Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งบ้านในโทนสีน้ำตาล เพิ่มความอบอุ่นและการติดตั้งโคมไฟให้เหมาะสม

ตกแต่งบ้านในโทนสีน้ำตาล เพิ่มความอบอุ่นและการติดตั้งโคมไฟให้เหมาะสม

หากเป็นในต่างประเภทตอนนี้ก็คือช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใกล้จะฤดูหนาวเต็มที่แล้ว ดังนั้นเมื่อมองไปทางใดก็มักจะเห็นเป็นสีน้ำตาล ส้ม แดง มากกว่าสีเขียว แตกต่างจากในประเทศไทยที่มีฤดูเพียงไม่กี่วันเท่านั้น และสภาพอากาศยังแปรปรวนด้วย แต่คุณไม่ต้องไปสนใจ เพราะในวันนี้ถ้าคุณต้องการตกแต่งบ้านในโทนสีน้ำตาล เพิ่มกลิ่นไอความเป็นฤดูใบไม้ร่วง ความเป็นทรอปิคอล หรือความโมเดิร์นแบบผสมผสานที่เติมเต็มความอบอุ่นจากการติดตั้งโคมไฟ เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นต้น ต้องห้ามพลาดกับหัวข้อในวันนี้เลย!

 

โคมไฟเพดานทรงกรวย ดูเก๋ตามสไตล์โมเดิร์น

โคมไฟเพดานทรงกรวย ดูเก๋ตามสไตล์โมเดิร์น

โซนห้องครัวนี้อยู่ติดกับห้องนั่งเล่น คุมโทนด้วยสีเทา-น้ำตาลอ่อน ให้มีความเป็นโมเดิร์น มองดูแล้วสบายสายตา คลีนๆ โคมไฟที่เลือกใช้เป็นโคมไฟเพดานทรงกรวย และโคมไฟดาวน์ไลท์ เนื่องจากบ้านไม่ได้มีโครงสร้างเพดานที่สูงมาก จึงควรติดตั้งโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลท์ จะช่วยให้บ้านมีความโปร่งโล่งมากขึ้น แล้วเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ก็เป็นจากวัสดุไม้เป็นหลัก ทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น อีกทั้งยังเข้ากับสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นที่เป็นสไตล์หลักของบ้านด้วย โดยแสงจากหลอดไฟของโคมไฟทรงกรวยนั้นเป็นแสงไฟสีเหลืองนวล เนื่องจากเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร แสงไฟสีเหลืองนวลจะช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ และทำให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้นด้วย ส่วนโคมไฟดาวน์ไลท์ให้ใช้เป็นแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED เพราะให้ความสว่างที่เพียงพอต่อการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ภายในบ้าน และยังเป็นแสงที่เหมาะสมกับการทำงานหรืออ่านหนังสือที่สุด

 

โคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ เพิ่มกลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอล

โคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ เพิ่มกลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอล

เป็นห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งในสไตล์ Warm & Cozy ผสมผสานกับสไตล์ทรอปิคอล ซึ่งก็ดูลงตัวและกลมกลืนกันได้อย่างดี ไม่ได้มีความคอนทราสต์กันแต่อย่างใด คุมโทนสีหลักเป็นสีครีม-น้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ และชวนผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้โต๊ะกลางโซฟายังเป็นโต๊ะที่ DIY มาจากเศษไม้ต่างๆ แล้วนำมารวมกัน จากลายเป็นโต๊ะขัดเงาที่สวยงาม พร้อมใช้งานได้อย่างเต็มที่ 50% ของห้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ ซึ่งไม้สีอ่อนเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติและชวนผ่อนคลายมากอยู่แล้ว เมื่อนำมาผสมผสานกับสไตล์ Warm & Cozy ก็ยิ่งทวีคูณความอบอุ่นหัวใจในธีมสีน้ำตาลตามหัวข้อของเราในวันนี้นั่นเอง โคมไฟที่ใช้ก็เป็นโคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ มีลักษณะคล้ายสุ่มไก่ จึงให้กลิ่นไอความเป็รทรอปิคอล นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ที่เป็นพืชจากป่าเขตร้อนปลูกอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม เมื่อมองในภาพรวมแล้วดูผ่อนคลายและน่าเข้าไปนั่งผ่อนสุดๆ เลยทีเดียว

 

เติมเต็มความเป็นทรอปิคอลด้วยโคมไฟเพดาน

เติมเต็มความเป็นทรอปิคอลด้วยโคมไฟเพดาน

จัดเต็มกับสไตล์การตกแต่งแบบทรอปิคอล ในโทนสีขาว-น้ำตาล-เขียว จากเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า ของตกแต่งและต้นไม้ ไอเทมที่ช่วยเพิ่มความหรูหราเล็กๆ คือพรมขนเฟอร์ เพิ่มลูกเล่นให้ห้องไม่ดูเรียบเกินไปด้วยลวดลายจากผ้าห่ม และการไล่เฉดสีอ่อนเข้มของหมอน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกระจกเหนือเตียงนอน สามารถเช็คความเรียบร้อยได้ หรือสามารถช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งให้ห้องได้เล็กน้อย เพราะในห้องนี้จัดเต็มไปด้วยของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะปลายเตียง พรม ต้นไม้นานาพันธุ์ การติดตั้งกระจกจะช่วยให้ดูโปร่งขึ้นมาบ้าง และแน่นอนว่าโคมไฟที่เหมาะสมกับการตกแต่งห้องในสไตล์นี้ก็ต้องเป็นโคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ โคมไฟนี้จะเติมเต็มความเป็นทรอปิคอลจนถึงขีดสุด แล้วแสงจากหลอดไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีเหลืองนวล จะช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ แสนอบอุ่นให้ภายในห้องนอนด้วย

 

โคมไฟเพดานแบบหลายหัว เก๋ไก๋สุดๆ

โคมไฟเพดานแบบหลายหัว เก๋ไก๋สุดๆ

โคมไฟนี้น่าจะสามารถเรียกได้ว่าเป็นโคมไฟแชนเดอเลียร์แบบโมเดิร์นที่มีหลายหัว แต่ละหัวก็จะติดตั้งเป็นหลอดไฟธรรมดาไว้ และยังมีโคมไฟตั้งโต๊ะที่วางประดับตกแต่งไว้เพื่อความสวยงาม ไม่ได้เน้นการใช้งาน โดยภาพรวมของโซนรับประทานอาหารนี้จะดูคลีนๆ สบายสายตาจากโทนสีที่เลือกใช้ได้แก่ สีขาว สีนู้ด สีน้ำตาล แล้วยังมีการไล่เฉดสีอ่อนเข้ม เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นดูโดดเด่นขึ้นมา จากนั้นเติมความสดชื่นให้กับโซนนี้ด้วยตรงไม้ขนาดย่อมสัก 1 กระถาง เพื่อเพิ่มสีเขียวที่เป็นสีที่ช่วยบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้ เมื่อคุณกลับมาจากทำงานแล้วได้นั่งรับประทานอาหาร พร้อมมองครอบครัวและการตกแต่งภายในบ้าน ก็จะทำให้รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ แสงจากหลอดไฟที่ควรใช้ก็ต้องเป็นแสงไฟสีเหลืองนวล เพื่อปรับให้บรรยากาศ ณ บริเวณนี้มีแต่ความอบอุ่นหัวใจ ช่วยกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียที่พวกเราได้แนะนำไปข้างต้น หวังว่าคุณจะสามารถนำไปปรับใช้ได้ไม่ยาก สิ่งที่ช่วยเติมเต็มความสวยงามของห้อง สร้างบรรยากาศดีๆ และให้ความสว่างไสวที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมก็คือโคมไฟนั่นเอง ทั้งโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟเพดาน และโคมไฟติดผนัง ควรเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง แต่อย่างไรก็ตามการตกแต่งบ้านถือว่าเป็นงานศิลปะอีกแขนงหนึ่ง จึงไม่มีผิดถูก ลองหยิบนั่นผสมนี้ แล้วคุณจะได้บ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะเลยทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close