Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่งห้องอาหารและเลือก โต๊ะกินข้าว ในบ้านสำหรับใช้งานทุกๆ โอกาส

ไอเดียตกแต่งห้องอาหารและเลือก โต๊ะกินข้าว ในบ้านสำหรับใช้งานทุกๆ โอกาส

ห้องรับประทานอาหารในบ้านส่วนใหญ่มีไว้สำหรับรับประทานอาหารกับสมาชิกในครอบครัว รวมทั้งการใช้ประโยชน์ในโอกาสต่างๆ เช่น นัดสังสรรค์กับเพื่อน ใช้จัดงานเลี้ยงต้อนรับแขก ดังนั้น โต๊ะกินข้าว จึงถือว่าเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญในการตกแต่งเพื่อนให้ห้องหารและ โต๊ะกินข้าว มีบรรยากาศที่เหมาะกับการรับประทานอาหารอย่างผ่อนคลาย มีความสุข ดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ห้องอาหารโดยเฉพาะ โต๊ะกินข้าว จึงต้องเลือกอย่างเหมาะสมเพื่อการใช้งานในทุกๆ โอกาส อย่างเช่นที่นำมาฝากเป็นไอเดียแต่งห้องอาหารดังต่อไปนี้

โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น หลากสไตล์กับตกแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมทช์

โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น หลากสไตล์กับตกแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมทช์

การออกแบบห้องรับประทานอาหารนั้น การเลือก โต๊ะกินข้าว เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ สำหรับห้องอาหารสไตล์โมเดิร์น วัสดุธรรมชาติและโทนสีเรียบๆ เป็นจุดศูนย์กลางของที่นี่ สะท้อนภูมิทัศน์ภายนอกและผสมผสานพื้นที่ด้วยความรู้สึกสงบที่ต้อนรับและสบายๆ ไม่อึดอัด ทำให้พื้นที่รับประทานอาหารสามารถผสมผสานเข้ากับการตกแต่งที่หลากหลายและมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างบรรยากาศสบายๆ รวมถึงการตกแต่งเพื่อโอกาสพิเศษต่างๆ ด้วย

โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น หลากสไตล์กับตกแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมทช์

หากต้องการทั้งพื้นที่รับประทานอาหารและการใช้งานอเนกประสงค์  โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น ที่มีพื้นผิวที่สวยงาม และโครงสร้างได้คุณภาพ ขนาดสามารถรองรับได้ 4-6 คน กับการออกแบบที่สะอาดตากลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นรอบๆ ช่วยทำให้บรรยากาศการรับประทานอาหารดูมีสไตล์ อาจจะเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเลือกท็อปโต๊ะเป็นกระจกนี้มีทั้งความทันสมัยและคงความคลาสสิกด้วย เพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวาบนโต๊ะด้วยแจกันดอกไม้หรือแก้วน้ำ จาน ชาม เป็นการเพิ่มความน่าสนใจเพื่อไม่ให้บนโต๊ะดูน่าเบื่อจนเกินไป

เพื่อให้มีความพอดีกับห้องรับประทานอาหารขนาดกะทัดรัด เช่น คอนโดขนาดเล็ก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล สไตล์โต๊ะคาเฟ่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ทั้งในการรับประทานอาหารหรือใช้งานอเนกประสงค์ ดีไซน์ที่กลมกลืนของโต๊ะและเก้าอี้ กับความเรียบง่ายแบบมินิมอลสามารถทำให้เกิดความน่าสนใจด้วยการเลือกพื้นผิวของโต๊ะที่มีเส้นสาย มีลวดลายตามธรรมชาติ ขนาดที่พอเหมาะกับการจัดวางอย่างพอดี ทำให้ภายในห้องมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับดินเนอร์ ปาร์ตี้ และการใช้งานในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับเก้าอี้ได้หลายสไตล์ด้วย

โต๊ะกินข้าวไม้ modern อีกหนึ่งไอเดียสำหรับตกแต่งห้องอาหารที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบและน่าดึงดูดใจ เหมาะจะนำมาตกแต่งห้องอาหารหลายๆ ขนาด อีกทั้งยังผสมผสานการเลือกเก้าอี้ได้ง่าย เช่น ด้านหนึ่งของโต๊ะใช้เก้าอี้นั่งเดียวและอีกด้านหนึ่งใช้ม้านั่งยาวที่ทำให้ดูอบอุ่นเป็นกันเอง เมื่อถึงเวลาต้องใช้ต้อนรับแขกหรือจัดงานสังสรรค์ต่างๆ ก็เคลื่อนย้าย ปรับเปลี่ยนมิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับสไตล์การตกแต่งในภาพรวมให้ตรงกับความต้องการใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่

โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น หลากสไตล์กับตกแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมทช์

นอกจากนี้วิธีการตกแต่งโต๊ะอาหารขึ้นอยู่กับรูปลักษณ์ที่ต้องการ พื้นที่ว่างที่มี และระยะเวลาการใช้พื้นที่โต๊ะตลอดจนการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าปูโต๊ะหรือผ้ารองจานและชามผลไม้ง่ายๆ หากต้องการเพิ่มความมีสีสันอีกเล็กน้อยหรือกำลังตกแต่งสำหรับกิจกรรมพิเศษ ลองเพิ่ม เทียน ดอกไม้ ผ้าเช็ดปาก เครื่องแก้ว และของตกแต่งที่มีศิลปะสองสามชิ้นก็น่าสนใจเช่นกัน ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือต้องคำนึงถึงวัสดุด้วย นื่องจากโต๊ะอาหารมักจะต้องรองรับการใช้งานอย่างหนักในแต่ละวันจึงจำเป็นต้องเลือกตัวเลือกที่แข็งแรงและทนทานที่สุด

สร้างบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น เป็นกันเองในห้องอาหารด้วย โต๊ะกินข้าวกลม

ถ้าต้องการเพิ่มพื้นที่ว่างในห้องอาหาร โต๊ะอาหารแบบกลมก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม โต๊ะกินข้าว ทรงกลมสามารถยืดหยุ่นได้มากกว่าแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นและช่วยให้ออกแบบการใช้พื้นที่ห้องได้ดีขึ้นโดยไม่แออัดจนเกินไป ด้วยขนาดที่เล็กกว่ารุ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีขนาดใกล้เคียงกัน โต๊ะอาหารทรงกลมสามารถเพิ่มพื้นที่รับประทานอาหารได้มากขึ้นสร้างความสมดุลให้กับห้อง และโต๊ะกลมยังมีข้อดีในแง่ของการพบปะพูดคุยกันในขณะที่รับประทานอาหารด้วย

สร้างบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น เป็นกันเองในห้องอาหารด้วย โต๊ะกินข้าวกลม

โต๊ะกินข้าวหินอ่อนกลม เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องอาหารที่ต้องการภาพลักษณ์เรียบหรู ดูดี โดยอาจจะเลือกดีไซน์โต๊ะหินอ่อนที่ทำจากวัสดุโลหะดีไซน์สีขาวและพื้นผิวหินอ่อนด้านบนจะเพิ่มความรู้สึกหรูหราให้กับห้องรับประทานอาหารอีกทั้งยังเหมาะกับการตกแต่งหลายสไตล์ เช่น การออกแบบสไตล์มินิมอลของโต๊ะหินอ่อนสามารถผสมผสานเข้ากับห้องอาหารดีไซน์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยมีทั้งความสวยงามและความร่วมสมัย

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกทุกช่วงวัยทั้งปู่ย่าตายาย พ่อแม่ และลูกหลาน โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้ มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศความอบอุ่นเป็นกันเองขณะรับประทานอาหารร่วมกันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ด้วย เพียงมีโต๊ะกลมที่หมุนได้ขนาดสมดุลกับพื้นห้อง และยังใช้งานในโอกาสที่ต้องจัดงานเลี้ยง นัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนโดยไม่จำเป็นต้องรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียว แต่ยังใช้เป็นโต๊ะดื่มน้ำชายามบ่ายได้แบบสบายๆ

โต๊ะกินข้าวกลม ทำจากไม้ที่มีความแข็งแรงทนทาน ก็เป็นคุณสมบัติที่ควรคำนึงถึง เพื่อจะได้ไม่ต้องซื้อหรือเปลี่ยนใหม่บ่อยๆ อีกทั้งการเลือกเก้าอี้ที่เข้าชุดกัน ก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้ช่วงเวลาการรับประทานอาหารผ่อนคลายมากขึ้นและในส่วนของการจัดโต๊ะรับประทานอาหารแบบทรงกลมก็อย่าลืมเว้นที่ว่างเพียงพอให้ผู้มารับประทานอาหารสามารถดันหลังจากเก้าอี้และออกจากโต๊ะ ถ้าเป็นไปได้ ให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 3 ฟุตระหว่างโต๊ะกับผนังเพื่อให้ผู้คนขยับเก้าอี้และเดินไปรอบ ๆ โต๊ะได้อย่างสบาย โดยรวมแล้วการตกแต่งด้วยโต๊ะอาหารทรงกลม สิ่งสำคัญคือต้องรักษาความสมดุลระหว่างขนาดของโต๊ะ เก้าอี้ ตลอดจนการตกแต่งบนโต๊ะให้มีความโดดเด่นด้วยแจกันทรงเตี้ย ตะกร้าผลไม้ต่างๆ

สร้างบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น เป็นกันเองในห้องอาหารด้วย โต๊ะกินข้าวกลม

บทสรุปของการตกแต่งและเลือก โต๊ะกินข้าว ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมหรือ โต๊ะกินข้าว แบบทรงกลม ก็ไม่ได้มีรูปแบบตายตัว ทุกอย่างสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์และปรับให้เข้ากับบรรยากาศห้องอาหารและจุดประสงค์ในการใช้พื้นที่ อีกทั้ง โต๊ะกินข้าว ก็ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะเวลารับประทานอาหารเพียงอย่างเดียว บางครั้งอาจจะใช้เป็นที่นั่งเล่น พักผ่อน จิบชายามบ่าย ดังนั้น ตัวเลือกที่เหมาะกับพื้นที่ทั้งในแง่ของรูปทรง สีสัน ขนาด รวมถึงความเข้ากันกับเก้าอี้รับประทานอาหารจึงต้องพิจารณาเลือกอย่างดีที่สุดซึ่งองค์ประกอบการตกแต่งอื่นๆ ก็มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศที่แตกต่างออกไปได้ ไม่ว่าจะเป็นแจกันดอกไม้ พรมปูพื้น โคมไฟ เป็นต้น

 

(ภาพจาก Pinterst)

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close