Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เทคนิคการจัดชุดโต๊ะ-เก้าอี้รับประทานอาหารภายในบ้าน

เทคนิคการจัดชุดโต๊ะ-เก้าอี้รับประทานอาหารภายในบ้าน

ห้องรับประทานอาหาร ถือว่าเป็นห้องสำคัญของครอบครัว การจัดบรรยากาศในห้องต้องจัดโดยคำนึงถึงความรู้สึก และ ประโยชน์ในการใช้สอย แม้ว่าเรามีสไตล์การตกแต่งบ้านที่ชัดเจน แต่การเลือกชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารภายในบ้านนั้นค่อนข้างเลือกได้ยาก เพราะมีหลายแบบหลายสไตล์มาก และ สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดโต๊ะ-เก้าอี้รับประทานอาหาร และ ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดี วันนี้เรามีเทคนิคดี มาฝากกัน

 

ปัญหาที่พบในการจัดชุดโต๊ะ-เก้าอี้รับประทานอาหาร

การเรียนรู้ปัญหาในเรื่องของการจัดชุดโต๊ะ เก้าอี้ในการรับประทานอาหาร เป็นสิ่งที่คุณต้องใส่ใจ เพื่อให้คุณนั้นสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะ เก้าอี้ได้อย่างเต็มที่ มีความสวยงาม ตอบโจทย์ทุกความต้องการ งั้นเรามาดูปัญหาที่ได้รับจากการจัดชุดกันดีกว่า

 • ถึงแม้ว่าจะมีสไตล์การตกแต่งบ้านที่ชัดเจน แต่ชุดโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับทานอาหารนั้น จะมีหลายรูปแบบให้เลือกเยอะมาก ทั้งสี รูปร่าง วัสดุทีทำ หากคุณไม่เข้าใจเรื่องการตกแต่งบ้านมากนัก บางครั้งก็ทำให้เลือกได้ยากเช่นกัน 
 • ซื้อมาแล้วไม่พอดีกับขนาดของห้อง เพราะว่าบางคนไม่ได้วัดขนาดห้อง หรือ ที่ตั้งของชุดโต๊ะ-เก้าอี้ ทำให้เวลานำมาติดตั้งแล้วไม่อยู่ตรงกึ่งกลางห้อง 
 • สั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต ทำให้ไม่เห็นสภาพจริงของชุดโต๊ะ-เก้าอี้ และ ถ้าเลือกซื้อในร้านที่ไม่มีการรับประกัน ทำให้ไม่สามารถคืนได้ ทำให้คุณรู้สึกว่าซื้อมาใช้แล้วไม่คุ้มค่า ไม่ตรงกับที่ต้องการ
 • คุณอาจมีชุดโต๊ะและเก้าอี้ในใจอยู่แล้ว แต่พอมาดูหลาย ร้านแล้ว ยังไม่พบที่ตรงใจ คุณอาจจะสั่งทำใหม่ แม้ว่าทำให้การติดตั้งล่าช้าออกไปก็ตาม 
 • ราคาจะขึ้นอยู่กับวัสดุ รูปทรงของโต๊ะและเก้าอี้อยู่แล้ว อาจมีข้อแตกต่างกันไปบ้าง หากไปเลือกซื้อด้วยตนเอง ก็ยังสามารถสอบถามราคาจากทางร้านได้ แต่ถ้าคุณต้องการใช้ชุดโต๊ะและเก้าอี้ในทันที คุณอาจไม่สามารถเปรียบเทียบราคากับหลายร้านได้ อาจทำให้ซื้อของในคุณภาพแบบเดียวกันในราคาที่ต่างกันนั่นเอง
 • ตัดสินใจเร็วเกินไป อาจทำให้ได้ชุดโต๊ะ-เก้าอี้ที่ไม่ค่อยถูกใจมากนัก อยากได้ในแบบอื่น หรือ สามารถหาได้ดีกว่านี้ แต่ว่ามีเวลาน้อย เป็นต้น 

สิ่งเหล่านี้คือ ปัญหาที่หลายคนเจอในการเลือกชุดโต๊ะ-เก้าอี้ในการทานอาหาร ทำให้ไม่สามารถเลือกได้อย่างที่ต้องการ เรามาดูกันว่าจะแก้ปัญหาได้อย่างไรบ้าง

แนวทางการแก้ปัญหาในเรื่องของการเลือกจัดชุดโต๊ะ-เก้าอี้รับประทานอาหาร

 • ไม่สามารถเลือกชุดโต๊ะ-เก้าอี้ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านได้ คุณควรค้นหาในอินเทอร์เน็ตก่อนว่า สไตล์การแต่งบ้านของคุณก่อนว่าเป็นแบบไหน และ เลือกหาชุดโต๊ะ-เก้าอี้ที่เข้ากับการตกแต่งมากที่สุด หากเลือกไม่ได้ ให้ลองปรึกษากับร้านที่ขายดู เพราะทางร้านจะมีคำแนะนำให้ ทำให้คุณตัดสินใจในการเลือกได้
 • ก่อนจะไปซื้อ ควรวัดขนาดของห้อง และ ตรงจุดที่ต้องการติดตั้งเสียก่อนว่า ต้องการขนาดเท่าใด เพื่อจะได้พอดีกับกลางห้อง ทำให้สมดุลและเกิดความสวยงาม
 • ในกรณีที่คุณไม่สามารถเข้าไปดูที่ร้านเอง คุณจะต้องเลือกร้านค้าออนไลน์ที่มีรีวิวสูง เพื่อให้มั่นใจในการเลือกใช้บริการได้ และ ร้านที่มีรีวิวสูงจะมีบริการหลังการขายที่ดี สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการในการใช้งานให้คุณได้
 • การเช็คราคา ให้คุณเลือกร้านค้าที่ใกล้เคียงกับที่อยู่ของคุณมากที่สุด และ ลองไปสอบถามขอดูชุดโต๊ะเก้าอี้ด้วยตนเอง และลองเปรียบเทียบราคาจากหลายร้านดู เพื่อจะได้เลือกร้านค้าที่มีคุณภาพในราคาที่ยอมรับได้ รวมถึง สามารถเลือกรูปทรง สี วัสดุในการทำได้อย่างที่ต้องการ 
 • การตัดสินใจในการเลือกซื้อ คุณต้องเข้าใจก่อนว่า ชุดโต๊ะ เก้าอี้ที่เลือกซื้อมานั้นจะมีราคาค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ควรตัดสินใจให้ดีก่อนการเลือกซื้อ ถึงแม้ว่าเราอาจจะขอเปลี่ยนได้ แต่มันก็อาจทำให้เสียเวลา และ เสียความรู้สึกเช่นกัน หากว่าชุดที่เลือกซื้อมานั้นมีจุดบกพร่อง เป็นต้น 

คุณจะเห็นได้ว่าปัญหาในการเลือกชุดโต๊ะ-เก้าอี้นั้นสามารถแก้ไขได้ เพียงแต่ว่าเราต้องมองปัญหาให้รอบด้าน และ พยายามแก้ไขให้ได้ 

เราจะเลือกซื้อชุดโต๊ะ-เก้าอี้รับประทานอาหารได้จากที่ไหนบ้าง

 • ถ้าเราเลือกซื้อจากอินเทอร์เน็ต เราต้องเลือกร้านที่จะซื้อให้ดีก่อน เพราะว่าเราไม่สามารถไปดูได้นั่นเอง เราอาจจะลองสอบถามจากทางร้านเกี่ยวกับสินค้าที่เราอยากได้ ดูในเรื่องของการตอบคำถามว่า ตอบแบบไหน มีการแนะนำอย่างไร สามารถติดต่อได้หรือไม่ เป็นต้น
 • หากเราไปซื้อกับทางร้านโดยตรง ข้อดีคือ เราสามารถดูสินค้าได้หลากหลาย แต่ถ้าเราอยู่ในจังหวัดเล็ก หรือ นอกเมือง บางครั้งร้านที่มีอยู่อาจมีตัวเลือกสินค้าน้อยไม่ตรงกับความต้องการ เราอาจจะต้องสั่งให้ทางร้านหามาจากแหล่งอื่น หรือ ให้ทำให้ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาเสียหน่อย

ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกไหนก็ตาม สิ่งสำคัญคือ คุณจะต้องเลือกซื้อชุดโต๊ะ-เก้าอี้ทานอาหารให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด เพราะเราจะต้องใช้งานอีกยาวนาน จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง แม้จะจ่ายแพงแต่ถ้าคุ้มค่า ตรงกับความต้องการ ก็น่าเสี่ยง หากคุณยังไม่มีร้านเฟอร์นิเจอร์ในใจ เรา Loungelovers  และทีมงานขอเป็นตัวช่วยสำคัญ ในการคัดเลือกคุณภาพสินค้าที่ดี และดีไซน์ที่ตอบโจทย์มาเพื่อลูกค้าคนสำคัญ

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close