Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือกเพื่อนคู่ใจให้ทีวี เลือกชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนที่ใช่

เลือกเพื่อนคู่ใจให้ทีวี เลือกชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนที่ใช่

หากให้ลองจินตนาการถึงห้องนอนหรือห้องรับแขกในฝัน ที่ให้ความรู้สึกสวยหรู โดดเด่น และเน้นความสบายตา ภาพของ ‘เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน’ คงเป็นไอเทมตกแต่งบ้านอย่างแรก ๆ ที่แวบเข้ามาเป็นส่วนประกอบในความคิด นั่นเป็นเพราะความสวยงาม ความเงางามมันวาว ความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหินอ่อน ลวดลายที่ละเอียด สีสันและการตกผลึกจากธรรมชาติที่สร้างความแตกต่างอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร จึงกลายมาเป็นที่นิยมนำมาตกแต่งบ้านกันอย่างมากในปัจจุบัน เห็นได้จากร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ขายเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ ไม่พ้นมีหินอ่อนเป็นส่วนประกอบด้วยกันทั้งนั้น รวมถึงชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนที่ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนและห้องรับแขกที่ทุกบ้านต้องมี ขาดไปแล้วเจ้าทีวีจอยักษ์อาจจะเหมือนขาดเพื่อนคู่ใจไป โดยชั้นวางทีวีมีโครงสร้างการใช้งานที่เน้นความคงทน แข็งแรง สามารถวางทีวีได้อย่างเหมาะเจาะพอดี บางชิ้นเน้นการใช้งานที่ได้หลากหลายฟังก์ชั่น เช่น มีชั้นสำหรับวางหนังสือ มีพื้นที่สำหรับวางแจกันดอกไม้ วางกรอบรูป วางเครื่องเล่นดีวีดี วางของประดับตกแต่งบ้านอื่น ๆ เป็นต้น และนอกจากจะเน้นในด้านการใช้งานแล้ว ความสวยงามโดดเด่นก็เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะสีสัน ลวดลาย และการดีไซน์ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสะท้อนตัวตน รสนิยม และสไตล์ของผู้เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี ชั้นวางทีวีจึงถือเป็นตู้โชว์ย่อม ๆ เลยก็ว่าได้ ส่วนจะเลือกชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนแบบไหนไว้สำหรับตกแต่งห้องนอนและห้องรับแขกดีนั้น เรามาดูกัน

 

ตกแต่งห้องด้วยชั้นวางทีวีที่เรียบง่ายแต่ดูดี ด้วยชั้นวางทีวีโต๊ะหินอ่อน (แต่งลายหินอ่อน)

ตกแต่งห้องด้วยชั้นวางทีวีที่เรียบง่ายแต่ดูดี ด้วยชั้นวางทีวีโต๊ะหินอ่อน (แต่งลายหินอ่อน)

ชั้นวางทีวี เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ถือเป็นหน้าตาของห้องนั้น ๆ เลยก็ว่าได้ โดยมักจะถูกตั้งไว้ตรงกลางห้องโถงอย่างโดดเด่นสะดุดตา และสิ่งที่วางอยู่บนชั้นมักจะไม่ใช่แค่ทีวี แต่จะมีไอเทมอื่น ๆ วางควบคู่อยู่ด้วยเสมอ เผลอ ๆ ไม่ต่างกับมินิตู้โชว์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าแขกไปใครแวะมาต้องได้เห็น การเลือกชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนที่เสริมฟังก์ชั่นอื่น ๆ ไว้ด้วย เช่น การมีชั้น มีช่อง หรือมีพื้นที่สำหรับวางของไว้สำหรับรองรับไอเทมเหล่านี้ จึงสามารถเลือกการดีไซน์ที่มีความเรียบง่ายแต่ว่าดูดีได้ ด้วยการแต่งลายหินอ่อนตรงประตูลิ้นชักสำหรับเปิดปิด หรือตกแต่งแบบพาดลายระหว่างชั้น นำมาประกอบกับชั้นไม้หรือชั้นเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทาน จะนำไปวางเป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนหรือห้องรับแขกก็ย่อมได้ ทั้งนี้ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีสว่าง เช่น สีขาว สีชมพู สีครีม เป็นต้น จะช่วยขับให้ชั้นวางทีวีนั้นน่ามองมากยิ่งขึ้น ยิ่งโดยเฉพาะยามเมื่อได้ต้องกับแสงไฟ

รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีเข้มอย่าง สีดำ สีน้ำตาล สีเทา ก็สามารถทำให้เฟอร์นิเจอร์ห้องนอนและห้องรับแขกนั้นดูขลัง มีมนตร์สะกด เรียบหรูแต่ดูดีมีรสนิยมได้ไม่ต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของเจ้าของห้องว่าอยากจะสะท้อนตัวตนของตัวเองออกมาเป็นแบบไหน ผ่านการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช่ เนรมิตห้องได้อย่างที่ใจชอบ

 

ตกแต่งห้องให้เรียบหรูดูแข็งแกร่ง ด้วยชั้นวางทีวีโต๊ะหินอ่อน (พื้นหินอ่อน)

ตกแต่งห้องให้เรียบหรูดูแข็งแกร่ง ด้วยชั้นวางทีวีโต๊ะหินอ่อน (พื้นหินอ่อน)

ชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ที่มีพื้นทำด้วยหินอ่อน ประกอบด้วยไม้หรือเหล็กไว้รองรับน้ำหนักของทีวีนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบของโต๊ะหินอ่อนที่มิกซ์แอนด์แมชต์กันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านความสวยงาม ที่มีพื้นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสะท้อนแสงนวลมันวาว พร้อมลวดลายสีสันของหินอ่อนที่ไม่ซ้ำใคร สำหรับโทนสีที่เหมาะกับการนำมาใช้เป็นพื้นชั้นวางทีวีและถือเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ได้แก่ สีขาวสระบุรี สีชมพูทับกวาง สีทราเวอร์ทีน เป็นต้น เพราะโทนสีนี้จะช่วยขับให้เฟอร์นิเจอร์ดูผ่อง เงางามและโดดเด่น หากตัดกับชั้นไม้หรือชั้นเหล็กที่ส่วนมากจะเน้นเป็นสีทึบหรือสีเข้ม จะช่วยเสริมความเรียบหรูและดูแข็งแกร่งไปในตัวได้ ในด้านของความทนทานนั้น หินอ่อนถือเป็นแร่หินที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานนับ 100 ปี หากดูแลให้ดีและสม่ำเสมอ เพราะหินอ่อนไม่บุ ไม่ผุ ไม่ขึ้นสนิมเหมือนวัสดุชนิดอื่น และเนื้อหินอ่อนนั้นมีความหนาแน่นค่อนข้างมาก ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์ชั้นวางทีวีในรูปแบบการดีไซน์แบบนี้ จึงถือเป็นการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนและห้องรับแขกที่ลงตัว ทั้งในด้านของความสวยงามและความแข็งแกร่งทนทาน เป็นอีกหนึ่งสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับการนำมาตกแต่งห้องนอนและห้องรับแขกในฝันในแบบของตัวเอง

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนในรูปแบบของชั้นวางทีวีที่สามารถเลือกสรรในแบบ ที่ใช่ได้อีกมากมายตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป ซึ่งออกแบบและขายเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนด้วยดีไซน์ที่หลากหลาย ให้ได้เลือกใช้สำหรับตกแต่งบ้านในแบบที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ เพราะการตกแต่งบ้านนั้นถือเป็นความสนุกและ ความเพลิดเพลินที่ไม่ว่าจะแต่งเติมเสริมเฟอร์นิเจอร์ลงไปเท่าไหร่ ก็ไม่มีวันสิ้นสุด ต้องได้เปิดแค็ทตาล็อก ร้านเฟอร์นิเจอร์ดูอยู่ทุกที เพราะเทรนด์แต่งบ้านเดี๋ยวนี้มักมีอะไรใหม่ๆมาให้อัพเดตได้อย่างน่าสนใจอยู่เสมอ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close