Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เสน่ห์ของบ้านพื้นไม้ กับการตกแต่งด้วยโคมไฟอย่างสวยงามลงตัว

เสน่ห์ของบ้านพื้นไม้ กับการตกแต่งด้วยโคมไฟอย่างสวยงามลงตัว

บ้านไม้ ใคร ๆ ก็ชอบ แม้ว่าบ้านไม้จะเป็นบ้านที่สะท้อนกลิ่นอายความเป็นไทยโบราณ แต่ขณะเดียวกัน ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เราสามารถนำไม้มาเป็นวัสดุปูพื้นแทนการใช้ไม้ทั้งหลังก็ยังได้ ซึ่งบ้านไหนที่ปูพื้นไม้ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศบ้านที่มาพร้อมความทันสมัยนั้นมีความลงตัวกับความเป็นร่วมสมัยในยุคปัจจุบันได้ดี และการตกแต่งด้วยโคมไฟ หลอดไฟหรือแม้แต่โคมไฟเพดาน หรือโคมแบบอื่น ๆ เหล่านี้ก็จัดเป็นอีกหนึ่งของตกแต่งสำคัญที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้พื้นไม้ ยิ่งมีจุดเด่นและมีความสวยงามมากขึ้นได้ เราเลยนำไอเดียการตกแต่งด้วยโคมแบบต่าง ๆ กับการเติมเสน่ห์ให้บ้านที่ปูพื้นไม้ยิ่งมีความสวยลงตัวมาฝาก จะมีไอเดียแบบไหนน่าแต่งตามบ้าง ไปดูกันเลย

ตกแต่งด้วยหลอดไฟ

ตกแต่งด้วยหลอดไฟ

บ้านที่ปูพื้นไม้ เป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่างที่สะท้อนกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติอันแสบอบอุ่น เพราะวัสดุไม้ไม่ว่าจะนำมาเป็นไอเดียตกแต่งผ่านรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ หรือพื้นไม้เช่นนี้ก็ตาม ย่อมทำให้บ้านมาพร้อมความคลาสสิคในแบบดั้งเดิม และการแต่งเติมในสไตล์โมเดิร์นก็เหมือนการผสมผสานกันอย่างลงตัวยิ่งขึ้น ในส่วนของการตกแต่งด้วยแสงสว่าง นอกจากโคมไฟแล้ว เรายังสามารถติดเพดานด้วยหลอดไฟได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งแสงจากหลอดไฟที่ติดเพดานตามตำแหน่งต่าง ๆ จะส่องสว่างความเจิดจ้า ทำให้บ้านที่ปูพื้นไม้โทนสีอ่อน ๆ เช่นนี้ ยิ่งมีความโปร่งกว้าง และสวยงามมากยิ่งขึ้น

ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ

ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ

ความสว่างไสวในตัวบ้าน นอกจากจะอาศัยแสงจากธรรมชาติภายนอกเข้ามาสาดส่องช่วยแล้ว แต่ในยามค่ำคืนที่ไม่มีแสงจากดวงอาทิตย์ แน่นอนว่าเราจะต้องเปิดดวงไฟภายในบ้านแทน และหากต้องการแต่งแต้มบรรยากาศให้บ้านที่ปูพื้นไม้สวย ๆ มาพร้อมความอบอุ่น ละมุนไปกับบรรยากาศก็ต้องตั้งวางด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะเลย โดยตั้งวางบริเวณห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกหรือส่วนใดของบ้านก็ได้ ที่ต้องการเพิ่มแสงสว่างอย่างตรงจุดมากขึ้น แถมแสงจากโคมไฟยังทำให้พื้นไม้เข้ม ๆ มีความสว่าง แลดูสบายตามากขึ้นได้อีกด้วย

ตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

ตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

บ้านที่ปูด้วยพื้นไม้สมัยนี้ไม่จำเป็นจะต้องอาศัยแผ่นไม้จริง ๆ มาปูเสมอไป เพราะไม้จริงให้ราคาแพงและยังดูแลยาก เสี่ยงต่อการทรุดโทรมง่ายกว่ากระเบื้องลายไม้ ในขณะที่กระเบื้องลายไม้มีหลากหลายลวดลายให้เลือก โทนสีก็มีอ่อนเข้ม และมีหลายเฉดให้เลือกเช่นกัน ดั่งเช่นพื้นไม้ในห้องครัวหลังนี้ที่เป็นพื้นไม้โทนสีอมเทา แต่ก็มาพร้อมลวดลายไม้ที่สวยมีเสน่ห์ ในส่วนของการตกแต่งด้วยแสงจากโคมไฟ ต้องบอกเลยว่าโคมไฟเพดานดีไซน์สวย ๆ ที่มีหลอดแก้วหลาย ๆ ดวงติดรอบด้านแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเดียของความสวยงามที่ผสมผสานกับพื้นไม้ที่ทรงเสน่ห์แห่งความคลาสสิคได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

บ้านสไตล์โมเดิร์นแสนสวยที่มาพร้อมความทันสมัยน่าอยู่ แต่เราสามารถตกแต่งให้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเป็นรัสติคในตัวได้อย่างน่าสนใจ อย่างการเลือกปูด้วยพื้นไม้เช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องลายไม้หรือแผ่นไม้จริง ก็ล้วนให้อารมณ์ที่สุนทรีย์ทุกยามแห่งการพักผ่อน ทำให้รู้สึกสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่โอบล้อมใกล้ชิดเป็นหนึ่งเดียวกัน และการตกแต่งบรรยากาศให้ยิ่งอบอุ่นไปด้วยโทนสลัว ๆ จากแสงไฟก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ลองเลือกติดตั้งผนังอิฐหรือผนังที่เป็นสีเข้ม ๆ ด้วยโคมไฟติดผนังเพื่อเพิ่มแสงสว่างจากผนังให้ห้องยิ่งสะท้อนความโปร่งกว้างมากขึ้น แถมมาพร้อมบรรยากาศที่สวยงามด้วยการติดตั้งโคมไฟตั้งพื้น หรือโคมไฟแบบตั้งโต๊ะตรงบริเวณโซฟานั่งเล่นเพิ่มอีกสักตัวก็ได้ รับรองว่าไอเดียนี้จะทำให้บ้านยิ่งมาพร้อมแสงสว่างที่สุดจะอบอุ่น เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่ใครมาเห็นแล้วก็อยากจะนั่งพักผ่อนหรือนั่งสนทนาไปนาน ๆ แน่นอน

ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

พื้นไม้เป็นพื้นที่ให้อารมณ์เหมือนการอยู่ท่ามกลางสีสันของแมกไม้ธรรมชาติ เหมือนดั่งเปลือกไม้ที่เผยเสน่ห์ให้ได้ยลรอบตัวตลอดเวลา ยิ่งหากบ้านไหนที่ทำสีหรือเคลือบเงาสวย ๆ ด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้บ้านหลังนั้นยิ่งสวยมีเสน่ห์มากขึ้น และสำหรับในส่วนของการติดตั้งแสงไฟเพื่อส่องความสว่างกระจ่างตา นอกจากโคมไฟแบบอื่น ๆ แล้ว เรายังสามารถใช้โคมไฟตั้งพื้นมาวางในบริเวณพื้นที่นั่งเล่นแบบนี้ด้วยได้ เป็นโคมที่มีความสูง ตัวโคมด้านบนให้ความส่องสว่างมาก แสงจากโคมจะสาดส่องพื้นที่ดังกล่าวให้สว่างเจิดจ้า หากพื้นไม้ที่มีความเข้มก็จะยิ่งสว่างสดใส ส่งผลให้บ้านของคุณโปร่ง โล่งและสบายตาน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นเลยล่ะ

ใครที่รักเสน่ห์ของไม้ ลองเลือกปูพื้นไม้กันดู แล้วอย่าลืมตกแต่งโคมไฟแบบต่าง ๆ เสริมความสว่างเข้าไปอีกด้าน ยามที่แสงจากโคมตกกระทบกับพื้นไม้ที่เงาวับ จะยิ่งทำให้เกิดเสน่ห์อันสวยงาม ลองติดตั้งโคมไฟเพดาน หรือโคมไฟติดผนังตลอดจนโคมรูปแบบอื่น ๆ รับรองว่าจะแต่งแต้มบรรยากาศใหม่ ๆ ให้การอยู่อาศัยอบอุ่น และกลมกลืนไปกับกลิ่นอายธรรมชาติของงานไม้ได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close