Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งห้องอาหารสไตล์ Japandi พร้อมเคล็ดลับแมทช์ โต๊ะกินข้าว คอนโด & โซฟาในห้องเดียวกัน
Next article

ตกแต่งห้องอาหารสไตล์ Japandi พร้อมเคล็ดลับแมทช์ โต๊ะกินข้าว คอนโด & โซฟาในห้องเดียวกัน

ตกแต่งห้องอาหารสไตล์ Japandi พร้อมเคล็ดลับแมทช์ โต๊ะกินข้าว คอนโด & โซฟาในห้องเดียวกัน

ห้องอาหารเป็นอีกหนึ่งมุมที่ทุกคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลาในการรับประทานอาหารและสังสรรค์อย่างพร้อมหน้าพร้อมตากัน ซึ่งใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่ง โต๊ะกินข้าว คอนโด ในสไตล์ใหม่ ๆ ต้องนี่เลย! วันนี้เรามีเทคนิคการตกแต่งห้องอาหาร โต๊ะกินข้าว คอนโด สไตล์ Japandi พร้อมกับเคล็ดลับจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด & โซฟา ให้ทั้งแมทช์และใช้งานได้อย่างลงตัว ซึ่งเหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่าย มินิมอลอย่างญี่ปุ่น แต่ก็ยังต้องการกลิ่นอายของความเป็นสแกนดิเนเวีย

ฮาวทูตกแต่งห้องอาหาร โต๊ะกินข้าว คอนโด สไตล์ Japandi

ก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักกับ Japandi เทรนด์การดีไซน์ที่นำเอาเสน่ห์ของสไตล์ Japanese และ Scandinavian มารวมกันอย่างลงตัว ซึ่งสไตล์ของ Japandi จะเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นฟังก์ชันของ Scandi รวมเข้ากับความเรียบง่ายสไตล์มินิมอลของ Japanese เน้นวัสดุและพื้นผิวที่เป็นธรรมชาติ มีโทนสีอบอุ่น สว่าง สบายตา เมื่อนำทั้งสองสไตล์รวมเข้าด้วยกัน จะมีความแปลกใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งการตกแต่งห้องอาหาร โต๊ะกินข้าว คอนโด สไตล์ Japandi มีดังนี้

ฮาวทูตกแต่งห้องอาหาร โต๊ะกินข้าว คอนโด สไตล์ Japandi

  • เลือกดีไซน์ที่เรียบง่าย Mood Tone สบายตา ด้วยการมองหาชุด โต๊ะกินข้าว คอนโด สไตล์มินิมอลที่มีวัสดุทำจากธรรมชาติ มีดีไซน์เรียบง่าย โทนสีอ่อน ๆ เพื่อให้ห้องมีความสวย สว่าง ไม่มืดหรืออึมครึมจนเกินไป ที่สำคัญควรเลือกชุด โต๊ะกินข้าว คอนโด ที่ต้องใช้งานสะดวก ส่วนผนังห้องให้เลือกใช้เป็นสีเทาอ่อนสไตล์สแกนดิเนเวีย เมื่อนำการตกแต่งของทั้งสองสไตล์มาไว้รวมกัน ก็จะทำให้บรรยากาศห้องกินข้าวมีกลิ่นอายของความอบอุ่นและสวยงาม
  • เลือกคู่สีที่ตัดกันมาผสมผสาน เพิ่มความโดดเด่น อีกหนึ่งไอเดียที่เป็นเทคนิคในการตกแต่งห้องกินข้าวให้มีเอกลักษณ์และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยการเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ให้ตัดกัน เช่น การเลือก โต๊ะกินข้าว คอนโด โทนสีอ่อน เก้าอี้กินข้าวโทนสีเข้ม วิธีนี้จะช่วยให้ห้องกินข้าวมีมิติ สนุกสนาน และมีบรรยากาศของความเป็น Japandi ที่ไม่ซ้ำใคร
  • เพิ่มความน่ารักทันสมัยด้วยการเลือกสีสไตล์สแกนดิเนเวีย มาเพิ่มความน่ารักและทันสมัยให้กับห้องกินข้าวสไตล์ Japandi ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น โซฟา โต๊ะกินข้าว คอนโด โคมไฟ หรือผนังห้องให้เป็นโทนสีสไตล์สแกนดิเนเวียอย่าง สีเทา สีฟ้า สีเขียว ฯลฯ ซึ่งสีเหล่านี้จะแมทช์กับพวกเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจ และทำให้ห้องกินข้าวสวยงาม น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
  • ปรับพื้นห้องกินข้าวหรือ โต๊ะกินข้าว คอนโด ให้โปร่ง โล่ง สบาย มีอากาศถ่ายเทสะดวก เพราะส่วนใหญ่การตกแต่งห้องสไตล์ Japandi จะเน้นเปิดพื้นที่ให้โล่งโปร่งแบบ Open Space คือการทำให้ส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านสามารถเชื่อมถึงกันได้ เพื่อสร้างบรรยากาศชิลล์ ๆ อบอุ่น และเป็นกันเอง ส่วนถ้าอยากให้ห้องกินข้าวสวยงามมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น ก็สามารถใช้เฟอร์นิเจอร์อย่าง เช่น โต๊ะกินข้าว คอนโด ที่เป็นคอนโซล, โซฟา, ตู้เก็บของ มาวางแบ่งสัดส่วนของพื้นที่มุมต่าง ๆ

การตกแต่งห้องกินข้าวสไตล์ Japandi เป็นการประยุกต์หรือปรับแต่งให้สวยงามมีเอกลักษณ์ เพื่อเติมเต็มบรรยากาศให้มีกลิ่นอายของความเป็นกันเองระหว่างสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นแนะนำให้ลองไปเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น โต๊ะกินข้าว คอนโด หรือโซฟาที่เป็นสไตล์ Japandi มาตกแต่งห้องกินข้าวของตัวเองกัน

เคล็ดลับจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด & โซฟา ให้แมทช์

การจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด และโซฟาสวย ๆ ให้แมทช์กันโดยใช้พื้นที่ภายในห้องเดียวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และกำลังมาแรงสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน ซึ่งจุดเด่นหรือเอกลักษณ์ของการตกแต่งห้องกินข้าวแบบนี้จะอยู่ตรงที่โซนกินข้าวและโซนแฮงเอาท์อยู่ในพื้นที่เดียวกันหรือใกล้ ๆ กัน โดยใช้พื้นที่ภายในห้องเดียวกันนั่นเอง ดังนั้นการจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด และโซฟาให้แมทช์ลงตัวภายในห้องเดียวและตอบโจทย์การใช้งาน จึงต้องมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้ทุกอย่างดูลงตัวสมบูรณ์แบบมากที่สุด

  • ปรับมุมวางเฟอร์นิเจอร์ จากเดิมที่วาง โต๊ะกินข้าว คอนโด[b] ไม่ว่าจะเป็น [b]โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง หินอ่อน, โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล หรือ โต๊ะกินข้าวไม้ modern ไว้กลางห้องปกติ อาจจะทำให้กินพื้นที่ใช้สอยมากกว่าปกติ แล้วทำให้ไม่สามารถวางโซฟาได้ตามต้องการ โดยปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการปรับ โต๊ะกินข้าว คอนโด ให้เฉียงกับโซฟา และวางไว้คนละมุมห้อง วิธีนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ตรงส่วนกลางให้กับห้องมากขึ้น และช่วยทำให้บรรยากาศเป็นกันเอง ดูสบาย ๆ และไม่แออัดหรือกินเวลารับประทานอาหารหรือมีปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ
  • จัดโซนให้เป็นระเบียบ ดูสบายตา โดยอาจมองหาโซฟารูปตัว L มาจัดวางให้เข้ามุม แล้วเลือกพรมปูพื้นที่มีสีแมทช์กับโซฟา ส่วนโต๊ะกลางให้เป็นรูปแบบที่เป็นท็อปไม้ขนาดเล็ก เพื่อให้เข้ากับพื้นที่ห้อง เพียงเท่านี้เราก็สามารถบางโซนนั่งเล่นได้อย่างมีสไตล์และกลมกลืนแล้ว ส่วนโซนกินข้าวนั้นอาจจัดวางโต๊ะกินข้าวไว้กลางห้อง แต่ให้เลือกโต๊ะกินข้าวที่เป็นไม้ล้วน มีความเรียบง่าย แล้วแมทช์ด้วยเก้าอี้สไตล์โมเดิร์นสีทูโทน ก็จะทำให้ห้องดูโดดเด่น แต่เรียบง่ายไม่เหมือนใคร
เคล็ดลับจัด โต๊ะกินข้าว คอนโด & โซฟา ให้แมทช์

  • แบ่งโซนอย่างครึ่งให้ชัดเจน ถ้าต้องการวางโต๊ะกินข้าวและโซฟาให้อยู่ภายในห้องเดียวกัน ลองนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์มาวางแบ่งครึ่ง เช่น โซฟาสักตัวที่แมทช์กับพรมปูพื้น ส่วนโซนกินข้าวอาจใช้โต๊ะกินข้าวและเคาร์เตอร์ครัวที่เป็นสไตล์เดียวกัน เพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องกินข้าวดูโดดเด่นและตอบโจทย์การใช้งานอย่างลงตัว
  • แบ่งโซนพื้นที่นั่งเล่นให้มากกว่าพื้นที่กินข้าว สำหรับบ้านไหนที่มีปาร์ตี้บ่อยหรือแฮงเอาท์เป็นประจำ อาจแบ่งพื้นที่โซนนั่งเล่นให้มากกว่าพื้นที่กินข้าว เพราะจะทำให้มีพื้นที่ในการจัดกิจกรรมเล็ก ๆ เช่น ตั้งวงเล่นบอร์ดเกม หรือเมาท์มอยกัน โดยสามารถใช้โซฟาร่วมกับโต๊ะไม้สไตล์มินิมอลสำหรับวางจานอาหารเล็ก ๆ หรือเครื่องดื่ม ส่วนพื้นที่กินข้าวอาจเลือกใช้โต๊ะไม้สีขาวรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมเก้าอี้ไม้โปร่ง มาแมทช์เข้าด้วยกัน ก็จะทำให้ได้โซนกินข้าวแล้ว

การตกแต่งห้องอาหาร โต๊ะกินข้าว คอนโด สไตล์ Japandi และเคล็ดลับจัด โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล หรือ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง หินอ่อน ให้แมทช์กับโซฟา นอกจากจะทำให้ห้องมีบรรยากาศน่าอยู่และสวยงามมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาไอเดียหรือชื่นชอบในการตกแต่งบ้าน เคล็ดลับต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยให้สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับพื้นที่ของตัวเองได้อย่างลงตัวแน่นอน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close