Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่งร้านอาหารแบบ OUTDOOR ให้สวยเลิศด้วยโคมไฟหลากดีไซน์

ไอเดียตกแต่งร้านอาหารแบบ OUTDOOR ให้สวยเลิศด้วยโคมไฟหลากดีไซน์

สำหรับประเทศไทย การรับประทานอาหารนอกบ้านกับครอบครัวถือว่าเป็นเรื่องปกติ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นวันสำคัญก็สามารถออกไปรับประทานอาหารกันนอกบ้านได้ แต่ในต่างประเทศนั้นมักนิยมทำอาหารรับประทานกันเอง เนื่องจากจะมีราคาถูกกว่าการไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งการไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารนั้นจำเป็นต้องเป็นวันพิเศษหรือมีเหตุการณ์สำคัญ ๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม..ร้านอาหารไม่ได้ขายเพียงอาหาร แต่ขายบรรยากาศและการบริการด้วยนั่นเอง หากคุณต้องการเปิดร้านอาหารแบบ Outdoor แต่ยังไม่มีไอเดียแล้วล่ะก็..ลองมาดูหัวข้อของพวกเราที่จะแนะนำในวันนี้สิ รวมไอเดียในการตกแต่งร้านอาหาร Outdoor ให้สวยปิ๊งและสร้างบรรยากาศดี ๆ ด้วยโคมไฟหลากประเภท อาทิ โคมไฟติดผนัง โคมไฟแบบเส้น โคมไฟตั้งพื้น ซึ่งจะมีไอเดียใดน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลย!

 

โคมไฟส่องต้นไม้ เน้นแสงและเงาที่สวยงาม

โคมไฟส่องต้นไม้ เน้นแสงและเงาที่สวยงาม

อะไรจะดีไปกว่าการนั่งรับประทานอาหารในบรรยากาศสุดหรูบนชั้นดาดฟ้า โดยเฉพาะดาดฟ้าริมทะเล ได้ยินเสียงคลื่นกระทบฝั่ง กลิ่นไอของทะเลและแดด ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว การตกแต่งเน้นไปที่โทนสีขาวและสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งเน้นตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก ต้นไม้ที่ปลูกเพื่อเติมความสดชื่นควรเป็นต้นไม้ในเขตป่าร้อนชื้น เช่น ต้นปาล์ม เป็นต้น เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศริมทะเล โคมไฟที่ติดตั้งให้ส่องต้นไม้ เน้นเล่นแสงและเงา จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับต้นไม้ในยามเย็นหรือยามค่ำคืนมากยิ่งขึ้น บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารเลือกใช้เป็นตะเกียงและเทียนไขแทนการใช้หลอดไฟ เนื่องจากแสงไฟสีเหลืองจากเทียนไขจะทำให้บรรยากาศภายในร้านอาหารดูโรแมนติกสุด ๆ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารด้วยนั่นเอง

 

เพิ่มความสว่างไสวด้วยโคมไฟติดผนังแบบกิ่ง

เพิ่มความสว่างไสวด้วยโคมไฟติดผนังแบบกิ่ง

ตกแต่งร้านอาหารในสไตล์วินเทจ ดูมีมนต์ขลัง คลาสสิคและสวยงามในตัว แต่งแต้มสีสันเพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้กับร้านอาหารด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีสีสัน ทำจากวัสดุไม้เก่าที่ไม่ใช้แล้ว นำมา DIY เสริมให้ร้านอาหารในตรอกเล็ก ๆ นี้ดูสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสว่างไสวให้กับลูกค้าที่มารับประทานอาหารในช่วงพลบค่ำหรือช่วงกลางคืนด้วยโคมไฟติดผนังแบบกิ่งสไตล์วินเทจ ที่ออกแบบเป็นฝาครอบและเผยให้เห็นหลอดไฟด้านใน ซึ่งดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกับสไตล์ของร้าน แอบเติมความสดชื่นเล็ก ๆ ให้กับลูกค้าที่กำลังนั่งรออาหารด้วยต้นไม้กระถางจิ๋ว ดูน่ารักและสดชื่นในคราวเดียวกัน แสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งร้านนี้ก็คือแสงไฟสีเหลืองนวลนั่นเอง เพราะจะช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ อีกทั้งแสงไฟสีเหลืองนวลยังทำให้ภาพถ่ายดูสวยงามขึ้นด้วย ลูกค้าสามารถถ่ายรูปอาหารหรือเซลฟี่ลงโซเชียลได้โดยไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันช่วยเลยทีเดียว

 

ติดตั้งโคมไฟที่กิ่งไม้ ช่วยสร้างมิติให้กับร้าน

ติดตั้งโคมไฟที่กิ่งไม้ ช่วยสร้างมิติให้กับร้าน

การติดตั้งโคมไฟดีไซน์ต่าง ๆ ที่ต้นไม้ ถือได้ว่าเป็นไอเดียที่ร้านอาหารแบบ Outdoor นิยมนำมาใช้กัน เพราะช่วยสร้างมิติและเพิ่มความสวยงามให้กับร้านนั่นเอง ซึ่งโคมไฟที่นำมาห้อยกับกิ่งไม้นั้นจะมีดีไซน์แบบใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณที่เป็นเจ้าของร้าน หรือเลือกให้กลมกลืนเข้ากับสไตล์การตกแต่งของร้านมากที่สุด อย่างเช่น โคมไฟเส้นที่มีดีไซน์ให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะดีไซน์แบบหลอดไฟ ที่ปัจจุบันเลือกใช้หลอดไฟ LED เนื่องจากมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงาน ดังนั้นโคมไฟแบบเส้นจึงเป็นที่นิยมในการนำมาตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะกลางแจ้ง เพราะสามารถกลมกลืนเข้ากับหลากหลายสไตล์ อาทิ สไตล์โมเดิร์น สไตล์ Warm & Cozy สไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ ซึ่งการตกแต่งร้านอาหารนี้เน้นไปที่สไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก แม้ว่าชุดโต๊ะเก้าอี้จะทำจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่ก็ยังมีดีไซน์ที่ดูทันสมัยอยู่บ้าง และเก้าอี้บางชิ้นก็มีดีไซน์คลาสสิค ที่ให้กลิ่นไอสไตล์วินเทจนิด ๆ ด้วย เป็นการผสมผสานระหว่างสองสไตล์ที่ลงตัว

 

กลมกลืนเข้ากับสไตล์ของร้านด้วยโคมไฟตั้งพื้นจากวัสดุไม้

กลมกลืนเข้ากับสไตล์ของร้านด้วยโคมไฟตั้งพื้นจากวัสดุไม้

ร้านอาหารกลางแจ้งริมทะเลนั้นมีหลายที่ให้เลือกไป ซึ่งแต่ละแห่งก็ตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นร้านอาหารนี้เน้นความสบายตา สะอาดตา ดูเรียบง่ายนั่นเอง ให้ความรู้สึกชิลสุด ๆ ร่มชายหาดที่ทำจากไม้ก็มีความแปลกและเก๋ โทนสีภายในร้านเลือกใช้สีขาว-ฟ้า-น้ำตาลเป็นหลัก เน้นให้ลูกค้าได้รู้สึกใกล้ชิดกับสายลม แสงแดดและทะเลมากขึ้น สำหรับผู้ที่มานั่งรับประทานในช่วงเย็นหรือช่วงกลางคืนก็มีโคมไฟตั้งพื้นที่ฝาครอบทำจากวัสดุไม้นำมาสานกันช่วยให้แสงสว่าง เพิ่มความสะดวกสบายในการรับประทานอาหารและชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ โคมไฟตั้งโต๊ะจากวัสดุไม้ที่นำมาวางบนพื้น ก็เติมเต็มให้ร้านนี้ดูสวยงามสมบูรณ์แบบมากขึ้น ภายในโคมไฟสามารถใช้เป็นเทียนไขแทนหลอดไฟได้ เพื่อสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกสำหรับคู่รักนั่นเอง และต้นไม้ที่นำมาตกแต่งเพิ่มเติมก็ต้องเป็นต้นไม้จากป่าเขตร้อนเช่นเดียวกัน จะทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนอย่างแท้จริง

การตกแต่งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า หรือร้านอื่น ๆ ก็มีองค์ประกอบที่คล้ายกับการตกแต่งบ้านและคอนโดมิเนียม แต่สิ่งหนึ่งที่แตกต่างกันก็คือ..คุณจะเลือกตกแต่งอย่างไรให้ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุด เพื่อความ Unique ทำให้ลูกค้าสนใจและอยากลองมาที่ร้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสไตล์ที่เหมาะสมกับประเภทของร้าน โทนสีที่จะช่วยปรับภาพรวม เฟอร์นิเจอร์ และโคมไฟประเภทต่าง ๆ ทั้งโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง โคมไฟเพดาน รวมถึงแสงไฟก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมบรรยากาศดี ๆ ให้กับร้านของคุณนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close