Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เปลี่ยนห้องพักให้สวยงามสะอาดตาด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีโมโนโทนและโคมไฟ

เปลี่ยนห้องพักให้สวยงามสะอาดตาด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีโมโนโทนและโคมไฟ

สีโมโนโทนคืออะไร? สีโมโนโทนก็คือการเลือกตกแต่งห้องด้วย 1 โทนสี แต่มีการเล่นระดับความเข้มและความอ่อนของเฉดสี เพื่อความโดดเด่น สะดุดตา ไม่ดูเรียบจนเกินไปนั่นเอง ซึ่งการไล่เฉดสีให้สวยงามภายในห้องพักนั้นทำได้ไม่ยากเลย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่าง ๆ เครื่องนอน และโคมไฟ ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่สามารถเลือกมาตกแต่งให้เข้ากับการคุมเฉดสีโมโนโทนได้ โดยวันนี้จะเป็นไอเดียตกแต่งในสีโทนเย็นที่ดูสบายสายตา เพิ่มความโปร่งโล่งภายในห้อง แม้ว่าจะมีสิ่งของวางอยู่มากมาย ก็ทำให้ดูเป็นระเบียบและสวยงามได้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาไอเดียในตกแต่งห้องพักในสไตล์มินิมอลและโมเดิร์นนั่นเอง

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ ดูเรียบง่าย เข้ากับสไตล์ห้อง

โคมไฟดาวน์ไลท์ ดูเรียบง่าย เข้ากับสไตล์ห้อง

ห้องพักที่ถูกตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย เน้นให้ดูสบายสายตาด้วยการใช้สีโมโนโทน และเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เรียบ ๆ แม้ว่าภายในห้องจะมีสิ่งของวางอยู่มากมาย แต่ด้วยการจัดวางองค์ประกอบ โทนสี รวมถึงการเลือกใช้โคมไฟ จึงทำให้ภาพรวมดูสวยงาม คลีน ๆ สะอาดสายตานั่นเอง โดยเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นที่มีความสูงไม่เกิน 1.5 เมตร เนื่องจากจุดที่ให้ความสว่างคือพื้นที่บนเตียงนอน ดังนั้นไม่จำเป็นต้องใช้โคมไฟตั้งพื้นที่มีความสูงมากกว่า 1.5 เมตร และโคมไฟติดผนังขนาดเล็ก ที่ให้แสงสว่างบริเวณโซฟา ก็เน้นตกแต่งเพิ่มความสวยงามมากกว่าใช้งาน ซึ่งแสงจากโคมไฟที่ช่วยทำให้ห้องดูสว่างและโปร่งโล่งมากขึ้นก็คือโคมไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งแบบฝังเพดาน อีกทั้งยังกระจายความสว่างได้อย่างทั่วถึง คุณสามารถเสริมให้ห้องมีบรรยากาศที่อบอุ่นชวนผ่อนคลายด้วยโต๊ะกลางโซฟาจากไม้ โต๊ะวางของ และพื้นไม้ที่เคลือบเงา เป็นการผสมผสานที่ดูสวยงามลงตัว

 

โคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ เพิ่มกลิ่นไอทรอปิคอล

โคมไฟเพดานจากวัสดุไม้ เพิ่มกลิ่นไอทรอปิคอล

แบ่งพื้นที่ห้องคอนโดมิเนียมแบบ Studio ด้วยการนำตู้วางของมาตั้งขั้นระหว่างโซนห้องนั่งเล่นและพื้นที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน สำหรับเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกที่มีดีไซน์เรียบ ๆ หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ก็จะช่วยเสริมให้ห้องนี้ดูอบอุ่นมากขึ้น เนื่องจากการตกแต่งห้องที่เป็นสีโมโนโทนนั้นค่อนข้างมีความโมเดิร์นและทันสมัย แต่โดยรวมก็ยังคงคอนเซ็ปของห้องด้วยการใช้อุปกรณ์ รวมถึงของตกแต่งที่เป็นสีโมโนโทน แล้วเติมกลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอล เพื่อเสริมบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายกับโคมไฟเพดานที่ทำจากวัสดุไม้และเก้าอี้หวาย หากต้องการความสว่างที่บริเวณเตียงนอนเพิ่มเติม ก็สามารถติดตั้งโคมไฟติดผนังได้ โดยโคมไฟเลือกที่มีดีไซน์เรียบ ๆ ในเฉดสีเดียวกับโทนสีของห้อง จะดูกลมกลืนและลงตัวเข้ากับการตกแต่งได้อย่างดี

 

โคมไฟเพดานรูปทรงหลอดไฟ เน้นความมินิมอล

โคมไฟเพดานรูปทรงหลอดไฟ เน้นความมินิมอล

การเลือกใช้สีโมโนโทนเป็นสีหลักของห้อง ส่วนมากนิยมใช้สีขาวเป็นสีผนังของห้อง เพื่อพลางสายตาให้ห้องดูมีขนาดใหญ่ขึ้น เป็นเทคนิคที่ช่วยลดความอึดอัดของผู้ที่อยู่อาศัยด้วยการใช้สีโทนอ่อนเป็นสีผนังนั่นเอง สำหรับเฟอร์นิเจอร์ เครื่องนอน หรือของตกแต่งต่าง ๆ ควรเลือกที่เป็นเฉดสีที่เข้มขึ้นมา จะเพิ่มความโดดเด่นและมิติให้กับห้องนี้ ไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป ดังนั้นโคมไฟที่เหมาะสมกับการตกแต่งห้องสีโมโนโทนในสไตล์มินิมอลก็คือโคมไฟเพดานรูปทรงหลอดไฟที่ดูเรียบง่าย แต่ก็ยังเติมเต็มความสวยงามที่สมบูรณ์แบบให้กับห้อง ส่วนโคมไฟเพดานที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตที่ติดตั้งอยู่ระหว่างทางเดินไปยังห้องอื่นนั้น ให้ความเก๋และดูโมเดิร์นนิด ๆ ด้วย บริเวณหัวเตียงนอนเลือกใช้เป็นหลอดไฟ แขวนกับตะขอ และแสงจากหลอดไฟคือแสงธรรมชาติ เมื่อดับไฟดวงอื่นภายในห้อง แสงไฟที่เตียงนอนนี้จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลาย เหมาะกับการนอนหลับพักผ่อน ไม่สว่างมากเกินไป และยังสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกด้วย

 

โคมไฟเพดานสีขาว ดูกลมกลืนและเรียบง่าย

โคมไฟเพดานสีขาว ดูกลมกลืนและเรียบง่าย

ห้องคอนโดมิเนียมนี้เป็นห้องที่ตกแต่งในสีโมโนโทนอย่างแท้จริง ดูเรียบง่าย สะอาดสายตา เป็นห้องของผู้ชายที่ไม่เน้นการตกแต่งที่จัดจ้านและสีสันฉูดฉาด ให้ความรู้สึกสุขุม เท่ และสงบ อุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็เน้นที่เป็นสีโมโนโทน ได้แก่ สี ขาว ดำ เทา แล้วเติมความสดชื่นให้กับห้องด้วยต้นไม้ที่สายพันธุ์ที่สามารถปลูกภายในห้องได้ เช่น ต้นลิ้นมังกร ต้นปาล์ม เป็นต้น โดยวางกระถางใกล้กับหน้าต่าง เพื่อให้รับแสงอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แบ่งกั้นพื้นที่ระหว่างมุมทำงานและพื้นที่สำหรับด้วยตะแกรงแขวนสินค้า ที่ประยุกต์มาเป็นอุปกรณ์กั้นห้อง อีกทั้งยังใช้แขวนเสื้อผ้าที่ต้องใส่ในวันรุ่งขึ้นได้อีกด้วย โคมไฟที่เหมาะกับห้องเรียบง่ายนี้คือโคมไฟเพดานสีขาวดีไซน์เรียบ ๆ ดูกลมกลืนเข้ากับการตกแต่งภายในห้องได้อย่างดี แล้วเสริมความโมเดิร์นด้วยเก้าอี้อาร์มแชร์ที่ฐานเป็นอลูมิเนียม มีความแวววาวเมื่อแสงไฟตกกระทบลงมา และยังมีไอเทมที่ช่วยสร้างความหรูหราอย่างโต๊ะกลางโซฟาลวดลายหินอ่อน ที่จะเปลี่ยนภาพรวมภายในห้องให้ดูหรูหรา ทันสมัย แต่ก็เรียบง่ายอย่างมีระดับนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการตกแต่งห้องให้ดูคลีน ๆ สะอาดสายตากับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ วัสดุอุปกรณ์ รวมถึงโคมไฟต่าง ๆ อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง ที่เป็นสีโมโนโทน ดูทันสมัย แต่ก็ยังให้ความรู้สึกเรียบง่าย และการจัดวางองค์ประกอบภายในห้องนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ เพราะภาพรวมของห้องจะออกมาดูสวยปังหรือพังพินาศก็ขึ้นอยู่กับการจัดวางด้วยเช่นกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close