Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งร้านสปาให้สวยงามและมีบรรยากาศแสนผ่อนคลายด้วยโคมไฟ

ตกแต่งร้านสปาให้สวยงามและมีบรรยากาศแสนผ่อนคลายด้วยโคมไฟ

แม้ว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจร้านสปาจะไม่ได้มีมากมายนัก แต่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ เนื่องจากต้องให้บริการผู้คน ซึ่งต้องทำให้ผู้ที่ได้รับบริการนั้นเกิดความพึงพอใจสูงสุด เช่น การนวดตัว เป็นต้น สังคมในทุกวันนี้มีแต่ความเครียด ไม่ว่าจะความเครียดจากที่ทำงานหรือจากที่บ้าน หลายคนจึงเริ่มหันไปใช้บริการร้านสปามากขึ้นในช่วงวันหยุด เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและความเครียดต่าง ๆ นั่นเอง ดังนั้นวันนี้จะเป็นไอเดียในการตกแต่งร้านสปาให้สวยเลิศ มีบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ พร้อมแนวทางในการเลือกใช้โคมไฟให้เหมาะสม อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง รวมถึงแสงไฟที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ

 

โคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ เพิ่มความเป็นทรอปิคอล

โคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ เพิ่มความเป็นทรอปิคอล

ร้านสปาเป็นร้านที่มักเน้นตกแต่งในสไตล์ที่มองแล้วรู้สึกสบายตา อย่างเช่นในไอเดียนี้มีโครงสร้างเพดานที่สูง เลือกตกแต่งร้านในโทนสีขาวและสไตล์ทรอปิคอล เน้นให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เริ่มเดินเข้ามาภายในร้านเลยนั่นเอง บางร้านมีการวางเทียนหอมตามจุดต่าง ๆ สร้างกลิ่นหอมช่วยเสริมบรรยากาศดี ๆ โคมไฟที่เหมาะสมกับการตกแต่งร้านในสไตล์ทรอปิคอลก็คือโคมไฟเพดานที่ทำจากวัสดุไม้ เป็นโคมไฟรูปทรงฝาครอบคล้ายสุ่มไก่ ดีไซน์ยอดฮิตที่เหมาะติดตั้งกับการตกแต่งตามแบบทรอปิคอลนั่นเอง ส่วนผนังกั้นแบ่งห้องนั้นเลือกใช้เป็นผ้าแทนปูน มองแล้วให้ความรู้สึกสบายสายตาและโปร่งโล่งมากกว่า สิ่งที่สำคัญคือต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้เป็นส่วนใหญ่ จะให้ Feel อบอุ่น ชวนผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แล้วเติมสีเขียวธรรมชาติด้วยต้นไม้สัก 2-3 กระถาง นำมาวางตามมุมต่าง ๆ สร้างความสดชื่นให้กับคุณ พนักงานและลูกค้า

 

โคมไฟรูปทรงตะเกียงแบบฉลุ มีกลิ่นไอโมร็อคคัน

โคมไฟรูปทรงตะเกียงแบบฉลุ มีกลิ่นไอโมร็อคคัน

เป็นห้องนวดแบบ Outdoor ท่ามกลางธรรมชาติในสวน สีเขียวจากธรรมชาติจะช่วยบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้มากขึ้น เมื่อผสานเข้ากับการนวดเพื่อสุขภาพแล้ว เรียกได้ว่านี่คือสวรรค์ขนาดย่อมเลยทีเดียว โคมไฟที่ติดตั้งเป็นโคมไฟรูปทรงตะเกียงแบบฉลุลาย ให้กลิ่นไอสไตล์โมร็อคคัน ซึ่งผสมผสานเข้ากับธรรมชาตและการตกแต่งในโซน Outdoor นี้ได้อย่างดี แล้วแสงจากหลอดไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีเหลืองนวล จะช่วยเพิ่มบรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางกลิ่นไอของสายลมและต้นไม้นานาชนิด ซึ่งแสงไฟสีเหลืองนวลนี้นอกจากจะให้ความสว่างที่เพียงพอแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าที่กำลังใช้บริการอยู่นั้นรู้สึกอบอุ่นหัวใจ เป็นกันเอง และผ่อนคลายความเหนื่อยล้า แล้วอย่าลืมนำเทียมหอมเข้ามาวางบริเวณเตียงนวดด้วย กลิ่นหอมจากเทียนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเยียวยาความรู้สึกไม่ดีหรือความเจ็บปวดให้คลายลงได้

 

หรูหราแบบง่าย ๆ ด้วยโคมไฟเพดาน

หรูหราแบบง่าย ๆ ด้วยโคมไฟเพดาน

นอกจากการตกแต่งสปาในสไตล์ทรอปิคอลหรือมินิมอลที่ให้ความรู้สึกชวนผ่อนคลายและสบายตาแล้ว..การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบบหรูหราก็นิยมเช่นใน โดยเฉพาะในต่างประเทศ ด้วยสถานที่โอ่อ่า ดูอลังการ และมีการตกแต่งที่ลงตัวสวยงาม ไม่รกสายตาหรือโปร่งโล่งจนเกินไป ก็ทำให้สปาแห่งนั้นดูดีอย่างมีระดับ สามารถดึงดูดลูกค้าในระดับคนดังได้ เมื่อมีคนดังมาใช้บริการ แล้วมีการเผยแพร่ลงโซเชียล ร้านสปาของคุณก็จะดังเปรี้ยงปร้างภายในข้ามคืนเลยทีเดียว ดังนั้นการตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงโคมไฟต่างๆ ที่ช่วยให้แสงสว่างและเสริมบรรยากาศให้ดีมากขึ้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ในไอเดียนี้เลือกใช้โคมไฟเพดานที่มีดีไซน์หรูหราเป็นสีทอง โดยติดตั้งโคมไฟแบบเล่นระดับกัน ทำให้ภายในห้องนวดตัวนั้นดูมีมิติมากขึ้น และยังมีโคมไฟติดผนังที่ให้แสงสว่างทั้งบน-ล่าง สร้างเงาที่สวยงาม ไม่จำเป็นต้องมีของตกแต่งมาวางประดับมากมาย เพียงเท่านี้ก็ดูหรูหราสุดๆ แล้ว

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ ให้ความเรียบง่ายและแสงที่เพียงพอ

โคมไฟดาวน์ไลท์ ให้ความเรียบง่ายและแสงที่เพียงพอ

สำหรับห้องนวดตัวที่ติดตั้งประตูใสบานใหญ่ ทำให้แสงสว่างจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่ จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟทั่วทั้งห้อง หรือติดตั้งโคมไฟขนาดใหญ่ แต่เมื่อเวลาที่ลูกค้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถเลื่อนผ้าม่านปิดได้ อีกประการหนึ่งคือการทำห้องนวดตัวในลักษณะนี้จำเป็นต้องมีพื้นที่ค่อนข้างมาก โดยรอบห้องควรเป็นสวนส่วนตัวที่ไม่มีผู้คนจากภายนอกเข้ามาได้นั่นเอง ส่วนโคมไฟที่ติดตั้งเป็นโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลท์ ที่ดูเรียบง่ายและสามารถกลมกลืนเข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องได้เป็นอย่างดี แสงจากหลอดไฟที่แนะนำคือแสงไฟธรรมชาติหรือแสงไฟสีขาวจากหลอดไฟ LED ซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยม นอกจากนี้โคมไฟในปัจจุบันยังสามารถปรับหรี่ความสว่างได้ตามความต้องการแล้ว จึงสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้ในบ้านหรือสถานที่ต่างๆ บางแห่งนั้นเลือกติดตั้งโคมไฟเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น

อย่างที่เคยกล่าวไป..การตกแต่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากหากคุณต้องการทำธุรกิจที่มีหน้าร้าน โดยเฉพาะร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า หรือร้านสปา เป็นต้น เพราะลูกค้ามักมองจากการตกแต่งร้านก่อนเป็นอันดับแรก แล้วการบริการ ความเอาใจใส่และราคาเป็นอันดับถัดมา สิ่งที่ช่วยเสริมความสวยงามและให้แสงสว่างในคราวเดียวกันอย่างโคมไฟ ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง และโคมไฟตั้งพื้น จึงมีความสำคัญกับร้านเช่นกัน ควรเลือกอย่างรอบคอบ ให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่ง ต้องดูลงตัวกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close