Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งบ้านพักตากอากาศสำหรับวันพักผ่อนด้วยแสงไฟและโคมไฟ

ตกแต่งบ้านพักตากอากาศสำหรับวันพักผ่อนด้วยแสงไฟและโคมไฟ

สิ่งที่นอกเหนือจากความสวยงามของการตกแต่งบ้านแต่ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้บรรยากาศของบ้านน่าอยู่เหมาะกับการพักผ่อนก็คือ ทิวทัศน์รอบ ๆ ตัวบ้าน อย่างเช่นบ้านพักตากอากาศท่ามกลางธรรมชาติตามต่างจังหวัดหรือชนบทก็คือสถานที่พักผ่อนวันหยุดในฝันของใครหลาย ๆ คน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบรรยากาศธรรมชาติภายนอกจะสวยงามร่มรื่นแค่ไหน แต่การพักผ่อนส่วนใหญ่ก็คือการใช้เวลาอยู่ในบ้าน ดังนั้น ในครั้งนี้จึงจะขอแนะนำไอเดียตกแต่งบ้านพักตากอากาศให้สวยงามน่าอยู่จนไม่อยากออกจากบ้านไปไหน โดยนำแนวคิดการใช้แสงไฟและโคมไฟประเภทต่าง ๆ มาร่วมตกแต่งให้ทุกพื้นที่ของบ้านมีบรรยากาศปลอดโปร่งโล่งสบายผ่อนคลายพร้อมทั้งชมทิวทัศน์รอบตัวไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้หลอดไฟช่วยเติมสีสันยามค่ำหรือโคมไฟเพดานสไตล์ต่าง ๆ ที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้บ้านน่าอยู่กว่าเดิม ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 

บ้านพักตากอากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติกับการเลือกใช้โคมไฟ

บ้านพักตากอากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติกับการเลือกใช้ โคมไฟ

บ้านพักตากอากาศที่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติส่วนใหญ่จะมีอากาศเย็นสบายเพราะมีต้นไม้สีเขียวล้อมรอบหรือบางแห่งก็อาจจะมีทั้งภูเขา น้ำตก ชวนให้รู้สึกสดชื่น ส่วนด้านในบ้านพักก็สามารถตกแต่งให้มีบรรยากาศน่าอยู่และดูสบาย ๆ ผ่อนคลายตลอดเวลาได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสไตล์เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งแสงสว่างตามพื้นที่พักผ่อนต่าง ๆ โดยมีปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกจากแสงไฟได้นั่นก็คือ สีกับความเข้มของแสงไฟจากหลอดไฟ รวมถึงรูปแบบดีไซน์ของโคมไฟที่เลือกมาใช้ประดับตกแต่งด้วย เมื่อนำทั้งหมดที่กล่าวถึงมาผสมผสานในการตกแต่งบวกกับความใกล้ชิดธรรมชาติก็จะยิ่งทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เช่น โคมไฟที่มีกลิ่นอายของสไตล์วินเทจ ภาพรวมเป็นเส้นสายโทนสีดำหรืออาจจะเป็นโคมไฟระย้าสำหรับแขวนเพดานที่มีดีไซน์คลาสสิกแต่เรียบง่ายตกแต่งบริเวณห้องนั่งเล่นและโต๊ะอาหารเพื่อบรรยากาศที่น่าอยู่ทุกช่วงเวลาโดยเฉพาะยามค่ำคืน

 

ตกแต่งระเบียงชานเรือนบ้านพักตากอากาศเป็นมุมนั่งเล่นยามเย็นด้วยหลอดไฟ

ตกแต่งระเบียงชานเรือนบ้านพักตากอากาศเป็นมุมนั่งเล่นยามเย็นด้วยหลอดไฟ

สไตล์การออกแบบบ้านพักตากอากาศที่ได้รับความนิยมมากอย่างหนึ่งก็คือ ส่วนที่เป็นชานเรือนหรือระเบียง ซึ่งมีทั้งแบบเซมิเอาท์ดอร์เชื่อมกับพื้นที่ในบ้านและแบบเอาท์ดอร์ที่อยู่นอกตัวบ้านเลย โดยทั่วไปถูกออกแบบมาเพื่อเป็นมุมนั่งเล่นสังสรรค์พักผ่อนหรือเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานอาหารบริเวณนี้เพื่อจะได้ชมวิวรอบตัวรับลมธรรมชาติเย็น ๆ ซึ่งหากต้องการใช้พื้นที่ช่วงกลางคืนก็ต้องมีการตกแต่งแสงไฟ สร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้หลายรูปแบบอย่างเช่นการใช้หลอดไฟประดับตกแต่งตามระเบียงในลักษณะเป็นสายไฟกับหลอดไฟรูปทรงต่าง ๆ เช่น รูปทรงลูกปิงปองหรืออาจจะเป็นหลอดไฟ Led ทั่วไปแบบหลาย ๆ สี ติดตั้งแบบไฟซ่อนตามพื้นให้ส่องแสงขึ้นมาด้านบนหรือตามผนัง สำหรับส่องแสงแบบเฉพาะจุดให้มีมิติน่าสนใจ เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างบรรยากาศการพักผ่อนยามค่ำคืนแบบเรียบง่ายได้แล้ว

 

โคมไฟเพดาน หลากสไตล์ที่เติมเต็มบรรยากาศสำหรับห้องอาหารบ้านพักตากอากาศ

โคมไฟเพดาน หลากสไตล์ที่เติมเต็มบรรยากาศสำหรับห้องอาหารบ้านพักตากอากาศ

แน่นอนว่าในช่วงเวลาของการพักผ่อนวันหยุด กิจกรรมที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการทำอาหารอร่อย ๆ รับประทานร่วมกันในบรรยากาศสุดพิเศษ เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องอาหารและโต๊ะอาหารก็ต้องให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นกันเอง ไม่ว่าจะรับประทานอาหารมื้อไหน ๆ ก็ได้ทั้งความอร่อยและบรรยากาศของการสังสรรค์อย่างอบอุ่น สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ แสงไฟสำหรับอาหารมื้อค่ำ เช่น การใช้โคมไฟเพดานมาตกแต่งร่วมกับหลอดไฟหลักของห้องเพื่อให้ได้ทั้งแสงสว่างที่พอเหมาะบวกกับความสวยงามดูดีมีสไตล์ของโคมไฟเพดานหลากหลายดีไซน์ที่เข้ากับรูปแบบของโต๊ะอาหาร เช่น ถ้าเป็นโต๊ะอาหารขนาดใหญ่มีหลายที่นั่งควรเลือกแบบที่มีหลาย ๆ ชื้นประกอบกันให้มีความบาลานซ์ของการกระจายแสงหรือถ้าเป็นห้องอาหารที่มีเพดานสูงก็อาจจะเลือกดีไซน์ของโคมไฟแบบเลเยอร์ที่มีระดับความสูงต่ำแตกต่างกันอย่างมีมิติ

 

พักผ่อนสบาย ๆ ในห้องนั่งเล่นบ้านพักตากอากาศที่ตกแต่งด้วยแสงไฟและโคมไฟ

พักผ่อนสบาย ๆ ในห้องนั่งเล่นบ้านพักตากอากาศที่ตกแต่งด้วยแสงไฟและโคมไฟ

ห้องนั่งเล่นถือว่าเป็นพื้นที่พักผ่อนในบ้านพักตากอากาศที่สามารถตกแต่งได้อย่างอิสระ ตามความชอบของผู้ใช้งานเพื่อให้เป็นห้องที่ใช้เวลาได้ทั้งวันอย่างสบายที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีการทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างในห้องนี้ทั้งดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือพูดคุยพบประสังสรรค์ การตกแต่งแสงไฟในห้องนี้จึงควรเน้นโทนแสงที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เช่น การใช้หลอดไฟติดตั้งบนเพดานผนังควบคู่กับการใช้โคมไฟเพื่อประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศให้สวยงาม เช่น โคมไฟเพดานสไตล์โมเดิร์นรูปทรงเรขาคณิตที่เหมาะกับการตกแต่งห้องเกือบทุกสไตล์ ส่วนช่วงเวลากลางวันก็เปิดหน้าต่างรับแสงภายนอกและบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่เหล่านี้เป็นต้น

ที่ได้นำเสนอไปข้างต้นนี้ก็คือ ไอเดียสำหรับนำไปตกแต่งบ้านพักตากอากาศที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยเน้นการให้ความสำคัญกับแสงไฟเพื่อสร้างบรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อนในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการใช้หลอดไฟประเภทต่าง ๆ อย่างเหมาะสม บวกกับการใช้โคมไฟมามิกซ์แอนด์แมทช์ร่วมกัน เช่น โคมไฟเพดานในห้องอาหารซึ่งมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก การตกแต่งที่ได้แนะนำไปทั้งหมดสามารถช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ยามค่ำคืนให้มีชีวิตชีวาได้ตลอดช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในบ้านพักตากอากาศอย่างดีที่สุด

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close