Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
อร่อยกับมื้ออาหารแบบเรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวากับหลากไอเดียแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล

อร่อยกับมื้ออาหารแบบเรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวากับหลากไอเดียแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล

เพราะห้องกินข้าว หรือ มุมกินข้าวของบ้าน เป็นพื้นที่สำคัญของครอบครัวที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน เป็นพื้นที่ ๆ ทุกคนจะได้มานั่งอยู่พร้อมหน้ากัน และทานอาหารมื้ออร่อยและแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่าง ๆ ให้กันอย่างมีความสุข ดังนั้นเรื่องของบรรยากาศภาพรวมของบริเวณนี้นั้นเป็นจุดที่ไม่ควรมองข้ามหรือเลือกอะไรก็ได้มาตกแต่ง เพราะอาจจะดูไม่สวยลงตัวและทำให้บรรยากาศในการกินอาหารเสียไปเลยก็เป็นได้ แถมยังอาจจะใช้งานไม่สะดวกสบายอีกด้วย

และสำหรับคนที่กำลังมองหาการตกแต่งโต๊ะหรือห้องกินข้าวที่เรียบง่าย คลาสสิค แฝงด้วยกลิ่นไอจากธรรมชาติ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน มองแล้วสะอาดสะอ้านตา เหมาะกับการกินอาหารร่วมกันกับครอบครัว การแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนรักบ้านรุ่นใหม่นิยมกัน นอกจากจะมองแล้วอบอุ่นสบายตา ยังหาไอเทมมาตกแต่งได้ง่าย คุมโทนง่าย มือใหม่ที่มีงบจำกัดก็สามารถตกแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ด้วยตัวเองได้ไม่ต้องพึ่งดีไซนเนอร์หรืออินทีเรีย ถ้าอย่างนั้นมาดูไอเดียและเคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งเติมความน้อยแต่มาก เรียบง่ายอบอุ่นให้กับห้องกินข้าว และ โต๊ะกินข้าวมินิมอล กัน

ไม่อยากให้ โต๊ะกินข้าวมินิมอล หลุดธีม มาทบทวนเรื่องความมินิมอลกันหน่อย

 

ไม่อยากให้ โต๊ะกินข้าวมินิมอล หลุดธีม มาทบทวนเรื่องความมินิมอลกันหน่อย

ก่อนที่จะเริ่มแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล เรามาทบทวนกันหน่อยว่า ‘Minimal Style’ หรือการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้นคืออะไร โต๊ะกินข้าวมินิมอล ของคุณจะได้ไม่หลุดธีม โดยสไตล์นี้ คือสไตล์การตกแต่งบ้านหรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย ใช้จำนวนเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย ใช้งานได้อย่างเต็มฟังก์ชัน รวมไปถึงการถูกจัดวางตามจุดต่าง ๆ ของห้องหรือบ้านอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย Signature ที่ขาดไม่ได้เลยของการตกแต่งสไตล์มินิมอลนั้นจะต้องเลือกโทนสีแบบโมโนโทน สีธรรมชาติแบบเอิร์ธโทน หรือสีอ่อน ๆ สบายตา รวมถึงการออกแบบดีไซน์เส้นสายตาที่ตรงไปตรงมา สามารถมีเหลี่ยมมีมุมได้แต่ต้องละมุนไม่โฉบเฉี่ยวหรือดูหวือหวาเต็มไปด้วยความซับซ้อนจนเกินไป

กล่าวขยายความต่อเพื่อให้ใจมากขึ้นก็คือฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์มินิมอลนี้ จะต้องมีความสมดุลและมอบความรู้สึกผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันก็ต้องเต็มไปด้วยฟังก์ชันที่พร้อมตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วน เป็นส่วนผสมของความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลยังนิยมที่จะจัดพื้นที่สเปซให้มีความว่างและดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบายตาสบายใจเข้าไว้ ไม่เน้นการสะสมสิ่งของหรือข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จําเป็นออกมาวางโชว์ให้ดูรกตา แต่ของทุกชิ้นจะต้องถูกจัดเก็บให้มิดชิด เผยให้เห็นเพียงพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก ๆ เพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น สรุปคือการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจะดูเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่ทว่าครบถ้วนในเรื่องของประโยชน์การใช้สอย การตกแต่งบ้านสไตล์นี้จึงเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เมื่อเข้าใจแล้วถ้าอย่างนั้นเราไปเริ่มต้นแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ให้กับมุมกินข้าวมุมโปรดกัน

เลือก โต๊ะกินข้าวมินิมอล และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ

 

เลือก โต๊ะกินข้าวมินิมอล และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ

แนะนำให้เลือกเป็น โต๊ะกินข้าวมินิมอล ที่ทำจากไม้ ดีไซน์โค้งมนทั้งส่วนของท็อปและขาโต๊ะ อาจจะเลือกเป็น โต๊ะกินข้าวกลม หรือถ้าจะเลือกแบบเหลี่ยมก็จะต้องสมดุลกันเป็นจัตุรัสหรือผืนผ้า เลือกไม้สีอ่อน ๆ หรือเลือกเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ อย่างเช่นสีขาวที่เป็นสีสุดคลาสสิคสำหรับอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นมินิมอล หรือพวกสีเอิร์ธโทน อย่างเช่น สีน้ำตาล สีเบจ หรือจะเลือกเพิ่มสีสันความเป็นธรรชาติด้วยสีฟ้า สีเขียว ก็ใช้ได้เหมือนกัน เพราะสีเหล่าจะทำให้การตกแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ของคุณมีบรรยากาศที่ดูเรียบง่าย สงบ ผ่อนคลาย แถมยังทำให้แลดูมีสีสันสว่างสไวไม่อึมครึมหรือกลืนกันไปหมด และแน่นอนว่ายังคงเข้ากับสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี ส่วนผนังห้องของคุณอาจเลือกใช้เป็นสีเทาอ่อนดีไซน์สวยงามตามแบบฉบับความเป็นมินิมอล นอกจากนี้คุณอาจเสริมของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ พอประมาณ เช่น พรม, กระถางดอกไม้ โคมไฟ ดอกไม้แห้ง ขนนก ฯลฯ แต่ทั้งนี้ควรเลือกสีให้ไปในทิศทางหรือโทนเดียวกัน แนะนำให้เลือกไอเทมตกแต่งที่เป็นสไตล์สแกนดิเนเวียจะเข้ากันได้ดี เพื่อให้ผู้ใช้งาน โต๊ะกินข้าวมินิมอล สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติขณะรับประทานอาหารให้มากที่สุด

วาง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ริมหน้าต่างหรือในบริเวณที่แสงแดดธรรมชาติส่องถึง

วาง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ริมหน้าต่างหรือในบริเวณที่แสงแดดธรรมชาติส่องถึง

 

ตำแหน่งในการวาง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ก็สำคัญเช่นกัน เพราะมีส่วนช่วยให้ทั้งอาหารดูน่าทานมากขึ้น และเวลาใช้งาน โต๊ะกินข้าวมินิมอล ก็จะได้มองเห็นชัดเจน รวมถึงช่วยเพิ่งแสงสว่างจากธรรมชาติให้กับ โต๊ะกินข้าวมินิมอล ซึ่งมุมบริเวณริมหน้าต่างนับว่าเหมาะสมที่สุด นอกจากนี้แสงสว่างที่สาดส่องเข้ามาทางหน้าต่างยังทำให้เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องอาหารแลดูโดดเด่น น่าใช้งานยิ่งขึ้นด้วย แต่ถ้าบริเวณหน้าต่างของคุณแดดจัดมากสามารถติดม่านสีขาวบางสไตล์มินิมอลเข้าไปก็จะช่วยกรองแสงแถมยังเพิ่มความละมุนตาได้ดีอีกด้วย

เปลี่ยนเก้าอี้กินข้าวของ โต๊ะกินข้าวมินิมอล ให้เป็นสไตล์เดียวกันไม่แย่งซีน

หากเก้าอี้เดิมของคุณเป็นไม้สีเข้มตัวหนา ๆ หนัก ๆ เป็นเก้าอี้ทำจากโลหะเล่นแสงแวววาว หรือเป็นพลาสติกสีสันสดใสฉูดฉาดแล้วล่ะก็ แนะนำว่าให้เปลี่ยนด่วนเพราะไม่ใช่สไตล์มินิมอล และอาจจะทำให้ โต๊ะกินข้าวมินิมอล ของคุณหลุดธีมได้ ควรเลือกเก้าอี้ที่ทำจากไม้ธรรมชาติสีโทนเดียวกันกับ โต๊ะกินข้าวมินิมอล ดีไซน์ดูนุ่มนวล มีความโค้งมนจะในส่วนของพนักพิงหรือขาเก้าอี้ก็ได้ เพื่อเพิ่มความสบายตาเวลามองภาพรวม หรือถ้าอยากจะเพิ่มสีสันก็สามารถวางเบาะรองนั่งสีขาว เทา หรือครีมเพิ่มได้ และยังช่วยให้นั่งสบายขึ้นด้วย

เปลี่ยนเก้าอี้กินข้าวของ โต๊ะกินข้าวมินิมอล ให้เป็นสไตล์เดียวกันไม่แย่งซีน

 

ลองนำแนวทางการแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ที่แนะนำมานี้ไปใช้ให้เหมาะกับบ้านและพื้นที่ของคุณกันดู อาจจะเริ่มจากเลือกแต่ง โต๊ะกินข้าวกลม ตัวเดิมที่มีอยู่แล้วในบ้านให้กลายเป็นสไตล์มินิมอลสำหรับไว้นั่งทานข้าวแบบง่าย ๆ สบาย ๆ เป็นการทดสอบดูก่อนว่าคุณสามารถจัดธีมมินิมอลได้ชัดเจนขนาดไหน จากนั้นค่อย ๆ ขยับจาก โต๊ะกินข้าวกลม เป็นโต๊ะที่ใหญ่ขึ้นแล้วหามุมของห้องกินข้าวจัดวางแล้วแต่งจัดเต็มตามคำแนะนำดู เพียงเท่านี้ก็จะได้มุมกินข้าวที่มอบบรรยากาศแห่งความสบายตาและความสบายใจให้กับมื้อโปรดของทุกคนในบ้านแล้ว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close