับถ่ายรูปเพื่ออัปเดตลงโซเชียล ภายในยังตกแต่งด้วยหมอนอิงและผ้านวมผืนหนา ที่ทำให้มีกลิ่นไอ Warm & Cozy เล็ก ๆ แล้วเพิ่มความหรูหรามากขึ้นด้วยโต๊ะกลมลวดลายหินอ่อน ซึ่งในปัจจุบันนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกลางโซฟา โต๊ะรับประทานอาหาร เคาน์เตอร์ครัว หรือแม้กระทั่งโต๊ะทำงาน ก็เลือกใช้ที่เป็นลวดลายหินอ่อน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เพิ่มความดูดีอย่างมีระดับโดยไม่ต้องใช้ไอเทมอื่นเข้ามาช่วยเสริมนั่นเอง ส่วนโคมไฟเลือกใช้เป็นโคมไฟแบบเส้นและโคมไฟเพดานดีไซน์เลิศ จะให้แสงสว่างในยามค่ำคืนขณะที่คุณกับเพื่อน ๆ ได้ใช้เวลาพูดคุยหรือรับประทานอาหารกันอย่างมีความสุข โดยแสงจากหลอดไฟจะเลือกใช้เป็นแสงไฟธรรมชาติหรือแสงไฟสีเหลืองก็ได้

ร้านอาหารในสไตล์โดมก็ดูสวยเก๋และแปลกตาดีใช่ไหมล่ะ? การทำร้านอาหารหรือร้านอื่น ๆ ก็ควรมีเอกลักษณ์ที่ทำให้ผู้คนนั้นจดจำและนึกถึงได้ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในร้าน การบริการ รสชาติของอาหาร ความสะอาด ราคา และความเอาใจใส่ที่มีต่อลูกค้า สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ร้านของคุณมีชื่อเสียงมากขึ้น อีกประการหนึ่งที่สำคัญเช่นกันก็คือแสงสว่าง ในร้านไม่ควรมืดสลัวเกินไป ควรมีความสว่างที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมของลูกค้า ดังนั้นควรเลือกใช้โคมไฟ อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ รวมถึงแสงจากหลอดไฟให้เหมาะสมกับกิจกรรม เพื่อความสะดวกสบายและลดการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้ด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close