Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งห้องนอนแบบเรียบง่ายถูกใจคนรุ่นใหม่ ด้วย พรมปูพื้น มินิมอล

แต่งห้องนอนแบบเรียบง่ายถูกใจคนรุ่นใหม่ ด้วย พรมปูพื้น มินิมอล

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความมินิมอลแสนเรียบง่ายครองใจคนรุ่นใหม่แทบทุกคนมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าใคร ๆ ก็มองหาไอเทมของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ รวมไปจนถึงพวกสีของผนัง วัสดุปูพื้นให้มีสีที่เรียบง่ายสบายตา รูปทรงหรือดีไซน์ก็เน้นความเป็นธรรมชาติที่ไม่ซับซ้อน ไม่ว่าเมื่อไรที่กวาดสายตามองหรือเพียงแค่นั่งอยู่ท่ามกลางการตกแต่งด้วยไอเทมเหล่านั้น ก็ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกถึงฟีลลิ่งแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง และสำหรับคนที่กำลังจะจัดห้องใหม่ให้กับสมาชิกในบ้านอย่างลูก ๆ หลาน ๆ หรือคนรุ่นใหม่ผู้หลงใหลในความมินิมอล ไม่ชอบอะไรที่ดูรกรุงรังหรืออึมครึม ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถถ่ายรูปมุมสวย ๆ เก๋ ๆ ในห้องอวดเพื่อน ๆ ผ่านโซเชียลได้แล้วล่ะก็ นอกจากเฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ แล้วการตกแต่งก็เป็นใจความสำคัญของสไตล์มินิมอลที่ต้องแต่งน้อยแต่ได้มาก อย่างการเลือก พรมปูพื้น มินิมอล ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยในการคอมพลีทลุคให้กับห้องสไตล์นี้ โดยเราวันนี้เรามีไอเดียเลือก พรมปูพื้น มินิมอล รูปทรงแบบต่าง ๆ พร้อมด้วยเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกเฉดหรือโทนสี พรมปูพื้น มินิมอล มาฝากไว้เป็นแรงบันดาลใจให้ลองไปแต่งห้องของบ้านคุณ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูไอเดียดี ๆ ที่น่าสนใจ โดยเราจะเริ่มต้นจากรูปทรงและต่อด้วยเฉดสีต่าง ๆ ของพรมกัน

แต่งห้องนอนแบบเรียบง่ายถูกใจคนรุ่นใหม่ ด้วย พรมปูพื้น มินิมอล

 

พรมปูพื้น มินิมอล ทรงสี่เหลี่ยมสุดคลาสสิค วางมุมไหนก็คลิกเข้ากันได้ดีกับทุกสไตล์

มาเริ่มกันที่ พรมปูพื้น มินิมอล รูปทรงสี่เหลี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาว หรือ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส รูปทรงสุดคลาสสิคที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป และหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายลวดลาย หลากหลายราคาให้เลือกตามงบประมาณที่มี พรมปูพื้น มินิมอล รูปทรงนี้ตกแต่งห้องได้ง่าย ไม่ว่าจะจัดวางไว้ในห้องนอนเป็น พรมปูพื้นห้องนอน วางไว้ข้างใดข้างหนึ่งของเตียงที่เป็นเตียงแบบฟูกนอนวางบนพื้น หรือจะเลือกผืนใหญ่หน่อยก็สามารถไว้ใต้เตียงโดยเลือกให้มีขนาดใหญ่เลยเตียงออกมาทั้งด้านซ้ายขวาและด้านล่าง นอกจากจะเพิ่มความสวยงามและความมินิมอลแล้ว ยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นนุ่มละมุนให้กับเท้าทั้งสองข้างของเราเวลาเดินหรือสัมผัสบนผิวของพรมอีกด้วย บอกเลยว่าพกความมินิมอลมาเต็มอัตราขนาดนี้ ไม่ว่าจะเลือกขนสั้น ขนยาวปานกลางหรือขนยาวปุกปุยก็จับมาแมทช์ได้ง่ายทุกขนาด มือใหม่ก็สามารถเลือก มาลองจัดวางในห้องนอนดูเองได้ ขอเพียงเลือกสีให้คุมโทน ดูไปด้วยกันไม่โดดเด่นหรือสีตัดกันจนเกินไปก็เพียงพอแล้ว

พรมปูพื้น มินิมอล ทรงกลมมน เติมความน่ารักและมีเสน่ห์ให้ห้องดูละมุนตา

อีกหนึ่งรูปทรงของ พรมปูพื้น มินิมอล ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยก็คือ ทรงกลม ที่ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นกันตามอินสตาแกรมแต่งบ้าน หรือเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ผู้หลงใหลการแต่งบ้านแต่งห้องนอนในสไตล์เกาหลีเกาใจ นิยมนำมาเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นหลักเวลาอัปภาพลงโซเชียล ด้วยความกลมมนของ พรมปูพื้น มินิมอล มอบความละมุนละไมสบายตาแก่ผู้พบเห็น แม้ว่าอาจจะจัดวางยากกว่าแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมสักหน่อยแต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินความสามารถของคนรักบ้านอย่างเรา ๆ

พรมปูพื้น มินิมอล โทนขาวสว่างสะอาด โล่งโปร่งสบายตา

พรมปูพื้น มินิมอล โทนขาวสว่างสะอาด โล่งโปร่งสบายตา

 

หลังจากเลือกรูปทรงของ พรมปูพื้น มินิมอล ที่ถูกใจได้แล้ว ถ้ายอ่างนั้นตามมาดูโทนสีกันต่อ เพราะเรื่องของสีสันนั้นค่อนข้างมีผลต่อภาพรวมของห้องนอนเวลาเราแต่งด้วยธีมมินิมอล การจะใช้สีของ พรมปูพื้น มินิมอล เป็นเรื่องสำคัญเพราะต้องคุมโทนให้ดี ไม่งั้นอาจกลายเป็นจับเอาความสีสันต่าง ๆ มาใส่จนคัลเลอร์ฟูลดูเหมือนสไตล์อื่น ๆ ไปได้ สำหรับโทนแรกที่อยากแนะนำก็คือโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็น ขาวงาช้าง ขาวอมเหลืองนวล ๆ ตา ขาวอมครีมละมุน ๆ หรือขาวสว่างจ้าไม่มีเฉดสีอื่นเจือปน พรมปูพื้น มินิมอล สีขาวสุดเบสิกนี้ เหมาะสำหรับการนำไป Mix & Match ห้องสไตล์มินิมอลที่มีเฟอร์นิเจอร์โทนสีไม้หรือเอิร์ธโทนเป็นหลัก จะสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี ดูกลมกลืนและไม่แย่งซีนกันนั่นเอง หรือจะเป็นห้องที่เน้นเฟอร์นิเจอร์สีขาวทั้งห้องเลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและความสะดวกในการรักษาความสะอาดของแต่ละบ้าน

พรมปูพื้น มินิมอล โทนน้ำตาลฟีลอบอุ่น เรียบง่ายสไตล์โฮมมี่

พรมปูพื้น มินิมอล โทนน้ำตาลฟีลอบอุ่น เรียบง่ายสไตล์โฮมมี่

 

มาต่อกันที่อีกโทนสีที่จัดอยู่ในเฉดของ พรมปูพื้น มินิมอล เช่นกันนั่นก็คือ สีน้ำตาล หรือสีเบจ ซึ่งเป็นสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลของดิน ลำต้นของต้นไม้ ใบไม้แห้ง หรือสีของลูกไม้ต่าง ๆ เช่น ลูกโอ๊ค เมื่อเอ่ยถึงโทนสีนี้หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นสีที่ดูทึม ๆ ไม่สดใส ดูโบราณ ดูแก่ แต่ถ้าเลือกโทนหรือการผสมผสานกับคู่สีอื่น ๆ ให้ดีก็จับพรมโทนน้ำตาลมาแต่งห้องนอนให้มินิมอลได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าให้เน้นเฉดสีน้ำตาลที่อ่อนลงมาหน่อย ไม่แนะนำเลือกโทนน้ำตาลที่มีลวดลายฉวัดเฉวียนไปมา ถ้าอยากได้ลวดลายจริง ๆ ให้เป็นลายที่น้อยที่สุดหรือลายกราฟิกแบบเบา ๆ สไตล์สแกนดิเนเวียก็ยังพอได้ แล้วไปเน้นที่วัสดุของพรมโทนน้ำตาล ให้เป็นขนปุกปุยทอละเอียด ดูนุ่มฟูสบายตา เอามือสัมผัสแล้วนุ่มมือ

พรมปูพื้น มินิมอล โทนเทามอบความสุขุมนุ่มลึกแต่ยังความมินิมอล

พรมปูพื้น มินิมอล โทนเทามอบความสุขุมนุ่มลึกแต่ยังความมินิมอล

 

ปิดท้ายกันที่ พรมปูพื้น มินิมอล ในเฉดสีเทาอันแสนสุขุม นับว่าเป็นสียอดฮิตอีกเฉดเลยในการตกแต่งห้องให้กลายเป็นสไตล์มินิมอล โดยจะมีผสมผสานกลิ่นอายความเป็นสแกนดิเนเวียมาด้วยยิ่งช่วยขับเน้นให้พรมโทนสีนี้ดูอบอุ่นได้บรรยากาศห้องเหมือนอยู่เมืองนอกเมืองหนาวเลย แถมยังแต่งห้องได้ง่าย ข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน แนะนำให้เลือก texture พรมปูพื้น มินิมอล สีเทาที่มีความนุ่มฟู สามารถเลือกได้ทั้งเฉดอ่อนและเฉดเข้ม โดยดูจากภาพรวมของสีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ในห้องประกอบด้วย และยังสามารถใช้พรมโทนสีเทาเข้มขึ้นมาเล็กน้อยในการเบรกสีเฟอร์นิเจอร์หรือไอเทมตกแต่งห้องสีอ่อน ๆ ชิ้นอื่นได้ดีอีกด้วย ก็จะช่วยเสริมให้ห้องสไตล์ธีมมินิมอลของคุณไม่ดูจืดชืดน่าเบื่อจนเกินไป

เลือก พรมปูพื้น มินิมอล ที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบมาแต่งห้องให้ในธีมมินิมอลแสนเรียบง่ายแฝงความอบอุ่นสบาย ๆ แล้ว อย่าลืมดูแลรักษาให้สะอาดและยังคงความสดใส ดูอบอุ่นละมุนตาไปอีกนาน โดยเฉพาะ พรมปูห้องนอน ที่เราต้องนอนหลับพักผ่อนตลอดคืน ควรเลือก พรมปูพื้นห้องนอน ที่ไม่อมฝุ่น ไม่ทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจายและไม่สะสมเชื้อโรค สามารถทำความสะอาดง่ายด้วย เพื่อสุขภาพทีดี่ของเจ้าของห้องนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close