Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชั่นเดียวพื้นที่จำกัดให้ดูกว้างและน่าอยู่มากขึ้น

ไอเดียเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชั่นเดียวพื้นที่จำกัดให้ดูกว้างและน่าอยู่มากขึ้น

บ้านชั้นเดียวดีไซน์โมเดิร์นในปัจจุบันนี้ ถือว่าได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าบ้านประเภทอื่น ๆ หรือบ้านหลังใหญ่ เพราะบางคนก็อาศัยอยู่บ้านคนเดียวหรือเป็นครอบครัวเล็ก ๆ ไม่เกิน 3 คน จึงเน้นไปที่ความเรียบง่ายและประหยัด ทำให้แนวคิดในการตกแต่งภายในบ้านชั้นเดียว มักจะเลือกฟังก์ชั่นแบบที่พร้อมปรับเปลี่ยนและเคลื่อนย้ายได้ตามต้องการ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์กับการจัดวางในแต่ละห้อง ซึ่งการตกแต่งบ้านชั้นเดียวให้ดูกว้างและน่าอยู่นั้นสามารถช้เฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก จากแหล่งขายและร้านเฟอร์นิเจอร์แนวบ้านเก่าผสมผสานกับสไตล์มินิมอลที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายตามที่จะแนะนำ ต่อไปนี้

 

แนะนำการเลือกซื้อของตกแต่งบ้านทำจากไม้ สไตล์มินิมอลจากร้านเฟอร์นิเจอร์

แนะนำการเลือกซื้อของตกแต่งบ้านทำจากไม้ สไตล์มินิมอลจากร้านเฟอร์นิเจอร์

ถ้าจะเอ่ยถึงแหล่งขายเฟอร์นิเจอร์ ประเภทวินเทจสำหรับบ้านเก่าสำหรับนำมาตกแต่งบ้านชั้นเดียวเพื่อเน้นความประหยัด ร้านเฟอร์นิเจอร์ แนวนี้ที่หาง่ายที่สุดคือจตุจักรและตลาดนัดรถไฟ ซึ่งมีทั้งของตกแต่งบ้านเก่าสไตล์มินิมอล เฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก ซึ่งบางร้านก็นำเข้าเฟอร์นิเจอร์มาจากต่างประเทศด้วย เช่น ชุดโต๊ะรับประทานอาหารสไตล์มินิมอล ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย และพอดีกับการจัดวางในพื้นที่จำกัด เพื่อให้รู้สึกว่าไม่ใหญ่เทอะทะหรือเกะกะ เมื่อมองด้วยสายตา ยิ่งถ้าเป็นบ้านที่มีสมาชิกไม่เกิน 3 คน ชุดโต๊ะ 1 ตัว กับเก้าอี้ไม่เกิน 4 ตัว ก็เพียงพอแล้ว โดยอาจจะเลือกโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำจากไม้พร้อมเก้าอี้แบบมีพนักพิงที่เข้ากับครัวและห้องอาหารทุกสไตล์ หรือจะเลือกเป็นโต๊ะโครงสร้างเหล็กรูปทรงกลมกับเก้าอี้สตูลโทนสีเข้มแบบเข้าชุดกัน สำหรับครัวและห้องอาหารสไตล์โมเดิร์น

ชุดโซฟาในห้องนั่งเล่น ถ้าเน้นความประหยัดพื้นที่อาจเลือกเป็นโซฟาตัวยาวชิ้นเดียว เลือกดีไซน์เป็นโซฟาหนังขนาดใหญ่นั่งสบายสไตล์วินเทจโทนสีเดียวกับผนังห้องและผ้าม่าน เสริมด้วยชั้นวางของแบบบิวท์อินซ่อนผนังหรือตู้โชว์ทำจากไม้เก่ากับโครงจากเหล็กและมีโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เก๋ ๆ เช่น เป็นรูปตะเกียงวินเทจจาก ร้านเฟอร์นิเจอร์ ของเก่า นำมาวางไว้ใกล้กับโซฟา เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น ไม่กระด้างจนเกินไป

สำหรับห้องนอน ก็มีหลากหลายไอเดียเพื่อประหยัดพื้นที่อย่างน่าสนใจเช่น เลือกเตียงนอนแบบมัลติฟังก์ชันที่เป็นลิ้นชักที่เก็บของในตัว หรือจะเป็นฟูกแบบนอนกับพื้นก็ดูเรียบง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ถ้าต้องทำงานในห้องก็อาจจะใช้โต๊ะญี่ปุ่นแบบพับเก็บได้โดยนำออกมาใช้เฉพาะเวลาที่ต้องทำงานเท่านั้น ส่วนของตกแต่งอื่น ๆ ก็เน้นการติดตั้งแบบบิวท์อิน แนวตั้ง เช่น ชั้นวางหนังสือ ตู้เสื้อผ้า เหล่านี้เป็นต้น

สำหรับการตกแต่งบ้านชั้นเดียวมีปัจจัยสำคัญที่เกี่ยวข้องอีกอย่างหนึ่งนั่นคือเรื่องความสูงของเพดาน ถ้าบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดแต่ออกแบบเพดานให้สูงและโปร่ง ก็มีส่วนช่วยให้บรรยากาศของบ้านดูกว้างขึ้นได้และยังเลือกการจัดวางกับสไตล์การตกแต่งบ้านง่ายขึ้นด้วย

ตกแต่งพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านสำหรับบ้านชั้นเดียวด้วยเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก

ตกแต่งพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านสำหรับบ้านชั้นเดียวด้วยเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก

หลังจากที่ได้นำเสนอไอเดียในการตกแต่งภายในบ้านชั้นเดียวไปแล้ว ก็มาตกแต่งพื้นที่นอกบ้านกันบ้าง เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เปลี่ยนบรรยากาศจากการอยู่แต่ในบ้านตลอดเวลา และนอกบ้านนี้ก็สามารถใช้ เฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก ที่หาซื้อได้ตามร้านเฟอร์นิเจอร์ ที่กล่าวถึงไปตอนต้น มามิกซ์แอนด์แมทช์ กันได้หลาย ๆ รูปแบบ เป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว ตัวอย่างเช่น ใช้เฟอร์นิเจอร์ บ้านเก่าสไตล์วินเทจและเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก มาผสมผสาน จัดวางทำเป็นมุมนั่งเล่นในสวน ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีหลายชิ้น แต่เน้นการใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ชุดโต๊ะเก้าอี้หวายพร้อมหมอนอิง เบาะรองนั่ง นำมาวางใต้ต้นไม้ที่มีร่มเงาหรือริมกำแพงบ้าน ถ้าไม่มีร่มเงาจากต้นไม้ก็ใช้ร่มสนามแทนได้

ถ้ามีระเบียงแบบเปิดโล่งหน้าบ้านอาจต่อเติมหลังคาไม้ระแนงเพื่อกันแดด กันฝน แล้วนำโต๊ะญี่ปุ่นหรือโต๊ะไม้ทรงเตี้ยที่มีโครงสร้างแข็งแรงสักตัวมาวาง พร้อมเบาะรองนั่งกับพื้น หรือเบาะแบบมีพนักพิง ประดับไฟเพิ่มเติมด้วยหลอดไฟแสงโทนอบอุ่น เหมาะกับการเป็นพื้นที่พักผ่อนได้ทั้งกลางวัน กลางคืน

เฟอร์นิเจอร์ไม้มือสองหรือสไตล์วินเทจราคาไม่แพง เช่น ชุดโต๊ะเก้าอี้เก่า ๆ ก็สามารถนำมาทาสีใหม่ นำเบาะรองนั่งและเบาะสำหรับพิงที่พนักมาตกแต่งเพิ่ม นอกจากจะได้พื้นที่พักผ่อนนอกบ้านเพิ่มเติมแล้ว ยังตกแต่งและจัดวางให้เป็นมุมสำหรับทำงานในวันหยุดหรือเป็นมุมรับแขก จิบน้ำชากาแฟยามบ่ายด้วยก็ได้เช่นกัน เรียกว่าเป็นการใช้ทุกฟังก์ชันตกแต่งบ้านให้คุ้มค่ามากที่สุด และสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการตกแต่งมุมพักผ่อนนอกบ้านก็คือต้นไม้ชนิดใดก็ตาม ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ หรือไม้กระถาง เพื่อสร้างบรรยากาศร่มรื่นและดูดซับอากาศเป็นพิษในที่พักอาศัยของทุกคน

ทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของการตกแต่งบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่จำกัดทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับบ้านหลากหลายสไตล์ โดยเน้นที่ เฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งทุกวันนี้ก็มีร้านเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ ที่มีคุณภาพดีและบางร้านก็นำเข้ามาจากต่างประเทศให้เลือกซื้อหลายแห่ง ถือเป็นอีกทางเลือกในการแต่งบ้านที่น่าสนใจอีกแนวทางหนึ่ง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close