Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งห้องทำงานตามหลักฮวงจุ้ยด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ หรูดูดีแบบยูโรเปียนสไตล์

แต่งห้องทำงานตามหลักฮวงจุ้ยด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ หรูดูดีแบบยูโรเปียนสไตล์

ห้องทำงานเป็นมุมหนึ่งที่เจ้าของบ้านบางคนเห็นว่ามันต้องมี มันต้องใช้ เลยตั้งใจดีไซน์กันสุดฤทธิ์ให้ถูกใจเจ้าของห้องเพื่อจะได้ทำงานอย่างมีความสุขรื่นรมย์ มันจึงมีการแต่งห้องทำงานในหลายสไตล์ได้เลือกแต่งกันตามชอบใจ การใช้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ในห้องทำงานก็เป็นไอเดียหนึ่งที่เพิ่มความหรูหราให้ห้องทำงานได้อย่างง่ายดาย อาจเพิ่มเสริมด้วยการนำโต๊ะหินอ่อนมาใช้เป็นโต๊ะทำงาน หรือเป็นอุปกรณ์ตกแต่งห้องด้วยก็ได้ ซึ่งการใช้โต๊ะหินอ่อนตกแต่งห้องร่วมกับกำมะหยี่ก็จะทำให้ดูหรูหรามากขึ้นทีเดียว

 

โต๊ะหินอ่อนในห้องทำงาน สร้างบรรยากาศดีงานรุ่งฮวงจุ้ยเริ่ด

โต๊ะหินอ่อนในห้องทำงาน สร้างบรรยากาศดีงานรุ่งฮวงจุ้ยเริ่ด

ห้องทำงานหรือมุมทำงานเป็นห้องที่หลายคนให้ความสำคัญเพราะมุมนี้แหละที่จะสร้างรายได้หาเงินเข้าบ้าน ดังนั้นการจัดมุมห้องทำงานนั้นจึงควรคำนึงถึงหลายปัจจัยเช่นกัน เช่น ทิศทางลม ความชอบ รสนิยม จัดห้องให้ผู้ใช้รู้สึกอย่างนั่งทำงานตลอดเวลา ดังนั้นการจัดห้องจึงต้องคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ อย่างไร และฮวงจุ้ยการจัดห้องด้วย เพื่อเปิดทิศทางให้ทรัพย์สินและโชคลาภไหลมาเทมา

ก่อนอื่นมาดูที่ตำแหน่งของโต๊ะทำงานก่อน โต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ควรสะอาด จัดวางข้าวของไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เชื่อว่าความเรียบร้อยของโต๊ะจะทำให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว ส่วนตำแหน่งของโต๊ะก็ควรจัดไว้ในมุมที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย หรือแม้แต่การหันหน้าของโต๊ะทำงาน ก็ต้องหันไปทางทิศที่ถูกโฉลก ถึงจะช่วยเสริมเรื่องหน้าที่การงาน โชคลาภและบารมีให้ดีขึ้น

ส่วนวัสดุของโต๊ะทำงานนั้นก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ อย่างที่นิยมก็เป็นโต๊ะไม้ แต่ถ้าจะให้ห้องดูหรูและสะอาดตา โต๊ะหินอ่อนมาทำเป็นโต๊ะทำงานก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะโต๊ะหินอ่อนนั้นเป็นวัสดุที่ให้ความเงางาม หรูหรา ด้วยลวดลายที่เป็นธรรมชาติ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีส่วนเสริมความคิดสร้างสรรค์ให้กับเจ้าของห้อง นอกจากนี้โต๊ะหินอ่อนยังมีความทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ผุ ไม่บวม ไม่กรอบ ไม่ขึ้นสนิม เหมือนวัสดุอื่น ๆ ถ้าดูแลอย่างสม่ำเสมอ และเหมาะสม ที่สำคัญโต๊ะหินอ่อนเป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานยาวนานมาก ใช้นานได้เป็นหลายสิบปีเลยทีเดียว นับว่าคุ้มค่ามาก

ข้อดีของโต๊ะหินอ่อนยังไม่หมดเท่านี้ มันยังดีต่อฮวงจุ้ยและสามารถนำมาใช้เป็นโต๊ะทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหินอ่อนทั้งตัว หรือโต๊ะวัสดุอื่นแต่มีท็อปเป็นหินอ่อน นั่นเพราะว่าโต๊ะหินอ่อนสามารถกักเก็บความเย็น ถ่ายเทความเย็น และความร้อนได้ดีมาก อีกทั้งยังทำความสะอาดง่าย และเพียงแค่ดูแลเรื่องของการถูกขีดเขียน และคราบสกปรกที่อาจจะฝังแน่นเกินไปเพราะไม่ได้ทำความสะอาดเท่านั้นเอง และเมื่อเทียบราคาโต๊ะหินอ่อนกับราคาโต๊ะชนิดอื่น ๆ โต๊ะหินอ่อนมีราคาที่ถูกกว่า เพราะเพียงไม่กี่พันก็สามารถซื้อโต๊ะหินอ่อนได้แล้ว

 

โต๊ะหินอ่อนกับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ในห้องทำงาน ลงตัว หรูหรา น่าทำงานสุด ๆ

โต๊ะหินอ่อนกับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ในห้องทำงาน ลงตัว หรูหรา น่าทำงานสุด ๆ

เมื่อห้องทำงานมีโต๊ะหินอ่อนเป็นโต๊ะทำงานแล้ว ก็ต้องเสริมลูกเล่นให้ห้องหรูหราหรือใช้ของตกแต่งเพิ่มความน่าสนใจ เพื่อสร้างบรรยากาศการทำงานให้น่าตื่นเต้น เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้การทำงานราบรื่นและเพลิดเพลิน การใช้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่มาช่วยเสริมความอลังการของโต๊ะหินอ่อนก็เป็นอีกไอเดียที่น่าลองจับมาทำบ้าง

การเลือกเก้าอี้นั่งทำงาน ก็ต้องเลือกเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระของผู้นั่งเป็นสำคัญ ต้องนั่งสบายอย่างเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ เช่น เก้าอี้นั่งทำงานที่บุด้วยกำมะหยี่ เนื้อนิ่ม ลื่น นั่งสบาย เพราะเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่เป็นผ้าทอที่หรูหรา โดดเด่น นุ่มและมันเงา ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์ แม้ว่าจะทำความสะอาดยาก แต่ก็โดดเด่นเป็นพิเศษเรื่องความรู้สึกสบาย เนื้อสัมผัส และสีสันอันหลากหลาย ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลย

นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ที่หลายคนคุ้นเคยดีนั่นก็คือ ผ้าม่านกำมะหยี่ที่จะมาเสริมความหรูหราของห้องทำงานให้อลังการมากยิ่งขึ้น ซึ่งผ้ากำมะหยี่นั้นเนื้อผ้าค่อนข้างหนา ผิวสัมผัสนุ่ม เหมาะกับคนที่ชอบตกแต่งบ้านให้ดูหรูหรา และไม่นิยมรีดจีบปล่อยลอนผ้าม่านให้เป็นไปตามธรรมชาติ แต่ราคาจะค่อนข้างสูงมื่อเทียบกับผ้าม่านชนิดอื่น นิยมนำไปตกแต่งบ้านหรูสไตล์ยุโรป ซึ่งเมื่อเอาไว้ในห้องทำงานก็ดูสร้างความหนักแน่น มั่นคง ช่วยให้การตัดสินใจมีความเที่ยวตรงและเด็ดขาดมากขึ้น ส่วนการเลือกสีผ้าม่านนั้น ก็เลือกตามลักษณะและโทนสีของห้องให้ล้อกันไป หรือจะเลือกสีที่ถูกโฉลกกับเจ้าของห้อง เลือกเป็นสีมงคลสำหรับวันเกิดก็ได้ เพราะผ้าม่านกำมะหยี่ก็มีหลายสีให้เลือกสรรอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม มีทิปส์เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการใช้ผ้าม่านกำมะหยี่แต่งห้อง นั่นก็คือควรทำเป็นผ้าม่านสองชั้น โดยทำเป็นม่านพลิ้ว ๆ ขาว ๆ รองไว้อีกชั้นก่อนเพื่อให้แสงสว่างและดูพลิ้ว ๆ เพราะหมายถึงกระแสพลังที่มีชีวิตชีวา เคลื่อนไหวอยู่ตลอดบ้านที่ดูนิ่งจนเกินไปจะทำให้รู้สึกหดหู่ ขาดความสดใส นอกจากนี้กระแสลมที่พัดเข้ามาจะช่วยกระตุ้นพลังชีวิตให้รู้สึกตื่นตัว และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ เพราะจะช่วยทำให้ท่านมีชีตชีวา ไม่เงียบสงบจนเกินไป

แต่งห้องทำงานตามหลักฮวงจุ้ยด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ หรูดูดีแบบยูโรเปียนสไตล์

จะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่และโต๊ะหินอ่อนเป็นไอเท็มที่เสริมความหรูหราเพิ่มออร่าให้แก่บ้าน โดยเฉพาะโต๊ะทำงานที่ใช้เป็นโต๊ะหินอ่อนนั้นถือว่าเป็นไอเดียที่เก๋และดูแตกต่างจากบ้านอื่นมากทีเดียว ห้องทำงานที่มีโต๊ะหินอ่อนเป็นส่วนประกอบทำให้ห้องดูเป็นธรรมชาติ ร่มเย็นและสว่างสดใสช่วยให้ห้องทำงานมีพลังมากขึ้น และเมื่อเพิ่มเสริมแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มความหรูให้ห้องทำงานดูมีสไตล์มากขึ้นด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close