Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งห้องกินข้าวให้เป๊ะด้วยเทคนิคเลือก โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง แบบง่าย ๆ ลงตัวกับทุกครอบครัว

แต่งห้องกินข้าวให้เป๊ะด้วยเทคนิคเลือก โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง แบบง่าย ๆ ลงตัวกับทุกครอบครัว

อย่างที่หลายคนน่าพอทราบกันดีว่า โต๊ะสำหรับใช้กินข้าวที่นิยมนำไปใช้จัดวางในห้องทานข้าวหรือมุมที่แบ่งส่วนไว้สำหรับรับประทานอาหารนั้นมีขนาดที่หลากหลาย ตั้งแต่ 2 ที่นั่งไปจนถึง 10 ที่นั่ง หรือมีมากกว่านั้น เนื่องจากจำนวนสมาชิกไปของแต่ละบ้านจะไม่เท่ากัน บางบ้านมี 2 คน บางบ้านมี 3-4 คน รวมไปจนถึงไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของแต่ละบ้านก็ไม่เหมือนกัน เช่น บางบ้านอาจจะมีญาติพี่น้องแวะมาเยี่ยมบ่อย บางบ้านมีเพื่อนเยอะ หรือบางบ้านอยู่กันแบบสันโดษ แล้วถ้ายอ่างนั้นควรจะเลือกโต๊ะแบบไหนให้พอเหมาะพอดี สามารถรองรับได้กับทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ วันนี้เรามีทางเลือกมาแนะนำกันนั่นก็คือ โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ซึ่งนับเป็นจำนวนเก้าอี้แบบกลาง ๆ ที่สามารถรองรับได้ทั้งครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขยาย เน้นไลฟ์สไตล์ทั่วไปที่ต้องการโต๊ะสำหรับใช้กินข้าวในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงอาจจะมีรับรองแขกเหรื่อหรือญาติสนิทมิตรสหายบ้างในบางโอกาส โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ทั้งนี้เรามีวิธีเลือกรูปแบบ ลักษณะและข้อควรรู้เกี่ยวกับ โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง มาให้คนรักบ้านได้ลองเลือกสรร ให้ตรงตามความต้องการ และเหมาะสมกับลักษณะพื้นที่ใช้สอยของแต่ละบ้าน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูข้อมูลดี ๆ กันเลย

แต่งห้องกินข้าวให้เป๊ะด้วยเทคนิคเลือก โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง แบบง่าย ๆ ลงตัวกับทุกครอบครัว

โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง เหมาะกับบ้านแบบไหนบ้าง?

โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง สามารถจัดวางเก้าอี้ให้มีจำนวนได้ตั้งแต่ 4 – 6 ตัวเลยทีเดียว เป็นลักษณะโต๊ะสำหรับกินข้าวที่เหมาะกับทุก ๆ บ้าน ไม่ว่าจะใช้สำหรับกินอาหารตามปกติในชีวิตประจำวัน ใช้จัดเป็นโต๊ะสำหรับรับรองงานปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือแม้กระทั่งมื้อพิเศษที่ต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางเมนูอาหารที่ค่อนข้างเยอะ ด้วยขนาดของโต๊ะและจำนวนเก้าอี้ อาจจะเน้นเป็นบ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์โฮม มากกว่าจะจัดวางไว้ในหอพัก อพาร์ตเมนต์ หรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด นอกจากนี้ยังเหมาะกับโซนหลังบ้าน ไว้เป็นโต๊ะสำหรับนั่งพักผ่อนหรือทานของว่างยามบ่าย ไปจนถึงร้านอาหาร คาเฟ่ ต่าง ๆ โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ รองรับลูกค้าที่มาใช้งานได้ค่อนข้างครบคลุม สามารถเติมจำนวนเก้าอี้เข้าไปได้อีกอย่างน้อย 1-2 ตัวเลย เทคนิคเลือกรูปทรงที่เหมาะกับ โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง วางแล้วลงตัวกับพื้นที่ จัดวางเก้าอี้ได้พอเหมาะ

เทคนิคเลือกรูปทรงที่เหมาะกับ โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง วางแล้วลงตัวกับพื้นที่ จัดวางเก้าอี้ได้พอเหมาะ

ปกติแล้วโต๊ะสำหรับกินข้าวก็จะมีให้เลือกหลากหลายรูปทรงตามแต่ความชอบและความเหมาะสมกับจำนวนเก้าอี้และการจัดวาง แล้ว โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง นั้นเหมาะกับรูปทรงแบบไหนบ้าง ไปดูกัน

โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือเป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งปัจจุบันยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบความทันสมัย มินิมอล หรือคลาสสิก ส่วนใหญ่แล้วโต๊ะลักษณะนี้จะเหมาะกับบ้านที่ค่อนข้างมีพื้นที่หรือบ้านที่มีสมาชิก 4 คนขึ้นไป จะใช้รับประทานอาหารตามปกติหรือจัดงานเลี้ยงฉลองเล็ก ๆ ก็ทำได้ โยคุณสามารถจัดวางเก้าอี้ฝั่งละ 3 ตัว หรือจะวางแบบหัวโต๊ะใงละ 1 ตัว และวางประกบข้างโต๊ะฝั่งละ 2 ตัว ก็ได้แล้วแต่ความชอบและความเหมาะสมของพื้นที่ใช้งาน

โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ทรงกลม คาดว่าหลายคนอาจจะนึกถึงโต๊ะจีน ซึ่งจะสังเกตได้ว่าโต๊ะในลักษณะนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนักเมื่อเทียบกับอีก 2 แบบ เพราะนอกจากจะดูไม่ทันสมัยแล้ว ยังค่อนข้างกินพื้นที่เนื่องจากปรับเข้ากับผนังได้ยาก อย่างไรก็ตาม โต๊ะแบบวงกลมนี้ถือว่ามีความปลอดภัยพอสมควร เพราะไม่มีเหลี่ยมคม ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการกระแทกได้ ทั้งยังเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมากอีกด้วย

คู่มือวัดขนาด โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่บ้าน วางแล้วพอดี กินข้าวแฮปปี้ไม่มีอึดอัด

คู่มือวัดขนาด โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่บ้าน วางแล้วพอดี กินข้าวแฮปปี้ไม่มีอึดอัด

หลังจากเลือกทรงของ โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ที่ถูกใจได้แล้ว ในขั้นตอนต่อมาก่อนจะออกไปเลือกซื้อ โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ควรวัดขนาดของห้องกินข้าวหรือพื้นที่บ้านบริเวณที่จะจัดวาง โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ก่อน ซึ่งวิธีวัดขนาดโต๊ะอาหารที่เหมาะกับแต่ละบ้านก็มีขั้นตอนแบบง่าย ๆ ดังนี้

  • ขนาดความกว้างของห้องที่เหมาะสมต้องกว้างอย่างน้อยด้านละ 3 ม. โดยปกติแล้วหากเป็น โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง แบบเล็กสุด สามารถเลือกตัวโต๊ะกว้างประมาณ 1 เมตร ยาวได้ถึง 1.8 เมตร
  • จากนั้นให้ลองจัดวางโต๊ะให้เข้ากับพื้นที่ดังกล่าว โดยอาจใช้หนังสือพิมพ์วางต่อกันให้เป็นขนาดโต๊ะอาหารและเก้าอี้ในห้อง แล้วทดลองเดินรอบ ๆ หรืออาจะสมมติการใช้งานจริงเพื่อเวลาซื้อ โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง มาวางแล้วจะได้รู้ว่าพื้นที่ของเราวางแล้วพอดีหรือไม่
  • จากนั้นสิ่งต่อมาที่ควรตรวจสอบก่อนจะตัดสินใจเลือก โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ตรวจสอบพื้นที่และขอบเขตการวางให้เหมาะสมกับพื้นที่ โดยปกติแล้วโต๊ะควรวางห่างจากผนังหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ประมาณ 1.25 เมตร เพื่อเว้นพื้นที่ทางเดินให้สามารถถือถาดอาหารเดินผ่านหลังเก้าอี้ได้
  • โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง โดยทั่วไปแล้วควรมีความสูงอยู่ที่ 70-75 เซนติเมตร และสูงจากเก้าอี้นั่งราว 40-45 เซนติเมตร และเมื่อวัดจากเบาะรองนั่งจนถึงท็อปโต๊ะจะอยู่ที่ 30 เซนติเมตร ซึ่งเป็นระยะที่นั่งใช้งานแล้วสบายตัว ไม่สูงหรือเตี้ยจนเกินไป และที่สำคัญคือ โต๊ะควรมีพื้นที่กว้างพอสำหรับแต่ละคน ไม่แคบหรือกว้างจนเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้วแต่ละคนควรมีพื้นที่รับประทานอาหารกว้างประมาณ 60 เซนติเมตร จะวางแขน จับช้อน เอื้อมตักอาหาร สะดวกที่สุด เมื่อพิจารณาตามหลักเกณฑ์ดังกล่าวแล้ว คุณก็จะสามารถเลือก โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ได้ง่าย และตรงใจมากขึ้น
แต่งห้องกินข้าวให้เป๊ะด้วยเทคนิคเลือก โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง แบบง่าย ๆ ลงตัวกับทุกครอบครัว

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถนำวิธีที่แนะนำไปลองใช้ในการเลือก โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ที่ถูกใจและสามารถวางได้อย่างลงตัวกับพื้นที่บ้านของคุณได้แล้ว มีให้คนรักบ้านเลือกทั้ง โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง ราคาถูก สำหรับคนที่อยากจะเซฟงบ หรือคนที่ชอบความหรูหราก็สามารถเลือกเป็น โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 6 ที่นั่ง ก็ได้ เรียกว่าเหมาะกับทั้งคนรักบ้านสายลักชัวรี่ สายประหยัด ในแง่การใช้งานก็เหมาะกับทั้งสายชิลล์ไปจนถึงสายปาร์ตี้ ทั้งนี้อย่าลืมดูภาพรวมของสไตล์บ้านด้วยว่าเหมาะกับท็อปโต๊ะหรือวัสดุโต๊ะแบบไหนจะได้วางแล้วกลมกลืน ดีไซน์เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close