Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่ง เก้าอี้กินข้าว ฟีลลิ่งเกาหลี ฉบับแต่งตามได้เลย

ไอเดียตกแต่ง เก้าอี้กินข้าว ฟีลลิ่งเกาหลี ฉบับแต่งตามได้เลย

ไอเดียตกแต่ง เก้าอี้กินข้าว ฟีลลิ่งเกาหลี ฉบับแต่งตามได้เลย

 

เก้าอี้กินข้าว ของใช้สอยและของตกแต่ง ที่ช่วยเสริมให้บ้านของคุณมีความสวยงาม น่าค้นหา และดูแตกต่าง เพราะ เก้าอี้กินข้าว แต่ละตัวจะมีเอกลักษณ์และความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้จะถูกใช้สอยเฉพาะช่วงเวลารับประทานอาหารหรือพบปะสังสรรค์ แต่ถ้าหากคุณเลือก เก้าอี้รับประทานอากหารสไตล์ที่ใช่ เลือกแล้วแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ในบ้าน ก็จะช่วยสร้างความน่าอยู่และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น จะดีกว่าไหม? ถ้าสามารถตกแต่งห้องรับประทานอาหารให้ดูน่าสนใจ และทำให้ทุกมื้ออาหารมีแต่ความอร่อยและความสุข ด้วย ไอเดียการเลือก เก้าอี้กินข้าว Mood ที่ใช่ Tone ที่แมทช์

เก้าอี้กินข้าว ไอเทมของตกแต่งบ้านที่ใช้งานได้จริง ตกแต่งก็เวิร์ค

เก้าอี้กินข้าว ไอเทมของตกแต่งบ้านที่ใช้งานได้จริง ตกแต่งก็เวิร์ค

 

เก้าอี้กินข้าว เฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่นอกจากจะเป็นไอเทมที่เอาไว้ใช้งานแล้ว ยังสามารถเป็นไอเทมที่ไว้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย เพราะของแต่ละชิ้นจะมีเอกลักษณ์และความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป หากเอาไว้ใช้สอยก็เกิดประโยชน์หรือนำมาตกแต่งบ้านก็เวิร์ค สร้างความน่าสนใจให้กับตัวบ้านอีกรูปแบบหนึ่ง เรียกได้ว่า เก้าอี้กินข้าว เป็นของตกแต่งบ้านที่ดูธรรมดา แต่ความจริงไม่ธรรมดา โดยความน่าสนใจของ เก้าอี้กินข้าว ถูกซ่อนอยู่ภายใต้การออกแบบและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งาน

อาร์มแชร์ (Armchair) คือ เก้าอี้ที่กินข้าว ถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่วางแขนด้านข้างทั้งสองข้าง โดยส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากนวม เพื่อให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายเมื่อใช้งาน หรือจะใช้ตกแต่งบ้านก็ดูหรูหราไปอีกแบบ ซึ่ง เก้าอี้กินข้าว ก็มีลักษณะที่เป็นแบบอาร์มแชร์อยู่เหมือนกัน แต่จะต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องรับประทานอาหาร และแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ด้วย หรือจะนำไปจัดเซ็ตกับโต๊ะกาแฟ สร้างเป็นมุมนั่งชิลล์ก็ดูดีไปอีกแบบ

เก้าอี้บาร์ (Bar Stool) คือ เก้าอี้มีขาที่มีลักษณะสูง ส่วนใหญ่จะใช้ร่วมกับโต๊ะที่มีความสูงหรือเป็นเคาน์เตอร์บาร์ เหมาะกับการเป็น เก้าอี้กินข้าว ในบ้านที่จัดปาร์ตี้อยู่บ่อย ๆ ซึ่ง เก้าอี้กินข้าว ลักษณะนี้จะช่วยทำให้ห้องอาหารหรือมุมอาหารมีเสน่ห์มากขึ้น โดยสามารถเลือกเป็นทั้งพื้นที่รับประทานอาหารยามเย็นและมุมจิบกาแฟยามเช้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศสบาย ๆ ที่แฝงไปด้วยความคูลและเท่

ไอเดียเลือก เก้าอี้กินข้าว Mood ที่ใช่ Tone ที่แมทช์

ไอเดียเลือก เก้าอี้กินข้าว Mood ที่ใช่ Tone ที่แมทช์

 

คุมโทนห้องธีมสีขาว ถ้าหากห้องอาหารหรือมุมรับประทานอาหารมีสีหลักเป็นสีขาว แนะนำให้เลือกใช้โต๊ะ เก้าอี้กินข้าว และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ทำจากไม้เป็นหลัก เพื่อสร้างบรรยากาศชิลล์ ๆ พร้อมให้คุณดื่มด่ำไปกับอาหารและเครื่องดื่ม หรือจะเพิ่มความสดชื่นด้วยการนำต้นไม้มาตกแต่ง ซึ่งจะวางบนชั้นเหล็กหรือเลือกต้นไม้ห้อยระย้าตกแต่งตามผนัง ก็สร้างสีสันให้กับห้องรับประทานอาหารได้อีกแบบ

สร้างธีม Cool and Chick ให้ทุกมื้ออาหารมีแต่ความคูลและชิค ด้วยการสร้างธีมสีขึ้นมาเอง เพื่อสร้างบรรยากาศให้น่าสนใจและดูน่าค้นหา โดยเลือกพื้นกระเบื้องสีดำ เคาน์เตอร์บาร์สีเข้ม พร้อมสร้างความโดดเด่นด้วยเก้าอี้สตูลสีแดงสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจะทำให้แบ่งแยกโซนเคาน์เตอร์บาร์กับโต๊ะ เก้าอี้นั่งกินข้าว ออกจากกันได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้ทั้งสองโซนนี้ได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย

Luxury Design กลิ่นอายหรูหรา สำหรับใครที่ชื่นชอบดีไซน์เรียบ ๆ บรรยากาศสบาย ๆ แต่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความหรูหรา ลองเลือกวัสดุตกแต่งที่เป็นหินอ่อนหรืออิฐมอญสีขาว ส่วนเพดานจะเน้นโชว์งานระบบอย่าง ท่อแอร์และไฟต่าง ๆ โต๊ะและ เก้าอี้นั่งกินข้าว ให้เลือกที่นั่งแล้วสบาย ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ โดยไม่ขัดกับสไตล์ Luxury และตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชันได้เป็นอย่างดี

Cute Design สไตล์โทนสีเข้ม หากใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งมุมรับประทานอาหารที่เรียบง่าย แต่มีกลิ่นอายความน่ารัก แฝงด้วยความอบอุ่น แนะนำให้เลือกการตกแต่งห้องด้วยประตูและหน้าต่างที่เป็นกระจก เพื่อเปิดให้เห็นมุมมองที่กว้างระหว่างพื้นที่ภายนอกและภายใน ซึ่งสามรถเชื่อมโยงถึงกันได้ ส่วน เก้าอี้นั่งกินข้าว ให้เลือกเป็นโทนสีสว่างที่ตัดกับผนังและพื้นห้องอย่างเช่น สีขาว นอกจากนี้ในส่วนของประตูกกระจกหรือหน้าต่างกระจกก็ยังสามารถวาดรูปตกแต่งได้ตามใจชอบอีกด้วย

ตกแต่งด้วยธีมคันทรี ให้พื้นที่นี้มีแต่ไม้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งที่กำลังมาแรง ด้วยการนำวัสดุที่เป็นไม้มาใช้ตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นเพดาน พื้น โต๊ะรับประทานอาหาร หรือแม้กระทั่ง เก้าอี้ไม้กินข้าว และใช้ต้นไม้ตกแต่งตามบริเวณมุมต่าง ๆ ของห้องอาหาร โดยสามารถใช้ได้ทั้งต้นไม้จริงและต้นไม้ปลอมก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความชื่นชอบได้เลย นอกจานี้ยังสามารถเลือกการตกแต่งผนังเป็นกระจกใสบานใหญ่ได้อีกด้วยนะ

คุมโทนทุกพื้นที่ด้วยวินเทจสไตล์ เอาใจคนสายวินเทจด้วยไอเดียตกแต่งห้องเป้นสไตล์วินเทจ โดยอาจเลือก เก้าอี้กินข้าว ที่มีลูกเล่นตรงพนักพิง ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงแบบสั้นหรือพนักพิงแบบยาวก็สามารถเลือกใช้ได้หมด นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มการตกแต่งให้ เก้าอี้กินข้าว ดูน่านั่งมากยิ่งขึ้นได้ โดยสีของ เก้าอี้กินข้าว ที่เข้ากับสไตล์วินเทจมากที่สุดก็คือ เก้าอี้รับประทานอาหารสีอ่อน ๆ หรือสีพาสเทลก็ได้

เชื่อว่าสำหรับคนที่มีบ้านหรือคอนโดแล้ว ความสวยงามต้องมาควบคู่พร้อมกับประโยชน์ใช้สอย การเลือกใช้ เก้าอี้กินข้าว ที่มีวัสดุและสีให้แมทช์กับห้องหรือพื้นที่รับประทานอาหาร ก็สามารถสร้างความภาคภูมิใจให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ไว้ใช้สอยเองแล้ว ยังเอาไว้ต้อนรับแขกเมื่อมาเยือนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ไม้กินข้าว หรือ เก้าอี้กินข้าวหมุนได้ ถ้าหากคุณเลือกสไตล์ที่ใช่ มองแล้วชื่นชอบ มุมรับประทานอาหารก็เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่สร้างความประทับใจให้กับทั้งเจ้าของพื้นที่และผู้ที่มาเยือนได้ ดังนั้นลองนำไอเดียตกแต่งเก้าอี้รับประทานอาหาร Mood ที่ใช่ Tone ที่แมทช์กับสไตล์ของเจ้าของห้องไปปรับใช้กับพื้นที่บ้าน พื้นที่ห้อง หรือพื้นที่คอนโดของคุณดู เพราะสำหรับเจ้าของแล้ว พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่ใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุด การตกแต่งจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับคุณประโยชน์หรือคุณสมบัติของเก้าอี้เลย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close