Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
8 ไอเดียจัดมุมกินข้าวของบ้านหรือคอนโดให้เป็นสัดส่วนในสไตล์มินิมอล

8 ไอเดียจัดมุมกินข้าวของบ้านหรือคอนโดให้เป็นสัดส่วนในสไตล์มินิมอล

เชื่อว่ามุมรับประทานอาหารเป็นมุมแห่งความสุขของใครหลายคนและยังเป็นมุมที่ขาดไม่ได้ต้องใช้งานอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะพักอาศัยอยู่คอนโดหรืออยู่บ้านส่วนตัว มุมรับประทานอาหารก็เป็นมุมจำเป็นสำหรับทุก ๆ ครอบครัว ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่ใช้สอยจำกัดมากน้อยแค่ไหน เราไม่แนะนำให้รวมพื้นที่กินข้าวกับพื้นที่พักผ่อนอย่างเตียงนอนไว้ในที่เดียวกัน เพราะนอกจากจะไม่เป็นสัดส่วนแล้ว ยังอาจทำให้อาหารหกเลอะเทอะบริเวณที่นอนอีกด้วย ดังนั้นหลายคนจึงให้ความสำคัญกับการจัดมุมรับประทานอาหาร ทั้งการตกแต่ง โต๊ะกินข้าว ให้เป็นสัดส่วนแยกจากส่วนอื่น ๆ แต่ต้องสไตล์เข้ากับบ้านหรือห้อง และเทคนิคการจัดมุม โต๊ะกินข้าว อย่างไร หากมีพื้นที่หรือบริเวณห้องที่จำกัด เรามาบอกลาการนั่งกินข้าวบนพื้นหรือบนเตียง ด้วยไอเดียการจัดตกแต่งมุม โต๊ะกินข้าว ให้สวยในสไตล์มินิมอลแม้มีพื้นที่จำกัดกันดีกว่า

โต๊ะกินข้าว พับเก็บได้ กระชับพื้นที่แห่งความสุข

โต๊ะแบบพับได้ที่ยึดติดผนังไปเลยจะเหมาะสำหรับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเมื่อทานหรือใช้งานเสร็จก็สามารถพับโต๊ะเก็บเข้าที่ได้ โดยอาจจะเลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่งมินิมอล ที่ทำจากไม้ แล้ววางโต๊ะติดผนังหรือชั้น พอถึงเวลารับประทานอาหารก็แค่กางโต๊ะออกมา ส่วนเก้าอี้กแนะนำให้ใช้แบบพับได้เหมือนกัน นอกจากจะเข้าคู่เป็นเซตกับ โต๊ะกินข้าว ดูสวยงามแล้ว ยังสามารถประหยัดพื้นที่ได้เหมือนกับ โต๊ะกินข้าว อีกด้วย เรียกได้ว่า เมื่อไม่ได้ใช้งานก็พับโต๊ะและเก้าอี้เข้าที่ได้

โต๊ะกินข้าว ที่มีความโค้งมน จนใคร ๆ ก็หลงรัก

โต๊ะกินข้าว ที่มีความโค้งมน จนใคร ๆ ก็หลงรัก

เพราะ โต๊ะกินข้าว แบบเหลี่ยมอาจจำกัดพื้นที่ในด้านการวางเก้าอี้ว่าได้แค่ 2 ที่นั่ง หรือ 4 ที่นั่ง แต่ถ้าเราเลือก โต๊ะกินข้าว ทรงกลม โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้ หรือโต๊ะทรงวงรีจะไม่มีการกำหนดพื้นที่การวางเก้าอี้เหมือนกับโต๊ะรูปทรงสี่เหลี่ยม เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมากหรือต้องต้อนรับแขกเป็นประจำ โต๊ะกินข้าวกลม หรือวงรีก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการวางเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหารได้ แถมยังสามารถคลุมผ้าลูกไม้สวย ๆ เพิ่มลูกเล่นได้อีกด้วย

โต๊ะกินข้าว แบบลิ้นชัก เลื่อนเก็บได้ตามใจชอบ

เป็น โต๊ะกินข้าว อีกหนึ่งแบบที่เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นแคบมาก ๆ แล้วอยากมีมุมรับประทานอาหารที่ดูดี ดูมินิมอล ลองมองหาชุดตู้ลิ้นชักครัวที่สามารถซ่อนโต๊ะแบบลิ้นชักไว้ข้างในได้ เมื่อถึงเวลารับประทานอาหารก็แค่ดึงโต๊ะกินข้าวออกมา เรียกว่าได้เป็นการประยุกต์มุมกินข้าวแบบน่ารัก ๆ ได้ดีทีเดียว แต่โต๊ะกินข้าวรูปแบบนี้อาจจะจำกัดพื้นที่ได้เพียงแค่ไม่กี่ที่นั่ง ซึ่งเหมาะกับ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มากกว่า

โต๊ะกินข้าว แบบบิวท์อิน ทางเลือกสำหรับคนมีพื้นที่น้อย ต้องใช้สอยให้คุ้มค่า

โต๊ะกินข้าว แบบบิวท์อิน ทางเลือกสำหรับคนมีพื้นที่น้อย ต้องใช้สอยให้คุ้มค่า

ถ้าใครไม่มีไอเดียตกแต่งหรือไม่รู้จะตกแต่งจัดมุม โต๊ะกินข้าว อย่างให้ให้ออกมาคุมโทนหรือเข้ากับสไตล์บ้าน เพราะมีพื้นที่น้อยใช้สอยจำกัด ลองขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญคำนวณขนาดของ โต๊ะกินข้าว แล้วเลือกวิธีการบิวท์อินที่นั่งแทนการเลือกโต๊ะกลมหรือโต๊ะ 4 ที่นั่ง ซึ่งหลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถปรับเปลี่ยนโต๊ะเป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับใช้สอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะนั่งทำงาน หรือนั่งชิลล์จิบกาแฟอ่านหนังสือ

โต๊ะธรรมดา ๆ ก็เป็น โต๊ะกินข้าว ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณได้

ลองมาดูว่าในบ้านหรือห้องของคุณมีโต๊ะธรรมดา ๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายไว้ใช้สอยสำหรับอย่างอื่นหรือไม่ เพราะบางคนมีโต๊ะธรรมดาที่เคลื่อนย้ายไปมาได้ มาเปลี่ยนโต๊ะธรรมดา ๆ ตัวหนึ่งเป็นให้เป็นทั้งโต๊ะตัวโปรดที่ใช้กินข้าวก็ได้ ใช้ทำประโยชน์อย่างอื่นก็ดี เพียงแค่มองหาโต๊ะที่เป็นไม้เนื้อเบาสักตัว แต่คุมโทนสไตล์มินิมอล ที่มีความสูงเท่ากับเก้าอี้ที่คุณมีมาตั้งไว้ในบ้าน เมื่อถึงเวลารับประทานอาหารก็เคลื่อนย้ายไปที่มุมสำหรับรับประทานอาหาร พอทานเสร็จก็เคลื่อนย้ายไปใช้สอยประโยชน์อื่น ๆ เช่น โต๊ะอ่านหนังสือ โต๊ะห้องรับแขก โต๊ะห้องนั่งเล่น เป็นต้น

โต๊ะกินข้าว สไตล์เคานท์เตอร์บาร์

โต๊ะกินข้าว สไตล์เคานท์เตอร์บาร์

เหมาะสำหรับคนที่อาศัยอยู่คอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ได้ทำอาหารบ่อยหรือนาน ๆ ทีจะทำอาหารรับประทานเอง ที่สำคัญในแต่ละมื้อจะมีจำนวนอาหารไม่เยอะ ไม่ได้รับประทานอาหารเป็นมื้อใหญ่ โต๊ะอาหารสไตล์เคานท์เตอร์บาร์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนและตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีพื้นที่ใช้งานแค่เท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากเลยทีเดียว ใครที่มีไลฟ์สไตล์แนวนี้ โต๊ะเคานท์เตอร์บาร์นี่แหละเหมาะสุด ๆ

โต๊ะอาหารที่ดีไซน์มาให้สามารถกางออกได้ในยามที่ต้องการ

โต๊ะอาหารที่ดีไซน์มาให้สามารถกางออกได้ในยามที่ต้องการ

โต๊ะอาหารประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อาศัยอยู่คอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด อยู่กันเพียงแค่ 1-2 คน แต่มีรับประทานอาหารมื้อใหญ่บ้างเป็นครั้งคราว หรือมีการเชิญเพื่อนหรือแขกมาปาร์ตี้ที่บ้าน การเลือกโต๊ะอาหารที่พับเก็บหรือกางออกได้ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ โดยคุณจะสามารถกางออกเมื่อต้องการใช้พื้นที่โต๊ะที่กว้างเพื่อวางอาหารเพิ่ม แต่เมื่อไม่ต้องการพื้นที่กว้างก็สามารถพับเก็บเหลือเพียงพื้นที่โต๊ะปกติเท่านั้น โต๊ะอาหารประเภทนี้จะไม่กีดขวางทางเดิน และทำให้มีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น ส่วนเก้าอี้แนะนำว่านอกจากจะหาที่เข้าเซตหรือคุมโทนกับโต๊ะอาหารแล้ว เก้าอี้ที่สามารถซ้อนกันได้ก็จะช่วยให้มีพื้นที่ห้องกว้างมากขึ้น

เก้าอี้หรือที่นั่งแบบบิวท์อิน

ลองเปลี่ยนเก้าอี้เดี่ยว ๆ แบบธรรมดามาเป็นการทำที่นั่งแบบบิวท์อินไปเลยจะดีกว่า เพราะเก้าอี้เดี่ยว ๆ บางรูปแบบอาจกินพื้นที่โดยไม่รู้ตัว เก้าอี้หรือที่นั่งแบบบิวท์อินจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนจีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นเก้าอี้ที่คู่กับโต๊ะสำหรับกินข้าวแล้ว เรายังสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นมุมจิบกาแฟ หรือสร้างบรรยากาศแบบคาเฟ่ โดยไม่ต้องออกไปนั่งคาเฟ่เลยก็ได้ ที่สำคัญการเลือกที่นั่งแบบบิวท์อินจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการรับประทานอาหารได้มากกว่าการใช้เก้าอี้เดี่ยว ๆ แบบปกติ

รู้อย่างนี้แล้ว ไม่ว่าคุณจะมีพื้นที่ห้องหรือพื้นที่บ้านจำกัดแค่ไหน ก็สามารถมีจัดมุม โต๊ะกินข้าว ให้สวยงามในสไตล์มินิมอลได้ เพียงแค่เลือกโต๊ะให้เหมาะ เช่น โต๊ะกินข้าวกลม หรือแม้แต่ โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้ เรียกได้ว่าคนที่มีพื้นที่ใช้สอยคับแคบก็ไม่ต้องน้อยใจ แถมยังตัดปัญหาการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกที่ถูกทาง ด้วยดีไซน์หลากหลายการจัดมุมอาหารที่เรานำมาฝากกันวันนี้ เพียงแค่คุณเลือกแบบที่ชอบ จัดวางแล้วใช่ในพื้นที่ห้องหรือพื้นที่บ้าน รับรองอาหารทุกมื้อจะมีแต่ความสุขและความอร่อยอย่างแน่นอน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close