Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งห้องอาหารด้วยชุดโต๊ะกินข้าวสำหรับ 4 ที่นั่งอย่างอบอุ่นมีสไตล์

ตกแต่งห้องอาหารด้วยชุดโต๊ะกินข้าวสำหรับ 4 ที่นั่งอย่างอบอุ่นมีสไตล์

ห้องอาหารในบ้านคืออีกหนึ่งพื้นที่สำหรับพักผ่อนที่มีไอเดียตกแต่งอยู่มากมาย โดยเฉพาะ โต๊ะกินข้าว ก็มีตัวเลือกหลากหลายจึงสามารถเลือกแบบที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งได้ไม่ยาก ซึ่งในการเลือก โต๊ะกินข้าว สำหรับห้องอาหาร ไม่เพียงแต่จะเน้นเรื่องดีไซน์หรือความสวยงามเท่านั้นแต่เรื่องของขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง ก็มีความสำคัญเช่นกัน อย่างเช่นการเลือก โต๊ะกินข้าว แบบ 4 ที่นั่ง กับแนวคิดเพื่อให้บรรยากาศห้องอาหารเต็มไปด้วยความอบอุ่นผ่อนคลายที่นำมาฝากดังต่อไปนี้

โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ที่จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศการรับประทานอาหารทุกมื้อ

โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ที่จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศการรับประทานอาหารทุกมื้อ

โต๊ะกินข้าว มีรูปแบบและดีไซน์ให้เลือกมากมาย สำหรับการตกแต่งห้องอาหารด้วยโต๊ะกินข้าวขนาด 4 ที่นั่ง ก็มีไอเดียในการเลือกนำมาตกแต่ง จัดวาง เพื่อเติมเต็มบรรยากาศทุกมื้ออาหาร เช่น

เมื่อตกแต่งห้องรับประทานอาหารขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่มากนัก การเลือกใช้เก้าอี้สตูลไม่มีแขนแบบมินิมอลสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังมิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับโต๊ะอาหารได้หลายสไตล์ ซึ่งหากชอบ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ก็ให้จับคู่เก้าอี้สตูลของกับโต๊ะอาหารดีไซน์มินิมอลแบบเดียวกันรวมทั้งการใช้สีขาวสว่างมาตกแต่งเน้นความเป็นธรรมชาติจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นเฉดสีกลางๆ ไม่ฉูดฉาดเกินไปจะช่วยเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นกันเองและความสบายในห้องอาหารได้อย่างชัดเจน

โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ที่จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศการรับประทานอาหารทุกมื้อ

บ้านสไตล์โมเดิร์นกับ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น โต๊ะรับประทานอาหารดีไซน์ทันสมัยสามารถผสมผสานกับสไตล์การตกแต่งให้กลมกลืนเข้ากันได้ง่ายและพอดีกับพื้นที่ส่วนใหญ่ บวกกับการเลือกเก้าอี้อย่างชุดเก้าอี้ทำจากวัสดุอะคริลิกจะสร้างความมหัศจรรย์ในการทำให้ห้องขนาดเล็กรู้สึกใหญ่ขึ้นอีกเล็กน้อย ข้อดีของเก้าอี้อะคริลิกอีกอย่างคือ น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย เมื่อต้องการจัดโต๊ะ จัดห้อง เปลี่ยนบรรยากาศแวดล้อมก็ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้พื้นที่มากนัก

อีกหนึ่งดีไซน์โต๊ะอาหารที่น่าสนใจคือ โต๊ะกินข้าวไม้ modern วัสดุไม้ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายขณะใช้เวลารับประทานอาหาร และดีไซน์โมเดิร์นก็ทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศสมัยใหม่ที่เรียบง่ายแต่ประณีต เลือกโต๊ะราคาไม่แพงและมีขนาดเหมาะสำหรับห้องรับประทานอาหารขนาดเล็กที่สามารถรองรับครอบครัวที่มีสมาชิกได้ 4 คน เช่น โต๊ะอาหารทำจากวัสดุธรรมชาติอย่างลายไม้ที่ดูอบอุ่นจับคู่กับสีสดใสสะดุดตาของเก้าอี้โลหะ

โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ที่จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศการรับประทานอาหารทุกมื้อ

โต๊ะอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ถือว่าเป็นขนาดที่ใช้ไอเดียเลือกเฟอร์นิเจอร์กับการจัดวางตกแต่งได้ไม่ยากนัก เป็นขนาดที่กำลังพอดี ไม่ใช้พื้นที่มากเกินไป หากต้องการเคลื่อนย้ายก็ทำได้ง่าย หรือหากต้องการเพิ่มจำนวนเมื่อต้องต้อนรับแขก ก็สามารถเพิ่มเก้าอี้เข้ามาได้เช่นกัน สิ่งสำคัญคือการเลือกวัสดุ สีสัน รูปแบบให้เข้ากับการตกแต่งห้องอาหารรวมถึงสไตล์การแต่งบ้านนั่นเอง

เพื่อให้การตกแต่งห้องอาหารตรงกับความต้องการ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดีและทันสมัยพร้อมใช้งานอาจจะไม่เพียงพอ แต่สามารถเพิ่มการตกแต่งส่วนของพื้นห้อง ผนังและแสงได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการประดับฝาผนังด้วยภาพศิลปะ การตกแต่งเพดานด้วยโคมไฟ การตกแต่งพื้นด้วยพรมปูพื้น การตกแต่งหน้าต่างด้วยผ้าม่าน เป็นต้น การตกแต่งส่วนเสริมที่กล่าวถึงเหล่านี้จะช่วยทำให้โต๊ะอาหารโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างที่ควรจะเป็นซึ่งถือว่าเป็นการสร้างบรรยากาศให้กับห้องอาหารได้อย่างกลมกลืน ไม่แปลกแยก

โต๊ะกินข้าวกลม หลากหลายดีไซน์สำหรับ 4 ที่นั่ง

โต๊ะกินข้าว ไม่ได้มีแค่ทรงสี่เหลี่ยมเท่านั้น โต๊ะกินข้าวกลม ก็เป็นอีกดีไซน์ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าทรงสี่เหลี่ยม ข้อดีของโต๊ะอาหารทรงกลมก็คือ ไม่มีมุมมาขวางทางสามารถวางเก้าอี้ได้มากขึ้นอย่างสบาย อีกทั้งยังปรับให้เข้ากับพื้นที่ที่มีรูปทรงเฉพาะตัวได้ดีกว่า แล้วก็เป็นการออกแบบมาเพื่อการสนทนาที่ดีขึ้นด้วย เหมาะทั้งนำมาใช้สำหรับพื้นที่รับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวรวมถึงเมื่อต้องใช้เพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือน สำหรับโต๊ะอาหารทรงกลมดีไซน์ขนาด 4 ที่นั่งก็มีไอเดียการตกแต่งที่น่าสนใจ เช่น

โต๊ะกินข้าวกลม หลากหลายดีไซน์สำหรับ 4 ที่นั่ง

หนึ่งในวัสดุโต๊ะอาหารที่แสดงให้เห็นถึงความคลาสสิกมายาวนานก็คือหินอ่อนและโต๊ะกินข้าวหินอ่อนกลม ก็เป็นรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ห้องอาหารที่มีความกลมกลืนกับการตกแต่งหลากหลายดีไซน์ ในส่วนของการจัดวางสิ่งของประดับบนโต๊ะ ก็ทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มความน่าสนใจบนจุดศูนย์กลางโต๊ะกลม ด้วยดอกไม้ เทียน หรือแม้แต่จาน ชาม แก้วสวยๆ เป็นการสร้างบรรยากาศสำหรับอาหารค่ำและการสังสรรค์ในวันหยุดของครอบครัว

เลือกดีไซน์ โต๊ะกินข้าวกลม จากโต๊ะอาหารไม้สไตล์ชนบทและเก้าอี้พนักพิงสีดำวางอยู่บนพรมปอกระเจาที่สร้างความรู้สึกอบอุ่น เรียบหรู ในโอกาสพิเศษอาจจะตกแต่งบนโต๊ะด้วยแจกันสีขาวพร้อมด้วยดอกไม้เล็กๆ หากชอบความเรียบง่ายก็อาจจะเลือกเป็นโต๊ะอาหารทรง กลมทูโทนสีดำและสีขาวตั้งอยู่บนพรมพื้นที่ห้องรับประทานอาหารสีขาวและสีเทา เก้าอี้รับประทานอาหารแบบมีพนักพิงนุ่มๆ นั่งสบาย

โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น แบบทรงกลมขนาด 4 ที่นั่ง ก็มีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าจะนำมาใช้ในห้องอาหารแบบไหน ขนาด สีสัน วัสดุต่างๆ ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญในการเลือก ในการเลือกสีควรใช้สีที่เข้ากับธีมตกแต่งในภาพรวมหรืออาจจับคู่สีโดยจับคู่โทนสีโดยรวมของห้องกับสีของอุปกรณ์เสริมที่วางแผนจะใช้สำหรับตกแต่งโต๊ะ

โต๊ะกินข้าวกลม หลากหลายดีไซน์สำหรับ 4 ที่นั่ง

เมื่อมีแขกมาเยือนในบางโอกาส การตกแต่งโต๊ะที่เรียบง่ายก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ เมื่อใดก็ตามที่ต้องวางแผนจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำ ให้ตกแต่งโต๊ะให้เรียบง่ายและสง่างามหรือหากต้องการสร้างสรรค์โต๊ะอาหารเพื่อความมีสีสันอาจจะลองพิจารณาของประดับกลางโต๊ะที่ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริงภายใต้แนวคิดที่ว่ายิ่งใช้สิ่งของน้อยชิ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้โต๊ะอาหารมีความโดดเด่นมากขึ้นเท่านั้น สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับโต๊ะกลมคือการเลือกเก้าอี้ที่เข้าชุดกันและสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก

บทสรุป สำหรับไอเดียการตกแต่งห้องอาหารด้วย โต๊ะกินข้าว ขนาด 4 ที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าว ทรงสี่เหลี่ยมหรือ โต๊ะกินข้าว ทรงกลม องค์ประกอบต่างๆ ที่ควรคำนึงถึง ไม่ได้มีแค่เรื่องของขนาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องของวัสดุ สีสัน การดีไซน์ในภาพรวมและเก้าอี้ที่เข้าชุดกัน เพื่อให้การบรรยากาศของมื้ออาหารคือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ต้อนรับแขกได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย

โต๊ะกินข้าวกลม หลากหลายดีไซน์สำหรับ 4 ที่นั่ง

(ภาพประกอบจาก Pinterest)

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close