Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเลือกโทนสีห้องน้ำแบบทูโทนกับการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟ

ไอเดียเลือกโทนสีห้องน้ำแบบทูโทนกับการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟ

ส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้องน้ำที่มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศสวยงาม สะอาดตาน่าใช้งานก็คือ สไตล์และโทนสีทั้งส่วนของเพดาน พื้น ผนัง รวมทั้งการเลือกสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ด้วย สำหรับโทนสีที่มักจะถูกเลือกมาให้กับห้องน้ำ โดยทั่วไปก็จะสีขาวดำหรือไม่ก็โทนสีสว่าง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และไอเดียที่จะแนะนำต่อไปนี้ก็จะเป็นการเลือกสไตล์ของโทนสีสำหรับตกแต่งห้องน้ำแบบทูโทนหรือคู่สีที่เข้ากัน พร้อมทั้งตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟด้วยโคมไฟห้อยและโคมไฟติดผนัง ดังรายเอียดต่อไปนี้

 

ห้องน้ำโทนสีน้ำตาล-เทา กับการตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

ห้องน้ำโทนสีน้ำตาล-เทา กับการตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

คู่สีน้ำตาล-เทา จะเป็นโทนสีในสไตล์เอิร์ธโทนเมื่อนำมาตกแต่งผนังและวัสดุต่าง ๆ ภายในห้องน้ำ เช่น ผนังสีเทากับของตกแต่งโทนสีน้ำตาล ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ เช่น กระจกเงากรอบไม้สีน้ำตาล และเมื่อมีการตกแต่งแสงสว่างเพิ่มเติมจากโคมไฟ ก็ยิ่งเติมเต็มบรรยากาศให้มีความนุ่มนวล น่าใช้งาน เช่น โคมไฟติดผนังที่มีส่วนประกอบของวัสดุไม้ เพื่อให้กลมกลืนกับการตกแต่งในภาพรวม หรืออาจจะเลือกเป็นโคมไฟติดผนัง แบบคู่สำหรับติดตั้งบริเวณด้านข้างซ้ายขวาของกระจก

 

ห้องน้ำโทนสีเขียว-ขาว กับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

ห้องน้ำโทนสีเขียว-ขาว กับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

สีเขียวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดชื่นสบายตา กับสีขาวที่ได้บรรยากาศของห้องน้ำที่สะอาด เหมาะกับการนำมาจับคู่โทนสีทูโทน ซึ่งโทนสีเขียวก็มีหลายเฉดที่เหมาะกับการใช้ตกแต่งภายใน เช่น สีเขียวอ่อนหรือสีเขียวมินท์ รวมทั้งยังผสมผสานทั้งสองสีในรูปแบบกระเบื้องปูพื้นได้อีกด้วย และในส่วนของการตกแต่งแสงสว่าง การใช้โคมไฟห้อยจากเพดานก็สามารถกระจายแสงได้ดี โดยอาจจะเลือกโคมไฟห้อยที่มีดีไซน์ขนาดใหญ่ และเข้ากับบรรยกาศการตกแต่งโดยรวม

 

ห้องน้ำโทนสีขาว-ม่วง กับการเลือกใช้โคมไฟ

ห้องน้ำโทนสีขาว-ม่วง กับการเลือกใช้โคมไฟ

สีม่วงอาจจะเป็นสีที่ค่อนข้างแปลกตาในการเลือกนำมาตกแต่งห้องน้ำ แต่เมื่อจับคู่โทนสีขาว ความแตกต่างระหว่างสีขาวที่ดูเรียบง่ายกับสีม่วงที่ดูสดใสก็เป็นอีกหนึ่งความลงตัวในการสร้างบรรยากาศสดชื่นให้กับห้องน้ำ เช่น ผนังลายดอกไม้สีม่วงกับพื้นห้องน้ำสีขาวที่เข้ากันอย่างลงตัว โดยมีองค์ประกอบจากความสว่างของแสงไฟและ โคมไฟหลากหลายดีไซน์แต่งเติมในยามค่ำคืน เช่น โคมไฟติดผนังเป็นเซทคู่กับโคมไฟห้อยเพดาน

 

ห้องน้ำโทนสีเทา-ฟ้า กับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

ห้องน้ำโทนสีเทา-ฟ้า กับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

สำหรับใครที่ชอบสีที่ดูเรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติในตัวเอง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดท้องฟ้า ท้องทะเล คู่สีทูโทน เทา-ฟ้า ซึ่งเหมาะกับห้องน้ำในสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการความรู้สึกเฟรช เช่น ผนังสีฟ้ากับพื้นสีเทา เมื่อผสมผสารการตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำและของตกแต่งอื่น ๆ ก็ทำให้บรรยากาศมีความน่าสนใจ น่าใช้งานและดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ ที่สำคัญคือการตกแต่งแสงไฟด้วยโคมไฟดีไซน์ต่าง ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศ เช่น โคมไฟห้อยดีไซน์เรียบง่ายที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับการตกแต่งโดยรวม

ที่แนะนำไปนี้ก็คือไอเดียใหม่ ๆ สำหรับการออกแบบตกแต่งห้องน้ำ โดยเฉพาะเรื่องการใช้โทนสี ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีสีเดียว หรือต้องเลือกเฉพาะสีขาวดำเสมอไป ห้องน้ำสีสันสดใสแบบทูโทน ก็สามารถสร้างบรรยากาศสดใส สะอาดตา น่าใช้งานได้เช่นกัน รวมทั้งการตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟที่มีส่วนร่วมสร้างความมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก เช่น โคมไฟห้อยและ โคมไฟติดผนังหลากหลายดีไซน์

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close