Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
นั่งสบาย แต่งห้องก็สวยกับเก้าอี้กินข้าวหลากดีไซน์

นั่งสบาย แต่งห้องก็สวยกับเก้าอี้กินข้าวหลากดีไซน์

บ้านจะสมบูรณ์น่าอยู่อาศัย ก็จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน ในวันนี้เราจะกล่าวถึงเก้าอี้กัน เก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานบ่อย ไม่ว่าจะเป็นนั่งรับประทานอาหาร นั่งทำงาน นั่งเล่นชมวิวในสวน และอื่น ๆ อีกมากมาย เก้าอี้แต่ละประเภทก็มีการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น เก้าอี้กินข้าว เก้าอี้ทำงาน เก้าอี้เกมมิ่ง เป็นต้น ผลิตจากหลากหลายวัสดุ แต่ที่พบได้บ่อยก็มักเป็น เก้าอี้ไม้กินข้าว และเก้าอี้พลาสติกนั่นเอง เพราะสามารถหาซื้อได้ง่าย มีราคาที่เอื้อมถึงได้ ดีไซน์สวยงาม จะนำมาใช้งานหรือตกแต่งบ้านก็ดีไม่น้อยไปกว่ากันเลย โดยเฉพาะ เก้าอี้ไม้กินข้าว นั้นมีความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์เลิศ Mix & Match กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นได้อย่างดีเยี่ยม คุ้มค่าสุด ๆ

วิธีการเลือกเก้าอี้นั่งกินข้าว

วิธีการเลือก เก้าอี้นั่งกินข้าว

  1. ลักษณะและความสูงของเก้าอี้ต้องรองรับสรีระร่างกายได้อย่างดี มีความสูงที่พอดี ไม่ต้องก้มหน้าหรืองอตัวมากเกินไปขณะที่รับประทานอาหาร ความกว้างของ เก้าอี้ไม้กินข้าว ก็เช่นกัน หากเป็น เก้าอี้ไม้กินข้าว แบบยาว เมื่อนั่งรับประทานอาหารแล้ว จะต้องมีพื้นที่ในการขยับตัวและปรับเปลี่ยนอิริยาบถด้วย ไม่นั่งชิดติดกันหรือห่างกันจนเกินไปนั่นเอง
  2. จำนวนเก้าอี้ ครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คน ควรมี เก้าอี้กินข้าว 5-7 ตัว ไว้สำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนด้วย แต่ถ้าบ้านของคุณไม่ค่อยมีแขกมาเยี่ยมเยียนบ่อยนัก ก็มี เก้าอี้ไม้กินข้าว ได้ประมาณ 4-5 ตัว พอดีกับสมาชิกภายในบ้าน
วิธีการเลือกเก้าอี้นั่งกินข้าว

หากคุณต้องการสัมผัสที่นุ่มละมุนขณะที่กำลังนั่งรับประทานอาหาร สามารถซื้อเบาะรองนั่งเข้ามาเสริมที่ เก้าอี้นั่งกินข้าว ทำให้นั่งสบายมากขึ้น ซึ่งเบาะรองนั่งนั้นมีหลากหลายดีไซน์และสีสันให้คุณเลือกซื้อ เพื่อให้ลงตัวกับการตกแต่งห้องในสไตล์ต่าง ๆ ด้วย เก้าอี้ไม้กินข้าว ที่มีพนักพิงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เอนกายพิงหลังได้อย่างดีเลยล่ะ

  • เก้าอี้กินข้าว ที่นิยมเลือกซื้อก็คือ เก้าอี้ไม้กินข้าว อย่างที่กล่าวไปข้างต้น เนื่องจากมีราคาไม่แพงมากนัก หาซื้อง่าย ดีไซน์สวยงาม มีทนทาน เมื่อเคลือบสีขัดเงาด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทนทานมากขึ้นกว่าเดิม มีความคุ้มค่าคุ้มราคา ใช้ประโยชน์ได้นาน โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเก้าอี้ไม้กินข้าวใหม่บ่อย ๆ
  • เก้าอี้ไม้แบบยาวยังเหมาะกับการรับประทานอาหารแบบ Outdoor ด้วย ครอบครัวขนาดใหญ่หรือผู้ที่มีแขกมาเยี่ยมเยียนบ้านเสมอ ต้องมี เก้าอี้ไม้กินข้าว แบบยาวเลยล่ะ จะปาร์ตี้ BBQ ชาบู หมูกระทะก็มีความสุขแน่นอน
  • เก้าอี้ไม้แท้มีหลายประเภท ทั้งไม้สัก ไม้แอช ไม้วอลนัทและไม้มะฮอกกะนี ซึ่งไม้ที่มีความแข็งแรงทนทานมากที่สุดคือไม้สักนั่นเอง กว่าจะนำมาผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็จำเป็นต้องใช้ไม้สักที่มีอายุประมาณ 30- 40 ปีขึ้นไป เพราะมีลวดลายและเนื้อสีทองอร่ามที่สวยงาม ดังนั้น เก้าอี้นั่งกินข้าว จากแท้ไม้นั้นจะค่อนข้างมีราคาสูงกว่าไม้อัด ไม้ Partical และไม้ MDF ถึงแม้เป็นไม้เช่นเดียวกัน แต่กระบวนการผลิตแตกต่างกัน จึงมีราคาถูกกว่า และไม่ค่อยทนทานต่อการใช้งาน
วิธีการเลือกเก้าอี้นั่งกินข้าว

การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในบ้านอย่างเช่นโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ก็ไม่ยากเลย เตรียมน้ำอุ่นใส่กะละมัง เติมน้ำส้มสายชูลงไปประมาณ ½-1 ถ้วยตวง หรือใช้น้ำยาล้างจานผสมลงไปเล็กน้อยก็ได้เช่นกัน นำผ้าชุบน้ำที่เตรียมไว้ แล้วค่อย ๆ เช็ดบริเวณที่ทำจากไม้ให้ทั่วทั้งหมด จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นสะอาด เช็ดให้ทั่วอีกครั้ง สุดท้ายใช้ผ้าแห้งเช็ดจนคราบน้ำหายไป และปล่อยให้โต๊ะหรือ เก้าอี้ไม้กินข้าว แห้งสนิทดี เพียงเท่านี้เฟอร์นิเจอร์ไม้ก็จะดูสะอาดเหมือนใหม่แกะกล่องตลอดเวลา

เก้าอี้กินข้าว จากวัสดุไม้ดีไซน์ต่าง ๆ

เก้าอี้กินข้าวจากวัสดุไม้ดีไซน์ต่าง ๆ

เป็น เก้าอี้ไม้กินข้าว แบบมีพนักพิง แม้พนักพิงจะไม่สูงมากนัก แต่ก็สามารถรองรับการเอนหลังขณะนั่งรับประทานอาหารได้ ในไอเดียนี้เลือกซื้อเบาะรองนั่งเข้ามาเสริมที่ เก้าอี้นั่งกินข้าว เน้นความนุ่มสบายและให้ความรู้สึกอบอุ่น เติมเต็มบรรยากาศสุด Feel Good ภายในครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ ทำให้การทานอาหารกับครอบครัวกลายเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ

เก้าอี้กินข้าวจากวัสดุไม้ดีไซน์ต่าง ๆ

เก้าอี้ไม้บาร์คืออีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ภายในบ้านจำกัดหรือเป็นครอบครัวขนาดเล็ก ใช้เคาน์เตอร์ครัวเป็นโต๊ะรับประทานอาหารแทนได้ แล้วนำ เก้าอี้ไม้กินข้าว แบบบาร์เข้ามาวางตกแต่ง เลือกใช้โคมไฟเพดานที่ให้แสงสีเหลืองนวล ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย อาจเสริมความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียว ซึ่งต้นไม้บางชนิดก็สามารถดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้ เช่น ต้นพลูด่าง ต้นเฟิร์นบอสตัน ต้นลิ้นมังกร เป็นต้น

เก้าอี้กินข้าวจากวัสดุไม้ดีไซน์ต่าง ๆ

บางท่านที่ต้องการความเป็นธรรรมชาติขั้นสุด ก็ใช้เก้าอี้ตอไม้ที่ขัดเรียบร้อยแล้วมานั่งได้เลย เสมือนนั่งอยู่ท่ามกลางป่าเขาแสนร่มรื่น จะนำมาตั้งที่โซน Outdoor หรือภายในบ้านก็สร้างความสวยงามไม่น้อยไปกว่ากันเลย ที่สำคัญโต๊ะกินข้าวต้องทำจากวัสดุไม้เช่นเดียวกันกับ เก้าอี้กินข้าว เพื่อให้ดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน บางคนก็ใช้ตอไม้เป็นฐานปลูกต้นไม้ ตกแต่งสวนให้สวยเลิศ

เก้าอี้กินข้าวจากวัสดุไม้ดีไซน์ต่าง ๆ

เก้าอี้ไม้กินข้าว แบบยาวก็สามารถนำมาใช้ภายในบ้านได้ ไม่จำเป็นจะต้องวางในสวนหรือนอกบ้านเท่านั้น โต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ในไอเดียนี้ให้กลิ่นอายวินเทจ มีความคอนทราสต์กับสไตล์การตกแต่งในโซนห้องครัว แต่เป็นความคอนทราสต์ที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ เลือกใช้โทนสีสว่าง ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย ไม่อับทึบขณะรับประทานอาหาร พื้นหินอ่อนก็ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับการปูพื้นในห้องครัว

เก้าอี้กินข้าวจากวัสดุไม้ดีไซน์ต่าง ๆ

นอกจากเก้าอี้จากไม้แท้แล้ว เก้าอี้ไม้ที่นำวัสดุอื่นเข้ามาเป็นส่วนประกอบของ เก้าอี้นั่งกินข้าว ก็น่าสนใจเช่นกัน อาจเลือกใช้เก้าอี้หวายที่ขาเก้าอี้ทำจากเหล็กแล้วพ่นเคลือบด้วยสีขาว เสริมความอบอุ่นสุดละมุนนั่งสบายกับเบาะรองนั่งสีครีม เป็นการตกแต่งห้องครัวในสไตล์ Coastal (ชายฝั่ง) นั่นเอง หากเพิ่มโทนสีฟ้าเข้าในสไตล์การตกแต่ง ก็ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งพักผ่อนอยู่ริมทะเล

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่พวกเราได้นำเสนอเกี่ยวกับ เก้าอี้กินข้าว ทั้งวิธีการเลือก เก้าอี้ไม้กินข้าว และดีไซน์ต่าง ๆ ของ เก้าอี้นั่งกินข้าว ที่น่าสนใจ อันดับแรกคุณควรตัดสินใจก่อนว่าต้องการให้พื้นที่รับประทานอาหารนั้นเป็นสไตล์แบบใด จากนั้นจึงเลือกซื้อ เก้าอี้ไม้กินข้าว เข้ามาเติมเต็มความสวยงาม ราคาก็มีหลากหลาย รวมถึงวัสดุที่ใช้ทำ เก้าอี้นั่งกินข้าว ด้วย มีงบเท่าไร ต้องการไหน จัดเต็มได้เลย

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close